สิงคโปร์

20 ก.พ. 2019 - 21 ก.พ. 2019

2 คน - 1 ห้อง

สิงคโปร์ (Singapore)
สิงคโปร์ เป็นเมืองท่องเที่ยวและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากจะมีบ้านเมืองที่ทันสมัยและมีชื่อเสียงทางด้านความปลอดภัยและความสะอาดแล้ว เสน่ห์อีกอย่างของสิงค์โปร์กก็คือเป็นประเทศที่หล่อรวมไปด้วยประชากรหลากหลายทางเชื้อชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจและสวยงามแบบไม่รู้เบื่อ สิงคโปร์จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่เต็มไปด้วยโรงแรมที่พักมากมายที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวทุกระดับ

ข้อมูลทั่วไปของสิงคโปร์
สิงคโปร์เป็นประเทศที่ตั้งบนเกาะปลายสุดของคาบสมุทรมาลายู และเป็นประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีประชากรราว 4.2 ล้านคน โดยพื้นที่เกือบทั้งหมดของเกาะถูกพัฒนาเป็นพื้นที่เมือง โดยเฉพาะบริเวณฝั่งใต้ ซึ่งก็มีหลายย่านสำคัญที่มีโรงแรมมากมายที่น่าสนใจ ทั้งย่านมารีน่า ย่านไชน่าทาวน์ ย่านบูกิส หรือแม้แต่ย่านวูดแลนด์ที่มีสะพานเชื่อมต่อกับเมืองยะโฮร์บาห์รูของประเทศมาเลเซีย ซึ่งก็มีโรงแรมที่พักให้บริการเช่นกัน

สภาพอากาศในสิงคโปร์
สิงคโปร์มีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นเส้นศูนย์สูตร มีฝนตกชุกตลอดปีและมีอุณหภูมิแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยในแต่ละฤดูกาลเท่านั้น โดยราคาโรงแรมที่พักในสิงคโปร์นั้นจึงแปรผันไปตามช่วงเทศกาลมากกว่าฤดูกาล เช่นในเทศกาลคริสต์มาส หรือตรุษจีน และวันหยุดท้องถิ่นจะมีราคาสูงกว่าวันธรรมดา

ภาษาที่ใช้ในสิงคโปร์
ภาษาราชการมีสี่ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามลายู และภาษาทมิฬ พนักงานในโรงแรมส่วนใหญ่ให้บริการด้วยภาษาอังกฤษและจีนกลางเป็นหลัก แต่เนื่องจากชาวสิงคโปร์มีหลายเชื้อชาติ สำเนียงการออกเสียงจึงแตกต่างกันไป รวมถึงยังมีการใช้ภาษาจีนท้องถิ่น เช่น ฮกเกี้ยน แต้จิ๋ว ฮักกา เป็นต้น

สกุลเงินที่ใช้ในสิงคโปร์
สกุลเงินที่ใช้ในสิงคโปร์ คือ สิงคโปร์ดอลลาร์ (SGD) โรงแรมในสิงคโปร์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์ และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard, JCB และ UnionPay ซึ่งโรงแรมมาตรฐานในระดับ 1-2 ดาวหลายแห่งก็รับชำระด้วยบัตรเครดิต

การขอวีซ่าไปสิงคโปร์
คนไทยสามารถจะพำนักอยู่ในประเทศสิงคโปร์ในระยะสั้น (ไม่เกิน 30 วัน) โดยจะได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่หากต้องการจะพำนักในประเทศสิงคโปร์มากกว่ากำหนดจะต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง โดยโรงแรมที่พักจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเช็คอิน

สนามบินในสิงคโปร์
สนามบินสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport) เป็นสนามบินหลักเพียงแห่งเดียวของประเทศสิงคโปร์ และยังเป็นศูนย์กลางของระบบขนส่งทางอากาศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยสนามบินสิงคโปร์ชางงีนั้นตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกาะ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร และมีโรงแรมที่พักให้บริการภายในสนามบินสำหรับผู้ที่ต้องออกเดินทางในช่วงเช้า หรือมาถึงในช่วงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปสิงคโปร์

การเดินทางระหว่างสนามบินชางงีเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟฟ้า MRT เปิดให้บริการระหว่าง 05:30 น.ถึง 23:18 น. เป็นทางเลือกที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้เข้าเมือง โดยใช้เวลา 27 นาที ค่าตั๋วอยู่ระหว่าง 0.9 - 1.9 เหรียญสิงคโปร์  ซื้อตั๋วได้ที่เคาเตอร์ขายตั๋วสำหรับรถไฟเข้าเมือง
 • รถรถบัส เบอร์ 36 ใช้ในการเข้าเมืองสิงคโปร์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทาง ให้บริการตั้งแต่เวลา 06:00 น. ถึง 22:50 น
 • Airport Shuttle Bus ที่สามารถขึ้นได้จากทุก Terminal และรถวิ่งผ่านเฉพาะโรงแรมใหญ่ที่มีชื่อเสียงเท่านั้น เปิดให้บริการทุกๆ 30 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร 9 เหรียญสิงคโปร์สำหรับผู้ใหญ่ และ 6 เหรียญสิงคโปร์สำหรับเด็ก
 • รถแท็กซี่ จะมีอัตราค่าแท็กซี่จะคิดอัตราค่าโดยสารแบบมิเตอร์ มีค่าใช้จ่ายที่ต่างกันในแต่ละช่วงเวลา โดยค่าโดยสารจะเพิ่มขึ้น 35% ในช่วงเวลาเร่งด่วน ค่าแท็กซี่เข้าเมืองตกประมาณ 25-30 เหรียญสิงคโปร์
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในสิงคโปร์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในสิงคโปร์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในสิงคโปร์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
เนื่องจากสิงคโปร์มีเครือข่ายการขนส่งมวลชนประสิทธิภาพสูง การเดินทางในสิงคโปร์มีความสะดวกสบายมาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT รถเมล์ SBS Transit, รถเมล์ SMRT Buses และรถแท็กซี่ ซึ่งนอกจากจะใช้เงินสดแล้ว คุณยังสามารถใช้บัตรอีซี่ลิงค์ (Ez-link) จ่ายค่าโดยสารแทนเงินสดได้ โดยหาซื้อได้จากจุดขายตั๋วของ TransitLink ที่ตั้งอยู่ในสถานี MRT และจุดต่อรถบัสต่างๆ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 • เมอร์ไลอ้อน (Merlion)
 • ถนนออชาร์ด (Orchard Road)
 • ไชน่าทาวน์ (China Town)
 • โรงแรมมาริน่าเบย์แซนด์ (Marina Bay Sand)
 • การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Gardens by the Bay)
 • สวนสัตว์สิงคโปร์ (Singapore Zoological Gardens)
 • ยูนิเวิร์ลซัลสตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singapore)
 • ชิงช้าสวรรค์สิงคโปร์ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสิงคโปร์ (Underwater World Singapore)
 • น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth)
 • บูกิส แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม (Bugis)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์

ข้อมูล ณ วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในสิงคโปร์

เริ่มที่ ฿2,843
เริ่มที่ ฿5,767
เริ่มที่ ฿10,804

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับสิงคโปร์

9.8
นักชิม
9.2
นักเดินทางแบบครอบครัว
8.4
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.3
นักท่องเที่ยวแนวหรู
7.7
นักธุรกิจ
รีวิวจากสมาชิก (851)
Kris Meesiri
Kris Meesiriกรุงเทพ
6/1/17

ดี ค่ะ

Innate Chiablaem
Innate ChiablaemMueang Chon Buri
6/1/17

วัดจีน

r k
r k
14/2/19

シンガポールは大きな都市ではないので3泊4日で十分行きたい所は行けて、食べたい物は食べれて充実しました!今回は家族と行きましたが一人旅でも行ける所だと分かったので次は弾丸一人旅にチャレンジしたいです!

Natalia Gutiérrez
Natalia Gutiérrez
13/12/18

Me encantó, increíble país, increíble gente y tantos sitios interesantes para todos los gustos!

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ค่าที่พักในสิงคโปร์สูงที่สุดคือมกราคม ราคาเฉลี่ยคืนละ ฿4,671 ส่วนเดือนที่ถูกที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿4,671 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์โดยปกติอยู่ที่ ฿4,793 ต่อคืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿4,671 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ -฿2%

วางแผนไปสิงคโปร์