สิงคโปร์

17 เม.ย. 2020 - 18 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ราคารวมสำหรับ 1 คืน ผู้ใหญ่ 2 คน 1 ห้อง
รวมภาษีและค่าธรรมเนียมทั้งหมด ยกเว้นภาษีท้องถิ่น (หากเรียกเก็บ)

สิงคโปร์ (Singapore)
สิงคโปร์ เป็นเมืองท่องเที่ยวและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากจะมีบ้านเมืองที่ทันสมัยและมีชื่อเสียงทางด้านความปลอดภัยและความสะอาดแล้ว เสน่ห์อีกอย่างของสิงค์โปร์กก็คือเป็นประเทศที่หล่อรวมไปด้วยประชากรหลากหลายทางเชื้อชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจและสวยงามแบบไม่รู้เบื่อ สิงคโปร์จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่เต็มไปด้วยโรงแรมที่พักมากมายที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวทุกระดับ

ข้อมูลทั่วไปของสิงคโปร์
สิงคโปร์เป็นประเทศที่ตั้งบนเกาะปลายสุดของคาบสมุทรมาลายู และเป็นประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีประชากรราว 4.2 ล้านคน โดยพื้นที่เกือบทั้งหมดของเกาะถูกพัฒนาเป็นพื้นที่เมือง โดยเฉพาะบริเวณฝั่งใต้ ซึ่งก็มีหลายย่านสำคัญที่มีโรงแรมมากมายที่น่าสนใจ ทั้งย่านมารีน่า ย่านไชน่าทาวน์ ย่านบูกิส หรือแม้แต่ย่านวูดแลนด์ที่มีสะพานเชื่อมต่อกับเมืองยะโฮร์บาห์รูของประเทศมาเลเซีย ซึ่งก็มีโรงแรมที่พักให้บริการเช่นกัน

สภาพอากาศในสิงคโปร์
สิงคโปร์มีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นเส้นศูนย์สูตร มีฝนตกชุกตลอดปีและมีอุณหภูมิแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยในแต่ละฤดูกาลเท่านั้น โดยราคาโรงแรมที่พักในสิงคโปร์นั้นจึงแปรผันไปตามช่วงเทศกาลมากกว่าฤดูกาล เช่นในเทศกาลคริสต์มาส หรือตรุษจีน และวันหยุดท้องถิ่นจะมีราคาสูงกว่าวันธรรมดา

ภาษาที่ใช้ในสิงคโปร์
ภาษาราชการมีสี่ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามลายู และภาษาทมิฬ พนักงานในโรงแรมส่วนใหญ่ให้บริการด้วยภาษาอังกฤษและจีนกลางเป็นหลัก แต่เนื่องจากชาวสิงคโปร์มีหลายเชื้อชาติ สำเนียงการออกเสียงจึงแตกต่างกันไป รวมถึงยังมีการใช้ภาษาจีนท้องถิ่น เช่น ฮกเกี้ยน แต้จิ๋ว ฮักกา เป็นต้น

สกุลเงินที่ใช้ในสิงคโปร์
สกุลเงินที่ใช้ในสิงคโปร์ คือ สิงคโปร์ดอลลาร์ (SGD) โรงแรมในสิงคโปร์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์ และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard, JCB และ UnionPay ซึ่งโรงแรมมาตรฐานในระดับ 1-2 ดาวหลายแห่งก็รับชำระด้วยบัตรเครดิต

การขอวีซ่าไปสิงคโปร์
คนไทยสามารถจะพำนักอยู่ในประเทศสิงคโปร์ในระยะสั้น (ไม่เกิน 30 วัน) โดยจะได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศ แต่หากต้องการจะพำนักในประเทศสิงคโปร์มากกว่ากำหนดจะต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง โดยโรงแรมที่พักจะขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเช็คอิน

สนามบินในสิงคโปร์
สนามบินสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport) เป็นสนามบินหลักเพียงแห่งเดียวของประเทศสิงคโปร์ และยังเป็นศูนย์กลางของระบบขนส่งทางอากาศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยสนามบินสิงคโปร์ชางงีนั้นตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกาะ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร และมีโรงแรมที่พักให้บริการภายในสนามบินสำหรับผู้ที่ต้องออกเดินทางในช่วงเช้า หรือมาถึงในช่วงดึก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปสิงคโปร์

การเดินทางระหว่างสนามบินชางงีเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟฟ้า MRT เปิดให้บริการระหว่าง 05:30 น.ถึง 23:18 น. เป็นทางเลือกที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้เข้าเมือง โดยใช้เวลา 27 นาที ค่าตั๋วอยู่ระหว่าง 0.9 - 1.9 เหรียญสิงคโปร์  ซื้อตั๋วได้ที่เคาเตอร์ขายตั๋วสำหรับรถไฟเข้าเมือง
 • รถรถบัส เบอร์ 36 ใช้ในการเข้าเมืองสิงคโปร์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทาง ให้บริการตั้งแต่เวลา 06:00 น. ถึง 22:50 น
 • Airport Shuttle Bus ที่สามารถขึ้นได้จากทุก Terminal และรถวิ่งผ่านเฉพาะโรงแรมใหญ่ที่มีชื่อเสียงเท่านั้น เปิดให้บริการทุกๆ 30 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร 9 เหรียญสิงคโปร์สำหรับผู้ใหญ่ และ 6 เหรียญสิงคโปร์สำหรับเด็ก
 • รถแท็กซี่ จะมีอัตราค่าแท็กซี่จะคิดอัตราค่าโดยสารแบบมิเตอร์ มีค่าใช้จ่ายที่ต่างกันในแต่ละช่วงเวลา โดยค่าโดยสารจะเพิ่มขึ้น 35% ในช่วงเวลาเร่งด่วน ค่าแท็กซี่เข้าเมืองตกประมาณ 25-30 เหรียญสิงคโปร์
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในสิงคโปร์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในสิงคโปร์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในสิงคโปร์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
เนื่องจากสิงคโปร์มีเครือข่ายการขนส่งมวลชนประสิทธิภาพสูง การเดินทางในสิงคโปร์มีความสะดวกสบายมาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT รถเมล์ SBS Transit, รถเมล์ SMRT Buses และรถแท็กซี่ ซึ่งนอกจากจะใช้เงินสดแล้ว คุณยังสามารถใช้บัตรอีซี่ลิงค์ (Ez-link) จ่ายค่าโดยสารแทนเงินสดได้ โดยหาซื้อได้จากจุดขายตั๋วของ TransitLink ที่ตั้งอยู่ในสถานี MRT และจุดต่อรถบัสต่างๆ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 • เมอร์ไลอ้อน (Merlion)
 • ถนนออชาร์ด (Orchard Road)
 • ไชน่าทาวน์ (China Town)
 • โรงแรมมาริน่าเบย์แซนด์ (Marina Bay Sand)
 • การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Gardens by the Bay)
 • สวนสัตว์สิงคโปร์ (Singapore Zoological Gardens)
 • ยูนิเวิร์ลซัลสตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singapore)
 • ชิงช้าสวรรค์สิงคโปร์ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสิงคโปร์ (Underwater World Singapore)
 • น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth)
 • บูกิส แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม (Bugis)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์

ข้อมูล ณ วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในสิงคโปร์

เริ่มที่ ฿2,267
เริ่มที่ ฿3,541
เริ่มที่ ฿7,629

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับสิงคโปร์

9.8
นักชิม
9.3
นักเดินทางแบบครอบครัว
8.8
นักท่องเที่ยวแนวหรู
8.4
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.6
นักเดินทางสายปาร์ตี้
รีวิวจากสมาชิก (1166)
นิรุธ อ้วนโพธิ์กลาง
นิรุธ อ้วนโพธิ์กลาง
15/12/19

สวย สะอาด ปลอดภัย ดี

ชัชวาล สิงหรา
ชัชวาล สิงหรา
24/3/19

สวนดอกไม้

Kris Meesiri
Kris Meesiriกรุงเทพ
6/1/17

ดี ค่ะ

Innate Chiablaem
Innate ChiablaemMueang Chon Buri
6/1/17

วัดจีน

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,359 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในสิงคโปร์แพงที่สุดคือกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿6,476 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿4,735 คืน ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ย ฿4,571 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 3%
สิงคโปร์มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 28.6°C/83.5°F เดือนเมษายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.3°C/90.1°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 24.0°C/75.2°F
สนามบินที่ใกล้สิงคโปร์ที่สุดคือเซเลทาร์ (XSP) (14.31 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ สิงคโปร์ ชางงี (17.43 กม.)

วางแผนไปสิงคโปร์