เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเคียฟ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเคียฟด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเคียฟหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเคียฟ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเคียฟ

เคียฟ (Kiev)

เคียฟ เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศยูเครน และยังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 7 ของทวีปยุโรปด้วย โดยเมืองเคียฟนั้นได้รับอิทธิพลทางสถาปัตยกรรมทั้งจากฝั่งยุโรปตะวันตกและรัสเซียที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยมีทั้งย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยอาคารโบราณ และย่านเศรษฐกิจที่ทันสมัย พร้อมแหล่งท่องเที่ยวชมเมืองมากมาย จึงไม่แปลกที่เคียฟกลายเป็นที่หมายตาของนักท่องเที่ยวทั้งหลาย โรงแรมที่พักในเคียฟจึงมีเป็นจำนวนมากเพื่อรองรับด้วยเช่นกัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเคียฟ

ตั้งอยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำนีเปอร์ (Dnieper) ทางภาคกลางตอนเหนือของประเทศยูเครน ปัจจุบันเคียฟมีประชากรอยู่อาศัยราว 3.3 ล้านคน แบ่งเขตการปกครองออกเป็น 10 เขต และเป็นศูนย์กลางในทุกๆ ด้านของประเทศยูเครน ด้วยความทันสมัยและน่าท่องเที่ยวของเคียฟจึงทำให้เมืองนี้เคยเป็น 1 ใน 4 เมืองเจ้าภาพฟุตบอลยูโรปี 2012 อีกด้วย

สภาพอากาศในเคียฟ

เคียฟแบ่งฤดูกาลออกเพียง 2 ฤดู ได้แก่ฤดูร้อน ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 17-27 องศาเซลเซียส โดยช่วงที่ร้อนที่สุดของปีจะอยู่ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งฤดูนี้เหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุดเนื่องจากมีช่วงกลางวันที่ยาวนาน และฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 4 องศาเซลเซียส ช่วงที่หนาวที่สุดของปีจะอยู่ในเดือนมกราคมโดยมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ -7 องศาเซลเซียสและมีหิมะตกเกือบตลอดฤดูกาล

ภาษาที่ใช้ในเคียฟ

โรงแรมส่วนใหญ่ในเคียฟให้บริการด้วยภาษายูเครนเป็นหลัก และมีภาษารัสเซียเป็นภาษารอง ซึ่งทั้ง 2 ภาษามีความใกล้เคียงกันด้านตัวอักษร ทั้งนี้ชาวท้องถิ่นส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้ แต่โรงแรมขนาดใหญ่ก็มักจะมีพนักงานต้อนรับที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่มาช่วยแก้ปัญหานี้

สกุลเงินที่ใช้ในเคียฟ

โรงแรมในเคียฟรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินฮริฟเนียยูเครน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard รวมทั้งบัตรเครดิตของฝั่งยุโรป ยกเว้นโรงแรมที่พักขนาดเล็กในท้องถิ่นที่อาจยังต้องใช้เงินสดในการใช้บริการ

การขอวีซ่าไปเคียฟ

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยจำเป็นต้องขอวีซ่าจากสถานทูตยูเครนก่อนเดินทางไปยังประเทศยูเครนก่อนเดินทางเข้าประเทศ โดยโรงแรมในเคียฟอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินที่เคียฟ

ท่าอากาศยานนานาชาติบอริสปีล (Boryspil International Airport) เป็น 1 ใน 2 ท่าอากาศยานที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเคียฟและเป็นสนามบินหลักของภูมิภาค โดยตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองเคียฟ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 36 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินตรงให้บริการระหว่างประเทศไทยกับสนามบินแห่งนี้ด้วย และเนื่องจากสนามบินอยู่ค่อนข้างห่างไกลจากตัวเมือง จึงมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางตั้งแต่เช้า หรือเดินทางมาถึงดึกด้วยเช่นกัน

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเคียฟ

การเดินทางระหว่างสนามบินเคียฟเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะ Sky Bus มีค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังสถานีรถไฟเคียฟ (Kiev Train Station) ในตัวเมืองเที่ยวละ 80 ฮริฟเนีย ใช้เวลาประมาณ 50 นาที หรือเพื่อเข้าไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน Kharkivska (Kharkivska Metro Station) ในตัวเมืองเที่ยวละ 50 ฮริฟเนีย

รถแท็กซี่ โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเคียฟ 380 ฮริฟเนีย โดยคุณสามารถติดต่อรถแท็กซี่ได้จากเคาน์เตอร์ในสนามบินได้เลย

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเคียฟได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในเคียฟ

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเคียฟ

คุณสามารถใช้รถไฟใต้ดินของกรุงเคียฟที่มีการบำรุงรักษาอย่างดี และยังมีโครงการการขยายพื้นที่ให้บริการเพื่อให้ครอบคลุมทุกส่วนของเมือง โดยปัจุบันมีทั้งหมด 4 สายด้วยกัน ค่าโดยสารรถไฟใต้ดินที่นี่มีราคาถูกมาก อัตราค่าโดยสารเที่ยวละ 4 ฮริฟเนีย ส่วนรถโดยสารประจำทางก็มีเส้นทางที่เชื่อมโยงกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน แต่ในเมืองจะมีรถโดยสารไม่มากนักเนื่องจากรถไฟใต้ดินและรถรางค่อนข้างครอบคลุมอยู่แล้ว และรถราง (Speed Tram) ก็เป็นการขนส่งสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองเคียฟ โดยเส้นทางส่วนใหญ่จะวิ่งผ่านใจกลางเมืองและย่านเมืองเก่า ค่าโดยสารเที่ยวละ 3 ฮริฟเนีย ซึ่งสามารถซื้อจากคนขับได้เลย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเคียฟ

ป้อมปราการโกลเด้นเกท (Golden Gate)

มหาวิหารเซนต์โซเฟีย (St. Sophia Cathedral)

มหาวิหารเซนต์โวโลดีเมีย (St. Volodymyr's Cathedral)

อารามเคียฟเปเชิร์สกลาวรา (Kiev-Pechersk Lavra - Caves Monastery)

อารามเซนต์ไมเคิล โดมทองคำ (St. Michael’s Golden-Domed Monastery)

โบสถ์เซนต์แอนดริว (Church of St Andrew)

เที่ยวย่านแอนดริอีฟสกี (Andriyivskyi Uzviz)

จัตุรัสคอนตราตโตวา (Kontraktova Square)

จัตุรัสเสรีภาพ (Independence Square)

อนุสาวรีย์เซนต์วลาดีเมีย (Saint Vladimir Monument )

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเคียฟ

ข้อมูล ณ วันที่ 16 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง