แมนเชสเตอร์

26 ม.ค. 2020 - 27 ม.ค. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์

แมนเชสเตอร์ เมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก เป็นเมืองอันดับสองของสหราชอาณาจักร รองจากกรุงลอนดอน และยังเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกถึง 2 สโมสร อย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและแมนเชสเตอร์ซิตี นอกจากจะโด่งดังในเรื่องกีฬาแล้ว เมืองแมนเชสเตอร์ยังเป็นบ้านเกิดของดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์และอิบิซ่า และมีแหล่งบันเทิงยามราตรี ไนต์คลับทันสมัยและมีดีเจชั้นนำมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีโรงละคร อาร์ตแกลอรี่ และพิพิธภัณฑ์จำนวนมากในคุณได้เที่ยวชมอีกด้วย

ที่พักในเมืองแมนเชสเตอร์มีตั้งแต่ที่พักแบบโฮสเทลที่มีห้องน้ำทั้งแบบแชร์และแบบส่วนตัวราคาประหยัดที่เหมาะสำหรับคุณที่เป็นขาลุยราคาตั้งแต่หลักร้อย หรือคุณยังสามารถเลือกพักโรงแรมในตัวเมืองที่มีให้เลือกมากมาย

สภาพอากาศในแมนเชสเตอร์

อังกฤษมี 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ทั้งนี้มีสภาพภูมิอากาศโดยรวมค่อนข้างหนาวและมีฝนตกเรื่อยๆ ตลอดปี ช่วงที่อากาศไม่หนาวจัดและมีช่วงเวลากลางวันนานและเหมาะแก่การท่องเที่ยวจะเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูใบไม้ร่วง (ตั้งแต่เดือนเมษายน-เดือนกันยายน) ในช่วงฤดูร้อนราวเดือนกรกฎาคม-เดือนสิงหาคมเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นที่สุด ในช่วงปลายปี-ต้นปีระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงที่หนาวที่สุดของปี

ภาษาที่ใช้ในแมนเชสเตอร์

อังกฤษ

สกุลเงินที่ใช้ในแมนเชสเตอร์

ปอนด์สเตอร์ลิง (Pound Sterling or GBP)

การขอวีซ่าเข้าประเทศอังกฤษ

การไปเที่ยวอังกฤษจะต้องทำการขอวีซ่า ทั้งนี้อังกฤษไม่ได้อยู่ในกลุ่มวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) และจะต้องไปยื่นใบสมัครพร้อมสแกนลายนิ้วมือที่หน่วยงานรับคำร้องการยื่นขอวีซ่าอังกฤษด้วยตนเอง เวลาในการดำเนินการราว 15 วันทำการ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอวีซ่าเข้าประเทศอังกฤษ

สนามบินในแมนเชสเตอร์

 

สนามบินแมนเชสเตอร์ Manchester Airport (MAN) หรือมีชื่อเดิมว่า สนามบินริงเวย์ (Ringway Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองแมนเชสเตอร์ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 17 กิโลเมตร

ปัจจุบันไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินแมนเชสเตอร์ (MAN)

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินแมนเชสเตอร์ (MAN): 

ผ่านสต็อกโฮล์ม: การบินไทย เอสเอเอส

ผ่านเฮลซิงกิ: ฟินแอร์

ผ่านลอนดอน: บริติชแอร์เวย์

ผ่านเวียนนา: อีวีเอแอร์ ออสเตรียนแอร์ไลน์

ผ่านแฟรงก์เฟิร์ต: ลุฟต์ฮันซา

ผ่านอัมสเตอร์ดัม: เคแอลเอ็ม ฟลายบี

ผ่านดูไบ: เอมิเรตส์

ผ่านโดฮา: กาตาร์แอร์เวย์

ผ่านซูริค/บรัสเซลส์: การบินไทย สวิส บรัสเซลส์แอร์ไลน์

ผ่านปารีส: แอร์ฟรานซ์ ฟลายบี

ผ่านอาบูดาบี: เอทิฮัดแอร์เวย์

ผ่านอิสตันบูล: เตอร์กิชแอร์ไลน์

ผ่านฮ่องกง: คาเธ่ย์แปซิฟิคแอร์เวย์

ผ่านสิงคโปร์: สิงคโปร์แอร์ไลน์

ผ่านนิวเดลี/ปารีส: เจ็ทแอร์เวย์ แอร์ฟรานซ์

ผ่านปักกิ่ง: แอร์ไชนา ไห่หนานแอร์ไลน์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติแมนเชสเตอร์เข้าเมือง

รถโดยสารสาธารณะ Skyline สาย 43 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มีค่าโดยสารเที่ยวละ 2.90 ปอนด์ (ประมาณ 130 บาท) ใช้เวลาประมาณ 60 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองแมนเชสเตอร์

รถไฟ จากสนามบินแมนเชสเตอร์เพื่อไปยังสถานีรถไฟแมนเชสเตอร์พิคคาดิลลี่ ใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ ค่าโดยสารเที่ยวละ 4 ปอนด์ (ประมาณ 180 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองแมนเชสเตอร์เริ่มต้นที่ 20 ปอนด์ (ประมาณ 900 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-45 นาที

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินแมนเชสเตอร์โดยตรงได้เลย

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองแมนเชสเตอร์

เมโทรชัตเตอร์ (Metroshuttle) ให้บริการรถโดยสารฟรีในบริเวณสานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเขตกลางใจเมือง

รถไฟ ให้บริการไปยังเส้นทางต่างๆ ทั้งในตัวเมืองและเขตเมืองรอบนอก เป็นวิธีเดินทางในเมืองแมนเชสเตอร์ที่ประหยัดและตรงเวลาที่สุด เหมาะแก่การเดินทางในช่วงโมงเร่งด่วน

รถโดยสาร ซึ่งดำเนินการโดย 2 บริษัทเดินรถ ได้แก่เฟิร์ส (First) และสเตจโค้ช (Stagecoach) ซึ่งทั้งสองบริษัทมีรถบัสบริการอยู่รอบเมือง โดยสามารถซื้อตั๋วบนรถโดยสาร อัตราค่าบริการจะขึ้นอยู่กับระยะทาง ซึ่งจะอยู่ที่ไม่เกิน 2 ปอนด์ต่อเที่ยว (ประมาณ 90 บาท) สามารถเลือกซื้อบัตรโดยสารแบบเหมารายวันได้เช่นกัน ซึ่งมีราคาประมาณ 4 ปอนด์ (ประมาณ 180 บาท) ซึ่งบัตรโดยสารชนิดนี้จะใช้ได้เฉพาะกับรถโดยสารบริษัทเดียวกันเท่านั้น

รถราง รถรางในเมืองมีให้บริการอยู่ทั้งหมด 6 เส้นทาง และการเดินทางที่สามารถคำนวนเวลาได้ ในวันปกติรถรางจะมาภายใน 12 นาที และในวันหยุดจะมาภายใน 15 แต่ราคาตั๋วค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับการเดินทางด้วยรถโดยสาร ตั๋วรายวันมีราคาประมาณ 5 ปอนด์ (ประมาณ 225 บาท)

รถแท็กซี่ มีบริการอยู่ทั่วเมืองและค่าบริการไม่แพงมากนัก การเดินทางในเขตเมืองจะตกราว 5-10 ปอนด์ (ประมาณ 225-450 บาท) ทั้งนี้หากคุณจะเดินทางไปจุดหมายที่ไกล ควรจะโทรจองแท็กซี่ล่วงหน้าและคุณสามารถต่อรองราคาแบบเหมาได้ ทั้งนี้ในช่วงกลางคืนวันศุกร์และวันเสาร์อาจจะหาแท็กซี่ค่อนข้างยาก จึงควรโทรจองล่วงหน้าหรือวางแผนการเดินทางโดยวิธีอื่นแทน

การเช่ารถ หากคุณเดินทางหลายคนและมีแผนจะไปเที่ยวในเขตนอกเมือง การเช่ารถเป็นตัวเลือกที่สะดวกเลยทีเดียว

เช่ารถขับในแมนเชสเตอร์

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองแมนเชสเตอร์

ห้องสมุดจอห์น รีแลนด์ (John Rylands Library)

แมนเชสเตอร์ วีล (Manchester Wheel)

วิหารแมนเชสเตอร์ (Manchester Cathedral)

คาสเซิลฟิลด์ (Castlefield)

โบสถ์เซนต์แอน (St Ann's Church)

พิพิธภัณฑ์แห่งแมนเชสเตอร์ (Manchester Museum)

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (Manchester United Football Club)

สปอร์ตซิตี้ (Sportcity)

ไชน่าทาวน์ (Chinatown)

เดอะวิลเลจ (The Village)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศอังกฤษเพิ่มเติมได้ที่

วิธีการขอวีซ่าอังกฤษ 2017 

หาตั๋วไปเที่ยวอังกฤษไม่ถึง 20,000 แบบง่ายๆ สบายกระเป๋า 

ทัวร์แดนผู้ดีอังกฤษ 4 ฤดู ตั้งแต่เที่ยวสวนยามใบไม้ผลิจนถึงฉลองคริสต์มาส

เที่ยวสหราชอาณาจักร เมืองสวยในบรรยากาศคลาสสิคที่ต้องไปเก็บความประทับใจ

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในแมนเชสเตอร์

เริ่มที่ ฿2,063
เริ่มที่ ฿2,936
เริ่มที่ ฿3,372

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.5
นักเดินทางสายปาร์ตี้
8.3
นักท่องเที่ยวกลุ่ม LGBT
7.5
อินเทรนด์
7.5
นักเดินทางแบบครอบครัว
รีวิวจากสมาชิก (115)
Cally Staffiere
Cally Staffiereวุลเวอร์แฮมป์ตัน
15/3/19

ฉันรักแมนเชสเตอร์มีหลายสิ่งให้ทำและดูมีความหมายที่จะพาแม่ไปเที่ยวที่คอร์รีและศูนย์การค้าทราฟฟอร์ด

Anaí Dorta
Anaí Dorta
3/1/19

เมืองที่น่าสนใจพร้อมกิจกรรมยามค่ำคืนมากมายร้านอาหารชั้นเลิศที่มีอาหารนานาชาติหลากหลายทางวัฒนธรรมมีตัวเลือกมากมายสำหรับการพักผ่อนและวัฒนธรรม

Carolime Panganiban
Carolime Panganiban
15/6/19

Manchester so much to see such a beautiful city. Great for party really great !!

Ayaz Bilawala
Ayaz Bilawalaมุมไบ
1/6/17

Wonderful city vibrant loads of pubs and bitters easy to get along and well connected football crazy lots of fun and superb music Never a dull moment Ayaz Bilawala

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,174 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในแมนเชสเตอร์แพงที่สุดคือตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,197 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนมกราคมอยู่ที่ ฿4,602 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
แมนเชสเตอร์มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนมกราคมอยู่ที่ 4.9°C/40.8°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20.8°C/69.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนธันวาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 1.8°C/35.2°F
สนามบินที่ใกล้แมนเชสเตอร์ที่สุดคือแมนเชสเตอร์ (MAN) (14.13 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ลิเวอร์พูล (43.90 กม.) ลีดส์ (58.05 กม.)

วางแผนไปอังกฤษ / สหราชอาณาจักร

ข้อมูลทั่วไปของ แมนเชสเตอร์

อินน์ไซด์ บาย เมเลีย แมนเชสเตอร์ปรินเซส สตรีท โฮเทลJurys Inn Manchester City Centreลา รีเสิร์ฟ อพาร์ตโฮเต็ลคราวน์ พลาซา แมนเชสเตอร์ ซิตี้เซ็นเตอร์รูมซ์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้คราวน์ พลาซา แมนเชสเตอร์ แอร์พอร์ตโรงแรมเรอแนสซองซ์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เซ็นเตอร์โรงแรมแม็คโดนัลด์ แมนเชสเตอร์โรงแรมเรดิสัน บลู เอดเวอร์เดียน แมนเชสเตอร์เดอะ มิดแลนด์ โฮเต็ลเดอะ ทาวน์เฮาส์ แมนเชสเตอร์ซาโก แมนเชสเตอร์ พิคคาดิลลีเดอะ พรินซิพัล แมนเชสเตอร์โรงแรมเมอร์เคียว แมนเชสเตอร์ พิคคาดิลลี่โรงแรมไอบิส แมนเชสเตอร์ เซ็นเตอร์ ปรินเซส สตรีทฮอลิเดย์ อินน์ เอกซ์เพรส แมนเชสเตอร์ อีสต์ฮอลิเดย์ อินน์ เอกซ์เพรส แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เซ็นเตอร์ อารีนาPremier Inn Manchester Centralโฮเต็ล ก็อธแธม