เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในดานัง

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในดานังด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวดานังหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในดานัง อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในดานัง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับดานัง

ดานัง เป็นเมืองเมืองท่าที่สำคัญของประเทศเวียดนาม เนื่องจากเป็นเมืองที่มีท่าอากาศยานนานาชาติ 1 ในทั้งหมด 3 แห่งของประเทศ นอกจากนี้ ดานังยังเป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเมืองเว้และเมืองฮอยอันที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามาเที่ยวในประเทศเวียดนามอีกด้วย ดานังเป็นเมืองที่มีขนาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ที่มีความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว ทั้งภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม อย่างความงามของทะเลที่อ่าวดานัง (Danana Bay) ความงดงามของทิวเขาที่ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) และเขาบานา (Ba Na Hills) หรือวิวแม่น้ำของแม่น้ำหาน (Han River) ทั้งยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมามาย อย่างพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมของจาม (Museum of Cham Scupture) และวัดวาอารามต่างๆ

ที่พักในเมืองดานังนั้นมีหลายแบบหลายราคา ตั้งแต่ที่พักราคาหลักร้อยเหมาะกับนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ จนถึงที่พักหรูหรา ดานังยังมีที่พักมากมายที่ตั้งอยู่ริมชายหาด My khe เลียบถนน Hoang Sa ที่มองเห็นวิวทะเลอีกด้วย

เที่ยวดานังเดือนไหนดี

ดานังมีลักษณะอากาศที่ค่อนข้างร้อนและมีการเปลี่ยนแปลงของอากาศบ่อย ช่วงฤดูฝนของเขตนี้จะอยู่กลางปีราวเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคมและเป็นช่วงที่ร้อนสุด อาจร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส ช่วงที่อากาศไม่ร้อนจัดจะอยู่ระหว่างปลายปี-ต้นปี เดือนมกราคมจะหนาวที่สุด ช่วงที่อากาศกำลังสบายจะอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนกรกฎาคม 

ภาษาที่ใช้ในดานัง

เวียดนามกลาง (ภาษาราชการ) และภาษาท้องถิ่นของเวียดนามใต้

สกุลเงินที่ใช้ในดานัง

เวียดนามดอง (Vietnamese Dong or VND) เป็นหลัก แต่เงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ (USD) ก็เป็นที่ยอมรับกว้างขวางในแหล่งช้อปปิ้งหลักๆ

วีซ่าเวียดนาม

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวเวียดนามได้ 30 วันโดยไม่ต้องขอวีซ่า

การเดินทางกรุงเทพ-ดานัง

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปยังเมืองดานัง ประเทศเวียดนามได้ในราคาไปกลับประมาณ 2,500-5,000 บาทขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการซื้อตั๋วโดยสารและการเดินทาง โดยจะใช้เวลาในการเดินทางเฉลี่ย 1 ชั่วโมง 20 นาทีสำหรับเที่ยวบินตรงและอาจนานถึง 4 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินที่มี 1 จุดพักขึ้นไป

สนามบินในดานัง

สนามบินนานาชาติดานัง (Danang Airport) (DAD) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติแห่งที่ 3 ของประเทศเวียดนามต่อจากสนามบินนานาชาติเตินเซินเญิ้ตในเมืองโฮจิมินห์ซิตี และสนามบินนานาชาติโหน่ยบ่ายในเมืองฮานอย เป็นประตูหลักสู่การเดินทางเข้าประเทศเวียดนามตอนกลาง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองดานัง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 2 กิโลเมตร โดยสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติดานัง (DAD) คือ บางกอกแอร์เวย์ส

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติดานัง (DAD):

ผ่านเสียมราฐ-บางกอกแอร์เวย์ส เวียดนามแอร์ไลน์

ผ่านโฮจิมินห์ซิตี้-เวียดนามแอร์ไลน์ เวียดเจ็ทแอร์ เจ็ทสตาร์

ผ่านฮานอย-เวียดนามแอร์ไลน์

ผ่านฮ่องกง-คาเธ่ย์แปซิฟิค คาเธ่ย์ดาร์กอน

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติดานังเข้าเมือง

รถแท็กซี่ ที่จะมีอัตราค่าบริการแบบเหมาจ่ายตามระยะทาง โดยจะมีราคาที่ตกลงกันไว้และจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ในสนามบินเลย อัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองดานัง 70,000 ดองและมีค่าบริการเพิ่มเติมอีก 10,000 ดอง รวมทั้งสิ้น 80,000 ดอง (ประมาณ 124 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที หรือราคา 200,000 ดอง (ประมาณ 310 บาท) เพื่อเดินทางจากสนามบินดานังไปยังเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างเมืองฮอยอัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองดานัง

รถสามล้อซิโคล่ (Cyclo) เป็นการเดินทางแบบพื้นบ้านที่มักจะมีให้บริการตามแหล่งท่องเที่ยวของเมือง โดยคนขับรถจะคิดค่าโดยสารแบบเหมาโดยมักคิดจากระยะทาง คุณควรตกลงราคาค่าโดยสารที่คุณพอใจก่อนใช้บริการ

รถมอเตอร์ไซต์รับจ้าง เป็นตัวเลือกยอดนิยมของชาวเมือง ราคาค่าบริการจะคิดแบบเหมาจ่ายตามเส้นทาง

รถแท็กซี่ เป็นวิธีที่มีราคาไม่สูงนักและสะดวกสบายสำหรับการเดินทางในประเทศเวียดนาม โดยคุณสามารถเรียกใช้บริการได้จากทุกแห่งทั่วเมือง ซึ่งคนขับรถบางคนอาจคิดราคาค่าโดยสารแบบเหมา เราแนะนำให้คุณเลือกใช้บริการรถใหม่ที่มีการคิดราคาค่าโดยสารแบบมิเตอร์และตกลงกับคนขับรถก่อนใช้บริการ

เรือ มีเรือบริการสำหรับไปเที่ยวในเกาะต่างๆ ในเขตดานังและเกาะใกล้เคียง สามารถใช้บริการได้ที่ท่าเรือดานัง

เช่ารถขับในดานัง

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองดานัง

พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมศิลปะจาม (Museum of Cham Sculpture)

ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains)

วัดกวางมินห์ (Quang Minh Temple)

วัดกาว ได๋ (Cao Dai Temple)

โบสถ์เก่าดานัง (Da Nang Cathedral)

วัดหลินอึง (Linh Ung Buddhist Temple)

บานา ฮิลล์ส (Ba Na Hills)

อ่าวดานัง (Da Nang Bay)

แม่น้ำหาน (Han River)

สะพานมังกร (Dragon Bridge)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศเวียดนามพิ่มเติมได้ที่

รีวิวเที่ยวเวียดนาม ชมธรรมชาติที่บริสุทธิ์งดงามและเมืองวัฒนธรรมสวยๆ

ตะลุยเที่ยวเวียดนามเหนือจรดใต้ ณ 8 เมืองดัง กับสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งนาขั้นบันได อ่าวมังกร-ฮาลอง เบย์ และเมืองเก่าเวียดนามสไตล์ยุคอาณานิคม

นครโฮจิมินห์กับที่เที่ยวฟินๆ ที่จะทำให้หลงเสน่ห์เมืองวัฒนธรรมเวียดนาม

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง