ดานัง

9 เม.ย. 2020 - 10 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับดานัง

ดานัง เป็นเมืองเมืองท่าที่สำคัญของประเทศเวียดนาม เนื่องจากเป็นเมืองที่มีท่าอากาศยานนานาชาติ 1 ในทั้งหมด 3 แห่งของประเทศ นอกจากนี้ ดานังยังเป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเมืองเว้และเมืองฮอยอันที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามาเที่ยวในประเทศเวียดนามอีกด้วย ดานังเป็นเมืองที่มีขนาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ที่มีความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว ทั้งภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม อย่างความงามของทะเลที่อ่าวดานัง (Danana Bay) ความงดงามของทิวเขาที่ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) และเขาบานา (Ba Na Hills) หรือวิวแม่น้ำของแม่น้ำหาน (Han River) ทั้งยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมามาย อย่างพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมของจาม (Museum of Cham Scupture) และวัดวาอารามต่างๆ

ที่พักในเมืองดานังนั้นมีหลายแบบหลายราคา ตั้งแต่ที่พักราคาหลักร้อยเหมาะกับนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ จนถึงที่พักหรูหรา ดานังยังมีที่พักมากมายที่ตั้งอยู่ริมชายหาด My khe เลียบถนน Hoang Sa ที่มองเห็นวิวทะเลอีกด้วย

เที่ยวดานังเดือนไหนดี

ดานังมีลักษณะอากาศที่ค่อนข้างร้อนและมีการเปลี่ยนแปลงของอากาศบ่อย ช่วงฤดูฝนของเขตนี้จะอยู่กลางปีราวเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคมและเป็นช่วงที่ร้อนสุด อาจร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส ช่วงที่อากาศไม่ร้อนจัดจะอยู่ระหว่างปลายปี-ต้นปี เดือนมกราคมจะหนาวที่สุด ช่วงที่อากาศกำลังสบายจะอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนกรกฎาคม 

ภาษาที่ใช้ในดานัง

เวียดนามกลาง (ภาษาราชการ) และภาษาท้องถิ่นของเวียดนามใต้

สกุลเงินที่ใช้ในดานัง

เวียดนามดอง (Vietnamese Dong or VND) เป็นหลัก แต่เงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ (USD) ก็เป็นที่ยอมรับกว้างขวางในแหล่งช้อปปิ้งหลักๆ

วีซ่าเวียดนาม

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวเวียดนามได้ 30 วันโดยไม่ต้องขอวีซ่า

การเดินทางกรุงเทพ-ดานัง

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปยังเมืองดานัง ประเทศเวียดนามได้ในราคาไปกลับประมาณ 2,500-5,000 บาทขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการซื้อตั๋วโดยสารและการเดินทาง โดยจะใช้เวลาในการเดินทางเฉลี่ย 1 ชั่วโมง 20 นาทีสำหรับเที่ยวบินตรงและอาจนานถึง 4 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินที่มี 1 จุดพักขึ้นไป

สนามบินในดานัง

สนามบินนานาชาติดานัง (Danang Airport) (DAD) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติแห่งที่ 3 ของประเทศเวียดนามต่อจากสนามบินนานาชาติเตินเซินเญิ้ตในเมืองโฮจิมินห์ซิตี และสนามบินนานาชาติโหน่ยบ่ายในเมืองฮานอย เป็นประตูหลักสู่การเดินทางเข้าประเทศเวียดนามตอนกลาง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองดานัง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 2 กิโลเมตร โดยสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติดานัง (DAD) คือ บางกอกแอร์เวย์ส

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติดานัง (DAD):

ผ่านเสียมราฐ-บางกอกแอร์เวย์ส เวียดนามแอร์ไลน์

ผ่านโฮจิมินห์ซิตี้-เวียดนามแอร์ไลน์ เวียดเจ็ทแอร์ เจ็ทสตาร์

ผ่านฮานอย-เวียดนามแอร์ไลน์

ผ่านฮ่องกง-คาเธ่ย์แปซิฟิค คาเธ่ย์ดาร์กอน

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติดานังเข้าเมือง

รถแท็กซี่ ที่จะมีอัตราค่าบริการแบบเหมาจ่ายตามระยะทาง โดยจะมีราคาที่ตกลงกันไว้และจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ในสนามบินเลย อัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองดานัง 70,000 ดองและมีค่าบริการเพิ่มเติมอีก 10,000 ดอง รวมทั้งสิ้น 80,000 ดอง (ประมาณ 124 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที หรือราคา 200,000 ดอง (ประมาณ 310 บาท) เพื่อเดินทางจากสนามบินดานังไปยังเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างเมืองฮอยอัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองดานัง

รถสามล้อซิโคล่ (Cyclo) เป็นการเดินทางแบบพื้นบ้านที่มักจะมีให้บริการตามแหล่งท่องเที่ยวของเมือง โดยคนขับรถจะคิดค่าโดยสารแบบเหมาโดยมักคิดจากระยะทาง คุณควรตกลงราคาค่าโดยสารที่คุณพอใจก่อนใช้บริการ

รถมอเตอร์ไซต์รับจ้าง เป็นตัวเลือกยอดนิยมของชาวเมือง ราคาค่าบริการจะคิดแบบเหมาจ่ายตามเส้นทาง

รถแท็กซี่ เป็นวิธีที่มีราคาไม่สูงนักและสะดวกสบายสำหรับการเดินทางในประเทศเวียดนาม โดยคุณสามารถเรียกใช้บริการได้จากทุกแห่งทั่วเมือง ซึ่งคนขับรถบางคนอาจคิดราคาค่าโดยสารแบบเหมา เราแนะนำให้คุณเลือกใช้บริการรถใหม่ที่มีการคิดราคาค่าโดยสารแบบมิเตอร์และตกลงกับคนขับรถก่อนใช้บริการ

เรือ มีเรือบริการสำหรับไปเที่ยวในเกาะต่างๆ ในเขตดานังและเกาะใกล้เคียง สามารถใช้บริการได้ที่ท่าเรือดานัง

เช่ารถขับในดานัง

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองดานัง

พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมศิลปะจาม (Museum of Cham Sculpture)

ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains)

วัดกวางมินห์ (Quang Minh Temple)

วัดกาว ได๋ (Cao Dai Temple)

โบสถ์เก่าดานัง (Da Nang Cathedral)

วัดหลินอึง (Linh Ung Buddhist Temple)

บานา ฮิลล์ส (Ba Na Hills)

อ่าวดานัง (Da Nang Bay)

แม่น้ำหาน (Han River)

สะพานมังกร (Dragon Bridge)

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศเวียดนามพิ่มเติมได้ที่

รีวิวเที่ยวเวียดนาม ชมธรรมชาติที่บริสุทธิ์งดงามและเมืองวัฒนธรรมสวยๆ

ตะลุยเที่ยวเวียดนามเหนือจรดใต้ ณ 8 เมืองดัง กับสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งนาขั้นบันได อ่าวมังกร-ฮาลอง เบย์ และเมืองเก่าเวียดนามสไตล์ยุคอาณานิคม

นครโฮจิมินห์กับที่เที่ยวฟินๆ ที่จะทำให้หลงเสน่ห์เมืองวัฒนธรรมเวียดนาม

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ กันยายน 2560

 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในดานัง

เริ่มที่ ฿1,088
เริ่มที่ ฿2,339
เริ่มที่ ฿7,920

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับดานัง

9.8
ผู้ใส่ใจสุขภาพ
9.5
นักเดินทางแบบครอบครัว
9.2
นักชิม
7.0
นักเดินทางเชิงอนุรักษ์นิเวศ
6.7
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
รีวิวจากสมาชิก (169)
정선 박
정선 박
3/7/19

ฉันคิดว่าเวียดนามเป็นสิ่งที่พิเศษเมื่อฉันออกไปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพราะอาหารที่สะอาดและอร่อย ... จริง ๆ แล้วฉันคิดว่าเวียดนามเป็นสิ่งที่พิเศษ .. กระต่ายราคามึนงง ... ปลาทรัมเป็ตโดยเฉพาะ ... ... ฉันแน่ใจว่าคุณจะหลงเสน่ห์ของดานังที่คุณต้องการค้นหาอีกครั้ง ... ฉันจะไปอีกครั้ง ...

Nici Audrianna
Nici Audriannaฮิวสตัน
19/6/18

เมืองชายฝั่งทะเลที่สวยงามที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม มีรีสอร์ทหลายแห่งกระจายอยู่ตามแนวชายฝั่งเพื่อพักอยู่ในระดับตั้งแต่โรงแรมที่ถูกล่ามโซ่ของสหรัฐฯไปจนถึงที่พักระหว่างประเทศและในท้องถิ่น หากคุณไม่มีงบประมาณที่จะพักในรีสอร์ตริมชายหาดไม่ต้องกังวลมีราคาถูกสำหรับการเดินทางในเวียดนามและมีชายหาดสาธารณะให้บริการในดานัง เมืองนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในประเทศเวียดนามและง่ายต่อการเข้าไปในเมืองเล็ก ๆ ในพื้นที่ อาหารเยี่ยมและสิ่งที่ต้องทำในพื้นที่

Jenny Rich "Jenny is Free"
Jenny Rich "Jenny is Free"ปักกิ่ง
18/3/18

เป็นเรื่องปกติที่นักเดินทางแบกเป้เดินทางผ่านดานังแล้วตรงไปที่ฮอยอัน แต่หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสักสองสามวันแล้วไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์หรือสองแห่งลองไปเที่ยวดานัง ชายทะเลและหาด My Khe นั้นมีเสน่ห์มากและย่านที่อยู่ใกล้กับชายหาดนั้นมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายพร้อมด้วยนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและชาวเอเชียอื่น ๆ ที่เข้ามาเพื่อเล่นกระดานโต้คลื่น มีร้านกาแฟและร้านอาหารชั้นเยี่ยมมากมายและถ้าคุณมีมอเตอร์ไซค์ก็มีโอกาสไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ

ClaudioSe
ClaudioSeมิลาน
21/3/18

อยู่ตรงกลางของเวียดนามนักเดินทางส่วนใหญ่ใช้ดานังเพียงแค่เป็นจุดกระโดดไปยังฮอยอันอันยิ่งใหญ่ซึ่งอยู่ทางใต้น้อยกว่า 30 กม. แต่มันเป็นเมืองที่คึกคักด้วยอาหารทะเลและร้านอาหารชายหาดและคาบสมุทรที่มีค่าควรค่าแก่การเที่ยวชม

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿903 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในดานังแพงที่สุดคือธันวาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,642 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,108 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,160 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 4%
ดานังมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 13.0°C/55.3°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 28.0°C/82.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนเมษายน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 13.2°C/55.8°F
สนามบินที่ใกล้ดานังที่สุดคือดานัง (DAD) (1.59 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ เว้ (66.91 กม.)

วางแผนไปเวียดนาม