เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในฮานอย

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในฮานอยด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวฮานอยหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในฮานอย อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในฮานอย

ฮานอย (Hanoi)
ฮานอย เมืองหลวงของประเทศเวียดนาม เป็นเมืองที่มีอายุกว่าหลายพันปี ด้วยประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานของเมืองเก่าแก่แห่งนี้ การได้สำรวจย่านเมืองเก่าสามารถทำให้คุณรู้สึกว่าหลุดไปอยู่ในอีกยุคหนึ่งเลยทีเดียว ฮานอยจึงเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทั้งศิลปะ สถาปัตยกรรม ที่มีทั้งความเก่าแก่ ร่วมสมัย และความทันสมัยจากการเป็นเมืองหลวงของประเทศ โรงแรมที่พักในฮานอยจึงมีให้บริการเป็นจำนวนมากไม่แพ้กับเมืองท่องเที่ยวใหญ่ๆ ทั่วโลก

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับฮานอย
ฮานอยตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแดง ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม มีประชากรที่รวมทั้งเขตขยายเมืองใหม่ประมาณ 7.5 ล้านคน ซึ่งฮานอยประกอบด้วย 1 นคร 12 เขต 17 อำเภอ แต่ตัวเมืองเก่าจริงๆ นั้นมีขนาดไม่ใหญ่นัก โรงแรมที่พักของฮานอยก็จะกระจายอยู่ใกล้กับจุดท่องเที่ยวและแหล่งคมนาคมของเมือง

สภาพอากาศในฮานอย
ฮานอยนั้นนั้นจะมีช่วงที่ฝนตกหนักในเดือนมิถุนายนถึงกันยายน แต่ก็เป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดด้วย โดยสภาพอากาศนั้นกึ่งกันระหว่าง 3 ฤดูกาลแบบไทย กับ 4 ฤดูกาลแบบเมืองทางซีกโลกเหนือ มีอากาศเย็นและแห้งในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน เป็นช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวชมเมืองฮานอยมากที่สุด

ภาษาที่ใช้ในฮานอย
โรงแรมส่วนใหญ่ในฮานอยนั้นให้บริการด้วยภาษาเวียดนามเป็นหลัก แต่ก็มีการใช้ทั้งภาษาจีน ฝรั่งเศส และอังกฤษในการสื่อสารอีกด้วย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสารมากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในฮานอย
โรงแรมในฮานอยรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดองเวียดนาม โดยโรงแรมที่พักระดับ 2-3 ดาวขึ้นไปส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโฮสเทลและโรงแรมราคาประหยัดในท้องถิ่นบางแห่งที่อาจไม่รองรับบริการนี้

วีซ่าเข้าเมืองฮานอย
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศเวียดนามเป็นเวลา 30 วัน หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนด จำเป็นต้องขอวีซ่าจากสถานทูตก่อนออกเดินทางเข้าประเทศเวียดนาม โดยทางโรงแรมในฮานอยอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าพัก

สนามบินในเมืองฮานอย
ท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย (Noi Bai International Airport) หรือที่เรียกกันว่าสนามบินฮานอย (Hanoi Airport) เป็นสนามบินที่ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองฮานอยไปทางตอนเหนือประมาณ 30 กิโลเมตร และเป็นสนามบินหลักของภูมิภาค โดยมีโรงแรมให้บริการใกล้เคียงพื้นที่สนามบินสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเช้าหรือมาถึงดึกอีกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปฮานอย

การเดินทางระหว่างสนามบินโหน่ยบ่ายเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะสาย 17 ค่าโดยสาร 7,000 ดอง ใช้เวลาเข้าเมืองประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถขึ้นรถได้ที่ป้ายรถเมล์หน้าสนามบิน

มินิบัส หรือรถแวน ค่าโดยสาร 40,000 ดอง ใช้เวลาเข้าเมืองน้อยกว่า 1 ชั่วโมง เป็นวิธีการเดินทางที่รวดเร็วและเก็บสัมภาระง่ายกว่ารถโดยสารประจำทางปกติ

รถแท็กซี่ เข้าไปในฮานอยโดยจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 320,000 ดอง ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็สามารถเดินทางถึงใจกลางเมืองฮานอยได้

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในฮานอยได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในฮานอยราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในฮานอย

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองฮานอย
นักท่องเที่ยวสามารถเรียกใช้บริการแท็กซี่มิเตอร์ได้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่12,000-15,000 ดอง แต่หากคุณไม่ได้เร่งรีบและอยากเดินทางด้วยยานพาหนะท้องถิ่น “สามล้อถีบ” ก็เป็นอีกการเดินทางที่แปลกตาไม่ซ้ำใคร แต่ควรตกลงราคาที่คุณพอใจก่อนที่จะใช้บริการ นอกจากนี้ ยังมีทัวร์ 1 day และ half-day ให้คุณได้เลือกโดยสามารถติดต่อได้ตามร้านขายทัวร์ที่มีอยู่ทั่วเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในฮานอย

สุสานโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh’ s Mausoleum)

จัตุรัสบาดิงห์ (Ba Dinh)

วัดหง็อกเซิน (Ngoc Son temple)

วัดเจดีย์เตริ่นกว็อก (Tran Quoc Pagoda)

วัดเจดีย์เสาเดียว (One Pillar Pagoda)

วัดไฮบาตรึง หรือ ดอง หนัน (Dong Nhan)

ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม (Ho Hoan Kiem)

ทะเลสาบตะวันตก (West Lake-Ho Tay)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เวียดนาม (The National Museum of Vietnamese History)

พิพิธภัณฑ์การปฏิวัติ (Museum of Vietnamese Revolution)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวฮานอย
ข้อมูล ณ วันที่ 4 สิงหาคม 2560