เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในนครโฮจิมินห์

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในนครโฮจิมินห์ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวนครโฮจิมินห์หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในนครโฮจิมินห์ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักในโฮจิมินห์ซิตี้ในราคาสุดคุ้ม

โฮจิมินห์ซิตี้ (Ho Chi Minh City)
โฮจิมินห์ซิตี้ เคยเป็นที่รู้จักนาม “ไซ่ง่อน” เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และการค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม และยังเคยผ่านสงครามอันน่าสะเทือนใจ โดยนอกจากร่องรอยจากสงครามและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ โฮจิมินห์ซิตี้ยังมีสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลที่สวยงาม และบรรยากาศในเมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมน่าหลงใหลผสานกับความทันสมัย จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในเวียดนามเช่นกัน โรงแรมที่พักในโฮจิมินห์ซิตี้จึงพร้อมบริการอยู่เสมอ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับโฮจิมินห์ซิตี้
โฮจิมินห์ซิตี้ตั้งอยู่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของดินแดนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง โดยมีแม่น้ำไซง่อนไหลผ่าน เคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญของเขมรก่อนที่จะผนวกรวมเข้ากับเวียดนามและถูกปกครองโดยฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 17 ปัจจุบันที่นี่มีประชากรอยู่อาศัยในเมืองมากกว่า 9 ล้านคน จากเขตการปกครองทั้งหมด 19 เขต

สภาพอากาศในโฮจิมินห์ซิตี้
โฮจิมินห์ซิตี้มีฤดูแล้งที่เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม เป็นช่วงเวลาที่ไม่มีฝนตก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27-28 องศาเซลเซียส ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยว ในช่วงเดือนมกราคมยังมีการจัดเทศกาลงานปีใหม่ของชาวเวียดนามที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วนฤดูฝนจะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงที่มีอากาศร้อนมากและยังมีฝนตกชุกอีกด้วย อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 29-30 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในโฮจิมินห์ซิตี้
โรงแรมส่วนใหญ่ในโฮจิมินห์ซิตี้ให้บริการด้วยภาษาเวียดนามเป็นหลัก และมีการใช้ภาษจีน ฝรั่งเศส และอังกฤษในการสื่อสารอีกด้วย จึงไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการสนทนากับพนักงานต้อนรับมากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในโฮจิมินห์ซิตี้
โรงแรมในโฮจิมินห์ซิตี้รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดองเวียดนาม โดยโรงแรมที่พักระดับ 2-3 ดาวขึ้นไปส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโฮสเทลและโรงแรมราคาประหยัดในท้องถิ่นบางแห่งที่อาจไม่รองรับบริการนี้

การขอวีซ่าเข้าประเทศเวียดนาม
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศเวียดนามเป็นเวลา 30 วัน หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนด จำเป็นต้องขอวีซ่าจากสถานทูตก่อนออกเดินทางเข้าประเทศเวียดนาม โดยทางโรงแรมในโฮจิมินห์ซิตี้อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าพัก

สนามบินในเมืองโฮจิมินห์ซิตี้
ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเณิต  (Tan Son Nhat International Airport) เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ตั้งอยู่ทางเหนือของโฮจิมินห์ซิตี้ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 7 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าค่อนข้างใกล้ชิดกับตัวเมือง จึงมีโรงแรมที่พักให้บริการใกล้กับสนามบินด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปโฮจิมินห์ซิตี้

การเดินทางระหว่างสนามบินเตินเซินเณิตเข้าสู่โรงแรมในโฮจิมินห์ซิตี้

รถโดยสารสาธารณะสาย 152  เป็นวิธีเดินทางเข้าเมืองที่ประหยัดที่สุด มีค่าใช้จ่าย 5,000 ดอง และเพิ่มอีก 5,000 ดอง สำหรับค่าบริการขนสัมภาระ ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที

รถแท็กซี่ เข้าไปในย่านใจกลางเมืองโฮจิมินห์ซิตี้จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 130,000 ดอง ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในโฮจิมินห์ซิตี้ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในโฮจิมินห์ซิตี้ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในโฮจิมินห์ซิตี้

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองโฮจิมินห์ซิตี้
คุณสามารถเรียกใช้บริการแท็กซี่มิเตอร์ได้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่12,000-15,000 ดอง แต่หากคุณไม่ได้เร่งรีบและอยากเดินทางด้วยยานพาหนะท้องถิ่น “สามล้อถีบ” ก็เป็นอีกการเดินทางที่แปลกตาไม่ซ้ำใคร แต่ควรตกลงราคาที่คุณพอใจก่อนที่จะใช้บริการ นอกจากนี้ ยังมีทัวร์ 1 day และ half-day ให้คุณได้เลือกโดยสามารถติดต่อได้ตามร้านขายทัวร์ที่มีอยู่ทั่วเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโฮจิมินห์ซิตี้

ทำเนียบอิสรภาพ (Reunification Palace)

พิพิธภัณฑ์สงคราม (The War Remnants Museum)

อุโมงค์คูจี (Cu Chi Tunnel)

อุโมงค์เบนดินห์ (Ben Dinh Tunnel)

จัตุรัสโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh)

ถนนฟามงูเหลา (Pham Ngu Lao)

ถนนงูเย็นฮัว (Nguyen Hue Street)

แม่น้ำโขง (Me Kong River)

ตลาดน้ำ (Cai Be Float Market)

สวนสนุกดัมเซน (Dam Sen Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโฮจิมินห์ซิตี้
ข้อมูล ณ วันที่ 2 สิงหาคม 2560