หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว กรกฎาคมเที่ยวไหนดี

บทความทั้งหมด

กรกฎาคมเที่ยวไหนดี

กำลังมองหาที่เที่ยวกลางปีกันอยู่หรือเปล่า? เดือนกรกฎาคมไปไหนกันดี เดือนนี้ในหลายเมืองรอบโลกจะเป็นเดือนแห่งเทศกาลสุขสันต์

สำหรับคุณที่คิดว่าหยุดช่วงกรกฎาคมเที่ยวไหนที่ไม่ร้อนระอุ ร้อนกำลังดี ซานฟรานซิสโกหรือไทเป จะเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นมาก แต่หากคุณเบื่ออากาศร้อน อยากเล่นสกี เล่นหิมะกลางปี เราต้องไปซีกโลกใต้ เช่น เมลเบิร์น จะไปเมืองไหน ไปทำอะไร ลองมาดูลิสต์เมืองแนะนำจาก เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner สำหรับการเที่ยวเดือนกรกฎาคมได้เลย

ไปเที่ยวชมเมือง

1. เมลเบิร์น (Melbourne) ออสเตรเลีย (Australia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 10 องศาเซลเซียส

อากาศช่วงนี้หนาวได้ใจ อุณหภูมิวิ่งเล่นอยู่ที่ 6-13 องศาเซลเซียสเท่านั้น แต่หนาวนี้ไม่มีเหงาที่เมลเบิร์น เพราะทั้งงานโชว์ การแสดงต่าง ๆ มีให้ชมตลอดทั้งปี จำไว้เลยว่าเมืองจิงโจ้เมืองนี้เขาเด่นเรื่องงานศิลปวัฒนธรรมและการบันเทิง อีกทั้งช่วงกลางปีก็เป็นช่วงแข่งกีฬาฮิตที่นี่ นัดแข่ง AFL (Australian Football League) มีให้ชมทุกสัปดาห์ หรือจะออกนอกเมืองไปเที่ยวสกีเล่นหิมะที่เขาบูลเลอร์ (Mt. Buller) ในเวลาที่ฤดูกาลเล่นสกีประจำปีเพิ่งเปิดก็ดีไม่น้อย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เข้าสู่ช่วงฤดูเล่นสกีแห่งปี

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

2. โอ๊คแลนด์ (Auckland) นิวซีแลนด์ (New Zealand)

อุณหภูมิเฉลี่ย 11 องศาเซลเซียส

เมืองสงบที่มีกิจกรรมให้ทำเพียบและการไปเที่ยวที่โอ๊คแลนด์นี้ก็เรียกว่าเป็น “ทริปเที่ยวเมือง” แบบเต็ม ๆ เพราะโอ๊คแลนด์มีแกลอรี่ พิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ และแหล่งสันทนาการในเมืองมากมาย หรือหากคุณคิดจะไปเดย์ทริปใกล้ ๆ เมือง ทัวร์ชมปลาโลมาที่ไพเฮีย (Paihia) ก็นับว่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อย กระซิบเพิ่มสักหน่อย เดือนนี้เขามีงานเทศกาลอาหารที่นี่ด้วยนะ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลอาหาร (Auckland’s Food Show) ระหว่างวันที่ 25 – 28 กรกฎาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

3. บาร์เซโลนา (Barcelona) สเปน (Spain)

อุณหภูมิเฉลี่ย 23 องศาเซลเซียส

ชายฝั่งกาตาลุญญา (Catalan) เป็นหนึ่งในเดสติเนชั่นซัมเมอร์ฮอลิเดย์ที่ฮิตที่สุดของยุโรป ฉะนั้นนักท่องเที่ยวที่นี่จะคึกคักมาก เพราะนอกจากอากาศจะดีแล้ว ชายหาดที่นี่ก็ใกล้เมือง เดินทางสะดวก คุณรู้ไหมว่าบาร์เซโลนาเป็นเมืองท่องเที่ยวในฝันของหลายคน เพราะทั้งสีสันทางวัฒนธรรมและที่เที่ยวมากมาย รวมไปถึงบรรยากาศชิล ๆ ของเมือง และไปเที่ยวเดือนนี้ บาร์เซโลน่าก็มีกิจกรรมและงานเทศกาลฤดูร้อนให้ได้ร่วมสนุกด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลการละครและดนตรีเกร็ก (Festival Grec) และงานแฟร์ประจำปีโพเบิลเซ็ก (Poble Sec Festival) วันเวลาจัดในแต่ละปีมีคลาดเคลื่อนเล็กน้อย ปกติจัดราวกลางเดือน

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

4. ลอนดอน (London) สหราชอาณาจักร (United Kingdom)

อุณหภูมิเฉลี่ย 19 องศาเซลเซียส

เมืองหลวงของโลกอีกเมืองที่อัดแน่นไปด้วยที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม แถมอากาศในเมืองก็ไม่ร้อนระอุหรือเหนียวเหนอะหนะตัวให้เสียอารมณ์ เรียกว่าเที่ยวในร่มและกลางแจ้งได้อย่างโปร่งโล่งสบายตัว หากคิดไม่ออกว่าเดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี เราขอเชียร์เมืองนี้ให้คุณอย่างเต็มร้อย เพราะนอกจากที่เที่ยวดังในเมืองแล้ว คุณยังจะได้ร่วมเทศกาลฤดูร้อนดี ๆ อีกหลายงานด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลเลิฟบ็อกซ์ (Lovebox Festival) จัดช่วงกลางเดือน เทศกาลซิทาเดล (Citadel Festival) จัดช่วงกลางเดือน และงานแข่งเทนนิสวิมเบอร์ดัน (Wimbledon) ประจำปี จัดตลอดเดือน

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

ไปเที่ยวเทศกาลที่ดีที่สุดในเดือนกรกฎาคม

5. ไทเป (Taipei) ไต้หวัน (Taiwan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 30 องศาเซลเซียส

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าหยุดช่วงกรกฎาคมเที่ยวไหนให้ครบทุกอารมณ์นั้น ต้องมีไทเปเป็นหนึ่งทางเลือกหลัก เพราะนอกจากอาหารอร่อย ที่เที่ยวธรรมชาติสวย ๆ ในพิกัดใกล้เมือง และแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองมากมาย ในเดือนกรกฎาคมก็ยังเป็นช่วงฉลองเทศกาลเด็กนานาชาติยี่หลาน ที่เด็ก ๆ จะสนุกอย่างเต็มที่ด้วยเกมและการแสดงนับไม่ถ้วน นอกจากนั้นก็ยังมีเทศกาลแห่งฤดูเก็บเกี่ยวอีกด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลเด็กนานาชาติยี่หลาน (Yilan International Children’s Folklore & Folkgames Festival) จัดตลอดเดือนกรกฎาคม เทศกาลฤดูเก็บเกี่ยวอามิ (Amis Harvest Festival) ระหว่างเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

6. ซานฟรานซิสโก (San Francisco) สหรัฐอเมริกา (USA)

อุณหภูมิเฉลี่ย 14 องศาเซลเซียส

ไปเที่ยวอเมริกาในวันชาติ 4 กรกฎาคม คุณจะได้ชมและเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครั้งใหญ่ของหลากชาติพันธุ์แห่งบิ๊กแอ๊ปเปิ้ล รวมทั้งยังจะได้ไปร่วมปิ้งบาร์บีคิวร้อน ๆ ชมพลุไฟ และร่วมกิจกรรมท้องถิ่นมากมาย อีกทั้งสถานที่ต่าง ๆ ในซานฟรานซิสโกเขาก็จะมีการประดับประดาด้วยสีธงชาติและธงชาติปลุกใจให้ฮึกเหิมจนคุณเองอาจหลงคิดว่าเป็นหนึ่งในพลเมืองมะกันไปหนึ่งอึดใจ นอกจากนั้นเที่ยวซานฟรานซิสโกเดือนกรกฎาคม คุณจะได้ชมงานแฟร์อาร์ทแอนด์คราฟท์ระดับโลกและเทศกาลดนตรีแจ๊สดี ๆ ดนตรีแห่งชีวิตที่ขาแจ๊สห้ามพลาด

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ งานแฟร์เรเนเกด (Renegade Craft Fair) 13-14 กรกฎาคม และเทศกาลแจ๊สฟิลมอร์ (The Fillmore Jazz Festival) 6-7 กรกฎาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

7. โรม (Rome) อิตาลี (Italy)

อุณหภูมิเฉลี่ย 26 องศาเซลเซียส

สำหรับคนรักประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเก่าแก่ของโลก โรมจะเป็นจุดหมายที่ดี ไม่ว่าเรื่องราวของชนชาติและแผ่นดินแถบนี้ที่มีมาหลายพันปี และเป็นหนึ่งในเมืองชั้นนำของทุกยุคสมัย ผนวกกับเรื่องการครัวและไวน์ชั้นเลิศ เที่ยวเดือนนี้ในบรรยากาศสบาย ๆ จะช่วยให้คุณเจริญอาหารและดื่มด่ำประสบการณ์ดี ๆ ที่โรมได้เต็มอิ่มมากขึ้น และเช่นเดียวกับเมืองดังอื่น ๆ ในยุโรปที่เวลากลางปีจะอัดแน่นไปด้วยเทศกาลฤดูร้อน โรมก็เช่นกัน มีทั้งเทศกาลทางศาสนาคริสต์ งานประเพณีท้องถิ่นและเทศกาลอาหาร นับข้อดีได้ขนาดนี้ ฉะนั้นเดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี คงเดากันได้แล้ว

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลศาสนาคริสต์เฟสต้า เดอ โนอานตรี (Festa de Noantri) จัดช่วงกลางเดือน งานแฟร์โรมาอินคอนทรา (Roma Incontra II Mondo) จัดราวปลายเดือน

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

ไปเที่ยวทะเลโต้คลื่นลม

8. ภูเก็ต (Phuket) ไทย (Thailand)  

อุณหภูมิเฉลี่ย 28 องศาเซลเซียส

ไม่อยากออกนอกประเทศ งั้นเรามุ่งลงใต้ไปอะโลฮ่ากันที่ภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามัน เดือนนี้อาจเจอฝนพอให้ได้ช่วยชโลมกายคลายความร้อน แต่ฝนไม่ตกทุกวัน มีวันแดดจ้าฟ้าใสให้เล่นน้ำมากกว่าวันฝนปรอย แถมราคาที่พักก็ลดลงแบบราคาช่วงหน้ามรสุม ซึ่งหมายถึงห้องพักดี ๆ ราคาเบา ๆ มีให้คุณเลือกแน่นอน และนักท่องเที่ยวก็บางตากว่าช่วงพีค ไม่ต้องห่วงแย่งกันเที่ยว แย่งกันกิน เที่ยวภูเก็ตเดือนนี้ผ่อนคลายสุด ๆ ไปเลย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3 วัน

9. ลังกาวี (Langkawi) มาเลเซีย (Malaysia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 27 องศาเซลเซียส

อากาศเมืองนี้จะคล้ายกับอากาศแดนใต้บ้านเราที่เป็นช่วงรอยต่อฤดูมรสุม ซึ่งจะมีฝนลงเบาบาง เที่ยวได้สบาย ๆ ที่สำคัญอุณหภูมิเดือนนี้ก็ไม่ร้อนจัดตับแลบ และเหล่านักท่องเที่ยวก็น้อยลงกว่าช่วงพีคต้นปี และคุณก็ยังสามารถไปดำน้ำชมโลกใต้ทะเลกันได้อยู่ ทะเลยังไม่ปิด (มรสุมเข้าช่วงสิงหาคม-กันยายน) ฉะนั้นไปเที่ยวลังกาวีกันเถอะ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

10. บาหลี (Bali) อินโดนีเซีย (Indonesia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 27 องศาเซลเซียส

เดือนนี้อากาศบาหลีดีเลิศมาก เล่นน้ำสบาย และยังเป็นช่วงเทศกาลท้องถิ่นอีกหลายงาน แน่ ๆ เลยที่น่าไปดู คือ เทศกาลว่าวประจำปีที่หาดซานู (Sanur Beach) และสำหรับคนรักศิลปะบาหลี คุณก็ควรไปชมงานเทศกาลศิลปะบาหลี หรือหากขี้เกียจทำอะไร อยากเที่ยวง่าย ๆ นอนผึ่งพุงจิบอารักคอกเทล (Arak cocktail) เมนูดริงค์ท้องถิ่นให้ชื่นใจริมหาด ก็ตามสบายนะจ๊ะ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลศิลปะบาหลี (Bali Arts Festival) 16 มิถุนายน – 14 กรกฎาคมและเทศกาลว่าว (Kite Festival) ระหว่างเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

ที่เที่ยวเดือนถัดไป

ค้นหาที่เที่ยวจัดเต็ม 12 เดือนจาก Skyscanner