หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว กันยายนเที่ยวไหนดี

บทความทั้งหมด

กันยายนเที่ยวไหนดี

เวลาวิ่งไวยิ่งกว่าวิ่งแข่ง 4x100 นี่มันไตรมาสสุดท้ายแห่งปีแล้วหรือนี่ ขาลุยโลกจะมีคำถามว่า “เดือนกันยายนไปไหนดี” ส่วนพนักงานออฟฟิศที่อยากลาพักออฟฟิศซินโดรม ก็จะคุยกันว่า “หาวันลา-วันหยุดช่วงกันยายนเที่ยวไหนดีแก้เครียด”

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner บอกคุณเลยว่าช่วงนี้ฝูงชนที่ไปเที่ยวซัมเมอร์ในเมืองต่าง ๆ จะลดลง แต่อากาศก็ยังดี ลมหนาวยังไม่พัดเข้าเมือง จะเที่ยวเกาะ เลาะเอเชีย หรือไปทัวร์ยุโรป มาลองดูตัวเลือกเด็ดที่เราหามาฝากคุณเลย

ไปเที่ยวรับแดดอบอุ่น

1. เกาะสมุย (Koh Samui) ไทย (Thailand)

อุณหภูมิเฉลี่ย 25 องศาเซลเซียส

แดดเดือนนี้ไม่เผาคุณเกรียมเหมือนช่วงกลางปี และยังมีลมทะเลเย็น ๆ ให้คุณสดชื่นทุกคราวที่เท้าสัมผัสชายหาด อาจจะมีบ้างบางวันที่ฝนลง แต่ฝนสมุยมาไวไปไว ไม่ลีลา เรียกว่าฝนหมดก็กระโดดลงน้ำกันได้เลย แถมที่เที่ยวบันเทิงยามราตรีที่เกาะแห่งนี้ก็ดีใช่ย่อย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3 วัน

2. ดูไบ (Dubai) เอมิเรตส์ (UAE)

อุณหภูมิเฉลี่ย 35 องศาเซลเซียส

สำหรับคนไม่กลัวร้อนและอยากมาเที่ยวสัมผัสโค้งสุดท้ายแห่งซัมเมอร์ที่นี่ ดูไบมีห้างสรรพสินค้าแบบเมกะพร้อมทิวแถวของร้านแบรนด์แนมยอดฮิตที่มีในโลกนี้ รับรองว่าคุณช้อปปิ้งได้เพลิน ๆ ในบรรยากาศเย็นเฉียบของเครื่องปรับอากาศที่เขาเปิดแบบเอาใจนักช้อปเต็มที่ และหากคุณพอมีงบประมาณสูงสักนิด รีสอร์ทแบบครบวงจรสุดโมเดิร์นที่มีสถาปัตยกรรมล้ำ ๆ แบบ 5-6 ดาวก็เป็นที่หมายที่คุณน่าไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

3. เอเธนส์ (Athens) กรีซ (Greece)

อุณหภูมิเฉลี่ย 25 องศาเซลเซียส

เอเธนส์เป็นหนึ่งในจุดหมายที่ดีที่สุดสำหรับการเที่ยวเดือนกันยายน เพราะเป็นทั้งเมืองโบราณสำคัญของยุโรป แหล่งที่มาของวัฒนธรรมเก่าแก่ของทวีป และบ้านเกิดของระบบประชาธิปไตย หากจะบอกว่าเป็นที่มาของรากเหง้าแห่งวัฒนธรรมมนุษย์ยุคปัจจุบันก็คงไม่ผิดนัก และด้วยอากาศที่ดีในเดือนนี้ จะช่วยให้คุณเที่ยวที่ต่าง ๆ ได้อย่างมีความสุขมากขึ้น ชมวิวได้จุใจ อาทิตย์อัสดงที่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนนี่สวยนิพพาน

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

4. โตรอนโต (Toronto) แคนาดา (Canada)

อุณหภูมิเฉลี่ย 18 องศาเซลเซียส

โตรอนโตเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ และขอบเขตความเจริญก็ครอบคลุมทุกมุมเมือง ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะเดือนกันยายนเที่ยวไหนในโตรอนโตดี เพราะทุกที่จะมีแหล่งเที่ยวน่าสนใจให้คุณได้สำรวจและร่วมสนุก นอกจากนั้นเดือนนี้ยังมีเทศกาลดีหลายงานให้คุณได้เข้าร่วมอีกด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลดนตรีโตรอนโต-นักดนตรีริมถนนนานาชาติ (The International Buskerfest) 30 สิงหาคม – 2 กันยายน และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ (International Film Festival) 5-15 กันยายน

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

ไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสี

5. ซัปโปโร (Sapporo) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 19 องศาเซลเซียส

เมืองใหญ่ที่สุดแห่งตอนเหนือของญี่ปุ่นเมืองนี้มีที่เที่ยวในเมืองให้คุณไปสนุกมากมาย ทั้งที่เที่ยวเชิงสันทนาการและที่ชมธรรมชาติสวย ๆ ไปจนถึงที่เที่ยวแนวผจญภัย และเมื่อเที่ยวจนหนำใจแล้วก็อย่าลืมไปฝากท้องเติมพลังกับแหล่งอาหารทะเลสดอร่อย มาซัปโปโรไม่กินอาหารทะเล คุณมาไม่ถึงซัปโปโรนะ อ้อ ปลาแซลมอนในท้องตลาดเดือนนี้ เป็นปลาท้องถิ่นสด ๆ ไม่แช่แข็งมาจากโพ้นทะเลต่างด้าวด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

ไปเที่ยวงานเทศกาลดังแห่งปี

6. ปักกิ่ง (Beijing) จีน (China)

อุณหภูมิเฉลี่ย 23 องศาเซลเซียส

ช่วงเวลาท่องเที่ยวจีนแห่งปีกับเทศกาลฤดูใบไม้ร่วง (Mid-Autumn Festival) ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จะมีงานท้องถิ่น งานประเพณีหลายงาน หากนึกไม่ออก เราก็ขอบอกให้ว่าเทศกาลไหว้พระจันทร์ไงคุณ ขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิมที่นี่อร่อยมาก และอย่าลืมแวะไปเที่ยวชมที่เที่ยวเด็ด เช่น พระราชวังต้องห้าม-กู้กง (the Forbidden City) ด้วยนะ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลฤดูใบไม้ร่วง (Mid-Autumn Festival) 13-15 กันยายน

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

7. โตเกียว (Tokyo) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 22 องศาเซลเซียส

นอกจากโตเกียวจะมีที่เที่ยวและกิจกรรมให้ทำมากมายแล้ว ในช่วงเดือนกันยายนก็มีงานเทศกาลและงานประเพณีดี ๆ มากมาย งานเทศกาลท้องถิ่นของโตเกียวนั้นจะมีทั้งการแสดงพื้นเมืองที่ตื่นตาตื่นใจ และอาหารอร่อย ๆ เทศกาลเด่นเดือนนี้ คือ เทศกาลเมกุโระ คุมิน มัตสึริ (Meguro Kumin Matsuri) ที่คุณจะได้ชมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การตีกลองไทโกะ (Taiko Drumming) และอาหารพื้นเมืองจากทุกภาคของญี่ปุ่น

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลเมกุโระ คุมิน มัตสึริ (Meguro Kumin Matsuri) ราวกลางเดือนกันยายน

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

8. บริสเบน (Brisbane) ออสเตรเลีย (Australia) 

อุณหภูมิเฉลี่ย 20 องศาเซลเซียส

ช่วงนี้ของปีบริสเบนจะมีอากาศเย็นกำลังสบาย อีกทั้งยังเป็นช่วงที่ดอกไม้แห่งฤดูใบไม้ผลิเริ่มบาน และหากคุณนิยมเที่ยวในเมือง บริสเบนก็มีตลาดชาวนา ถนนสินค้า และแหล่งบันเทิงครบวงจร และที่สำคัญ คือ เดือนนี้ของปีเป็นช่วงชมปลาวาฬหลังค่อมที่จะแหวกว่ายผ่านอ่าวมอร์ตัน (Moreton Bay)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ฤดูกาลชมปลาวาฬหลังค่อมว่ายผ่านเมือง (มิถุนายน – พฤศจิกายน)

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

9. มิวนิค (Munich) เยอรมนี (Germany)

อุณหภูมิเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส

คุณรู้ไหมว่าเทศกาลเบียร์เยอรมัน – ออกโทเบอร์เฟส (Oktoberfest) จริง ๆ แล้วเขาเริ่มสนุก เริ่มเมาเฮฮากันมาตั้งแต่กลางเดือนกันยายนนี่แหละ ฉะนั้นมาเที่ยวเดือนนี้ คุณก็มาร่วมเปิดเทศกาลกับเหล่าชาวเมืองเขาเลย และอาหารท้องถิ่นจานดังที่คุณต้องลอง คือ ไส้กรอกเยอรมัน ผักดองโซเรอเคราท์ (sauerkraut) และไก่ย่าง อีกทั้งบรรยากาศเดือนนี้ก็สนุกสนานแบบงานคาร์นิวัลที่ไม่จบแค่วันเดียว แต่ยาวต่อเนื่องร่วมสองสัปดาห์ หายเครียดแน่นอนสำหรับทริปมิวนิคเดือนกันยายน

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ออกโทเบอร์เฟส (Oktoberfest) 22 กันยายน – 7 ตุลาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

10. ซานฟรานซิสโก (San Francisco) สหรัฐอเมริกา (USA)

อุณหภูมิเฉลี่ย 17 องศาเซลเซียส

เที่ยวซานฟรานซิสโกเดือนกันยายน คุณจะได้ร่วมชมและร่วมสนุกกับทั้งกิจกรรมแบบตะวันตกและตะวันออก เพราะที่ไชน่าทาวน์จะมีการฉลองเทศกาลฤดูใบไม้ร่วง (Mid-Autumn Festival) ที่มีอาหารจีนและขนมประจำเทศกาลออกมาให้ลิ้มลองกันปีละครั้ง ในขณะที่ในตัวเมืองก็จะมีงานเทศกาลช็อกโกแลตจิราเดลลี (Ghirardelli) ที่จะมีทั้งอาหารและช็อกโกแลตทุกรูปแบบจากแบรนด์ยอดฮิตที่จะออกมาให้คุณชิม จะว่าไปแล้วกันยายนที่ซานฟรานซิสโกนี่เดือนแห่งการกินดี ๆ นี่เอง

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลช็อกโกแลตจิราเดลลี (Ghirardelli Chocolate Festival) 7-8 กันยายน

จำนวนวันที่แนะนำ 5 – 7 วัน

ที่เที่ยวเดือนถัดไป

ค้นหาที่เที่ยวจัดเต็ม 12 เดือนจาก Skyscanner