หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว ข่าวการขอวีซ่าอังกฤษกับบริการ “วีซ่าด่วนพิเศษ” ภายใน 24 ชั่วโมง

บทความทั้งหมด

ข่าวการขอวีซ่าอังกฤษกับบริการ “วีซ่าด่วนพิเศษ” ภายใน 24 ชั่วโมง

เที่ยวอังกฤษแบบกะทันหันจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปแล้ว อัพเดท UK Visa ล่าสุดกับบริการขอวีซ่าแบบเร่งด่วนทันใจภายใน 24 ชั่วโมง

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีข้อมูลการขอวีซ่าอังกฤษแบบเร่งด่วนพิเศษภายใน 24 ชั่วโมงที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมาฝาก สำหรับคนที่ต้องการวางแผนไปเที่ยวอังกฤษแบบเร่งด่วนหรือมีความจำเป็นต้องเดินทางแบบกะทันหันจะไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปแล้ว นอกจากนั้นเราก็ยังมีข้อมูลมีการปรับลดประเภทของ UK Visa ทั้งหมด รวมทั้งระบบการยื่นวีซ่าอังกฤษและค่าวีซ่าอังกฤษสำหรับการขอวีซ่าอังกฤษแบบต่างๆ มาให้นักท่องเที่ยวได้เตรียมตัวกันแต่เนิ่นๆ อีกด้วย

เมื่อไม่นานมานี้สถานทูตสหราชอาณาจักร (ประเทศอังกฤษ) ได้เปิดตัววีซ่าด่วน 24 ชั่วโมงสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการขอวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ โดยสามารถทำเรื่องยื่นขอวีซ่าด่วนนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2558 เป็นต้นไป

วีซ่าด่วนดังกล่าวมีชื่อว่า “วีซ่าแบบเร่งด่วนพิเศษ” (Super Priority Visa Service) ซึ่งจะใช้เวลาดำเนินการในการยื่นและการออกวีซ่าภายในเวลา 24 ชั่วโมง โดยวีซ่าเร่งด่วนนี้จะเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทั่วไปทุกประเภทและมีอัตราค่าธรรมเนียมวีซ่าอังกฤษแบบด่วนพิเศษนี้อยู่ที่ 600 ปอนด์ หรือ 31,200 บาท

แต่เดิมนั้นการทำวีซ่าอังกฤษด่วนที่สุดที่เคยทำได้จะอยู่ภายในเวลา 3-5 วัน มีค่าธรรมเนียม 100 ปอนด์ หรือ 5,200 บาท ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้ามาขอวีซ่าไปอังกฤษเพื่อเดินทางท่องเที่ยว เพื่อการศึกษาต่อ และเพื่อติดต่อธุรกิจการค้าระหว่าง 2 ประเทศเพิ่มมากขึ้นถึงกว่า 10% ซึ่งส่งผลให้มีการพิจารณาอนุมัติวีซ่าเร่งด่วน 24 ชั่วโมงออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกต่อนักท่องเที่ยวที่มีความจำเป็นในการเดินทางแบบกะทันหัน

นอกจากนั้นตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2558 จะมีการลดประเภทวีซ่าท่องเที่ยวจาก 15 ประเภทให้เหลือเพียง 4 ประเภทเท่านั้น โดยจะมีการออกคู่มือปรับปรุงความเข้าใจใน visa อังกฤษประเภทต่างๆ รวมถึงเอกสารขอวีซ่าอังกฤษและขั้นตอนการขอวีซ่าอังกฤษ ทั้งนี้เพื่อลดปัญหาการซ้ำซ้อนและความสับสนของประเภทวีซ่าให้มีความเข้าใจง่ายขึ้น

ในส่วนของวีซ่านักธุรกิจ (Business Visa) จะมีการปรับและนำระบบคัดกรองเอกสาร (Select Business Scheme) ที่ยกเลิกไปแล้วกลับมาใช้ใหม่ เพื่อลดปัญหาทางเอกสารวีซ่าอังกฤษที่ออกให้ตัวแทนธุรกิจการค้าที่ได้รับการรับรองจากแผนกการค้าและการลงทุนของสหราชอาณาจักร (UKTI) ที่สำคัญวีซ่าธุรกิจจะสามารถใช้เดินทางท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักรได้อีกด้วย

ทั้งนี้ทางสถานทูตฯ ยังได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มบริการการทำวีซ่าไว้ 3 ประเภทเพื่อที่นักท่องเที่ยวจะได้มีทางเลือกมากยิ่งขึ้นตามความจำเป็นของแต่ละบุคคล โดยจัดแบ่งเป็น การขอวีซ่าแบบปกติ 15 วัน การขอวีซ่าด่วน 3-5 วันและการขอวีซ่าแบบเร่งด่วนพิเศษ 24 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังมีบริการขอเล่มหนังสือเดินทางคืนในช่วงเวลาที่รอการออกวีซ่า โดยจะมีการจัดเก็บค่าธรรมเนียม 40 ปอนด์ หรือ 2,080 บาท และบริการนัดหมายเพื่อทำการยื่นขอวีซ่านอกเวลาทำการ คิดค่าธรรมเนียม 50 ปอนด์ หรือ 2,600 บาท

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ทิปส์แนะนำการเตรียมตัวเดินทางไปเมืองผู้ดี สหราชอาณาจักรหรือที่เรียกกันอังกฤษ
เที่ยวแดนผู้ดีอังกฤษ 4 ฤดู ตั้งแต่ชมสวนยามใบไม้ผลิไปจนถึงฉลองคริสต์มาสแบบยุโรป
ทิปส์และคำแนะนำสำหรับการไปเที่ยวอังกฤษ เมืองผู้ดีที่ใครๆ ก็ไปเองได้

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าสุดคุ้ม บริการฟรี!


ค้นหาและเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษ/สหราชอาณาจักรจากการบินไทย (Thai Airways), สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines), เอมิเรตส์ (Emirates Airlines), กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways), บริติชแอร์เวย์ (British Airways) และสายการบินอื่นๆ
ตั๋วเครื่องบินอังกฤษ/สหราชอาณาจักรจากทุกสนามบินในประเทศ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-อังกฤษ/สหราชอาณาจักรจากสนามบินสุวรรณภูมิ
ข้อมูลทั่วไปตั๋วเครื่องบินอังกฤษ/สหราชอาณาจักร
ข้อมูลสนามบินในอังกฤษ/สหราชอาณาจักร

ค้นหาโรงแรมที่พักในอังกฤษ/สหราชอาณาจักรจากโรงแรมชั้นนำจนถึงโรงแรมราคาพิเศษในที่เดียว

ค้นหารถเช่าในอังกฤษ/สหราชอาณาจักรจากผู้ให้บริการเช่ารถชั้นนำต่างๆ ในที่เดียว

แผนที่