หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว งานเคาน์ดาวน์ปีใหม่ 2019 จาก 15 เมืองเด็ดรอบโลกที่คุณต้องไปให้ได้

บทความทั้งหมด

งานเคาน์ดาวน์ปีใหม่ 2019 จาก 15 เมืองเด็ดรอบโลกที่คุณต้องไปให้ได้

จัดกระเป๋าและเตรียมตัวให้พร้อม! เพราะเราจะพาคุณตะลอนสุดยอดเมืองที่มีสถานที่เคาน์ดาวน์ปีใหม่ พร้อมปาร์ตี้ปีใหม่ที่สนุกหลากหลายจนคุณต้องติดใจ

ใกล้ได้เวลาแห่งความสนุกสุดมันส์ส่งท้ายปี 2019 กันแล้ว กับช่วงเทศกาลเคาน์ดาวน์ปีใหม่ 2019 ที่จัดขึ้นเป็นประจำทั่วโลกทุกสิ้นปี และในปีนี้ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ก็ขอรวมที่เที่ยวที่มีการจัดงานปีใหม่และสถานที่เคาน์ดาวน์สุดฮิตติดลมบนถึง 15 เมืองทั้งในไทยและต่างประเทศมาให้คุณได้เลือกเตรียมตัวเตรียมใจ เตรียมตั๋วเครื่องบินแพ็คกระเป๋าแล้วไปกัน! รับรองว่าทุกเมืองต้องมีปาร์ตี้ปีใหม่ที่สนุกสนานโดดเด่นรอคอยคุณอยู่อย่างแน่นอน

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ

เช็คราคาโรงแรมราคาพิเศษ

เช็คราคารถเช่าราคาพิเศษ

งานเคาน์ดาวน์ปีใหม่ในไทย

กรุงเทพมหานคร (Bangkok) 

แผนที่

บอกเลยว่ากรุงเทพฯ คือเมืองสวรรค์ในวันหยุดยาว! โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ นั่นก็เพราะว่าชาวเมืองออกไปเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัด ถนนหนทางทั้งเมืองจึงโล่งเป็นพิเศษ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญ! เพราะที่สนุกสนานสุดมันส์นั้นอยู่ในช่วงคืนวันที่ 31 ธันวาคม กับกิจกรรมเคาน์ดาวน์ใหญ่ของกรุงเทพฯ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ที่โด่งดังไปทั่วโลก เป็นช่วงเวลาที่ประดับประดาไปด้วยแสงไฟ เฉิดฉายด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์ และหมู่พลุอลังการ คนกรุงไม่มีแผนไปไหนก็ขอแนะนำเคาน์ดาวน์ที่เซ็นทรัลเวิลด์รับปี 2019 นี่แหละเจ๋งสุด! พร้อมขบวนสินค้าลดราคาในห้างอีกด้วย

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปกรุงเทพ

พัทยา (Pattaya)

แผนที่

ถ้าอยากเคาน์ดาวน์ใกล้กรุงเทพฯ ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ขับรถมาเคาน์ดาวน์มันส์ๆ ที่พัทยาต้อนรับปี 2019 นี้เลย เพราะแค่วันหยุดธรรมดาเมืองนี้ก็มีสีสันคึกคักตลอดทั้งค่ำคืนอยู่แล้ว ยิ่งเป็นช่วงปาร์ตี้ปีใหม่แบบนี้ล่ะก็ ทั้งเมืองจะเข้าสู่การเฉลิมฉลองส่งท้ายปีกันตั้งแต่วันคริสต์มาสยันวันที่ 1 มกราคมของปี 2562 เลยทีเดียว โดยตลอดทั้งงานก็มีทั้งของกิน แสงสี ปาร์ตี้ในผับบาร์สุดมันส์ และกิจกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำที่หมุนเวียนมาสร้างความสนุกสนาน ซึ่งจัดขึ้นบนท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย และไฮไลท์ของที่นี่คือการจุดพลุและแสงสีต้อนรับปีใหม่หลังป้าย “PATTAYA” ที่โดดเด่นริมอ่าวพัทยา ซึ่งเมืองนี้ก็เป็นสถานที่เคาน์ดาวน์สู่ปี 2562 อีกแห่งที่น่าสนใจที่สุด

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปพัทยา อู่ตะเภา

ภูเก็ต (Phuket)

แผนที่

ช่วงเวลานี้เองที่ทั้งเกาะภูเก็ตจะเปลี่ยนตัวเองไปเป็นสถานที่เคาน์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ ความสนุกจะอยู่ตรงที่คุณเลือกได้เลยว่าคุณอยากเคาน์ดาวน์ในบรรยากาศแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ในผับบาร์กลางเมือง คอนเสิร์ตสุดเร้าใจและแสงสีตามท้องถนนยามราตรี หรือที่เป็นไฮไลท์ของภูเก็ตในช่วงเคาน์ดาวน์นั่นก็คือกิจกรรมเคาน์ดาวน์บนชายหาดริมทะเลกับสายลมเย็นๆ ยามค่ำคืน โดยเฉพาะงานส่งท้ายปีเก่าบนหาดป่าตองที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกหลั่งไหลกันมานับถอยหลังจนถึงวินาทีสุดท้ายของปีเก่า แล้วคุณล่ะ ลองมาสัมผัสบรรยากาศสุดมันส์ทิ้งท้ายปีกันที่นี่สักครั้งดูสิ

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปภูเก็ต

หาดใหญ่ (Hat Yai)

แผนที่

หาดใหญ่เป็นเมืองในจังหวัดสงขลาที่เรียกได้ว่าคึกคักที่สุดของภาคใต้ในช่วงปีใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เค้าดาวต้อนรับปี 2019 ซึ่งตรงกับฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะเต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหารพร้อมใจออกมาค้าขายจนเป็นงานเทศกาล และมีปาร์ตี้ปีใหม่ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ซึ่งเป็นศูนย์รวมที่ชาวเมืองจะได้มาร่วมกิจกรรมนับถอยหลังสู่ปีใหม่พร้อมการแสดงคอนเสิร์ตและจุดพลุตระการตา ไม่ใช่เพียงชาวเมืองและนักท่องเที่ยวชาวไทยจะได้มาร่วมกิจกรรมเคาน์ดาวน์เท่านั้น หาดใหญ่ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตของชาวมาเลเซียและสิงคโปร์อีกด้วย หากช่วงปีใหม่มีแพลนเที่ยวภาคใต้ล่ะก็ หาดใหญ่นี่แหละคืออีกสถานที่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่คุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปหาดใหญ่

เชียงใหม่ (Chiang Mai)

แผนที่

หากคุณอยากนับถอยหลังแบบโรแมนติกล่ะก็ ต้องมาที่เชียงใหม่ เพราะนอกจากคุณจะได้เคาน์ดาวน์ปีใหม่ 2562 อย่างสนุกสนานกับหลากหลายกิจกรรมในเมืองแล้ว คุณยังได้สัมผัสกับอากาศที่กำลังหนาวเย็นสะใจซึ่งเป็นฤดูการท่องเที่ยวของทางเหนืออยู่พอดี โดยเฉพาะการนับดาวบนยอดดอยก่อนขึ้นสู่ศักราชใหม่ รับรองว่าต้องเป็นประสบการณ์สุดโรแมนติกที่ใครเห็นเป็นต้องอิจฉาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่คึกคักของเมืองเชียงใหม่ที่ทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยการประดับไฟ ของกิน และสินค้าลดราคาจากศูนย์การค้าหลายแห่งในเมือง

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปเชียงใหม่

งานเคาน์ดาวน์ปีใหม่ต่างประเทศ

สิงคโปร์ (Singapore)

แผนที่

หากคุณอยากร่วมงานเคาน์ดาวน์ปี 2019 ในต่างประเทศแบบราคาประหยัดล่ะก็ ที่ย่านดาวน์ทาวน์คอร์ในสิงคโปร์คือตัวเลือกหนึ่งที่คุณต้องประทับใจกับความงามของกิจกรรมเคาน์ดาวน์บนอ่าวมารีน่าอันเป็นที่ตั้งของตึกแฝดสามโรงแรมมารีน่าเบย์แซน เพราะทั้งอ่าวจะถูกตกแต่งด้วยแสงไฟและมีการจุดพลุเฉลิมฉลองอย่างสว่างไสวตอนเที่ยงคืน หรือจะขยับเข้าสู่ใจกลางเมืองเพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรมคอนเสิร์ตกลางแจ้ง แต่ถ้าอยากมันส์แบบเซ็กซี่กับสาวๆ ล่ะก็ ต้องไปหาดซิโลโซ (Siloso Beach) ที่มีความยาวกว่า 1 กิโลเมตร โดยที่นี่เป็นกิจกรรมปาร์ตี้ปีใหม่และการเคาน์ดาวน์ริมชายหาดที่ยาวที่สุดในเอเชียเลยทีเดียวเชียวล่ะ

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปสิงคโปร์

ฮ่องกง (Hong Kong) ประเทศจีน (China)

แผนที่

ไม่มีเมืองใหญ่ในเวลาค่ำคืนที่สวยงามไปมากกว่าเกาะฮ่องกง และในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี่เองที่เกาะฮ่องกงจะเปลี่ยนตึกสูงเสียดฟ้าแทบทั้งหมดให้กลายเป็นนาฬิกานับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ด้วยแสงสีสุดอลังการงานสร้าง โดยคุณสามารถชมแสงสีในช่วงเวลาการนับถอยหลังได้อย่างงดงามจากบนอ่าววิคตอเรีย ซึ่งนับว่าการเค้าดาวน์ปีใหม่ด้วยเหล่าแสงไฟตระการตาของฮ่องกงนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แล้วจากนั้นก็มารับอรุณแรกของปีใหม่ด้วยการช็อปปิ้งแบบชิลๆ กับเหล่าสินค้าลดราคาจากศูนย์การค้ามากมายทั้งฝั่งเกาะฮ่องกงและแผ่นดินใหญ่

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปฮ่องกง

เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) ประเทศจีน (China)

แผนที่

หนึ่งในเมืองที่มีคนร่วมกิจกรรมเคาน์ดาวน์มากที่สุดในโลก! คุณอาจเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่ทำสถิติขึ้นทุกปีได้จากใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้แห่งนี้ เพลิดเพลินไปกับแสงสีตระการตาจากแสงเลเซอร์สามมิติที่ถูกยืนขึ้นจากบนยอดตึกหลายแห่ง กิจกรรมร้องเล่นและเต้นตามถนนหนทางทั้งแบบทันสมัยและกิจกรรมที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมของชาวจีน เดินช็อปกับศูนย์การค้าหลายสิบแห่งที่พร้อมใจกันลดราคาส้งท้ายปีกันทั้งเมือง เข้าผับในวันปีใหม่ของเซี่ยงไฮ้ที่มอบความมันส์ให้ตลอดคืน หรือจะตื่นเช้ามาลั่นระฆังขอพรปีใหม่ในวัดหลงหัว และวัดอื่นๆ อีกมากมาย

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปเซี่ยงไฮ้

โซล (Seoul) ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)

แผนที่

หากต้องการหาสถานที่เคาน์ดาวน์แบบเย็นๆ อยู่ล่ะก็ ที่โซลนี่แหละหนาวได้ใจ และคุณยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการเคาน์ดาวน์หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ลูกโป่งนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ในย่านไทม์สแควร์ของกรุงโซล หรือจะเงียบสงบด้วยการจุดเทียนขอพรข้ามปี และถ้าชื่นชอบแสงไฟแบบสวยๆ ต้องไปชมเรือไฟและการจุดพลุต้อนรับปีใหม่บนแม่น้ำฮันที่เงียบสงบ และตื่นเช้ามารับแสงแรงของปีร่วมกับชาวเมืองโซล แต่ถ้าต้องการความมันส์ล่ะก็ คลับ ผับ และเลาจ์มากมายในโซลก็ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวในปีใหม่นี้ด้วยเสียงดนตรี แสงสี และบรรยากาศชิลล์ๆ บนยอดตึกตลอดค่ำคืน

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปโซล

โตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

แผนที่

แม้อากาศจะหนาวแค่ไหน แต่เมืองโตเกียวในประเทศญี่ปุ่นก็ไม่พลาดที่จะร่วมเฉลิมฉลองด้วยปาร์ตี้ปีใหม่สุดยิ่งใหญ่อลังการทั่วทั้งเมือง เริ่มตั้งแต่กิจกรรมจุดพลุสุดอลังการบนปราสาทของสวนสนุกดิสนีย์แลนด์โตเกียว การใช้โตเกียวทาวเวอร์เป็นจุดยิ่งหมู่พลุตระการตา ไฟประดับต้นไม้ตามถนน หรือจะเป็นทะเลพลุอันงดงามบนอ่าวโตเกียว และคุณอาจเป็นคนกลุ่มแรกๆ ในเอเชียที่ได้เห็นพระอาทิตย์แรกของปี 2562 จากแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ แล้วที่สำคัญ! อย่าลืมสวมเสื้อหนาวกับผ้าพันคออุ่นๆ และจับมือแฟนเที่ยวให้เพื่อนๆ อิจฉาตาร้อนกันเล่นๆ ด้วย

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปโตเกียว

ซิดนีย์ (Sydney) ประเทศออสเตรเลีย (Australia)

แผนที่

ในทุกๆ ปีคุณอาจเคยเห็นการเคาน์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ของนครซิดนีย์ทางข่าวภาคค่ำในทีวี แต่ปีนี้เราอยากให้คุณไปเห็นด้วยตาตนเองสักครั้ง กับการนับถอยหลังและจุดพลุอย่างอลังการงานสร้างบนสะพานซิดนีย์และซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ซึ่งเป็นไฉไลท์หลักและจุดใหญ่ที่สุดในการประดับไฟและเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ และต้องบอกก่อนเลยว่าการชมพลุสวยๆ นั้นนักท่องเที่ยวถึงกับต้องไปกลางเต็นท์จับจองพื้นที่ชมความงามกันตามริมอ่าวซิดนีย์ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคมกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการล่องเรือไฟประดับแสงสีให้ชมกันตลอดช่วงเทศกาลอีกด้วย

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปซิดนีย์

ปราก (Prague) ประเทศเช็ก (Czech)

แผนที่

หากคุณเบื่อแสงสี เบื่อเสียงดัง เบื่อความมันส์ และเบื่อคนเยอะ แต่อยากมีโอกาสได้ปาร์ตี้ปีใหม่และร่วมงานเคาน์ดาวน์ 2019 ในสถานที่สวยๆ บ้าง เมืองปรากเป็นเมืองที่อาจจะโดนใจคุณที่สุด เพราะการเคาน์ดาวน์ของที่นี่ค่อนข้างเรียบง่าย ด้วยการนั่งจิบเบียร์อุ่นๆ ในลานเบียร์ของจัตุรัสกลางเมือง แล้วเฝ้าดูนาฬิกาดาราศาสตร์อายุกว่า 600 ปีเดินบอกเวลาจนถึงเที่ยงคืน โดยช่วงนี้ทั่วทั้งเมืองจะประดับประดาไปด้วยแสงไฟสีนวล เมื่อถึงวินาทีแรกของปีใหม่ ก็จะมีการจุดพลุสวยๆ เป็นฉากหลังให้กับเมืองอันหนาวเหน็บแต่งดงามในทุกมุมมองแห่งนี้ หากโชคดี คุณก็อาจได้เห็นหิมะโปรยปรายลงมาด้วย

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปปราก

ปารีส (Paris) ประเทศฝรั่งเศส (France)

แผนที่

จะมีสถานที่แห่งใดจุดพลุและประดับไฟได้สวยงามดั่งเช่นหอไอเฟลของปารีสบ้าง!?! เพราะสถานที่แห่งนี้นี่เองคือสถานที่จัดงานเคาน์ดาวน์ปี 2019 และทุกๆ ปีที่สวยงามติดอันดับโลก จนกล่าวได้ว่าหอไอเฟลในคืนนี้กลายเป็นเครื่องยิงพลุขนาดยักษ์ก็ไม่ผิดนัก ไม่ใช่เพียงเท่านี้ แต่ทั่วทั้งเมืองแห่งประวัติศาสตร์ยังมีการประดับประดาไปด้วยแสงไฟสวยงาม ผู้คนหลั่งไหลออกมานับถอยหลังกันอยู่หน้าประตูชัยฝรั่งเศส แม้แต่ปราสาทในดิสนีย์แลนด์ปารีสก็มีการจุดพลุอย่างสวยงามไม่แพ้กัน แล้วเช้าวันต่อมาต้องการมองหาของเซลส์น่ะหรือ เดินตรงเข้าแบรนด์เนมฝรั่งเศสเลยแล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปปารีส

ลอนดอน (London) ประเทศสหราชอาณาจักร (United Kingdom)

แผนที่

หากคุณอยากช็อปปิ้งแบบถูกสุดๆ ในรอบปีล่ะก็ ลอนดอนขอต้อนรับคุณด้วยวันห่อของขวัญ หรือวัน Boxing Day ที่จัดขึ้นวันเดียวเท่านั้นคือวันที่ 26 ธันวาคมของทุกปี กับสินค้าลดราคาแบบถล่มทลายจากทุกห้างในเมืองจนผู้คนต้องต่อคิวซื้อยาวเป็นหางว่าว ดังนั้นไปเตรียมตัวเคาน์ดาวน์ที่ลอนดอนตั้งแต่วันคริสต์มาสแล้วอยู่ยาวรอนับถอยหลังกับชาวลอนดอนในบรรยากาศหนาวๆ เพื่อรอนาฬิกาบิ๊กเบนตีบอกเวลาเที่ยงคืน หรือจะเป็นหนึ่งในไม่กี่คู่รักที่ได้ขึ้นชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอายต้อนรับปีใหม่และชมวิวการจุดพลุและแสงสีจากทั่วทั้งเมืองได้รับรองได้ตื่นตากับความอลังการและบรรยากาศโรแมนติก

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปลอนดอน

นิวยอร์ก (New York) ประเทศสหรัฐอเมริกา (United States of America)

แผนที่

ศูนย์กลางการเคาน์ดาวน์ปีใหม่อันดับ 1 ของโลกต้องยกให้นิวยอร์ก แม้เวลาจะช้ากว่าฝั่งเอเชียแต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะไฮไลท์ของการต้อนรับปีใหม่ของที่นี่นั้นอยู่ตรงกลางจัตุรัสไทมส์สแควร์ที่เต็มไปด้วยป้ายโฆษณาแอลอีดีทีวีรอบทิศทาง และในเวลาก่อนเที่ยงคืนชาวเมืองและนักท่องเที่ยวจะมารวมตัวกันบนท้องถนนที่ถูกปิดไม่ให้รถยนต์ผ่าน แล้วกู่ร้องนับเวลาถอนหลังร่วมกันกับหน้าจอแอลอีดีขนาดยักษ์หน้าจัตุรัสที่แสดงเป็นรูปนาฬิกาซึ่งมีหน้าตาไม่เหมือนกันในแต่ละปี และเมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน ก็ได้เวลาเหล่าพลุจุดระเบิดจากรอบทิศทางอย่างตระการตา

🛫 ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปนิวยอร์ก

และทั้งหมดนี้ 15 สุดยอดเมืองเคาน์ดาวน์ปี 2019 ที่เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เลือกสรรมาให้คุณ แต่ก็ยังมีเมืองอีกมากมายที่รอคอยคุณไปเยือนให้ได้สักครั้ง ซึ่งเราก็พร้อมพาคุณไปยังทุกจุดหมายปลายทางด้วยเที่ยวบินที่คุ้มค่าที่สุดในทุกๆ วัน และขอให้คุณสนุกกับงานเคาน์ดาวน์จากทุกที่และก้าวเข้าสู่ปี 2562 ไปด้วยกัน

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ

เช็คราคาโรงแรมราคาพิเศษ

เช็คราคารถเช่าราคาพิเศษ

แผนที่

อ่านเพิ่มเติม

ปีใหม่เที่ยวไหนดี? มาดู 4 สไตล์เที่ยวน่าฟินทิ้งท้ายปีเก่าเริ่มปีใหม่กัน

เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้ฉลาดขั้นเทพด้วย 6 เคล็ด (ไม่) ลับที่คุณอาจยังไม่รู้

เคล็ดไม่ลับในการวางแผนท่องเที่ยวอย่างชาญฉลาด ตอน 1: ไปเที่ยวไหนดี

เคล็ดไม่ลับในการวางแผนท่องเที่ยวอย่างชาญฉลาด ตอน 2: จองตั๋ว โรงแรม รถเช่า

5 แก็ตเจ็ตสุดเจ๋ง! ที่เกิดมาเพื่อเป็นเพื่อนเดินทางร่วมผจญภัยกับคุณ

ถ่ายเซลฟี่ให้ดูดีอย่างโปร ด้วยเทคนิคและอุปกรณ์เสริมขั้นเทพ!