หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ตรุษจีนนี้ไปไหว้พระรับพรแบบจัดเต็มกันที่ฮ่องกง

บทความทั้งหมด

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ตรุษจีนนี้ไปไหว้พระรับพรแบบจัดเต็มกันที่ฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกงรับตรุษจีน 2562 ยกครอบครัวไปฉลองปีกุน ไหว้พระ-ขอพร-แก้ปีชง ณ วัดศักดิ์สิทธิ์ที่ฮ่องกง พร้อมแวะพักผ่อนกันที่สถานที่เที่ยวฮ่องกงอื่นๆ อีกมากมาย

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ชวนคุณและครอบครัวไปฮ่องกงเที่ยวรับตรุษจีน 2562 ไปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองคราวนี้ไม่ต้องกลัว เรามีข้อมูลที่เที่ยวฮ่องกง คำแนะนำแหล่งช้อปปิ้งฮ่องกง แหล่งอาหาร สถานที่ไหว้พระฮ่องกง และคำแนะนำสถานที่เที่ยวฮ่องกงสำหรับทริปครอบครัวที่คุณไม่ควรพลาดมาฝาก

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่ต้องไปเยือน

วัดซิก ซิก หยวน หว่อง ไท ซิน (Sik Sik Yuen Wong Tai Sin Temple)

Sik Sik Yuen Wong Tai Sin Temple, Hong Kong

วัดนี้รู้จักกันในอีกชื่อว่า “วัดหวังต้าเซียน” มีความเชื่อกันว่าหากได้มาขอพรที่วัดแห่งนี้จะสำเร็จสมหวัง ที่สำคัญเซียมซีเสี่ยงทายของวัดนี้ก็เป็นที่เลื่องลือว่าแม่นยำยิ่งนัก วัดนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงหลวงพ่อหว่องไทซิน พระในตำนานผู้ซึ่งชาวจีนให้ความเคารพศรัทธาสูงสุด เพราะเชื่อว่าหลังมรณภาพแล้วท่านได้จุติมาเป็นเทพประจำเขา “เหิงซาน” หรือ “เขาสนแดง” ภูเขาศักดิ์สิทธิ์มากที่สุดแห่งหนึ่งตามความเชื่อของชาวจีน นอกจากนั้นวัดนี้ก็ยังเป็นวัดที่ได้รับอิทธิพลจากความเชื่อดั้งเดิมของ 3 ลัทธิ คือ พุทธ เต๋า และขงจื๊อ จึงไม่น่าแปลกใจที่ว่าคุณจะเห็นทั้งรูปปั้นสักการะของเทพต่างๆ และพระพุทธรูปตั้งอยู่รวมกันในวัดแห่งนี้

กระเช้าไฟฟ้านองปิง 360 และวัดป๋อหลิน/ โปลิน (Nong Ping 360 and Po Lin Monastery)

Po Lin Monastery, Hong Kong

การมาชมวิวจากมุมสูงแบบ 360 องศาบนกระเช้าแก้วข้ามเขานองปิงจัดเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้ชมวิวเกาะฮ่องกงและอ่าวตุงชุง (Tung Chung Bay) อย่างเต็มที่แล้ว ยังจะได้นั่งกระเช้าไปสักการะวัดพระใหญ่หรือวัดป๋อหลินอีกด้วย วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ปางสมาธิประทานพรขนาดมหึมาสูงราว 34 เมตร หนักร่วม 250 ตัน ตั้งอยู่ที่บริเวณริมยอดเขา การก่อสร้างต้องใช้เวลายาวนานถึงกว่า 10 ปี ทั้งนี้การขึ้นไปไหว้พระใหญ่นั้นจะต้องขึ้นบันได 268 ขั้นขึ้นไป นับว่าเป็นการฝึกความอดทนและความตั้งใจกันได้อย่างดีทีเดียว

วัดหมั่นโมว (Man Mo Temple)

Man Mo Temple, Hong Kong

วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังสำหรับการมาขอพรเรื่องการเรียนการศึกษา เป็นวัดที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1847 เพื่อถวายเทพเจ้ากวนอูซึ่งเป็นเทพแห่งความซื่อสัตย์ กล้าหาญ และชาญฉลาดทางการรบ และเทพเจ้าหมั่นเชิงไตกวั้นซึ่งเป็นเทพแห่งการเรียนรู้ วัดแห่งนี้ยังนับว่าเป็นสถานที่บูชาเทพหมั่น-โมว ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย เพราะเหตุนี้เองจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ว่าเหล่านักเรียนและนักศึกษามักนิยมมากราบไหว้ขอพรกันที่นี่กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง รวมไปถึงพ่อแม่ที่นิยมมาขอพรเรื่องการเรียนการสอบให้ลูกหลานเช่นกัน

วัดหมื่นพุทธ (Ten Thousand Buddhas Monastery)

Ten Thousand Buddha Monastery, Hong Kong

วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในราวปี ค.ศ. 1950 ณ เขตเมืองใหม่ (New Territory) และเป็นวัดขนาดใหญ่ที่สำคัญและโด่งดังมากในเขตนี้ โดยตัววัดนั้นจะตั้งอยู่บนยอดเขาและผู้ที่ต้องการจะมาสักการะจะต้องเดินขึ้นบันไดชันร่วม 500 ขั้นเพื่อขึ้นไปยังตัววัดด้านบน ในระหว่างทางขึ้นเขานั้นจะมีรูปปั้นของพระ เทพและเซียนต่างๆ เรียงรายอยู่ตลอดทางทั้งสองฝั่ง เพื่อคอยให้กำลังใจและประทานพรให้แก่ผู้มีจิตศรัทธามุ่งมั่นในการจะเดินขึ้นไปไหว้พระที่วัดด้านบน ในตัววัดด้านบนจะมีส่วนของโรงเจคอยต้อนรับผู้ที่เดินขึ้นมาสำเร็จ ในตัวอารามประดิษฐานพระประทาน 3 องค์ ได้แก่ พระพุทธรูปแห่งอนาคต ปัจจุบัน และอดีต นอกจากนั้นในส่วนของผนังวัดด้านในพระอารามทั้งหมดจะประดับด้วยพระพุทธรูปองค์เล็กๆ ตั้งเรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบไปจนสุดเพดาน

วัดทินโห่วและต้นไม้อธิษฐาน (Tin Hua Temple and Wishing Trees at Lam Tsuen)

Tin Hua Temple, Hong Kong

วัดเก่าแก่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศและระลึกถึงเทพเจ้าแห่งท้องทะเลหรือ “ทินโห่ว” ผู้ช่วยปกป้องชาวประมงและผู้อพยพชาวจีนให้ขึ้นฝั่งได้โดยปลอดภัย วัดทินโห่วมีสร้างกันอยู่หลายแห่ง สำหรับวัดทินโห่วที่แหลมเซินนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ต้นไม้อธิษฐานในบริเวณวัด แต่เดิมเล่ากันว่าชาวบ้านมักจะเขียนคำอธิษฐานแล้วปาให้ขึ้นไปติดบนยอดต้นไม้หรือกิ่งต้นไม้ ยิ่งปาไปติดสูงเท่าไหร่ คำอธิษฐานก็จะเป็นจริงไวขึ้นเท่านั้น แต่เนื่องจากมีผู้คนแห่แหนมาขอพรกันเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดกองเศษกระดาษมากมายบริเวณต้นไม้อธิษฐาน จึงได้มีการเปลี่ยนวิธีการขอพรมาเป็นการผูกกระดาษบูชาไว้กับชั้นบูชาและต้นไม้เทียมที่จัดไว้ให้แทน

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ

วิคตอเรียพีค (Victoria Peak)

Victoria Peak, Hong Kong

หรือชื่อภาษาจีนว่า “ไท่ผิงซานติ่ง” เป็นจุดชมวิวเมืองมุมสูงที่ว่ากันว่าเป็นจุดชมวิวฮ่องกงที่สวยที่สุดระดับโลก สามารถมองเห็นวิวอ่าววิคตอเรียกันแบบสุดลูกหูลูกตา เพราะจุดชมวิวแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกงนั่นเอง การขึ้นมาชมวิวบนยอดเขาวิคตอเรียสามารถนั่งรถรางชมวิวไล่ระดับขึ้นมาจากตีนเขา นับว่าเป็นวิธีชมวิวที่ครีเอทและได้อรรถรสในการกินลมชมวิวกันอย่างเต็มๆ ในบริเวณด้านบนของวิคตอเรียพีคนั้นเป็นที่ตั้งของจุดชมวิวยอดเขา สกาย เทอเรซ 428 (Sky Terrace 428) ร้านค้า ร้านอาหาร และแกลอรี่ต่างๆ มากมาย นอกจากนั้นในบริเวณเขาวิคตอเรียแห่งนี้ยังเป็นแหล่งบ้านพักหรูหราของผู้มีอันจะกินชาวฮ่องกง ว่ากันว่าคฤหาสน์บ้านเรือนริมเขาแห่งนี้มีความสวยงามไม่แพ้วิวริมอ่าวเลยทีเดียว

ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disney Land)

Disney Land, Hong Kong

ฟรานไชส์สวนสนุกระดับอินเตอร์ฯ ในสาขาภาคพื้นเอเชียอาคเนย์ไม่ไกลบ้านเรา ตีมและเครื่องเล่นของดิสนีย์แลนด์สาขานี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตลาดลูกค้าวัยกระเตาะชาวเอเชียโดยแท้ ฉะนั้นจึงอย่าแปลกใจหากคุณไม่สามารถพบเครื่องเล่นของดิสนีย์แลนด์สาขาฮ่องกงในดิสนีย์แลนด์สาขาอื่นๆ นอกจากนั้นไฮไลท์หลักอีกอย่างของสาขานี้ คือ ทอย สตอรี่ เพลย์แลนด์ (Toy Story Playland) และรถด่วนอวกาศสเปซ เมาเท่น (Space Mountain) ไม่ว่าคุณอยากจะควบม้าคาวบอยกับวู้ดดี้ หรือทะยานในอวกาศต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนเคียงคู่บัซ ไลท์เยียร์ ก็รับรองว่าสนุกสุดเหวี่ยงไม่แพ้กัน

ย่านช็อปปิ้งมงก๊ก (Mong Kok)

Mong Kok, Hong Kong

ย่านช้อปปิ้งดาวน์ทาวน์ยอดนิยมของเกาะฮ่องกง มงก๊กนอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยร้านค้า เพิงและหาบขายของเต็มสองข้างทางแล้ว ยังเป็นแหล่งอาหารนานาชาติตั้งแต่ภัตตาคาร “เหลา” ชั้นดี ไปยัน “ยอง ยอง เหลา” หรือ “สตรีทฟู้ดรสเด็ด” นึกตัวอย่างง่ายๆ คล้ายๆ เยาวราช สำเพ็ง จตุจักร ประตูน้ำและสยามแสควร์มารวมกันนั่นเอง และตลาดนัดสินค้าชื่อดังขวัญใจคนไทยในเขตนี้ก็คงต้องยกให้ “เลดี้ส์มาร์เก็ต” (Ladies’ Market) บนถนนตุงซอย (Tung Choi) ที่ขายสินค้ายอดนิยมของผู้หญิงทุกสิ่งตั้งแต่ตุ๊กตา กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าแฟชั่นและอีกมากมายข้าวของกระจุกจิก ที่สำคัญร้านค้าในแถบนี้ปิดกันดึกดื่นเกือบเที่ยงคืน เรียกว่าช้อปปิ้งจนลืมเวลานอนกันเลยทีเดียว

เอาท์เล็ท มอลล์ (Outlet Mall)

Hong Kong

ในฮ่องกงนั้นมีแหล่งช้อปปิ้งเอ้าเล็ทอยู่สองแห่ง ที่แรกนั้นจะอยู่ที่ฮ่องกง ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของเกาะฮ่องกง ห้างฯ แห่งนี้มีทั้งร้านแบรนด์เนมระดับโลก สินค้าดีไซเนอร์ดังของประเทศไปจนถึงสินค้ายอดฮิตอื่นๆ และยังมีส่วนของร้านเอาท์เล็ทย่อยๆ อีกด้วย เข้าข่ายวันสต็อปช้อปปิ้งทุกสิ่งสรร แต่หากยังไม่หนำใจนักช้อปฯ ก็คงต้องไปต่อกันที่ห้างซิตี้เกท เอาท์เล็ท (Citygate Outlets) ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินในเขตเกาะลันเตา (Lantau Island) เอาท์เล็ทมอลล์ที่นี่ใหญ่ยักษ์แถมมีสินค้าราคากระชากใจให้เลือกมากมาย แว่วๆ มาว่าหากคิดจะมาช้อปปิ้งที่นี่ต้องเผื่อเวลามาเดินกันทั้งวันเลยทีเดียว

อ่านต่อ สถานที่ท่องเที่ยวไหว้พระขอพรรับตรุษจีน

พาลูกหลานเที่ยวคุนหมิงช่วงอากาศดีต้นปี ได้ทั้งไหว้พระรับตรุษจีนและชมดอกไม้บาน

พาลูกหลานเที่ยวคุนหมิงช่วงอากาศดีต้นปี ได้ทั้งไหว้พระรับตรุษจีน และชมดอกไม้บาน

ทัวร์ไหว้พระรับปีใหม่จีนกันที่ไต้หวัน พร้อมที่เที่ยวไต้หวัน กรุงไทเปช่วงตรุษจีน

ทัวร์ไหว้พระรับปีใหม่จีนกันที่ไต้หวัน พร้อมที่เที่ยวไต้หวัน กรุงไทเปช่วงตรุษจีน

ลองดูตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดไปฮ่องกงเลย

เรื่องที่แนะนำ

8 สถานที่เที่ยวยอดนิยมบนเกาะฮ่องกง เมืองแห่งแสงสีที่มิเคยหลับใหลของทวีปเอเชีย
ไปเที่ยวมาเก๊าด้วยตนเอง บุกดินแดนอาหารอร่อยและแหล่งบันเทิงแห่งเอเชีย
จองตั๋วเครื่องบิน-โรงแรม-รถเช่าอย่างไรให้ประหยัด คุ้ม และถูกใจมากที่สุด

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าสุดคุ้ม บริการฟรี!


ค้นหาและเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงจากการบินไทย (Thai Airways), China Eastern, ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ฯลฯ ในที่เดียวที่นี่
ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงจากทุกสนามบินในประเทศ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ฮ่องกงจากสนามบินสุวรรณภูมิ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ฮ่องกงจากสนามบินดอนเมือง
ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินฮ่องกงเฉลี่ยในรอบปี ช่วยเช็คราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือนและเลือกบินช่วงคุ้มสุด
ข้อมูลสนามบินฮ่องกง

ค้นหาโรงแรมที่พักในฮ่องกงจากโรงแรมชั้นนำจนถึงโรงแรมราคาพิเศษในที่เดียว

ค้นหารถเช่าในฮ่องกงจากผู้ให้บริการเช่ารถชั้นนำในที่เดียว

แผนที่
🌎เส้นทาง💵 บินไป-กลับ (บาท)🛫 จองตั๋วเครื่องบิน
กรุงเทพ < > จาการ์ตา2,703ทางไจอง
กรุงเทพ <> กว่างโจว
3,510ทางไปจอ
กรุงเทพ <> เฉิงตู4,430 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ปักกิ่ง5,120 ทางไปอง
ภูเก็ต <> เซี่ยงไฮ้6,120ทางไปจอง
กรุงเทพ <> โซล6,735ทางไปจอง
เชียงใหม่ <> นาโกย่า6,747ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ซัปโปโร7,173ทางไปอง
กรุงเทพ <> สตอกโฮล์ม11,703ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ซานฟรานซิสโก14,433ทางไปจอง