หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว พาครอบครัวไปไหว้พระวันตรุษจีนรับปีเฮง ณ ฮ่องกง คุนหมิง ไต้หวัน

บทความทั้งหมด

พาครอบครัวไปไหว้พระวันตรุษจีนรับปีเฮง ณ ฮ่องกง คุนหมิง ไต้หวัน

ฉลองตรุษจีน 2562 ที่ 3 เมืองหลักของเทศกาลปีใหม่จีนช่วงต้นปี ฮ่องกง คุนหมิง ไต้หวัน ทัวร์ไหว้พระปีใหม่ แก้ชงดวงดาว พร้อมเยือนสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจต่างๆ

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ชวนคุณพาครอบครัวไปทัวร์เมืองดังแห่งเทศกาลตรุษจีน ฮ่องกง คุนหมิง ไต้หวัน ไทเป ไปร่วมขอพรไหว้พระฮ่องกง ชมธรรมชาติสวยงามในอากาศกำลังสบายที่คุนหมิง ท่องเที่ยวไต้หวันกับสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ระดับโลก แถมชั่วโมงบินก็ไม่นานจากกรุงเทพ งานนี้เปิดแผนที่เที่ยวฮ่องกง ไทเป ไต้หวัน คุนหมิง พร้อมอ่านคำแนะนำที่เที่ยวดีๆ จากเรา รับรองว่าทริปครอบครัวฉลองตรุษจีนคราวนี้ไม่มีผิดหวัง

วันตรุษจีน ปี 2562 ตรงกับวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ตรงกับปีนักษัตร คือ ปีกุน (หมู) วันปีใหม่นี้ชาวจีนเรียกว่า “วันชิวอิก” เป็นวันเที่ยวของครอบครัวเพื่อร่วมฉลองความสุขปีใหม่ด้วยกัน ชาวจีนจะนิยมทำพิธีไหว้เทพเจ้ากันในวันสิ้นปีเพื่อต้อนรับเทพทางโชคลาภหรือ “ไฉ่ซึ้งเอี้ย” ในปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ หรือ “วันไหว้” และการจับจ่ายข้าวของในการไหว้จะกระทำก่อนหน้านั้น คือ ระหว่างวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่เรียกกันว่า “วันจ่าย”

กิจกรรมที่นิยมกระทำกันในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้นการไปไหว้พระและไหว้เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ของจีน ทั้งเพื่อขอพรปีใหม่และเพื่อแก้ชงตามความเชื่อ ณ วัดสำคัญๆ ศาลเจ้าดังๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมไปถึงการพาครอบครัวไปเที่ยวฉลองตรุษจีนกันที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ

Chinese New Year 2015

ตรุษจีนปีนี้ Skyscanner มีที่เที่ยวเพื่อพาครอบครัวไปไหว้พระ ขอพร แก้ไขดวงชะตา ปรับโชคร้ายให้กลายเป็นปีเฮง-ปีทอง มาแนะนำ 3 แห่งด้วยกัน

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ตรุษจีนนี้ไปไหว้พระรับพรแบบจัดเต็มกันที่ฮ่องกง

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ตรุษจีนนี้ไปไหว้พระรับพรแบบจัดเต็มกันที่ฮ่องกง

แห่งแรก “เกาะฮ่องกง” เดสติเนชั่นยอดฮิตสำหรับการไปฉลองตรุษจีน เพราะสีสันของการเฉลิมฉลองที่นี่นั้นขึ้นชื่อว่ายิ่งใหญ่และตระการตา มีวัดสำคัญๆ มากมายที่ชาวไทยและชาวจีนนิยมไปทัวร์ไหว้พระกัน อีกทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำของประเทศในแถบเอเชีย

พาลูกหลานเที่ยวคุนหมิงช่วงอากาศดีต้นปี ได้ทั้งไหว้พระรับตรุษจีนและชมดอกไม้บาน

พาลูกหลานเที่ยวคุนหมิงช่วงอากาศดีต้นปี ได้ทั้งไหว้พระรับตรุษจีนและชมดอกไม้บาน

แห่งที่สอง คือ “คุนหมิง” นครแห่งฤดูใบไม้ผลิที่มีอากาศอบอุ่นกำลังสบายทั้งปี ไม่หนาว ไม่ร้อน ไม่ต้องเตรียมแพคเสื้อกันหนาวอย่างหนาไปให้หนักกระเป๋า คุนหมิงมีวัดโบราณชื่อดังที่คนไทยนิยมไปสักการะกันหลายแห่ง อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามเป็นที่เลื่องลือ ที่สำคัญการไปเยือนคุนหมิงในช่วงนี้คุณจะได้ชมเทศกาลดอกคามิเลียบานและงานประดับไฟเก๋งจีนในสวนสวยอีกด้วย

ทัวร์ไหว้พระรับปีใหม่จีนกันที่ไต้หวัน พร้อมที่เที่ยวไต้หวัน กรุงไทเปช่วงตรุษจีน

ทัวร์ไหว้พระรับปีใหม่จีนกันที่ไต้หวัน พร้อมที่เที่ยวไต้หวัน กรุงไทเปช่วงตรุษจีน

แห่งสุดท้าย คือ “ไต้หวัน” ประเทศเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตของทะเลจีนใต้และไม่ไกลจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ เกาะไต้หวันมีชื่อเสียงเรื่องแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ทั้งทางศาสนา วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์และตลาดช้อปปิ้งขึ้นชื่อ แน่นอนว่าไปเยือนไต้หวันช่วงตรุษจีนนอกจากจะได้ร่วมการฉลองแบบชาวจีนแท้แล้ว ยังจะได้เยือนสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และในช่วงต้นเดือนมีนาคมก็ยังเป็นช่วงของเทศกาลโคมไฟประจำปีอันโด่งดังไปรอบโลกที่ไม่น่าพลาดเช่นกัน

หากคุณกังวลใจว่าคงไม่ได้ไปเที่ยวตรงวันหยุดตรุษจีน หรือต้องรอคุณหนูๆ ปิดเทอมใหญ่เสียก่อน กลัวว่าอาจพลาดกิจกรรมสนุกสาน อันนี้ลืมไปได้เลย เพราะ 3 เส้นทางท่องเที่ยวหลักที่เรานำเสนอนั้นเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ว่าคุณจะไปช่วงไหนของปีก็รับประกันความประทับใจได้ อีกอย่างหนึ่ง คือ สามเดสติเนชั่นนี้เขามีการเฉลิมฉลองตรุษจีนกันร่วมเดือนแถมในช่วงเวลาเดียวกันหรือใกล้ๆ กันเลยมาถึงราวเดือนมีนาคมซึ่งตรงกับช่วงวันหยุดปิดเทอมในบ้านเรา เขาก็มีเทศกาลท้องถิ่นให้คุณได้ร่วมชม ร่วมสนุกเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่าสุดคุ้ม


ตั๋วเครื่องบิน:
เช็คและเปรียบเปรียบเทียบราคาจองตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
เช็คและเปรียบเปรียบเทียบราคาจองตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพในรอบปี
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ในรอบปี
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากภูเก็ตในรอบปี

โรงแรม: ค้นหาและปรียบเทียบเพื่อจองโรงแรงที่พักในราคาคุ้มที่สุด

รถเช่า: ค้นหาและเปรียบเทียบเพื่อจองรถเช่าในราคาคุ้มที่สุด

ทิปส์: เทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าราคาสุดคุ้ม

🌎เส้นทาง💵 บินไป-กลับ (บาท)🛫 จองตั๋วเครื่องบิน
กรุงเทพ <> ไทเป3,798 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> เดนปาซาร์3,861 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> นาโกย่า5,167 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> โตเกียว5,960 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ฟุกุโอะกะ6,818 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> เพิร์ท7,682 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ซิดนีย์9,712 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ลอสแอนเจลลิส12,083 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ออสโลว12,689 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> นครนิวยอร์ก14,788 ทางไปจอง