หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว ตุลาคมเที่ยวไหนดี

บทความทั้งหมด

ตุลาคมเที่ยวไหนดี

เดือนตุลาคมไปไหน เที่ยวเมืองไหน ก็ล้วนแต่จะมีอะไรให้คุณทำเยอะมาก และคุณอาจจะเจอปัญหาเลือกที่เที่ยวไม่ถูก เพราะหยุดช่วงตุลาคมเที่ยวไหนก็ดีไปหมด

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เลยอยากจะช่วยคุณวางแผนท่องเที่ยวครั้งนี้ให้ถูกใจที่สุด จะไปจีน ญี่ปุ่น สเปน หรือกรีซ เราคัดเมืองท่องเที่ยวที่มีเทศกาลเด็ดมาให้คุณเลือกที่นี่เลย

1. ปักกิ่ง (Beijing) จีน (China)

อุณหภูมิเฉลี่ย 12 องศาเซลเซียส

ช่วงโกลเด้นวีค (Golden Week) ของจีนเป็นช่วงที่คึกคักที่สุด เพราะชาวจีนเขาจะหยุดพักผ่อนท่องเที่ยวกันอย่างเต็มที่ และที่จัตุรัสประวัติศาสตร์เทียนอันเหมินก็จะมีการชักธงในวันที่ 1 ตุลาคมเพื่อเป็นการเปิดเทศกาลอย่างเป็นทางการ และยังมีพลุไฟสวย ๆ จุดรอบเมืองอีกด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ โกลเด้นวีค (Golden Week) 1-7 ตุลาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 3 วัน

2. ซัปโปโร (Sapporo) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 11 องศาเซลเซียส

ซัปโปโรมีเทศกาลประจำฤดูใบไม้ร่วง เทศกาลดอกเบญจมาศแห่งซัปโปโร (Sapporo Chrysanthemum Festival) เพราะดอกเบญจมาศเป็นดอกไม้แทนราชวงศ์ญี่ปุ่น และยังแสดงถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนานของประเทศ ในช่วงงานเทศกาล ชาวสวนดอกเบญจมาศสวนต่าง ๆ เขาจะมาโชว์ผลงานดอกเบญจมาศของแต่ละสวนที่สวยไม่แพ้กันเลย และการจัดดอกไม้ในช่วงเทศกาลนี้ก็นับว่าโปรมาก สมควรไปชม

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลดอกเบญจมาศแห่งซัปโปโร (Sapporo Chrysanthemum Festival) ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

3. โตเกียว (Tokyo) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 18 องศาเซลเซียส

แม้ว่าเทศกาลฮาโลวีนจะเป็นเทศกาลของตะวันตก แต่ชาวญี่ปุ่นเขาก็รับมาปรับให้สนุกสนานเป็นงานแฟชั่นและบันเทิงกลาย ๆ ที่รับประกันได้เลยว่าคุณจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศงานฮาโลวีนแบบเต็มพิกัด ไม่ว่าจะเป็นการแต่งร้านค้า คอสตูมสุดเด็ด และที่เที่ยวกลางคืนที่มีธีมปาร์ตี้ออกมาดึงดูดนักเที่ยวได้เป็นอย่างดี แต่ละปีนี่มีคนไปเที่ยวงานฮาโลวีนที่ชิบูยะ (Shibuya) โตเกียวนับแสนเลยนะคุณ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลฮาโลวีน (Halloween) 31 ตุลาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

4. ดูไบ (Dubai) เอมิเรตส์ (UAE)

อุณหภูมิเฉลี่ย 33 องศาเซลเซียส

ดูไบอาจจะร้อนและแห้ง ก็แน่นอนเพราะว่าเป็นประเทศบนทะเลทราย แต่เมืองคนรวยเมืองนี้เขาก็มีรีสอร์ทสุดล้ำที่มีกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานมากมาย และอยากจะแนะนำการเล่นกระดานโต้ทราย (sandboarding) ที่สนุกและท้าทายมาก ๆ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3-4 วัน

5. บริสเบน (Brisbane) ออสเตรเลีย (Australia) 

อุณหภูมิเฉลี่ย 23 องศาเซลเซียส

ในซีกโลกใต้ช่วงนี้จะเป็นฤดูใบไม้ผลิและที่บริสเบนเดือนตุลาคมก็มีอากาศเย็นสบายแค่ยี่สิบต้น ๆ – กลาง ๆ ฝนอาจจะลงถี่ในช่วงนี้เพราะเป็นช่วงเปลี่ยนฤดูจะเข้าหน้าร้อน แต่ในตัวเมืองก็มีที่เที่ยวมากมาย และยังเป็นช่วงดูปลาวาฬอพยพแห่งปีที่จะไปสิ้นสุดลงในเดือนพฤศจิกายน

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ฤดูกาลชมปลาวาฬหลังค่อมว่ายผ่านเมือง (มิถุนายน – พฤศจิกายน)

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

6. เอเธนส์ (Athens) กรีซ (Greece)

อุณหภูมิเฉลี่ย 18 องศาเซลเซียส

เดือนตุลาคมที่กรีซจะมีเทศกาลโอซิ (Oxi Day) ที่ในช่วงวันงานจะมีพาเหรดและการสวนสนามของเหล่าทหาร เพราะงานนี้เกี่ยวเนื่องถึงการเมืองการปกครองและสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่รัฐบาลกรีซปฏิเสธการครอบงำของลัทธิฟาสซิสท์ (Fascist) ของอิตาลีในยุคนั้น นับเป็นช่วงดีที่จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมกรีก

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลโอซิ (Oxi Day) 28 ตุลาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

7. บาร์เซโลนา (Barcelona) สเปน (Spain)

เดือนแห่งเทศกาลดนตรีแจ๊สอันโด่งดังของบาร์เซโลนาที่ปีนี้ก็ครบเข้า 50 ปีแห่งการจัดงาน การแสดงดนตรีจะมีจัดขึ้นในที่จัดแสดงและเวทีต่าง ๆ รอบเมือง เลือกชมตามนิยมได้เลย ชอบนักดนตรีคนไหนก็รีบจองตั๋วกันแต่เนิ่น ๆ นะคุณ เพราะตั๋วเต็มไวมากบอกเลย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลดนตรีแจ๊สแห่งบาร์เซโลนา (Barcelona Jazz Festival) ตลอดเดือนตุลาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

8. ซานฟรานซิสโก (San Francisco) สหรัฐอเมริกา (USA)

อุณหภูมิเฉลี่ย 18 องศาเซลเซียส

ตุลาคมที่ซานฟรานซิสโก อากาศจะยังไม่หนาวจัด ยังมีไอแดดอุ่น ๆ ให้คุณเดินลอยชายชมเมือง และยังเป็นเดือนแห่งเทศกาลเดินชิมไวน์ที่ถนนยูเนี่ยนอีกด้วย และเขาก็ไม่ได้มีแค่ไวน์ให้ชิม แต่จะมีอาหารและกับแกล้มรสดีคู่ไวน์รสนุ่มให้ด้วย เรียกว่าคนรักไวน์ควรไปเที่ยวเดือนตุลาคมที่ซานฟรานซิสโกเป็นอย่างยิ่ง

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลเดินชิมไวน์ที่ถนนยูเนี่ยน (Union Street Wine Walk) วันจัดงานคลาดเคลื่อนในแต่ละปีเล็กน้อย

จำนวนวันที่แนะนำ 5 -7 วัน

ที่เที่ยวเดือนถัดไป

ค้นหาที่เที่ยวจัดเต็ม 12 เดือนจาก Skyscanner