หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว ธันวาคมเที่ยวไหนดี

บทความทั้งหมด

ธันวาคมเที่ยวไหนดี

ช่วงวันหยุดยาวมาอีกแล้ว เที่ยวสั่งลาสิ้นปี เดือนธันวาคมไปไหนดีที่จะเที่ยวได้เหมาะกับบรรยากาศสนุกสนานแห่งเทศกาลรื่นเริงส่งท้ายปีเก่า

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีคำแนะนำจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับวันหยุดช่วงธันวาคมเที่ยวไหนดี มาดูกันซิว่าเมืองไหนเข้าตากรรมการกันบ้าง

1. กรุงเทพฯ (Bangkok) ไทย (Thailand)

อุณหภูมิเฉลี่ย 27 องศาเซลเซียส

เที่ยวกรุงเทพฯ เดือนนี้เหมาะแก่สายช้อปปิ้งมาก เพราะร้านค้าต่าง ๆ จะแห่กันนำสินค้าจำพวกของขวัญมาให้คุณเลือกมากมาย ส่วนสายปาร์ตี้ก็จะสนุกสุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้ปลายปีที่มีจัดกันหลายแห่งชนิดเลือกไม่ถูก เต้นจนส้นสึกก็เวลานี้แหละ ปาร์ตี้เค้าท์ดาวน์ที่เอเชียธีคที่คุณจะได้ชมพลุปีใหม่แบบใกล้ชิดนับเป็นพิกัดหลักที่ไม่ควรพลาดในคืนส่งท้ายปีเก่า

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ปาร์ตี้เคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 31 ธันวาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

2. โฮจิมินห์ซิตี้ (Ho Chi Minh City) เวียดนาม (Vietnam)

อุณหภูมิเฉลี่ย 30 องศาเซลเซียส

เปิดฤดูท่องเที่ยวของเมืองที่ปลอดฝนที่คุณจะเที่ยวได้ทุกแห่งแบบไม่ต้องกลัวเปียก และด้วยเหตุที่เคยเป็นอาณานิคมของตะวันตกในอดีต โฮจิมิน์ซิตี้จะมีการฉลองเทศกาลคริสต์มาสแบบตะวันตกผสมตะวันออกให้คุณได้ชม หรือจะรอเที่ยววันส่งท้ายปีเก่าชมพลุไฟที่เวียดนามก็นับว่าดีไม่น้อย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่า 31 ธันวาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

3. โซล (Seoul) เกาหลีใต้ (South Korea)

อุณหภูมิเฉลี่ย 0 องศาเซลเซียส

เที่ยวหนาว ๆ ที่โซลให้คุณได้จัดเต็มแฟชั่นเกาหลี และเดือนธันวาคมนี้ก็นับว่ามีบรรยากาศสุดโรแมนติกมาก ๆ เพราะทั้งไฟประดับเมือง การจัดเทศกาลคริสต์มาส และอากาศหนาว ๆ ที่คู่รักจะเดินจูงมือกันให้คนโสดได้ตาลุกวาว สำหรับคุณที่อยากเที่ยวเทศกาล ที่สวนสนุกลอตเต้เวิล์ด (Lotte World) เขาก็มีปาร์ตี้คริสต์มาสงานใหญ่ และงานเทศกาลซันไรส์ (Sunrise Festival) รับปีใหม่ด้วยนะ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลซันไรส์ (Sunrise Festival) 31 ธันวาคม – 1 มกราคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

4. ซิดนีย์ (Sydney) ออสเตรเลีย (Australia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 23 องศาเซลเซียส

ไม่ว่ามุมไหนของเมืองในเดือนธันวาคมก็จะมีการจัดงานคริสต์มาสและจัดไฟประดับเมืองเต็มไปหมด อีกทั้งสินค้าประจำเทศกาลก็จะออกมาวางขายให้เลือกซื้อกันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนั้นงานลดราคาสินค้าก็เริ่มในเดือนนี้ด้วย และที่สำคัญสุด คือ พลุไฟปีใหม่ซิดนีย์และปาร์ตี้ส่งท้ายปีริมอ่าวที่ดังไปทั่วโลก

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ พลุไฟปีใหม่ซิดนีย์และปาร์ตี้ส่งท้ายปี 31 ธันวาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

5. เวนิส (Venice) อิตาลี (Italy)

อุณหภูมิเฉลี่ย 5 องศาเซลเซียส

เวนิสจะเหมือนต้องมนต์ในเดือนคริสต์มาส การตกแต่งเมืองเดือนนี้สวยจนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอดใจไม่ได้ที่จะแห่แหนกันมาเที่ยวชม ที่น่าสนใจ คือ ราคาตั๋วพิเศษและโปรสุดคุ้มจากโรงแรมต่าง ๆ มีให้คุณเลือกจองกันตั้งแต่ต้นเดือน แบบว่างบน้อยก็เที่ยวเวนิสได้ และปาร์ตี้ส่งท้ายปีที่นี่ก็น่าเข้าร่วมงานมาก ๆ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ปาร์ตี้ส่งท้ายปี 31 ธันวาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

6. กลาสโกว์ (Glasgow) สหราชอาณาจักร (United Kingdom)

อุณหภูมิเฉลี่ย 5 องศาเซลเซียส

กลาสโกว์ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของเหล่านักศึกษาและยังขึ้นในด้านดนตรี ซึ่งวัฒนธรรมเมืองนี้จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ ในค่ำคืนก่อนปีใหม่ ชาวเมืองทุกวัยเขาก็จะออกมาเต้นรำกันอย่างสนุกสนานในสถานที่จัดงานฮอกมานี (Hogmanay) รอบเมือง มากไปกว่านั้นกลาสโกว์ก็ยังมีการจัดตลาดคริสต์มาสที่จัตุรัสอีน็อค (Enoch Square) และที่อลังการแห่งเทศกาลก็คือ คริสต์มาสไฮที (Christmas Afternoon Tea) ที่คัพทีเลาจน์ (Cup Tea Lounge)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ งานคริสต์มาสไฮที (Christmas Afternoon Tea) 23 – 31 ธันวาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 7 วัน

7. บูดาเปสต์ (Budapest) ฮังการี (Hungary)

อุณหภูมิเฉลี่ย 3 องศาเซลเซียส

ไปสัมผัสหิมะโปรยปรายกันที่เมืองที่มีตลาดคริสต์มาสดังแห่งหนึ่ง ซึ่งนอกจากการจัดตกแต่งประจำเทศกาลสวย ๆ ที่หาชมได้รอบเมืองแล้ว การไปร่วมงานปาร์ตี้ในสปา (December Bath Party) ที่เมืองนี้ก็เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่น่าลอง

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ตลาดคริสต์มาส (The Christmas Market at Vorosmarty Square) 9 ธันวาคม – 1 มกราคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

8. เบอร์ลิน (Berlin) เยอรมนี (Germany)

อุณหภูมิเฉลี่ย 0 องศาเซลเซียส

เบอร์ลินเป็นเมืองที่โด่งดังเรื่องสตรีทปาร์ตี้ (Street Party) ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งปาร์ตี้นี้จะมีทั้งดนตรีและการแสดงต้อนรับปีใหม่ และหากคุณไม่ใช่เท้าไฟขาปาร์ตี้ ตลาดคริสต์มาสเมืองนี้ก็มีให้คุณไปเดินเล่นชมบรรยากาศคริสต์มาสในยุโรป

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ปาร์ตี้รับปีใหม่แห่งเบอร์ลิน (Berlin New Year’s Eve Street Party) 31 ธันวาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 7 วัน

9. สตอกโฮล์ม (Stockholm) สวีเดน (Sweden)

อุณหภูมิเฉลี่ย 0 องศาเซลเซียส

หากคุณได้มาเมืองนี้ตอนต้นเดือน คุณควรไปร่วมงานเทศกาลเซนต์ลูเซีย (Festival of Saint Lucia) ที่เหล่าเด็ก ๆ จะทำมงกุฎเทียนประจำเทศกาล นอกจากนั้นตลาดคริสต์มาสที่นี่ก็สวยน่ารัก น่าเดิน และจะมีทั้งของฝากและอาหารแห่งเทศกาลให้คุณได้เลือกซื้อและสัมผัสรสแห่งคริสต์มาส บอกได้เลยว่ากิจกรรมคริสต์มาสที่เมืองนี้มีให้ทำเยอะมาก

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลเซนต์ลูเซีย (Festival of Saint Lucia) 13 ธันวาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 7 วัน

10. โคเปนเฮเกน (Copenhagen) เดนมาร์ก (Denmark)

อุณหภูมิเฉลี่ย 3 องศาเซลเซียส

อีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมหัศจรรย์แห่งเทศกาลคริสต์มาส สถานที่สำคัญในเมืองต่าง ๆ เช่น ทิโวลี่ (Tivoli) จะมีบรรยากาศประหนึ่งในเทพนิยายและตลาดคริสต์มาสเมืองนี้ก็เป็นท็อปลิสต์ที่คุณต้องไป สรุปง่าย ๆ ของการไปโคเปนเฮเกนเดือนนี้ คือ ไปเที่ยวคริสต์มาสสไตล์ยุโรปแบบเต็มรูปแบบนั่นเอง

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ งานคริสต์มาสที่ทิโวลี่ (Christmas in Tivoli Gardens) 17 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 7 วัน

ที่เที่ยวเดือนถัดไป

ค้นหาที่เที่ยวจัดเต็ม 12 เดือนจาก Skyscanner