หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว พฤศจิกายนเที่ยวไหนดี

บทความทั้งหมด

พฤศจิกายนเที่ยวไหนดี

หยุดช่วงพฤศจิกายนเที่ยวไหนดี ไหน ๆ ก็เข้าปลายปีที่เริ่มมีวันหยุดให้ได้ไปเที่ยว และส่วนใหญ่แล้วเวลานี้ของปีก็เป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของแทบทุกเมือง

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีเมืองท่องเที่ยวมาให้คุณเลือก เมืองเด่น เมืองดัง เมืองฮิตของชาวไทยที่ไปแล้วมั่นใจว่าถูกจริตคุณแน่นอน หมดห่วงปัญหาคิดไม่ออกเลือกไม่ถูกว่าเดือนพฤศจิกายนเที่ยวไหนดี

1. ฮ่องกง (Hong Kong) จีน (China)

อุณหภูมิเฉลี่ย 21 องศาเซลเซียส

เดือนนี้ปลอดภัยจากพายุไต้ฝุ่นแล้ว แถมไม่ร้อนเหนียวตัวแบบช่วงหน้าร้อน อากาศเบา ๆ แค่ที่ 19-24 องศาเท่านั้น เรียกว่าเที่ยวได้สบายตัวจนอยากเดินชมวิวเอาท์ดอร์ทั้งวัน ไม่ว่าจะไปเดินตลาดสินค้าหรือไปตามล่าร้านอร่อยที่เห็นในไอจี หลบมาชาร์ตแบตเตอรี่เดือนนี้ที่ฮ่องกงเหมาะมาก

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3 วัน

2. โซล (Seoul) เกาหลีใต้ (South Korea)

อุณหภูมิเฉลี่ย 8 องศาเซลเซียส

เริ่มหนาวกันแล้วที่โซล ลองนึกภาพดูซิว่าหากได้มาเที่ยวกับคนรัก เดินชมใบไม้แดงอิงกันเพื่อให้ได้ไออุ่น มันช่างเป็นทริปที่สุดโรแมนติกเสียเหลือเกิน ส่วนที่เที่ยวในโซลนั้นก็ไม่ต้องบอกว่ามีเยอะและเที่ยวไม่ยาก ไม่ว่าจะย่านกังนัม (Gangnam) และอัปกูจีอง (Apgujeong) ว่าแล้วจองตั๋วกันเลย!

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

3. ซัปโปโร (Sapporo) ญี่ปุ่น (Japan)

แปลกใจกันไหมว่าเดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่นักท่องเที่ยวไม่เยอะที่นี่ ฉะนั้นคุณไม่ต้องแย่งเที่ยวกับฝูงชนให้เสียอารมณ์ แถมหนาว ๆ แบบนี้ก็เหมาะมากที่จะไปแช่ออนเซ็นคลายหนาว ฮอลิเดย์ที่ซัปโปโรเดือนนี้จะออกแนวพักผ่อนอย่างเต็มที่ ทั้งไปกินอาหารทะเลสด ซดราเมนเจ้าดัง และไปพักสไตล์เรียวกังให้ได้บรรยากาศญี่ปุ่นแบบเต็ม ๆ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

4. โตเกียว (Tokyo) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 12 องศาเซลเซียส

หากคิดจะไปชมใบไม้แดงและสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี เดือนพฤศจิกายนเที่ยวไหนดีใกล้ ๆ บ้านนี่หนีไม่พ้นพิกัดโตเกียว เพราะในเดือนนี้เมืองทั้งเมืองจะปกคลุมไปได้โทนสีอบอุ่นแห่งฤดูใบไม้ร่วง และมีอากาศเย็น ๆ เสริมบรรยากาศโรแมนติกน่าเที่ยวเข้าไปอีกดีกรี แถมยังมีงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ คนรักภาพยนตร์คงจะมีความสุขไม่น้อยที่จะได้ชมหนังดี ๆ มากมายหลายแนว ซึ่งงานเทศกาลภาพยนตร์ที่นี่ก็นับว่าใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียเลยทีเดียว

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ (Tokyo International Film Festival) 24 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

5. ดูไบ (Dubai) เอมิเรตส์ (UAE)

อุณหภูมิเฉลี่ย 25 องศาเซลเซียส

พฤศจิกายนเป็นเดือนที่ดูไบมีอากาศเย็นลงแบบไม่น่าเชื่อหรือราว 18-31 องศาเซลเซียส (ร้อนกลางวัน หนาวกลางคืน) และไม่ชื้นมากในช่วงนี้ และอาจมีฝนตกทะเลทรายให้ได้ชมอีกด้วย หากคำนึงถึงเรื่องอากาศแล้ว เดือนนี้นับเป็นเดือนที่ดีที่สุดเดือนหนึ่งในการไปเที่ยวดูไบ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3 วัน

6. เชนไน (Chennai) อินเดีย (India)

อุณหภูมิเฉลี่ย 25 องศาเซลเซียส

สิ่งที่คุณควรพิจารณาเดสติเนชั่นอินเดียเดือนนี้ คือ หนึ่ง-อากาศกำลังสบาย สอง-มีเมืองรอบข้างที่เที่ยวได้หลายเมือง สาม-เชนไนมีที่เที่ยวทั้งแนวประวัติศาสตร์และมีที่เที่ยวทันสมัย นับข้อดีได้ 3 ข้อแล้วนับว่าเชนไนน่าสนใจไม่น้อย คุณว่าไหม

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

7. เพิร์ท (Perth) ออสเตรเลีย (Australia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 20 องศาเซลเซียส

หากคุณไม่อยากไปเมืองหนาว เพิร์ทจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะมากของวันหยุดช่วงพฤศจิกายนเที่ยวไหนดี เพิร์ทเดือนนี้จะมีอากาศอุ่นสบายและฝนลงน้อย และเป็นช่วงชมดอกไม้บานแห่งปี อุทยานแห่งชาติที่นี่มีดอกไม้มากกว่า 12,000 พันธุ์ให้ได้ชม อีกทั้งเวลากลางวันก็ยาวนานขึ้นถึง 12 ชั่วโมง เที่ยวกันเพลินไปเลย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ช่วงชมดอกไม้บานแห่งปี

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

8. ไครสต์เชิร์ช (Christchurch) นิวซีแลนด์ (New Zealand)

อุณหภูมิเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส

เที่ยวฤดูใบไม้ผลิที่นิวซีแลนด์ ณ เมืองดังที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศ ไครสต์เชิร์ชได้ฉายาว่า “เมืองแห่งสวน” (Garden City) เพราะธรรมชาติเมืองนี้สวยสุด ๆ และหากคุณจำเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อหลายปีก่อนได้ ไครสต์เชิร์ชเขาก็มีการสร้างห้างสรรพสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มสร้างเมืองใหม่ขึ้นมาจากที่เสียหายไป เก๋ไม่เบาจริง ๆ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ช่วงชมดอกไม้บานฤดูใบไม้ผลิ

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

9. ลอนดอน (London) สหราชอาณาจักร (United Kingdom)

อุณหภูมิเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส

หากคุณไม่สามารถไปเที่ยวลอนดอนสิ้นปีได้ ไปเที่ยวล่วงหน้ากันในเดือนพฤศจิกายนนี้เลย เพราะคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสที่เริ่มขึ้นแล้วกับเทศกาลฤดูหนาวที่ไฮด์พาร์ค (Hyde Park’s Winter Wonderland) ที่จะจัดไปยันคริสต์มาส และอีกงานดังประจำเดือนนี้ คือ กายฟอกซ์ (Guy Fawkes Night) ที่จัดกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ กายฟอกซ์ (Guy Fawkes Night) 5 พฤศจิกายน

จำนวนวันที่แนะนำ 7 วัน

10. เรกยาวิก (Reykjavik) ไอซ์แลนด์ (Iceland)

อุณหภูมิเฉลี่ย 0 องศาเซลเซียส

ไล่ล่าตามแสงเหนือที่เรกยาวิกในเดือนที่ยังไม่หนาวสุดขั้ว (แต่ก็หนาวมากสำหรับเรา ๆ ชาวไทย) เที่ยวชมธรรมชาติที่นี่บอกเลยฟินมาก เพราะนอกจากจะแปลกตาแล้ว ยังหาชมได้ยาก และคนรักดนตรีก็น่าจะไปร่วมงานดนตรีไอซ์แลนด์แอร์เวฟ (Iceland Airwaves) ที่จะมีนักดนตรีจากทั่วโลกมาร่วมงาม บางทีการไปฟังเพลงแนวใหม่ที่ไม่คุ้นหู มันก็สร้างสรรค์ดีนะคุณ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ งานดนตรีไอซ์แลนด์แอร์เวฟ (Iceland Airwaves) 6-9 พฤศจิกายน

จำนวนวันที่แนะนำ 7 วัน

ที่เที่ยวเดือนถัดไป

ค้นหาที่เที่ยวจัดเต็ม 12 เดือนจาก Skyscanner