หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว พฤษภาคมเที่ยวไปไหนดี

บทความทั้งหมด

พฤษภาคมเที่ยวไปไหนดี

พฤษภาคมเที่ยวไหนดี เวลาเข้าช่วงกลางปีที่ในไทยยังร้อนระอุ หากคุณคิดอยากไปพักผ่อนในวันหยุดช่วงพฤษภาคมเที่ยวไหนให้คลายร้อน เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีเมืองท่องเที่ยวดี ๆ มาแนะนำ

เวลานี้ของปีเป็นช่วงฤดูชมดอกไม้บานทั้งในโซลและโตเกียว แถมยังมีอากาศดี๊ดี เที่ยวได้สบาย ๆ หรือจะจองตั๋วเครื่องบินไปเมลเบิร์นเปลี่ยนบรรยากาศจากโซนเอเชียไปชมใบไม้แดง หรือไปฮอลิเดย์ที่บาร์เซโลนารับฤดูร้อนสไตล์ยุโรป เรามีข้อมูลดี ๆ มาบอกคุณ ไปดูกันเลย

จุดหมายเที่ยวสำหรับทัวร์เปิบพิสดารอาหารอร่อย

โฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City) เวียดนาม (Vitenam)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 28.5 องศาเซลเซียส

เที่ยวประเทศเพื่อนบ้านที่อากาศอาจจะร้อนสูสีบ้านเรา แต่เป็นช่วงที่คุณสามารถทำกิจกรรมได้มากมาย ไม่ต้องกลัวติดฝน และทริปตะลุยกินที่นี่ก็ถูกใจฟู้ดดี้ชาวไทยจำนวนมาก แหม อาหารเวียดนามนะฮิตในหมู่คนไทยประมาณหนึ่งเลย เมนูพื้นเมืองเด็ดที่คุณควรลอง คือ ขนมปังเวียดนามที่ใส่ผัก-ตับบด-มายองเนส และเนื้อ-หมู-ไก่ตามใจชอบ ประมาณแซนวิชสไตล์เวียดนามนั่นแหละ ร้านดังที่อยากแนะนำ คือ บ้านหมี่ฮุนฮัว (Bánh Mì Huỳnh Hoa) และเมนูที่ต้องโดนอีกอย่าง คือ เฝอ หรือก๋วยเตี๋ยวเวียดนามที่หากินได้ทั่วไป แต่ถ้าหากอยากลองร้านในดวงใจอดีตประธานาธิบดีคลินตัน คุณก็ต้องตรงไปที่เฝอ 2000 (Pho 2000) ใกล้ ๆ กับตลาดเบ็นธาน (Ben Thanh Market)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

ปีนัง (Penang) มาเลเซีย (Malaysia)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 27.5 องศาเซลเซียส

แม้ว่าช่วงนี้เป็นฤดูฝนที่ปีนัง แต่ฝนลงก็หมายถึงอากาศจะไม่ร้อนแผดเผา มีละอองฝนให้ชุ่มฉ่ำดับร้อน และเป็นช่วงที่เหมาะแก่การเที่ยวชิมอาหารอร่อย ๆ ของเมืองนี้ จานเด็ดของปีนัง คือ ก๋วยเตี๋ยวผัดที่เรียกว่าชาก๋วยเตี๋ยว (Char Koey Teow) ซึ่งจะคล้ายกับผัดซีอิ๊วบ้านเรา แต่เขาใส่เครื่องเยอะกว่าหน่อย ชาวเมืองเขาบอกว่าถ้ากินแบบสั่งพิเศษไข่เป็ด รสจะเด็ดล้ำกว่าไข่ไก่ อันนี้คุณคงต้องไปพิสูจน์กันเองว่าจริงไหม นอกจากก๋วยเตี๋ยวผัดแล้ว ก๋วยเตี๋ยวแกงอัสสัมลักซา (Assam Laksa) ที่หน้าตาอาจคล้ายข้าวซอย แต่รสชาติจะแปลกกว่า ก็อร่อยไม่แพ้กันนะจะบอกให้

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

โตเกียว (Tokyo) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 19.5 องศาเซลเซียส

กำลังวางแผนกันอยู่ใช่ไหมว่าเดือนพฤษภาคมเที่ยวไหนดี? โตเกียวเป็นคำตอบที่ดี เหตุผลแรกเลย คือ อาหารอร่อย จะซูชิ ซาชิมิ เมนูอาหารญี่ปุ่นล้านแปดที่ผุดขึ้นมา คุณหากินได้ที่โตเกียวแน่นอน และหากจะไปพิสูจน์ความสดอร่อยนุ่มลิ้นของซูชิร้านดัง ไม่ว่าจะจิโร (Jiro’s) หรือโอเกอิ (Okei Sushi) คุณคงต้องจองโต๊ะล่วงหน้า เพราะที่นั่งจำกัด สำหรับสายเทมปุระ ขอแนะนำโมโมเซะ (Momose) ที่มีเมนูลืมกลืน-ข้าวหน้าเทมปุระปลาไหล (Anago Baraage-don)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลซามูไรคาชิยะ (Kachiya Festival) ต้นเดือนพฤษภาคม

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

โซล (Seoul) เกาหลีใต้ (South Korea)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 15 องศาเซลเซียส

จุดหมายแห่งบาร์บีคิวเกาหลีที่มันอร่อยเกินบรรยาย เผ็ด มัน เข้มข้น น้ำลายหก เนื้อที่หมักมานุ่มกำลังดี พร้อมน้ำซุปที่เคี่ยวมาจนหอม จนไปถึงผักแกล้มสด ๆ และกิมจิที่เผ็ดสลบแต่หยุดไม่ได้ และนอกจากปิ้ง-ย่างเกาหลีที่เด็ดแล้ว เมนูอาหารพื้นบ้านอื่น ๆ ก็อร่อยไม่น้อยหน้า เที่ยวโซลไม่นับที่เที่ยวที่ช้อป พอพ่วงด้วยที่กินเข้าไปอีก โอ้ย ต้องรีบจองตั๋วไปโซล

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลโคมไฟดอกบัว (Lotus Lantern Festival) จัดในช่วงต้นเดือน

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

จุดหมายเที่ยวสำหรับการเที่ยวในตัวเมือง

ฮ่องกง (Hong Kong) จีน (China)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 22 องศาเซลเซียส

เดือนพฤษภาคมเที่ยวไหนดี-ไปฮ่องกงซิ เพราะอะไรนะหรือ เพราะฮ่องกงเดือนนี้อากาศดี ไม่หนาว ไม่ร้อน และเป็นช่วงที่ร้านรวงเขาคึกคักรับหน้าร้อน แผงอาหาร ตลาดอาหาร หรือร้านอาหารต่าง ๆ เขาจะสรรหาเมนูจานอร่อยออกมาเอาใจนักชิมท้องถิ่นและนักชิมอินเตอร์ที่ไปเที่ยว ส่วนเรื่องที่เที่ยวเมืองนี้ก็หายห่วงได้เลย จะไปเซลฟี่กันหน้าอ่าววิกตอเรียหรือที่ถนนสายดารา (Avenue of Stars) หรือจะไปลุยดงร้านค้าจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) เที่ยวฮ่องกงเดือนนี้ฟินแน่นอน

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลซาลาเปา (Cheung Chau Bun Festival) ช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือน และงานพาเหรดฤดูใบไม้ผลิของดิสนีย์ (Disney Spring Time Carnival) ระหว่างกลางเดือนมีนาคม – กลางเดือนมิถุนายน

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) จีน (China)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 19.5 องศาเซลเซียส

เดือนพฤษภาคมเป็นช่วงไฮซีซั่นของการเที่ยวเซี่ยงไฮ้ เพราะเดือนนี้อากาศจะอุ่นในเวลากลางวันและเย็น (แต่ไม่หนาวจัด) ในเวลากลางคืน เป็นช่วงที่เหมาะแก่กิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะนั่งเรือชมไฟประดับเมืองยามค่ำคืน หรือจะไปชมการแสดงกายกรรมเซี่ยงไฮ้ที่มีการจัดแสดงมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1951 ส่วนเรื่องอาหารคงไม่ต้องบอกว่าอาหารจีนเมืองนี้ของแท้ อร่อยเหาะ!

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลชานานาชาติ (International Tea Festival) วันเวลาแต่ละปีจะต่างกันไปเล็กน้อย

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

ลอนดอน (London) สหราชอาณาจักร (United Kingdom)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 13 องศาเซลเซียส

เปิดเทศกาลชมดอกไม้บานแห่งฤดูใบไม้ผลิ เดือนนี้เป็นช่วงชมสวนสวยของอังกฤษที่คุณหลายคนนิยม ในช่วงนี้ไม่ว่าคุณไปเดินเล่นที่ไหน ธีมการตกแต่งร้านค้า-ร้านอาหารเขาจะมาแนวดอกไม้ผลิบาน เดินเล่นชมเมืองกันเพลินตามาก ๆ และช่วงเดือนนี้ของปี เขาก็จะมีเมนูไฮทีและอาหารประจำฤดูกาลออกมาให้บริการ จิบชายามบ่ายที่ลอนดอนเดือนนี้-ผู้ดีสุด ๆ เลยขอบอก แถมยังเป็นช่วงเปิดฤดูของเทศกาลรื่นเริงหลายงานด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลชมดอกไม้เชลซี (Chelsea Flower Flower Show)

จำนวนวันที่แนะนำ 7 วัน

จุดหมายเที่ยวสำหรับการพักผ่อน-รีแลกซ์

บาหลี (Bali) อินโดนีเซีย (Indonesia)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 25.5 องศาเซลเซียส

ฤดูแห่งการล่องทะเลบาหลีแบบไม่ต้องห่วงคลื่นลม เพราะช่วงนี้ปลอดฝน รับรองคุณได้เล่นน้ำกันอย่างเต็มที่ หรือจะอวดหุ่นงาม ๆ ใส่บิกินี่เซลฟี่ก็จัดเต็มได้ มากไปกว่านั้น หากคุณนิยมเล่นกระดานโต้คลื่น ช่วงนี้ของปีเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะออกไปผาดโผน เริงร่ากับเกลียวคลื่นได้หนำใจ ว่าแล้วรออะไรกันอีก จองตั๋วไปบาหลีกันเลย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

เมลเบิร์น (Melbourne) ออสเตรเลีย (Australia)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 15.5 องศาเซลเซียส

เริ่มเข้าฤดูหนาวกันที่ทวีปออสเตรเลีย จุดหมายนี้ถูกใจคนไทยที่คิดจะหลบร้อนได้อย่างแน่นอน และเป็นที่น่าสนใจว่าเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมของแดนจิงโจ้ในช่วงหน้าหนาวนี้ เขาไม่เงียบเหงา แต่จะมีงานแสดงต่าง ๆ นิทรรศการที่น่าสนใจหลายงานให้ได้ชม พกเสื้อหนาวอุ่น บู้ทงาม ๆ แล้วบินไปชมงานศิลปะกันที่เมลเบิร์นได้เลย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลแข่งม้าแห่งวานัมบูล (Warrnambool Racing Carnival) สัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม และงานสัปดาห์เบียร์สดท้องถิ่น (Good Beer Week) ในช่วงต้นเดือน-กลางเดือน

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

บาร์เซโลนา (Barcelona) สเปน (Spain)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 18 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อนได้มาทักทายบาร์เซโลนาแล้วในเดือนนี้ ซึ่งหมายถึงงานรื่นเริงต่าง ๆ ที่จะทยอยมาสร้างความบันเทิงให้ชาวเมืองและอาคันตุกะที่มาเยือน และหนึ่งในเทศกาลดัง คือ งานดนตรีที่ดังที่สุดแห่งยุโรปงานหนึ่ง จัดกระเป๋าทริปนี้ จัดชุดสวยไปร่วมงานเพลง ชุดเก่งไปเต้นกับชาวเมืองให้สุดเหวี่ยง ให้รู้กันมั่งว่าขาแดนซ์ชาวไทยนี่ใช่ย่อย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลดนตรีพริมาเวร่า (Primavera Sound Festival) ช่วงปลายเดือน และเทศกาลอาหารเซบีญา (Seville Fair) ในช่วงต้นเดือน

จำนวนวันที่แนะนำ 7 วัน

ค้นหาที่เที่ยวเดือนถัดไป

ค้นหาที่เที่ยวจัดเต็ม 12 เดือนจาก Skyscanner