หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว มิถุนายนเที่ยวไหนดี

บทความทั้งหมด

มิถุนายนเที่ยวไหนดี

หยุดช่วงมิถุนายนเที่ยวไหนสำหรับทริปครอบครัว เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีเมืองท่องเที่ยวแนะนำที่รับประกันว่าคุณหนูจะแฮปปี้ คุณพ่อคุณแม่จะเปรมปรีดิ์ด้วยที่เที่ยวที่กินเพียบ ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วเราก็มีพิกัดที่เที่ยวสำหรับครอบครัวให้คุณทั้งปีนะจะบอกให้!

1. กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) มาเลเซีย (Malaysia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 28 องศาเซลเซียส

กัวลาลัมเปอร์มีที่เที่ยวเชิงการศึกษาและสันทนาการหลายแห่ง เช่น ศูนย์การเรียนรู้เปโตรนาส (Petronas Discovery Centre) ที่มีกิจกรรมกระตุ้นการเรียนรู้หลายอย่าง หรือจัตุรัสเบอร์จายา (Berjaya Times Square) ที่มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และสวนสนุกในร่มให้ทั้งคุณได้ช้อปปิ้งในขณะที่เด็ก ๆ ได้เล่นเครื่องเล่น สำหรับกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ ฟาร์มอินเดอะซิตี้ (Farm in the City) ก็มีทั้งฟาร์มลูกสัตว์น่ารักและสวนผักผลไม้ให้เข้าชมได้

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

2. ปีนัง (Penang) มาเลเซีย (Malaysia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 28 องศาเซลเซียส

ปีนังจัดเป็นเมืองท่องเที่ยวราคาประหยัด เพราะทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และแหล่งอาหารที่มีราคาไม่แพง ที่เที่ยวแนะนำ เช่น แอสเคปตีมพาร์ค (Escape Theme Park) อุทยานแห่งชาติปีนัง (Penang National Park) และเขตเมืองเก่าจอร์จทาวน์ (Georgetown)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

3. สิงคโปร์ (Singapore)

อุณหภูมิเฉลี่ย 30 องศาเซลเซียส

สิงคโปร์ถือเป็นจุดหมายที่ง่ายและเที่ยวสะดวกมากสำหรับครอบครัว แถมเดินทางไม่ไกล ที่เที่ยวต้องไป เช่น ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ (Universal Studios) หรือจะเที่ยวเอ้าท์ดอร์ที่ซันเกบูโลห์ (Sungei Buloh) หรือจะไปเช่ารถจักรยานถีบชมวิวที่แถวปูเลาอูบิน (Pulau Ubin) และสำหรับครอบครัวที่ไม่อยากยุ่งยากไปหลายที่ เซ็นโตซา (Sentosa) ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลเด็ก (Children’s Festival) ราวกลางเดือนมิถุนายน

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

4. ไทเป (Taipei) ไต้หวัน (Taiwan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 27 องศาเซลเซียส

หยุดช่วงมิถุนายนเที่ยวไหนดี ไทเปเป็นอีกที่ที่คุณควรนึกถึง เพราะจุดหมายนี้เขามีทั้งแหล่งท่องเที่ยวในเมือง นอกเมือง ที่เที่ยวธรรมชาติ และที่สำคัญ แหล่งอาหารคาว-หวานที่นี่จะทำให้สมาชิกทุกคนยิ้มไม่หุบแน่ ๆ ที่เที่ยวครอบครัวแนะนำ เช่น ตึกไทเป 101 (Taipei 101) ห้างไมไมสแควร์ (Maii Maii Square) และอุทยานแห่งชาติเขาหยางหมิงซาน (Yangmingshan National Park)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลอาหารไทเป (Taipei Food) ราวสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

5. โซล (Seoul) เกาหลีใต้ (South Korea)

อุณหภูมิเฉลี่ย 24 องศาเซลเซียส

สำหรับแฟนเค-ป็อปคงไม่ต้องแนะนำเลยว่าหยุดเดือนมิถุนายนเที่ยวไหนดี โซลจะเป็นเมืองในฝันที่แฟนดาราเกาหลีวัยละอ่อนอยากจะไป สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำก็มีหลายแห่ง เช่น หมู่บ้านวัฒนธรรมท้องถิ่น (Korean Folk Village) เขานัมซัม (Namsan Mountain) และหอคอยชมวิวนัมซัม (Namsan Tower) และที่พลาดไม่ได้เลย คือ สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลชานานาชาติ (Tea World Festival) กลางเดือนมิถุนายน

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

6. มะนิลา (Manila) ฟิลิปปินส์ (Philippines)

อุณหภูมิเฉลี่ย 30 องศาเซลเซียส

มะนิลามีที่เที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับครอบครัวที่คุณอาจคิดไม่ถึง เช่น รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในป่าบนปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้ว-รีสอร์ท Hidden Valley Springs ซึ่งนอกจากจะมีวิวธรรมชาติสวย ๆ โดยรอบแล้ว คุณอย่าลืมไปดูต้นไม้อายุ 100 ปีและบ่อน้ำธรรมชาติ (ลงเล่นได้) ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่กันด้วยนะ สำหรับครอบครัวนักผจญภัย การไปล่องเรือและดำน้ำที่อ่าวซูบิค (Subic Bay) จะทำให้คุณประทับใจ และเราอยากแนะนำให้คุณแบ่งเวลาไปเที่ยวสวนสนุกทาเกย์เตย์อาย (Tagaytay Eye) ที่มีชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

7. เพิร์ท (Perth) ออสเตรเลีย (Australia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส

ที่เที่ยวกลางแจ้งเมืองนี้มีหลายแห่งและสวยน่าเที่ยวทุกแห่ง มากไปกว่านั้นตลาดนัดและแหล่งร้านค้าน่าเข้าที่นี่ก็จะดึงดูดให้ทั้งคุณและลูก ๆ อยากเข้าไปชม ไปจับจ่ายสินค้ากระจุกกระจิกและของฝากดี ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้าน นอกจากนั้นโรงกษาปณ์ประจำเมือง (Perth Mint) ก็มีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ผ่านการลงมือทำหลายกิจกรรม และสวนสัตว์ป่า (Caversham Wildlife Park) ก็เป็นที่คุณจะได้พบกับสัตว์พื้นเมืองของทวีปออสเตรเลียที่ไม่มีที่ไหนในโลก และหากมีเวลาคุณก็ควรไปเที่ยวเมืองเก่าน่ารัก ๆ อย่างฟรีเมนเทิล (Fremantle) ด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลฤดูหนาว (Winter Festival) ราวสัปดาห์ที่สามของเดือน

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

8. ซิดนีย์ (Sydney) ออสเตรเลีย (Australia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 13 องศาเซลเซียส

เมืองใหญ่เมืองนี้เป็นสวรรค์แห่งการเดินทาง ซิดนีย์เต็มไปด้วยสีสันแห่งวัฒนธรรม มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบและเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเที่ยวในเมือง สำหรับครอบครัวนักกีฬา สนามโอลิมปิกซิดนีย์ (Sydney’s Olympic Park) จะมีแมตช์การแข่งขันรักบี้สไตล์ออสซี่ที่ชาวเมืองเขานิยมกัน หรือจะตรงดิ่งไปชมวิวหาดดังบอนได (Bondi Beach) ที่จะมีตลาดนัดสุดสัปดาห์และถนนช้อปปิ้งให้คุณเพลิดเพลิน หากคุณอยากเที่ยววนในเมือง ซิดนีย์ก็มีตลาดอาหาร ตลาดนัดวินเทจ ที่ช้อปปิ้งและแหล่งบันเทิงสำหรับครอบครัวให้เลือกมากมาย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลภาพยนตร์ (Sydney Film Festival) ช่วงต้นเดือนมิถุนายน

จำนวนวันที่แนะนำ 5-7 วัน

9. เชนไน (Chennai) อินเดีย (India)

อุณหภูมิเฉลี่ย 33 องศาเซลเซียส

อินเดียใต้มีอะไรดีกว่าที่คิดไว้เยอะ เวิ้งหาดยาวที่นี่เป็นเดสติเนชั่นการพักผ่อนทางทะเลที่ดี และครอบครัวนักเซิร์ฟก็จะสนุกกับการไถกระดานโต้คลื่นที่โคฟลอง (Covelong) หากคุณเป็นมือใหม่หัดโต้คลื่นก็ไม่ต้องห่วง เพราะเขามีคลาสสอนโต้คลื่นให้บริการด้วย และท้ายสุดอย่าลืมแวะไปเที่ยวเมืองที่ขึ้นชื่อว่าฝรั่งเศสในอินเดีย เมืองพอนดิเชอร์รี่ (Pondicherry) ที่เขาว่ามีอาหารลูกผสม ฝรั่งเศส-อินเดียที่อร่อยมาก

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

10. ลอนดอน (London) สหราชอาณาจักร (United Kingdom)

อุณหภูมิเฉลี่ย 17 องศาเซลเซียส

ลอนดอนเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีพิพิธภัณฑ์ชั้นดีระดับโลกหลายแห่งและมิวเซียมเมืองนี้ก็น่าเข้าไปชมเป็นที่สุด และสำหรับแฟนคลับของแฮรี่ พ็อตเตอร์ ก็ต้องไปจองทัวร์พิเศษที่จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ที่ทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่รอบโลกหลงใหล และเมื่อไปถึงลอนดอนแล้ว สิ่งที่ต้องไปทำและไปชม (ไม่งั้นคุณพลาดมาก) คือ การไปดูการเปลี่ยนเวรยามของทหารรักษาความปลอดภัยแห่งพระราชวังบักกิงแฮม

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลอาหารลอนดอน (Taste of London) กลางเดือนมิถุนายน

จำนวนวันที่แนะนำ 7 วัน

อ่านที่เที่ยวเดือนถัดไป

ค้นหาที่เที่ยวจัดเต็ม 12 เดือนจาก Skyscanner