หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว มีนาคมเที่ยวไหนดี

บทความทั้งหมด

มีนาคมเที่ยวไหนดี

หยุดช่วงมีนาคมเที่ยวไหนดีที่เดินทางไม่ไกลมาก เพราะคุณหลายคนอาจลางานได้ไม่นาน หรืออยากจะหาที่เที่ยวแค่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เต็มที่ไม่เกิน 3 วัน

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีเมืองท่องเที่ยวแนะนำทั้งในไทยและต่างประเทศ (ที่เดินทางไม่ไกล แค่ในเอเชีย) หายห่วงได้เลยว่าเดือนมีนาคมไปไหนดีที่จะได้เที่ยวและพักผ่อนชิล ๆ สมใจ

1. กรุงเทพฯ (Bangkok) ไทย (Thailand)

อุณหภูมิเฉลี่ย 30 องศาเซลเซียส

กรุงเทพฯ ฟ้าอมรมีกิจกรรมมากมาให้คุณได้ทำไม่มีเบื่อ และไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวแบบครอบครัว ไปกับเพื่อนคู่ซี้หรือคู่รัก คุณก็สามารถหาที่เที่ยวได้ครบทุกแนวที่คุณต้องการ และอย่างที่รู้กันดีว่าห้างสรรพสินค้าในเมืองกรุงนั้นสุดยอด ลองคิดดูซิว่าหากคุณไปเที่ยวกับครอบครัวหลายวัยและสามารถไปที่เดียวที่มีกิจกรรมให้ทุกคนได้ทำ มันจะดีขนาดไหน หรือถ้าคุณอยากเอ้าท์ติ้งไปชมเมือง ทริปนั่งเรือชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระที่คุณสามารถแวะไปขึ้นท่าชุมชนเมืองเก่าริมแม่น้ำ เช่น กุฏิจีน ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันที่แนะนำ 3 วัน

2. กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) มาเลเซีย (Malaysia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 28 องศาเซลเซียส

บินไม่นานนักกับจุดหมายนี้ กัวลาลัมเปอร์จัดว่าเป็นจุดหมายที่มีราคาท่องเที่ยวไม่แพงและเที่ยวง่าย แถมยังมีที่เที่ยวที่เอาใจทั้งคุณหนูช่างเรียนรู้และคุณลูกวัยรุ่น เช่น KidZania และสวนน้ำซันเวย์ (Sunway Lagoon) หนึ่งในสวนน้ำที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และหากอยากไปเที่ยวสวนสัตว์ เราขอแนะนำสวนนกชื่อดังของเมือง สวนนกกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur Bird Park)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันแนะนำ 3-5 วัน

3. สิงคโปร์ (Singapore)

อุณหภูมิเฉลี่ย 27 องศาเซลเซียส

เที่ยวใกล้บ้านแบบมีเวลาว่างแค่วีคเอนด์ก็ไปได้ แถมเที่ยวง่าย เที่ยวสะดวก มีแหล่งท่องเที่ยวหลายประเภท อีกทั้งยังเหมาะแก่การเที่ยวแบบครอบครัวอีกด้วย โรงแรมฮาร์ดร็อค (Hard Rock Hotel) ที่เซ็นโตซา (Sentosa) ให้บริการทั้งห้องพัก สวนน้ำ และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และยังสามารถเข้าไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ในรีสอร์ทเวิลด์เซ็นโตซา (Resort World Sentosa) ได้ด้วย นอกจากนั้นยูนิเวิลด์แซลสตูดิโอ (Universal Studios) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และแหล่งอาหารวีโวซิตี้ (VivoCity) ก็จะช่วยให้ฮอลิเดย์แบบสำเร็จรูปของคุณง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้

จำนวนวันแนะนำ 3-5 วัน

4. ฮ่องกง (Hong Kong) จีน (China)

อุณหภูมิเฉลี่ย 20 องศาเซลเซียส

นอกจากแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งอาหารดังที่เรารู้จักกันดี เช่น มงก๊ก (Mong Kok) และจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) แล้ว ฮ่องกงก็ยังมีจุดเช็คอินเด็ดให้เลือกเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น ที่กินในเขตต่าง ๆ รอบเมือง วัดศักดิ์สิทธิ์ และจุดชมวิวริมอ่านวิคตอเรีย รวมไปถึงที่เที่ยวแนวครอบครัว เช่น ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disney Land) ฮ่องกงโอเชี่ยนปาร์ค (Hong Kong Ocean Park) และสนูปปี้เวิลด์ (Snoopy World)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลดอกไม้ฮ่องกง (Hong Kong Flower Show) และงานแฟร์วัดไทก๊กชุ่ย (Tai Kok Tsui Temple Fair)

จำนวนวันแนะนำ 3 – 5 วัน

5. ไทเป (Taipei) ไต้หวัน (Taiwan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 18 องศาเซลเซียส

ไทเปขึ้นชื่อเรื่องถนนอาหารและร้านอาหารดังที่เป็นที่นิยมของคนไทยหลายร้าน สตรีทฟู้ดและตลาดอาหารกลางคืนที่นี่เป็น Bucket list ของใครหลายคน แต่ไทเปเขามีดีมากกว่าอาหารนะ เขายังมีที่เที่ยวเจ๋ง ๆ ที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม วัดศักดิ์สิทธิ์ และสวนสัตว์ไทเปก็เป็น 1 ในที่เที่ยวเด่นของเมือง หรือจะไปนั่งแช่น้ำพุร้อนธรรมชาติที่เป่ยโถว (Beitou) ก็ไม่เลว

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เป็นช่วงคาบเกี่ยวของเทศกาลลอยโคมผิงซี่ (Pingxi Sky Lantern Festival) ที่จัดมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ทั้งนี้วัน-เวลาในแต่ละปีอาจมีคลาดเคลื่อนไปบ้าง

จำนวนวันแนะนำ 5 วัน

6. บาหลี (Bali) อินโดนีเซีย (Indonesia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 27 องศาเซลเซียส

บาหลีมีดีมากกว่าชายหาด ผับริมทะเล และโบราณสถาน คุณรู้ไหมว่าบาหลีมีที่เที่ยวสำหรับแนวครอบครัวด้วยนะ ทั้งสวนลิง (Sacred Monkey Forest) ที่อูบุด (Ubud) สวนสนุกวอเตอร์บอมบาหลี (Waterbom Bali) ที่หาดกูตะ (Kuta) และสวนสัตว์บาหลี (Bali Zoo) หากคิดไม่ออกว่าเดือนมีนาคมไปไหนดีที่เหมาะกับทั้งครอบครัว ลองไปเที่ยวบาหลีกันดูไหมคุณ

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ ที่บาหลีเดือนนี้จะมีงานประเพณีท้องถิ่น (ทางศาสนาและความเชื่อ) ตามหมู่บ้านและเขตเมืองต่าง ๆ

จำนวนวันแนะนำ 5 วัน

7. โซล (Seoul) เกาหลีใต้ (South Korea)

อุณหภูมิเฉลี่ย 4 องศาเซลเซียส

โซลมีที่เที่ยวหลากหลายที่เหมาะสำหรับการเที่ยวแบบครอบครัว ที่เที่ยวแนะนำ เช่น สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World) สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมในตัวห้างสรรพสินค้าก็ยังมีที่ช้อปปิ้ง ศูนย์อาหาร ศูนย์กีฬา และโรงภาพยนตร์อีกด้วย แต่ถ้าหากอยากไปเที่ยวกลางแจ้ง สวนสำหรับเด็ก (Chidren’s Grand Park) ที่มีทั้งเครื่องเล่นและสวนสัตว์ก็เป็นจุดหมายที่คุณควรพาเด็ก ๆ ไปเที่ยว สำหรับนักช้อป คงไม่ต้องเกริ่นกันยาว ตลาดสินค้าสี่มุมเมืองของโซลและย่านแฟชั่นเกาหลีชั้นนำจะทำให้คุณช้อปเพลินจนไม่อยากกลับบ้านเลย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เป็นช่วงเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิและช่วงชมดอกไม้บาน เช่น ดอกซากุระ

จำนวนวันแนะนำ 3-5 วัน

8. โตเกียว (Tokyo) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 8 องศาเซลเซียส

โตเกียวเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เที่ยวได้ทุกแนว มีที่เที่ยวเด่น ๆ เยอะมาก โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disney Land) เป็นอันดับหนึ่งที่ห้ามพลาด หรือหากคุณเป็นแฟนคลับโทโทโร่ ก็ต้องไปที่สตูดิโอกิบลี (Studio Ghibli Museum) และที่เที่ยวแนะนำอีกที่สำหรับเจแปนแฟนคลับก็คือ พิพิธภัณฑ์ของเล่นโตเกียว (Tokyo Toy Museum) บอกเลยว่าโตเกียวไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ มีนาคมเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิที่จะมีตลาดนัดกลางแจ้งเริ่มเปิดหลายแห่ง และเป็นช่วงเปิดเทศกาลการชมซากุระบาน

จำนวนวันแนะนำ 5 วัน

9. โอซาก้า (Osaka) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 10 องศาเซลเซียส

เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของญี่ปุ่นที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมากอีกเมืองหนึ่ง นอกจากจะมีปราสาทสวย ๆ มียูนิเวิล์ดแซลสตูดิโอ (Universal Studios) ที่ช้อปปิ้งและแหล่งอาหารอร่อย นอกเมืองออกไปไม่ไกลก็เป็นที่ตั้งของเมืองนินจาจำลอง อิกะ อุเอโนะ (Iga Ueno) ที่เด็ก ๆ จะได้ชมบ้านสไตล์ดั้งเดิมและการแสดงวิชาต่าง ๆ ของเหล่านินจาด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เป็นช่วงชมดอกซากุระบาน

จำนวนวันแนะนำ 5 – 7 วัน

10. มะนิลา (Manila) ฟิลิปปินส์ (The Philippines)

อุณหภูมิเฉลี่ย 28 องศาเซลเซียส

คนไทยส่วนใหญ่อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับที่เที่ยวโซนนี้ แต่มะนิลาก็มีอะไรดี ๆ ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนก็ได้ อย่างแรกเลย คือ อากาศก็คล้ายบ้านเรา ส่วนที่เที่ยวนั้นก็มีให้เลือกอยู่หลายแห่ง มีห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ให้คุณได้ช้อป ที่เที่ยวแนวครอบครัวแนะนำที่น่าไปก็มีให้เลือกตั้งแต่โอเชี่ยนปาร์ค (Ocean Park) พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Mind Museum) และสวนสนุกสตาร์ซิตี้ (Stay City) และไปดินเนอร์อร่อย ๆ กันที่ตลาดอาหารโซเดอร์โน (Soderno Night Food Market)

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลวัฒนธรรมท้องถิ่นบุลาวัน (Bulawan Festival)

จำนวนวันแนะนำ 5 วัน

ที่เที่ยวเดือนถัดไป

ค้นหาที่เที่ยวจัดเต็ม 12 เดือนจาก Skyscanner