หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวเกาะกูดและคำแนะนำการเดินทางไปเที่ยวเกาะกูด

บทความทั้งหมด

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวเกาะกูดและคำแนะนำการเดินทางไปเที่ยวเกาะกูด

เกาะกูดไปเองได้ไม่ยากอย่างที่คิด เรามีคำแนะนำการเดินทางไปเกาะกูด จังหวัดตราดด้วยตัวคุณเองง่ายๆ พร้อมไฮไลท์ที่เที่ยวเด็ดๆ ที่ไม่น่าพลาด

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner กูรูการท่องเที่ยวแสนดีของคุณมีข้อมูลการท่องเที่ยวเกาะกูดดีๆ มานำเสนอ ทั้งรีวิวเกาะกูด จังหวัดตราด วิธีการเดินทางไปเกาะกูด เส้นทางเรือไปเกาะกูด ที่เที่ยวเกาะกูดเด็ดๆ ที่ดำน้ำชมปลาทะเล รับประกันได้ว่าคุณไปเที่ยวเกาะกูดได้อย่างง่ายๆ แถมสนุกเต็มสตรีม เป็นทริปเกาะกูดที่ประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

เกาะกูด ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดตราด ในภาคตะวันออกของประเทศไทย เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังและโลกใต้น้ำสวยงามจนได้ฉายา “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” นอกจากนั้นเกาะกูดยังถือว่าเป็นเกาะที่มีความสงบไม่พลุกพล่านเมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำยอดนิยมอื่นๆ

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนบุคคล

ใช้ถนนสายมอเตอร์เวย์-ชลบุรี แล้วต่อด้วยถนนสายบ้านบึง-แกลง ผ่านจังหวัดจันทบุรีไปยังจังหวัดตราดและไปต่อเรือที่ท่าเรือต่างๆ ตามสะดวก

รถประจำทาง

ใช้บริการรถโดยสารที่เดินทางไปยังจังหวัดตราด และต่อรถสองแถวไปลงยังท่าเรือต่างๆ

เครื่องบิน

เดินทางไปลงยังสนามบินจังหวัดตราดและต่อรถสองแถวไปลงยังท่าเรือต่างๆ

ท่าเรือไปยังเกาะกูด

ท่าเรือธรรมดา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง

ท่าเรือแหลมงอบ

ขาไปเรือออก 9.00 น. ทุกวันอังคาร-ศุกร์-เสาร์ ขากลับเรือออกวันพฤหัสบดีและศุกร์เวลา 12.30 น. และวันอาทิตย์เวลา 10.00 น.ทั้งนี้ควรตรวจสอบเวลาเดินเรือก่อนจะเดินทางทุกครั้ง โดยสามารถโทรไปสอบถามได้ที่ 08 1444 9259

ท่าเรือโชคสาธร

ให้บริการเรือไป-กลับเกาะกูดวันละเที่ยว ขาไปเรือออก 8.00 น. ขากลับเรือออกเวลา 11.00 น. ทั้งนี้ควรตรวจสอบเวลาเดินเรือก่อนจะเดินทางทุกครั้ง โดยสามารถโทรไปสอบถามได้ที่ 08 6126 7860

ท่าเรือสปีดโบ้ต **(Speed Boat) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง**

ท่าเรือด่านเก่า

ขาไปเรือออกทุกวันในเวลา 9.00 น. สามารถกลับได้ทุกวันในเวลา 13.00 น.

ท่าเรือแหลมศอก-คลองมาด

ขาไปเรือออกทุกวันในเวลา 13.00 น. สามารถกลับได้ทุกวันในเวลา 10.00 น. ทั้งนี้ควรตรวจสอบเวลาเดินเรือก่อนจะเดินทางทุกครั้ง โดยสามารถโทรไปสอบถามได้ที่ 08 6126 7860

ฤดูกาลท่องเที่ยว

สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ช่วงที่ดีที่สุดคือตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เนื่องจากน้ำทะเลจะใสที่สุดช่วงนี้และไม่มีคลื่นลม ควรหลีกเลี่ยงเดือนมิถุนายน-เดือนตุลาคม เนื่องจากเป็นช่วงที่มีฝนตกชุกที่สุดของปี แต่ทั้งนี้ก็สามารถมาเยือนได้ตามปกติ เพียงแต่ควรเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทางมา หากตัดสินใจจะมาเที่ยวเกาะกูดในช่วงเวลาดังกล่าว

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

น้ำตกคลองเจ้า

Klong Chao Waterfall, Kood Island, Trat, Thailand

อยู่ไม่ไกลจากอ่าวคลองเจ้า เป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญแห่งหนึ่งของเกาะกูด เป็นน้ำตก 3 ชั้นที่มีน้ำเต็มตลอดปี ชั้นบนของน้ำตกเป็นลำธาร และมีเบื้องล่างเป็นแอ่งน้ำใสสะอาดขนาดใหญ่สามารถลงเล่นน้ำได้ นอกจากนั้นน้ำตกแห่งนี้ยังเคยเป็นที่ลี้ภัยจลาจลของพระเจ้าเชียงสือ-กษัตริย์ญวนในช่วงสมัยของรัชกาลที่ 1 นอกจากนั้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ก็เคยเสด็จมาประพาสน้ำตกแห่งนี้ด้วย และได้ทรงสลักพระปรมาภิไธยย่อไว้ที่ก้อนหินที่อยู่บริเวณด้านหน้าของน้ำตก

เกาะไม้ซี้

Kood Island, Trat, Thailand

เป็นเกาะขนาดเล็กที่อุดมไปด้วยทิวแถวต้นมะพร้าว เป็นจุดดำน้ำชมปะการังและฝูงปลาสวยงามขึ้นชื่อ นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของฟาร์มหอยมุกที่นักท่องเที่ยวสามารถขออนุญาตเข้าไปชมได้ ในบริเวณเกาะแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์อัสดงที่สวยงาม มีหาดเล็กหาดน้อยรอบเกาะที่ยังสงบและสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้

อ่าวกล้วย

Kood Island, Trat, Thailand

หาดทรายขาวละเอียดนุ่มเท้าที่ทอดตัวยาวกว่า 300 เมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะกูด เป็นเขตหาดสงบ น้ำทะเลใส สามารถลงเล่นน้ำได้และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะ นอกจากนั้นยังมีส่วนของทุ่งหญ้าทะเลที่เป็นแหล่งอาหาร รวมไปถึงเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิดและเป็นจุดชมนกของเกาะกูดที่สำคัญ

อ่าวยายเกิด

Kood Island, Trat, Thailand

อยู่ใกล้กับอ่าวกล้วยสามารถเดินถึงกันได้ เป็นเขตชายหาดสงบสวยงาม เป็นเวิ้งอ่าวพระจันทน์เสี้ยวที่มีความยาวประมาณ 800 เมตร เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นของเกาะ นอกจากนั้นยังมีจุดดำน้ำชมปะการังสวยงามที่บริเวณหัวแหลมของอ่าว

อ่าวใหญ่

Kood Island, Trat, Thailand

เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำปลาชั้นดี รวมทั้งเป็นแหล่งจำหน่ายอาหารทะเลสดใหม่ที่ชาวประมงจับได้ในแต่ละวัน เป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าแปรรูปจำพวกอาหารและของฝากจากทะเลของเกาะกูด นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของศาลหลวงพ่อดำ ศาลศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะอันเป็นที่เคารพสูงสุดของชาวประมงท้องถิ่นและชาวเมืองอีกด้วย

ต้องการตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

ตั๋วเครื่องบินตราดจากทุกสนามบินในประเทศ

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ตราด

ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินตราดเฉลี่ยในรอบปี

ข้อมูลสนามบินในตราด

ค้นหาโรงแรมที่พักในตราดจากโรงแรมชั้นนำจนถึงโรงแรมราคาพิเศษในที่เดียวที่ Skyscanner ฟรีค่าบริการ

ค้นหารถเช่าในตราดจากผู้ให้บริการเช่ารถชั้นนำทั่วอเมริกาในที่เดียว ฟรี ไม่มีค่าบริการเช่นกัน

แผนที่