หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว สมุย เสน่ห์เกาะใต้แห่งอ่าวไทยที่นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติใฝ่ฝัน

บทความทั้งหมด

สมุย เสน่ห์เกาะใต้แห่งอ่าวไทยที่นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติใฝ่ฝัน

เที่ยวสมุย สีสันอ่าวไทย ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ เช่น เขาลาดเกาะ หาดเฉวง หินตา-หินยาย... และไม่ไกลกัน หมู่เกาะอ่างทองที่สวยน่าประทับใจไม่รู้ลืม

โครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม

โครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม

โครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ และเกาะสมุย

ข้อมูลจากการเดินทางของบล็อกเกอร์ Rinsa YoyoLive

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ขอนำท่านผู้อ่านไปเที่ยวเกาะสมุย เกาะแห่งดงต้นมะพร้าว ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของไทย โดยเกาะนี้เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ครอบคลุมเกาะเล็กๆ ข้างเคียง 53 เกาะ รวมไปถึงหมู่เกาะในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งนับเป็นอุทยานฯ ทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไทย แม้สมุยจะเป็นเกาะท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกและมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย แต่ก็ยังมีชุมชนชาวสมุยที่ดำเนินชีวิตใกล้เคียงกับวิถีแบบดั้งเดิมได้อย่างกลมกลืน ว่าแล้วมาลุยสถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุยและอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองกันเลย

วัดพระใหญ่ เกาะปาน**(Big Buddha or Phra Yai Temple, Koh Phan)**

วัดพระใหญ่ เกาะฟาน (Big Buddha or Phra Yai Temple, Koh Phan)

แผนที่

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของเกาะสมุย ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ ประดับด้วยกระเบื้องสีเหลืองทองทั้งองค์ เป็นที่สักการะของพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป จากบริเวณที่ประดิษฐาน เราสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของหาดบางรักและหาดบ่อผุดในเกาะสมุย จนไปถึงเกาะพะงันได้อย่างชัดเจน

ท่าเรือพระใหญ่ (Phra Yai Pier)

ท่าเรือพระใหญ่ (Phra Yai Pier)

แผนที่

อยู่ใกล้ๆ กับวัดพระใหญ่ เกาะฟาน เป็นท่าเรือสำหรับให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งเรือข้ามไปยังเกาะพะงัน โดยจะจอดที่หาดริ้น บรรยากาศทั่วไปของท่าเรือพระใหญ่ มีความสงบนักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านมากนัก เพราะเป็นท่าเรือขนาดเล็ก แต่มีวิวและมุมถ่ายภาพสวยน่าประทับใจอีกแห่งหนึ่งของเกาะสมุย

เจดีย์วัดเขาหัวจุก (**Khao Hua Juk Pagoda**)

เจดีย์วัดเขาหัวจุก (Khao Hua Juk Pagoda)

แผนที่

เจดีย์วัดเขาหัวจุก หรือเจดีย์ศรีสุคตคีรี เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวสมุย เขาหัวจุก ซึ่งเป็นที่ตั้งของเจดีย์นี้ เป็นจุดชมวิวอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจของเกาะสมุย เพราะสามารถมองเห็นหาดเฉวง ชุมชนคนสมุย พรุเฉวง (ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่มีสวนสาธารณะรายล้อม) และสนามบินของเกาะสมุย โดยสามารถชมเครื่องบินขึ้นลงได้อย่างชัดเจน

หาดเฉวง (**Chaweng Beach**)

หาดเฉวง (Chaweng Beach

แผนที่

เป็นชายหาดที่ยาวที่สุด (ราว 6 กม.) และสวยที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันออกของเกาะ นักท่องเที่ยวชอบมาเล่นน้ำทะเลกันที่นี่เพราะหาดทรายขาวละเอียดและลาดชันต่ำ มีน้ำทะเลใสและระดับน้ำไม่ลึกมาก ถัดไปทางทิศใต้ของหาด จะพบหาดเฉวงน้อย ซึ่งจัดเป็นหาดทรายที่สวยงามไม่แพ้กัน เราสามารถพักและชิลล์เล่นที่หาดเฉวงนี้ได้เพราะมีที่โรงแรม ร้านอาหาร และสถานบันเทิงสำหรับให้บริการนักท่องเที่ยวตามแนวชายหาด

จุดชมวิวลาดเกาะ **(Lad Koh Viewpoint)**

จุดชมวิวลาดเกาะ (Lad Koh Viewpoint)

แผนที่

ตั้งอยู่บนเนินเขาอยู่ระหว่างหาดเฉวงน้อยและหาดละไม ถือเป็นสุดยอดจุดชมวิวของสมุย เพราะจากจุดนี้ เราสามารถมองเห็นทะเลกว้างสีครามตัดกับขอบฟ้าโดยมีหาดเฉวงประดับอยู่ทางซ้าย ได้จากมุมสูงแบบพาโนรามา 360 องศา แถมยังมีศาลาให้พักผ่อนหย่อนใจบนนี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีทางเดินให้ลงไปสัมผัสชายฝั่งทะเลที่อยู่เบื้องล่างได้ และเมื่อมองจากชายฝั่งขึ้นข้างบน ก็จะเห็นจุดชมวิวนี้อยู่บนหน้าผาสูง นับเป็นอีกจุดที่น่าเก็บภาพประทับใจเช่นกัน จุดชมวิวลาดเกาะถือเป็น 1 ใน 2 จุดที่นักท่องเที่ยวแวะถ่ายรูปกันมากที่สุดด้วยทัศนียภาพที่สวยและโรแมนติกโดยเฉพาะยามอาทิตย์ขึ้นและตกดิน

หาดละไม (**Lamai Beach)**

หาดละไม (Lamai Beach)

แผนที่

ชายหาดนี้มีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ทางตอนเหนือและใต้สุดของหาดมีบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ หาดทรายสะอาดและน้ำทะเลใสๆ บริเวณตอนกลางของหาดเป็นแนวโค้งและมีทิวต้นมะพร้าวขึ้นเรียงราย น่านั่งเล่นชิวๆ จิบน้ำมะพร้าว ก่อปราสาททราย และเล่นน้ำนัก หาดละไมนับเป็นหาดอันดับสองรองจากหาดเฉวงหากพิจารณาในด้านสีสัน ความคึกคักของนักท่องเที่ยว และความละเอียดหาดทราย อย่างไรก็ดี หาดละไมมีค่าครองชีพที่ถูกกว่าและโดดเด่นในด้านบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือผ่อนคลายในแบบสงบๆ มากกว่า

หินตา**-หินยาย (Hin Ta & Hin Yai Rocks)**

หินตา-หินยาย (Hin Ta & Hin Yai Rocks)

แผนที่

อยู่บริเวณปลายหาดละไมด้านทิศใต้ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเกาะ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมด้วยเพราะรูปร่างของหินที่แปลกประหลาดดูคล้ายกับอวัยวะเพศของชายและหญิง มีตำนานเล่าขานถึงความเป็นมาว่า ครั้งหนึ่งมีตายายคู่หนึ่งเรือล่มและจมลงในอ่าว ร่างของทั้งสองได้เกยฝั่งและทำให้เกิดหินรูปร่างประหลาดนี้

หาดบ่อผุด (**Bo Phut Beach)**

หาดบ่อผุด (Bo Phut Beach)

แผนที่

ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของเกาะสมุย เป็นชายหาดที่ทอดยาวไปตามแนวโค้งของอ่าว ซึ่งมีจุดเด่นคือยังคงความสวยงามตามธรรมชาติไว้และเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนแบบปราศจากผู้คนพลุกพล่าน เนื่องด้วยพื้นที่แถบนี้เคยเป็นชุมชนและแหล่งที่อยู่อาศัยของชาวประมงดั้งเดิมบนเกาะสมุย จึงนับเป็นย่านเก่าแก่ที่ยังคงเสน่ห์วิถีชีวิตใกล้เคียงกับแบบดั้งเดิมไว้ได้อย่างดี

ถนนคนเดิน ฟิชเชอร์แมน วิลเลจ (**Fisherman’s Village)**

ถนนคนเดิน ฟิชเชอร์แมน วิลเลจ (Fisherman’s Village)

แผนที่

เป็นจุดเดินเที่ยวยามเย็นของหาดบ่อผุดที่จัดขึ้นทุกวันศุกร์เท่านั้น โดยหมู่บ้านชาวประมงในถนนนี้จะถูกดัดแปลงให้เป็นย่านร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารทะเลละลานตาไปหมด แต่ละร้านจะนำของทะเลสดๆ มาตั้งโชว์กันที่หน้าร้าน เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะอุดหนุน นอกจากนี้ บรรยากาศดินเนอร์ที่นี่ยังโรแมนติกด้วย เพราะร้านอาหารส่วนใหญ่ตั้งอยู่ติดริมหาดที่ทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลและชายหาดบ่อผุด จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ยามค่ำคืนของถนนนี้มีมนต์เสน่ห์เรียกนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาอย่างไม่ขาดสาย

วัดราชธรรมาราม หรือ วัดศิลางู **(Ratchathammaran or Sila Ngu Temple)**

วัดราชธรรมาราม หรือ วัดศิลางู (Ratchathammaran or Sila Ngu Temple)

แผนที่

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณกลางเกาะสมุย มีสองสิ่งสำคัญคือ พระธาตุศิลางู ซึ่งเป็นเจดีย์สีทองที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวสมุย และ “โบสถ์แดง” ประติมากรรมชิ้นเอกที่สร้างขึ้นด้วยพลังศรัทธาจากชาวพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ โดยสร้างเสร็จในปีพ.ศ. 2550 และใช้ศิลปะแบบศรีวิชัย-กึ่งบายน (ศรีวิชัยเป็นศิลปะที่ได้รับอิทธพลมาจากอินเดียในยุคอาณาจักรศรีวิชัย ส่วนบายนคือศิลปะของขอมในยุคท้ายๆ สมัยพระเจ้าชัยวรมัน หรือยุคเขมรเมืองพระนคร) ตัวโบสถ์เป็นหินบดละเอียดแล้วมาผสมกับปูนและสีแดง ทั้งภายนอกและภายในโบสถ์ มีลวดลายและรูปปั้นตามเรื่องราวทางพุทธประวัติ ด้วยความวิจิตรงดงามและสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้เป็นหนึ่งในท็อปสถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุยที่ต้องไปเยือน

วัดแหลมสอ **(**Laem Sor Temple)

วัดแหลมสอ (Laem Sor Temple)

แผนที่

แหลมสออยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะสมุย โดยตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างอ่าวท้องกรูดทางทิศตะวันตกและอ่าวบางเก่าทางทิศตะวันออก ที่แหลมสอนี้มีเจดีย์ศิลปะสมัยศรีวิชัยสีเหลืองทองงดงาม ชื่อว่า "เจดีย์แหลมสอ" ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและอยู่ในเขตวัดแหลมสอ วัดเก่าแก่แห่งหนึ่งของเกาะสมุย นอกจากเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์แล้ว ชาวบ้านยังศรัทธาหลวงปู่แดง ผู้มีชื่อเสียงในเรื่องการคุ้มครองความปลอดภัยในการเดินเรืออีกด้วย

ถัดจากเจดีย์แหลมสอไปไม่ไกลนัก ให้เลยขึ้นไปบนเขาบนแหลมสอ จะพบเจดีย์ทรงสวยงามน่าสักการะอีกแห่งหนึ่งชื่อ "เจดีย์รัตนโกสินทร์" (Rattanakosin Pagoda) แต่เดิมเจดีย์ของวัดแหลมสอตั้งอยู่บนนี้แต่ต้องพังเสียหายหลายคราวจากภัยฟ้าฝ่า ต่อมาได้ซ่อมแซมบูรณะเป็นเจดีย์องค์สีขาวใหม่นี้ขึ้นมาและตั้งชื่อว่าเจดีย์รัตนโกสินทร์ ส่วนเจดีย์แหลมสอนั้นได้ย้ายไปสร้างที่ทำเลใหม่ด้านล่างชายทะเล นอกจากนี้ บริเวณด้านบนนี้ยังมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่สวยงามตั้งอยู่ภายในวัดหลายองค์อีกด้วย

ท่าเรือหน้าทอน (**Na Thon Pier)**

ท่าเรือหน้าทอน (Na Thon Pier)

แผนที่

เป็นท่าเรือขนาดใหญ่ ที่มีเรือจอดเรียงรายไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปยังหมู่เกาะต่างๆ รวมทั้งมีเรือเฟอร์รี่ขนาดใหญ่ไว้บริการ โดยบริเวณด้านหน้าทางเข้าของท่าเรือหน้าทอนจะเป็นชุมชมตลาด ที่นักท่องเที่ยวและชาวเกาะสมุยนิยมมาเดินเล่นจับจ่ายซื้อหาของรับประทาน โดยเฉพาะอาหารประเภทปิ้ง ทอด และย่างตามวิถีชาวเกาะ รวมทั้งยังเป็นจุดชมวิวมองพระอาทิตย์ตกอีกแห่งหนึ่งของเกาะสมุยอีกด้วย

วัดสุวรรณารามหรือวัดปลายแหลม** (**Suwannaram or Plai Laem Temple)

วัดสุวรรณารามหรือวัดปลายแหลม (Suwannaram or Plai Laem Temple)

แผนที่

อยู่ทางทิศเหนือของเกาะสมุย เป็นวัดที่มีชื่อเสียงหลายด้านคือ หนึ่งเป็นสถานที่ปล่อยปลา ซึ่งปัจจุบันมีปลานับร้อยตัวหลากหลายพันธุ์ที่มีคนมาปล่อยในทะเลสาบของวัด สองที่นี่มีโบสถ์ที่สวยที่สุดในเกาะสมุย ซึ่งโบสถ์นั้นตั้งอบู่บนฐานที่เป็นรูปกลีบดอกบัวเสมือนว่าลอยอยู่ในทะเลสาบของวัด และสาม เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูป พระสังฆจาย และเจ้าแม่กวนอิมปางพันมือองค์ขนาดมหึมา ที่มีลวดลายและสีสันสวยสดงดงาม

และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุยทั้งหมดที่เราได้ไปสำรวจมา แต่ยังไม่จบ เราจะขอเล่าสู่กันฟังเพิ่มเติมถึงจุดน่าสนใจของเกาะนี้

วิถีชีวิตชาวเกาะสมุย

วิถีชีวิตชาวเกาะสมุย (Samui Fishery)

หมู่บ้านของชาวสมุยอยู่กระจายทั่วเกาะสมุย หนาแน่นที่สุดอยู่ที่บริเวณตำบลบ่อผุด, วัดพระใหญ่ เกาะฟาน และทางตอนใต้ของหาดละไม ชาวบ้านมีความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ส่วนมากประกอบอาชีพประมง ซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพหลักของชาวบ้านที่นี่ ตกค่ำก็จะออกหาปลาและคัดปลาเพื่อส่งจำหน่ายไปยังพื้นที่ข้างเคียง นอกจากการได้ทราบเกี่ยวกับการประมงและการใช้ชีวิตประจำวันแล้ว การได้เข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเกาะสมุยจะทำให้คุณได้สัมผัสถึงรอยยิ้มและการต้อนรับอันอับอุ่นของเจ้าบ้านอีกด้วย

ทิวมะพร้าวสวยทั่วทั้งเกาะ

ทิวมะพร้าวสวยทั่วทั้งเกาะ (Coconut Farm)

ต้นมะพร้าวถือเป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุย เราสามารถพบเห็นหมู่_ต้นมะพร้าว_เรียงเป็น_ทิว_แถวบริเวณชายหาดต่างๆ ไม่เพียงเท่านี้ การทำสวนมะพร้าวก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพยอดนิยมของชาวเกาะนี้ โดยสวนมะพร้าวขนาดใหญ่อยู่ที่บริเวณหาดละไม ที่น่าสนใจและน่าสนุกคือ ที่นี่ยังคงวิธีเก็บมะพร้าวแบบดั้งเดิม…ให้ลิงปีนขึ้นไปเก็บลูกมะพร้าว ซึ่งปัจจุบันไม่สามารถหาดูได้ทั่วไปแล้ว

นอกจากเกาะสมุยแล้ว Skyscanner ยังได้ให้บล็อกเกอร์ไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ เกาะสมุย และขอแนะนำหมู่เกาะอ่างทองที่ถ้ามีโอกาสแล้วไม่ไป คุณจะเสียดาย…

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง** (Ang Thong National Marine Park)**

แผนที่

เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่สวยงามและมีชื่อเสียง ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ประมาณ 42 เกาะครอบคลุมพื้นที่ทางทะเลกว่า 100 ตารางกิโลเมตร ใช้เวลานั่งเรือจากเกาะสมุยมาที่นี่ราวชั่วโมงครึ่ง เกือบทุกเกาะมีหาดทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลใส จุดดำน้ำที่สวยงาม ได้แก่ บริเวณเกาะว่าว เกาะท้ายเพลา เกาะวัวกันตัง เกาะหินดับ และเกาะสามเส้า หากต้องการค้างคืนที่หมู่เกาะนี้ สามารถติดต่อได้ที่ทำการอุทยานฯ ที่ตั้งอยู่ ณ เกาะวัวตาหลับ ซึ่งจะมีบังกาโล เต้นท์ และร้านอาหารสวัสดิการบริการ ด้วยความที่มีเกาะสวยงามมากมาย การจะท่องเที่ยวให้ครบทุกแห่งคงต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่าสัปดาห์ทีเดียว เราจึงขอแนะนำจุดแวะเที่ยวยอดนิยมอันได้แก่ ชมทะเลในที่เกาะแม่ ชมวิวมุมสูงของหมู่เกาะอ่างทอง ณ เกาะวัวตาหลับ และล่องเรือรอบเกาะน้อยใหญ่บริเวณนั้น

ทะเลในที่เกาะแม่เกาะ **(Emerald Lake or Talay Nai in Koh Mae Koh Island)**

ทะเลในที่เกาะแม่เกาะ (Emerald Lake or Talay Nai in Koh Mae Koh Island)

แผนที่

ทะเลในหรือลากูนเกิดขึ้นจากกระบวนการทางธรณีวิทยา เมื่อซอกหรือโพรงในเกาะหินปูนถูกพลังจากทะเลกัดเซาะ ทำให้เกิดเป็นโพรงและถ้ำทะเลใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนน้ำหนักของหินปูนด้านบนมีมากเกินไป ยุบตัวลงมาเป็นโพรงขนาดยักษ์ โดยน้ำทะเลข้างในและข้างนอกยังคงเชื่อมต่อกันตามโพรงหรือถ้ำที่อาจจมอยู่ใต้น้ำ ทำให้น้ำในทะเลในมีขึ้นมีลงเหมือนกับทะเลข้างนอก เมื่อมองจากจุดชมวิว จะเห็นทัศนียภาพของบ่อน้ำทะเลสีเขียวมรกตที่ดูเหมือนถูกตัดขาดจากผืนน้ำทะเลกว้างใหญ่ภายนอก

เกาะวัวตาหลับ (Woa Talab Island)

เกาะวัวตาหลับ (Woa Talab Island)

แผนที่

เป็นที่ตั้งของสถานที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง มีที่พักและร้านสวัสดิการบริการให้กับนักท่องเที่ยว เกาะนี้มีหาดทรายสีขาวและเป็นจุดดำน้ำตื้นที่สวยงาม นอกจากกิจกรรมทางทะเลแล้ว ที่นี่เปิดให้ปีนเขาขึ้นไปเที่ยวถ้ำบัวโบกและจุดชมวิวผาแจ่มจรัส (Pha Jam Jaras Viewpoint) ที่งดงามตระกานตา โดยเส้นทางปีนเขามีระยะทาง 500 เมตร ซึ่งทางอุทยานฯ ได้ทำเส้นทางเดินพร้อมเชือกให้จับระหว่างขึ้นเขา นอกจากนี้ ยังมีจุดแวะพักและจุดชมวิวย่อยๆ 3 จุด เส้นทางช่วง���ี่ใกล้ถึงจุดชมวิวสูงสุด จะได้สนุกกับการปีนโขดหินปูนที่ค่อนข้างชัน เหมาะสำหรับผู้ที่รักการปีนเขาหรือท่องเที่ยวแบบผจญภัย รับรองว่า หากได้ไปที่ยอดผาแล้ว คุณจะลืมเหนื่อยแต่จะตื่นตาตื่นใจกับทัศนียภาพของหมู่เกาะอ่างทองตรงหน้าแน่นอน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุย

โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนโดย

เรื่องที่แนะนำ

เที่ยวเกาะเต่าทะเลอ่าวไทย มีอะไรฟินๆ ที่คนรักทะเลไม่ควรพลาด
เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวทะเลเพื่อเที่ยวแบบสบายไร้กังวล
ทิปส์เด็ดๆ และคำแนะนำการจองโรงแรมและวิธีการจองโรงแรมแบบคุ้มสุด

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าสุดคุ้ม บริการฟรี!


ค้นหาและเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาะสมุยจากการบินไทย (Thai Airways) และบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ในที่เดียวที่นี่
ตั๋วเครื่องบินไปเกาะสมุยจากทุกสนามบินในประเทศ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-เกาะสมุยจากสนามบินสุวรรณภูมิ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-เกาะสมุยจากสนามบินดอนเมือง
ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินเกาะสมุยเฉลี่ยในรอบปี
ข้อมูลสนามบินที่เกาะสมุย

ค้นหาโรงแรมที่พักในเกาะสมุย

ค้นหารถเช่าในเกาะสมุย

โครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ และเกาะสมุย