หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว หนาวนี้ไปเดินป่า ปีนเขา ขึ้นดอย ชมทะเลหมอกกันที่ 10 สุดยอดภูเขาทั่วโลก

บทความทั้งหมด

หนาวนี้ไปเดินป่า ปีนเขา ขึ้นดอย ชมทะเลหมอกกันที่ 10 สุดยอดภูเขาทั่วโลก

เที่ยวชมธรรมชาติท้ายปีแนวเอ้าท์ดอร์กับกิจกรรมสุดเก๋ ทั้งแค้มปิ้ง เดินป่า ไต่เขา ขึ้นดอย ชมทะเลหมอก และจุดชมวิวใน 10 สุดยอดภูเขาทั้งในไทยและต่างแดน

กิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งเวลาท้ายปีในการไปชมธรรมชาติสวยงาม เที่ยวภูเขา เที่ยวดอย ชมทะเลหมอก ชมดอกไม้บาน ที่หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตาคอยกำลังจะมาถึง เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ได้ไปเสาะหาเส้นทางเที่ยวภูเขาสวยงามทั้งในไทยและต่างประเทศมาฝาก เพราะนอกจากคุณจะได้ชมวิวสวยๆ แล้ว คุณก็ยังสามารถทำกิจกรรมน่าสนใจอื่นๆ ได้อีกหลายอย่าง เช่น พายเรือ เดินป่า แคมป์ปิ้ง นอนชมดวงดาว และตื่นเช้ามาชมแสงแรกตัดไอปุยหมอกในบรรยากาศที่บอกได้คำเดียวว่าสวยเกินคำบรรยาย

ดอยแม่อู่คอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

แผนที่

สถานที่ชมดอกบัวตองบานยอดนิยมในช่วงเข้าหน้าหนาว โดยดอกบัวตองที่นี่จะเบ่งบานเต็มที่ในราวเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนธันวาคม และในช่วงเช้าก็จะมีไอหมอกบางๆ ปกคลุมยอดดอยอยู่ทั่วไป โดยในช่วงเวลาที่ดอกบัวตองบานนั้น นักท่องเที่ยวสามารถตั้งเต็นท์พักแรมบนดอยเพื่อชมความงามแบบใกล้ๆ ได้อีกด้วย ส่วนที่เที่ยวอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงกันก็มีหลายแห่ง เช่น น้ำตกแม่อู่คอ น้ำตกยวมหลวง และน้ำตกแม่สุรินทร์

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอน

เช็คราคาโรงแรมในแม่ฮ่องสอน

ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

แผนที่

เจ้าของสถิติยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับการชมทะเลหมอกและล่องไพรในช่วงปลายปีของบ้านเรา ภายในเขตดอยอินทนนท์มีที่เที่ยวมากมาย เช่น น้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่ยะ น้ำตกสิริภูมิ ถ้ำบริจินดา เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน โครงการหลวงดอยอินทนนท์ พระธาตุนภเมทนีดลและพระธาตุนภพลภูมิสิริ การไปเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคม-เดือนธันวาคมจะเป็นช่วงหมดหน้าฝนแล้ว อากาศไม่ร้อนจัด กำลังเย็นสบายและไม่หนาวจัด อากาศจะลดต่ำลงมากจนถึงหนาวจัดในช่วงปลายเดือนธันวาคม และเดือนมกราคมจะหนาวที่สุด โดยอุณหภูมิจะต่ำกว่า 0 องศา

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่

เช็คราคาโรงแรมในเชียงใหม่

ภูทอก จังหวัดเลย

แผนที่

เขาสูงริมแม่น้ำโขง เป็นทั้งที่ชมทะเลหมอก จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและลงที่สวยงามและยังเป็นจุดชมวิวเมืองเชียงคานได้กว้างไปถึงฝั่งลาวและสองฝั่งลำน้ำโขง การไปชมวิวที่ภูทอกค่อนข้างสะดวก เพราะสามารถขับรถขึ้นไปได้ หรือหากมาเที่ยวในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่น ทางอำเภอเชียงคานก็มีบริการรถนำเที่ยวพาขึ้นไปชมวิวด้านบน โดยให้นักท่องเที่ยวจอดรถไว้ที่ปากทางริมภู การมาเที่ยวภูทอกนอกจากจะได้ชมวิวมุมสูงที่นี่แล้ว ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวในเขตอำเภอเชียงคานและแก่งคุดคู้ที่อยู่ไม่ไกลกันได้อีกด้วย

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปเลย

เช็คราคาโรงแรมในเลย

ยอดโมโกจู จังหวัดกำแพงเพชร

แผนที่

ยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ผืนป่าไทยที่ขึ้นชื่อว่าสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งที่ยังคงหลงเหลืออยู่ และนับเป็นที่เที่ยวแนวอันซีน ยอดโมโกจูแห่งนี้มีอากาศหนาวเย็นและมีทะเลหมอกปกคลุมสวยงามอยู่เกือบทั้งปี ยิ่งในช่วงหน้าหนาวปลายปี ทะเลหมอกจะหนาขึ้น การไปลุยยอดโมโกจูเหมาะสำหรับนักผจญภัยที่อึดจริงๆ เพราะเส้นทางเดินนั้นไกล ค่อนข้างลำบาก และต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางเข้าไป แต่ทั้งนี้ธรรมชาติที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าสวยงามจนลืมเหนื่อย ที่สำคัญเส้นทางเดินป่าจะเปิดแค่ช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น โดยช่วงต้นหนาวเดือนพฤศจิกายน-เดือนธันวาคมจะยังไม่หนาวจัดมาก เดินทางได้สะดวกกว่าเพราะต้องมีการแคมปิ้งค้างแรมในป่า การขึ้นยอดโมโกจูจะต้องใช้เวลาราว 5 วัน

เช็คราคาโรงแรมในกำแพงเพชร

เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

แผนที่

อีกหนึ่งที่เที่ยวแนวอันซีนเมืองไทยในการพิชิตเขาช้างเผือกที่มีเส้นทางเดิน “สันคมมีด” พิสูจน์ความกล้าและความอึดซึ่งตอบแทนด้วยวิวงดงามแบบ 360 จากสันบนสุดของเขาที่มองไกลไปได้ถึงฝั่งพม่าและรอบๆ เขื่อนวชิราลงกรณ์ นอกจากนั้นเขาช้างเผือกแห่งนี้ก็ยังมีจุดชมทะเลหมอกยามเช้าสวยงามและจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรกตัดทะเลหมอก ทั้งนี้จะต้องมีการค้างแรมในป่าด้วยและเส้นทางสำรวจธรรมชาติที่นี่เปิดให้เข้าได้แค่ระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น เวลาที่เหมาะที่สุดในการขึ้นเขาช้างเผือก คือ ช่วงเปิดการเดินป่าตั้งแต่ตุลาคม-ธันวาคม เพราะอากาศยังไม่ลดต่ำลงมาก คนขี้หนาวจะเดินได้สะดวกขึ้นและมีเวลาเดินกลางวันได้นานมากขึ้น

เช็คราคาโรงแรมในกาญจนบุรี

ภูเขาทาคาโอะ (Mount Takao) โตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

แผนที่

เป็นจุดชมธรรมชาติและชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามยอดนิยมที่อยู่ชานเมืองโตเกียว ไปเที่ยวได้ไม่ยากและสามารถมองเห็นวิวภูเขาฟูจิได้จากจุดชมวิวด้านบนของภูเขาลูกนี้อีกด้วย อีกทั้งทางเดินขึ้นไปชมวิวโดยรอบนั้นก็นับว่าสะดวกสบายเป็นอย่างมาก สามารถไปเดินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว

เช็คราคาโรงแรมในโตเกียว

หุบเขานรกจิโกคุดานิ (Jigokudani- Hell Valley) เมืองโนโบริเบ็ทซึ (Noboribetsu) ใกล้กับเมืองซัปโปโร (Sapporo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

แผนที่

หุบเขาแห่งนี้เป็นที่ตั้งของแหล่งน้ำพุร้อนที่ดังที่สุดของเกาะฮอกไกโด มีทั้งส่วนของออนเซ็นและบ่อโคลนเดือดที่สามารถลงแช่ได้ มีรีสอร์ทสปาน้ำพุร้อนตั้งอยู่ในบริเวณ ส่วนนักท่องเที่ยวที่อยากเดินชมธรรมชาติรอบๆ ก็มีบริการเส้นทางเดินชมวิวที่ทำไว้อย่างดี มีจุดพักเหนื่อยเป็นระยะๆ ที่สำคัญ จุดพักเหนื่อยตามทางนั้นก็จะมีลำธารน้ำพุร้อนธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักแช่เท้าแก้เมื่อยได้ด้วย มากไปกว่านั้นในช่วงปลายปีก็เป็นช่วงที่ธรรมชาติสวยที่สุด เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สำคัญและงดงามอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปซัปโปโร

เช็คราคาโรงแรมในซัปโปโร

อุทยานแห่งชาติภูเขาจิริ (Jirisan National Park) เมืองฮาดอง (Hadong) ใกล้กับเมืองปูซาน (Busan) ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)

แผนที่

ชื่อเสียงของภูเขาแห่งนี้อาจจะไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยวชาวไทยมากนัก แต่รับประกันได้ว่ามีธรรมชาติสวยงามจับใจแน่นอน เพราะอุทยานแห่งชาติภูเขาจิรินี้ได้รับการยอมรับจากชาวกิมจิว่าเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ มีภูเขาให้เที่ยวหลายลูก โดยลูกที่สูงที่สุด คือ ยอดเขาจิริ นอกจากนั้นในช่วงปลายปีก็ยังเป็นที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของประเทศ โดยเฉพาะที่บริเวณหุบเขาจิริ (Jirisan’s Piagol Valley) ซึ่งสามารถขับรถเข้าไปถึงได้ มีที่จอดและมีทางเดินชมธรรมชาติสะดวกสบาย และช่วงเดือนตุลาคมจะมีเทศกาลชมใบไม้แดงอีกด้วย และบริเวณทางขึ้นก็มีวัดเก่าแก่ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ วัดย็องก็กซา (Yeongoksa temple) และนักท่องเที่ยวก็ยังสามารถแวะเที่ยวเมืองฮาดองซึ่งเป็นแหล่งผลิตชาเขียวและไร่ชาชั้นนำของประเทศได้ด้วย

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปปูซาน

เช็คราคาโรงแรมในปูซาน

หุบเขาลัวร์ (Loire Valley) ใกล้กับปารีส (Paris) ประเทศฝรั่งเศส (France)

แผนที่

หุบเขาแห่งนี้ติดโผเดสติเนชั่นยอดนิยมปลายปีอันดับต้นๆ ของยุโรป เพราะขึ้นชื่อเรื่องที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามไล่เรียงตามไหล่เขาสลับกับทุ่งสีทองของต้นองุ่นในช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยว เรียกได้ว่าจะได้ชมทั้งใบไม้แดงและมีทิวทัศน์ของไร่ไวน์ โดยช่วงปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายนนั้นจะเป็นช่วงที่สีสันธรรมชาติของหุบเขานี้จะสวยงามที่สุด ที่น่าสนใจอีกอย่าง คือ เป็นช่วงชิมไวน์แห่งปีที่คุณจะคุ้มมากเพราะได้ทั้งเที่ยวชมธรรมชาติและลิ้มรสไวน์กลมกล่อม

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปปารีส

เช็คราคาโรงแรมในปารีส

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี (Yosemite National Park) ใกล้เมืองซานฟรานซิสโก (San Francisco) ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA)

แผนที่

อุทยานแห่งชาติอันเลื่องชื่อของรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นเขตมรดกโลกที่มีธรรมชาติสวยงามจับใจทั้ง 4 ฤดู โดยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีขึ้นชื่อ ในขณะที่ในช่วงฤดูหนาวเป็นที่เล่นหิมะและชมธรรมชาติสวยงาม นอกจากนั้นก็ยังมีกิจกรรมมากมายที่สามารถทำได้ เช่น ไต่เขา เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ล่องแพ ตกปลา ชมนก ชมสัตว์ป่า แค้มปิ้ง สกี เล่นหิมะ ปิกนิก ชมน้ำตกและลำธาร สำหรับนักปีนเขาก็ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะโยเซมิตีมีระดับการไต่เขาตั้งแต่ง่ายถึงยากตามความนิยมและวิทยายุทธ์ส่วนบุคคลของนักปีนเขาทุกระดับ

เช็คราคาตั๋วบินไปซานฟรานซิสโก

เช็คราคาโรงแรมในซานฟรานซิสโก

อ่านเพิ่มเติม

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่าสุดคุ้ม


ตั๋วเครื่องบิน:
เช็คและเปรียบเปรียบเทียบราคาจองตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
เช็คและเปรียบเปรียบเทียบราคาจองตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพในรอบปี
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ในรอบปี
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากภูเก็ตในรอบปี

โรงแรม: ค้นหาและปรียบเทียบเพื่อจองโรงแรงที่พักในราคาคุ้มที่สุด

รถเช่า: ค้นหาและเปรียบเทียบเพื่อจองรถเช่าในราคาคุ้มที่สุด

ทิปส์: เทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าราคาสุดคุ้ม

แผนที่