หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เช็คราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดด้วยบริการแจ้งเตือนราคาของ Skyscanner

บทความทั้งหมด

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดด้วยบริการแจ้งเตือนราคาของ Skyscanner

เช็คตัวเครื่องบินราคาถูกแบบไม่ต้องรัวปุ่ม F5 ทั้งคืน แค่ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วผ่านอีเมล แล้วการจองตั๋วเครื่องบินคุ้มราคาก็เป็นเรื่องง่ายในทันที

เป็นธรรมดาที่ราคาตั๋วเครื่องบินของทุกเส้นทางจะมีขึ้นมีลงอยู่เสมอ โดยมีทั้งช่วงโปรโมชั่นและช่วงยอดนิยมจนราคาสูงกว่าที่คุณต้องการ ทั้งที่คุณเช็คราคาตั๋วเครื่องบินแล้วและยังเช็คซ้ำอีก แต่ก็ยังหาราคาที่ถูกใจไม่ได้สักที และบางทีราคาที่คุณคาดหวังไว้ก็มาในช่วงที่คุณไม่รู้ตัว แต่เหตุการณ์เช่นนี้ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner สามารถช่วยคุณได้! ด้วย “บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วที่เปลี่ยนแปลง” ที่ช่วยให้การจองตั๋วเครื่องบินที่ประหยัดที่สุดเป็นเรื่องง่ายดายยิ่งขึ้น ผ่านรายงานและการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินในเส้นทางที่คุณจะไปแบบวันต่อวัน แล้วแจ้งเตือนให้คุณรับทราบทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

1. ทำไมจึงควรตั้งค่าการแจ้งเตือนราคา?

เพราะราคาตั๋วเครื่องบินอาจเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วในทุกๆ วันตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าคุณลงทะเบียนใช้บริการแจ้งเตือนเอาไว้ เราจะสามารถบอกคุณได้ทันทีที่ตั๋วเครื่องบินปรับราคาไม่ว่าจะขึ้นหรือลง ซึ่งช่วยคุณได้ตัดสินใจอย่างง่ายดายขึ้นว่าเมื่อไหร่ที่ควรจะลงมือจองตั๋วเพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุด

2. **ตั้งค่าการแจ้งเตือนราคาได้อย่างไร?**

เมื่อคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการได้แล้ว แค่กดปุ่ม “บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วที่เปลี่ยนแปลง” ที่อยู่ทางด้ายซ้ายบนของผลการค้นหาดังรูป

กดเลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว เพื่อรับอีเมลแจ้งราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง

จากนั้น ระบบจะแสดงกรอบข้อความ “สร้างการแจ้งเตือนราคาใหม่” ตรงกลางของหน้าจอ เพียงกรอกอีเมลของคุณลงไปในช่องว่างและกด “สร้างการแจ้งเตือน” เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นการตั้งค่าแจ้งเตือนราคาในเส้นทางที่คุณต้องการ

กรอกอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง

หลังจากสร้างการแจ้งเตือนใหม่แล้ว ในแต่ละครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงราคาของตั๋วเครื่องบินเส้นทางและวันที่คุณเลือกไว้ ระบบก็จะส่งอีเมลรายงานราคาที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงให้คุณทราบโดยอัตโนมัติ และหายห่วงเลยว่าราคาที่เปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งจะสร้างความรำคาญในกล่องอีเมลขาเข้าของคุณ โดยคุณจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนไม่เกิน 1 ฉบับต่อวันเท่านั้น แล้วรอจองตั๋วเครื่องบินในราคาที่คุณพอใจได้เลย

3. **ช่วงเวลาใดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจองตั๋วเครื่องบิน?**

นี่นับเป็นหัวข้อที่มีการถกเถียงกันมากมาย! ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยทั้งความนิยมของเส้นทาง ระยะเวลา และนโยบายของสายการบิน ไม่มีใครสามารถบอกวิธีการจองตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดได้อย่างถูกต้องเสมอ แต่ก็กฎพื้นฐานที่พอทำให้เราคาดเดาได้นั่นก็คือ ราคาตั๋วเครื่องบินจะมีแนวโน้มสูงขึ้นถ้าคุณจองใกล้วันเดินทาง ข้อเท็จจริงนี้จะพบได้ทั่วไปในสายการบินราคาประหยัดอย่างไทยแอร์เอเชียหรือนกแอร์ที่มักจะกำหนดราคาต่ำที่สุดสำหรับการจองในช่วงเวลานานหลายเดือนก่อนการเดินทาง หลังจากโควต้าที่นั่งเหล่านี้ถูกขายไปจนหมด สายการบินก็จะขายตั๋วในกลุ่มต่อไปในราคาที่สูงขึ้นและสูงขึ้นไปอีกจนถึงที่นั่งสุดท้ายหรือในวันเดินทาง

อย่างไรก็ตามกฎนี้อาจจะใช้ได้ไม่เสมอไป เพราะก็มีสายการบินบางแห่ง อย่าง TG หรือการบินไทยและบางกอกแอร์เวย์ ซึ่งในบางครั้งอาจจะมีการจัดโครงสร้างราคาที่หลากหลาย และในบางครั้งคุณอาจได้พบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดได้เมื่อจองภายในไม่กี่สัปดาห์ก่อนวันเดินทาง ซึ่งอะไรก็เป็นไปได้!

ดังนั้นเมื่อลงทะเบียนบริการแจ้งเตือนราคาแล้ว คุณจะสามารถติดตามราคาของตั๋วเครื่องบินที่คุณต้องการ เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินในเส้นทางนั้น และตัดสินใจได้ด้วยตนเองว่าเมื่อไหร่จึงเหมาะที่สุดที่จะจอง ในราคาที่คุณเองเท่านั้นที่พอใจที่สุด

ลองค้นหาตั๋วแล้วสมัครบริการแจ้งเตือนเลย

อยากรู้วิธีเด็ดๆ ที่จะช่วยให้คุณเซฟเงินพร้อมทำให้การเดินทางเป็นเรื่องกล้วยๆ คลิกอ่านทิปส์ในบทความด้านล่างเลย!

เที่ยวอย่างฉลาดกับวิธีวางแผนการเที่ยว เดินทางและการเงินฉบับกูรูท่องโลก

เที่ยวอย่างฉลาดกับวิธีวางแผนการเที่ยว-เดินทางและการเงินฉบับกูรูท่องโลก

เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้ฉลาดขั้นเทพด้วย 6 เคล็ด (ไม่) ลับที่คุณอาจยังไม่รู้

เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้ฉลาดขั้นเทพด้วย 6 เคล็ด (ไม่) ลับที่คุณอาจยังไม่รู้

คำแนะนำต้องอ่านเพื่อจัดทริปไปเที่ยวไหนดีและเตรียมเดินทางในระยะกระชั้นชิด
คำแนะนำต้องอ่านเพื่อจัดทริปไปเที่ยวไหนดีและเตรียมเดินทางในระยะกระชั้นชิด