หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองกับคำแนะนำดีๆ ในการซื้อตั๋วรถไฟและตั๋วต่างๆ

บทความทั้งหมด

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองกับคำแนะนำดีๆ ในการซื้อตั๋วรถไฟและตั๋วต่างๆ

เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ไปตะลุย backpack เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง ประหยัดค่าเดินทางกับข้อมูลตั๋วโดยสารต่างๆ รับรองว่าทริปนี้มีเงินเหลือไปช้อปปิ้งญี่ปุ่นได้อีก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีคำแนะนำของการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด การ backpack ญี่ปุ่น กับข้อมูลการซื้อตั๋วโดยสารรถไฟ รถบัส เรือ แบบคุ้มสุด พร้อมลิงก์ข้อมูลการเที่ยวญี่ปุ่นเอง ไปญี่ปุ่นช่วงไหนดี และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองดังต่างๆ

การท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นด้วยตนเองนั้นทำได้ไม่ยากแถมยังประหยัดงบ เพราะเราจะสามารถเลือกช่องทางการเดินทางและรูปแบบที่พักที่เหมาะกับงบประมาณของเราได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะขาลุยที่อยากมาแบกเป้เที่ยวแดนซามูไรแบบเหนือจรดใต้ รับรองได้ว่าหากคุณลองวางแผนช่วงเวลาการเดินทางดีๆ จองที่พักแต่เนิ่นๆ เปิดแผนที่และดูคำแนะนำในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น รับรองว่างบประมาณไม่ทะลุและยังมีเงินช้อปปิ้งได้อีกชิลล์ๆ

ทิปส์การเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด

เที่ยวเกียวโต

เที่ยวโอซาก้า

เที่ยวฮอกไกโด

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูต่างๆ

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดไปญี่ปุ่น

การคมนาคมขนส่งสาธารณะของประเทศญี่ปุ่น

รถไฟบนดิน

เป็นบริการขนส่งเส้นทางรอบนอกเมืองหลวงและใช้เดินทางระหว่างเมืองต่างๆ มีผู้ดำเนินการด้วยหันหลายบริษัทแต่ที่นิยมใช้บริการกันมากที่สุด คือ รถไฟเครือข่ายเจอาร์ (JR) ที่นับว่าเป็นเครือข่ายรถไฟที่ใหญ่ที่สุดด้วย

รถไฟใต้ดิน

นับเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวก ประหยัด และรวดเร็วทันใจที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองใหญ่ๆ เพราะบริการรถไฟใต้ดินนี้มีเชื่อมต่อแทบจะทุกจุดสำคัญๆ ในตัวเมืองหลวงและเมืองสำคัญๆ ของประเทศ

ดูรายละเอียดตารางเวลา เส้นทางให้บริการ และราคาตั๋วรถไฟประเภทต่างๆ

รถไฟลอยฟ้ายูริคาโมเมะ** (Yurikamome)**

เป็นรถไฟลอยฟ้าที่ให้บริการในกรุงโตเกียว เชื่อมต่อระหว่างสถานีชิมบาชิ (Shimbashi) และสถานีโทโยซุ (Toyosu) จุดเด่นของรถไฟลอยฟ้าขบวนนี้ คือ ไม่มีคนขับแต่รถไฟนั้นขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าอัตโนมัติ

รถบัส

เป็นบริการที่สะดวกพอๆ กับรถไฟ แต่ข้อได้เปรียบ คือ รถบัสมีเส้นทางที่ซอกซอนไปตามถนนเล็กถนนน้อย เข้าถึงสถานที่ต่างๆ ได้มากกว่ารถไฟ มีให้บริการทั้งในเขตตัวเมืองและชานเมืองรอบนอก และรถบัสที่ญี่ปุ่นนี้เขาจอดทุกป้าย ไม่ต้องห่วงเรื่องโบกรถเพราะกลัวพลาดแบบในบ้านเรา

สำหรับเมืองใหญ่ เช่น โตเกียวนั้น การใช้บริการรถบัสภายในตัวเมืองจะเป็นระบบราคาเหมาจ่ายราคาเดียว แต่เมื่อเดินทางออกนอกเมืองแล้ว หรือเส้นทางเดินรถนอกเมืองใหญ่ ก็จะคิดราคาปกติตามระยะทางโดยสาร

ดูรายละเอียดตารางเวลา เส้นทางให้บริการ และราคาตั๋วรถบัส

รถแท็กซี่

เป็นบริการขนส่งที่แพงที่สุด โดยมีระบบคิดอัตราค่าเดินทางตามมิเตอร์เช่นเดียวกับบ้านเรา และในช่วงการเดินทางยามวิกาลหลัง 4 ทุ่มไปจนถึงตี 5 จะมีค่าบริการเพิ่มพิเศษขึ้นไปอีกราว 30% ฉะนั้นถ้าไม่จำเป็น สมควรหลีกเลี่ยงตัวเลือกนี้

เรือ

การเดินทางด้วยเรือโดยสารในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีทั้งแบบบริการเรือข้ามฝากไปยังเกาะต่างๆ เรือบริการสำหรับข้ามหลายจังหวัดทางน้ำ คุณสามารถดูรายละเอียดตารางเวลา เส้นทางให้บริการ และราคาตั๋วเรือโดยสารได้ที่

ข้อมูลเรือโดยสาร

จักรยานเช่า

ในเขตเมืองใหญ่และเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ ของประเทศญี่ปุ่น จะมีรถจักรยานให้เช่าขี่ได้ในเขตตัวเมืองและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ถือว่าค่อนข้างสะดวกและสามารถออกกำลังกายไปในตัวได้อีกต่างหาก

เจแปน เรล พาส-เจอาร์ พาส** (Japan Rail Pass-JR Pass)**

ตั๋วรถไฟยอดนิยมตลอดกาลของนักท่องเที่ยวที่สามารถขึ้นเหนือล่องใต้ในประเทศญี่ปุ่นได้แบบไม่จำกัดระยะทาง รวมไปถึงสามารถใช้กับรถด่วนพิเศษชินคันเซน (Shinkansen) บางขบวนและบริการรถบัส เรือเฟอร์รี่ที่ในเครือข่ายของเจอาร์ได้อีกอีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อตั๋วเจอาร์ พาส นี่ได้แบบ 7 วัน 14 วัน และ 21 วัน

ดูรายละเอียดตารางเวลา เส้นทางให้บริการในภูมิภาคต่างๆ และราคาตั๋วเจอาร์ พาสได้ที่ การคมนาคมในประเทศญี่ปุ่น หรือ ข้อมูลเจอาร์ พาส

ซื้อตั๋วเจอาร์ พาสได้ที่ไหน

ตั๋วเจอาร์ พาส ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถเที่ยวรอบประเทศญี่ปุ่นได้ด้วยตนเองโดยสะดวก และจะต้องทำการซื้อให้เรียบร้อยก่อนจะเดินทาง โดยสามารถซื้อผ่านเอเยนต์ของเจอาร์ พาสในเมืองไทย ตามเว็บไซต์ด้านบน และเคาน์เตอร์ให้บริการของสายการบิน ออล นิปปอน แอร์เวย์ส (All Nippon Airways-ANA)

ตั๋วแบบพาส **(Pass) สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองท่องเที่ยวหลักๆ**

เป็นตั๋วที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวสำหรับเที่ยวในเมืองท่องเที่ยวหลักรอบๆ ประเทศที่รวมค่าโดยสารบริการขนส่งสาธารณะต่างๆ กับค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ ของเมืองนั้น โดยตั๋วประเภทนี้สามารถหาซื้อได้ที่สนามบินประจำเมืองนั้นๆ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมการซื้อตั๋วพาสของเมืองต่างๆ

ลองดูตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดไปญี่ปุ่นเลย

แผนที่