หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เที่ยวดินแดน “ไข่มุกแห่งเอเชีย-ฮ่องกง” สารพัดบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว

บทความทั้งหมด

เที่ยวดินแดน “ไข่มุกแห่งเอเชีย-ฮ่องกง” สารพัดบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว

เกาะหรรษาที่อัดแน่นด้วยความบันเทิงทุกรส ไม่ว่าจะมาไว้พระขอพร ตะลอนช้อปปิ้ง ตะลุยชิมอาหารฮ่องเต้ มันส์ที่สวนสนุกระดับโลก ฮ่องกงมีครบทุกความต้องการ

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของฮ่องกงมาแนะนำ สำหรับคนที่กำลังคิดวางแผนการท่องเที่ยวทริปต่อไป เกาะฮ่องกงนอกจากจะไม่ไกลเมืองไทยแล้ว เกาะแห่งนี้ยังมีสารพัดสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบหลากแนวที่สามารถตอบรับความต้องการของทุกคนในครอบครัวได้อีกด้วย

เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน-เกาะฮ่องกง (**Hong Kong)** เป็นเดสติเนชั่นยอดนิยมใกล้ๆ บ้านของนักท่องเที่ยวชาวไทยมาช้านาน เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตที่มีสินค้าตั้งแต่แบรนด์เนมหรูหราไปจนถึงตลาดนัดสินค้าราคาถูกมากมาย ฮ่องกงยังเป็นแหล่งอาหารจีนชั้นเลิศ มีวัดศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งและยังมีที่เที่ยวครบทุกแนว ที่สำคัญสนนราคาการเดินทางไปเที่ยวก็ไม่แพงและระยะเวลาการเดินทางก็ไม่นานเกิน 3 ชั่วโมงบิน เรียกได้ว่าไปเที่ยวได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

การเดินทางไปยังฮ่องกง มีบริการเที่ยวบินไปฮ่องกงทุกวันและวันละหลายเที่ยวจากสายการบินมากมาย สนใจค้นหาตั๋วเครื่องบินฮ่องกงราคาถูกใจ

ลองดูตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดไปฮ่องกงเลย

การเดินทางภายในฮ่องกง การคมนาคมขนส่งมวลชนสาธารณะของฮ่องกงมีความสะดวกสบาย มีบริการทั้งรถโดยสารประจำทาง รถไฟ รถไฟฟ้า รถรางและเรือเฟอร์รี่ รถแท็กซี่มีให้บริการอยู่ทั่วไปแต่ราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่นๆ นอกจากนั้นการเช่ารถขับในฮ่องกงก็สามารถเช่าแบบพร้อมคนขับหรือจะเช่าขับเองก็ได้ สนใจค้นหารถเช่าในฮ่องกง

ที่พักและโรงแรมในฮ่องกง มีบริการโรงแรมที่พักหลายระดับและหลายราคาตามเขตต่างๆ ของเมือง สนใจค้นหาและเปรียบเทียบราคาที่พัก/โรงแรมฮ่องกง

ฤดูกาลท่องเที่ยว ฮ่องกงสามารถเที่ยวได้ตลอดปี มีสภาพภูมิอากาศกึ่งเขตร้อนค่อนข้างใกล้เคียงเมืองไทย โดยจะมีฤดูมรสุมที่ฝนตกชุกในราวเดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้ทำให้การท่องเที่ยวฮ่องกงซบเซาลงแต่อย่างใด เพราะในช่วงเวลากลางปีนั้นเป็นช่วงเทศกาลลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ประจำปีแบบ “ลดยกเกาะ” ซึ่งแน่นอนว่าขาช้อปฯ ชาวไทยมีหรือจะยอมแพ้อากาศไม่ไปร่วมงานเซลล์ นอกจากนั้นในช่วงปลายปี ฮ่องกงก็มีการจัดงานเทศกาลฤดูหนาวที่ผนวกงานลดราคาสินค้ากับงานฉลองคริสต์มาส-ปีใหม่เข้าด้วยกัน และตามมาด้วยเทศกาลตรุษจีนในช่วงต้นปี ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมฮ่องกงถึงไปเที่ยวได้ทั้งปี

ย่านมงก๊ก (**Mong Kok**)

Mong Kok, Hong Kong

แผนที่

ย่านร้านค้าขึ้นชื่อของเกาะฮ่องกง เป็นถนนคนเดินที่มีสารพัดสินค้า ตั้งแต่ของใช้ส่วนตัว ของเล่นเด็ก ของแต่งบ้าน ยันสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ โดยเฉพาะสินค้าไอที (I.T.) เป็นตลาดใหญ่ของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ และในช่วงเวลาเย็นจะเป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นชาวฮ่องกง คล้ายๆ กับสยามสแควร์บ้านเรา ถนนในเขตนี้จะปิดให้คนเดินซื้อของในช่วงหัวค่ำจนไปถึงดึก เป็นตลาดนัดกลางคืนยอดนิยมอันดับต้นๆ ของฮ่องกง

ถนนนาธาน จิมซาจุ่ย (**Nathan Road, Tsim Sha Tsui)**

Tsim Sha Tsui, Hong Kong

แผนที่

ถนนช้อปปิ้งหลักอีกแห่งของฮ่องกง และยังเป็นแหล่งโรงแรมที่พักยอดนิยม ตั้งอยู่บนฝั่งเกาลูน และไม่ไกลจากย่านมงก๊ก บนถนนเส้นนี้นอกจากจะมีร้านค้าและแผงลอยนับไม่ถ้วนแล้ว ก็ยังมีภัตตาคาร ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและเอาท์เล็ท (Outlet) สินค้าแบรนด์เนมตั้งอยู่หลายแห่ง เข้าข่าย “วัน สตอป ช้อปปิ้ง” (one stop shopping) สำหรับคนที่ตั้งใจมาจับจ่ายแบบเวลาจำกัด

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ **(**Hong Kong Disney’s Land)

Disney's Land, Hong Kong

แผนที่

สวนสนุกระดับโลกบนเกาะฮ่องกง ที่ถึงแม้ว่าสวนสนุกแห่งนี้จะมีขนาดเล็กกว่าที่อื่นในโลก แต่กลับได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนที่เป็นลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่สุด ด้วยเหตุที่ว่ามีเครื่องเล่นที่ไม่สามารถพบได้ในดิสนีย์แลนด์สาขาอื่นๆ โดยเฉพาะในเขตทอยสตอรี่แลนด์ (Toy Story’s Land) อาณาจักรของเล่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอะนิเมชั่น (Animation) เรื่องดังและยังมีที่นี่แห่งเดียวเท่านั้นในเอเชีย

คอสเวย์ เบย์ (**Causeway Bay)**

Causeway Bay, Hong Kong

แผนที่

แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติ ร้านค้า และห้างสรรพสินค้าสินค้าพรีเมี่ยม (Premium) และแบรนด์เนมระดับสากล เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักช้อปปิ้งชาวไทย และสำหรับนักชิมก็พลาดไม่ได้กับการไปเยือนร้านบุฟเฟต์ที่ฮิตที่สุดในฮ่องกง ร้านมัตซึยะ ฮูได (Matsuya Houdai) ที่ไม่ได้ขายแค่ซาชิมิ (Sashimi) แต่มีอาหารจีนพื้นแพเอาใจลูกค้าท้องถิ่นด้วย และถนนแห่งร้านอาหารรสเลิศ จาร์ดีน บาซาร์ (Jardine’s Bazaar)

อเวนิว ออฟ สตาร์ (**Avenue of Stars**)

Avenue of Stars, Hong Kong

แผนที่

เป็นอนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่ดาราฮ่องกงที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก “ถนนแห่งดวงดาว” แห่งนี้ถือเป็นแลนด์มาร์ค (Landmark) สำคัญของฮ่องกง ที่ใครไปใครมาก็ต้องมาเยือนไม่งั้นจะขึ้นชื่อว่ามาไม่ถึงฮ่องกง ซึ่งในบริเวณนี้จะมีรูปปั้นเท่าตัวจริงของดาราเจ้าตำนานกังฟูชื่อดัง บรู๊ซ ลี (Bruce Lee) รวมไปถึงแผ่นจารึกชื่อและแผ่นพิมพ์ลายมือของศิลปินและบุคคลในวงการภาพยนตร์ชื่อดังมากมายของฮ่องกง

รีพัลส์ เบย์** (Repulse Bay) **

แผนที่

แหล่งกิน-ดื่มริมน้ำบริเวณชายหาดรูปพระจันทร์เสี้ยวอันสวยงาม พื้นที่บริเวณอ่าวแห่งนี้มักใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ยอดนิยม นอกจากนั้นในบริเวณเดียวกันก็มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทินโห่วแห่งท้องทะเล (เจ้าแม่ทับทิม) ที่น่าสนใจ คือ สะพานศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวฮ่องกงที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับศาลา 8 เหลี่ยมที่เชื่อกันว่าหากได้เดินข้ามแล้วจะต่ออายุขัยให้อีก 3 ปี แต่ทั้งนี้ห้ามเดินข้ามกลับมาให้ลอดใต้สะพานกลับมาแทน

วัดซิก ซิก หยวน หว่องไทซิน **(Sik Sik Yueng Wong Tai Sin Temple) **

แผนที่

หรือที่คนไทยเรานิยมเรียกกันว่า “วัดหวังต้าเซียน” เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีที่ได้รับความศรัทธามากที่สุดของฮ่องกง มีความเชื่อกันว่าผู้ใดก็ตามที่ไปขอพรพระที่นี่ จะสำเร็จสมหวังทุกประการ ที่สำคัญเซียมซีเสี่ยงทายของวัดแห่งนี้เป็นที่ร่ำลือว่าแม่นยำเป็นที่สุด ฉะนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่คุณจะเจอฝูงชนของผู้มีจิตศรัทธาเข้ามาสักการะและต่อคิวเสี่ยงทายโชคชะตาที่วัดแห่งนี้อยู่แทบตลอดเวลา

วิคตอเรีย พีค** (Victoria Peak)**

แผนที่

รู้จักกันในนาม “ไท่ผิงซานติ่ง” เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองที่สามารถชมวิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน จุดชมวิวแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาที่สูงที่สุดของฮ่องกงและมีบริการรถรางโบราณเพื่อขึ้นไปชมวิวด้านบน การมาชมวิวที่นี่นอกจากจะได้ชมวิวสวยงามของเวิ้งอ่าววิคตอเรียแล้ว ยังจะได้ชมบ้านเรือนสวยงามหรูหราของมหาเศรษฐีชาวฮ่องกงที่ตั้งเรียงรายตามแนวเขาแห่งนี้อีกด้วย บริเวณด้านบนเขามีจุดพักชมวิวและมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์และแกลอรี่

เลดี้ส์ มาร์เก็ต ย่านมงก๊ก (**Ladies’ Market**)

แผนที่

ตลาดกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนถนนตุงซอย (Tung Choi) ในย่านมงก๊ก ตลาดหรือถนนสินค้าแห่งนี้จะเน้นขายสินค้าแฟชั่นและเครื่องใช้ของผู้หญิงเบ็ดเตล็ดตั้งแต่ถุงน่อง รองเท้า เครื่องสำอาง เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ของแต่งบ้านไปจนถึงแผ่นซีดีและดีวีดี ร้านค้าบนถนนเส้นนี้มีมากกว่า 100 ร้านและเปิดให้บริการกันตั้งแต่เที่ยงวันไปจนเกือบถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว

พระพุทธรูปเทียนถาน “พระใหญ่” แห่งวัดป๋อหลิน **(**Tian Tan Buddha Statue “**The Big Buddha" and Po Lin Monastery)**

แผนที่

พระพุทธรูปทองสำริดอันงดงามมีความสูงถึง 34 เมตร ตั้งอยู่ในเขตอารามวัดป๋อหลิน ซึ่งเป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง การเดินทางมาสักการะองค์พระใหญ่นั้นจะต้องนั่งกระเช้าแก้วนองปิง (Nong Ping 360) ซึ่งนับเป็นไฮไลท์การชมวิวเกาะในมุมสูงอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาด หลังจากลงกระเช้าแล้วจะต้องเดินขึ้นบันได 268 ขั้นเพื่อไปยังฐานองค์พระด้านบนเขา นับได้ว่าการขึ้นไปไหว้พระใหญ่นั้นจะได้ทั้งพิสูจน์ความศรัทธา เป็นการออกกำลังกายและยังได้ชมวิวสวยงามไปในตัวอีกด้วย

ที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ในฮ่องกง

โอเชี่ยน พาร์ค (**Ocean Park**)

สวนสนุกขนาดใหญ่ทางใต้ของเกาะ เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แมงกะพรุนแห่งแรกในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นสวนสนุกที่ถือว่ามีความยิ่งใหญ่ระดับโลก

ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง **(Hong Kong Convention and Exhibition CentreHKCEC) **

ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกงที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าอ่าว มีจุดเด่น คือ ม่านกระจกขนาดใหญ่และหลังคาอะลูมิเนียมขนาด 40,000 ตารางเมตรที่สร้างเพื่อสะท้อนเสียงนกทะเลที่บินขึ้นสู่ท้องฟ้า

โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ (Golen Bauhinia Square)

ประติมากรรมสัญลักษณ์ประจำเกาะฮ่องกง เป็นของขวัญที่จีนแผ่นดินใหญ่มอบให้ฮ่องกง เพื่อแสดงความยินดีที่ได้กลับมารวมเป็นประเทศเดียวกันอีกครั้ง

หอนาฬิกา **(Clock tower) **

สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1915 เป็นสัญลักษณ์ประจำเขตจิมซาจุ่ย และยังเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงช่วงอาณานิคม

เทมเปิล สตรีท เกาลูน** (Temple Street Night Market Kowloon) **

ตลาดนัดกลางคืนยอดนิยมอีกแห่งที่มีทั้งร้านค้า แผงลอย สินค้าราคาประหยัดมากมาย รวมไปถึงโต๊ะหมอดู และการแสดงงิ้วสดกลางแจ้ง

วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหันลม (**Che kung Temple) **

วัดที่คนนิยมไปแก้ชงชีวิต โดยการหมุนกังหันกลับทิศ เชื่อกันว่าจะช่วยหมุนชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมฮ่องกง (**Hong Kong Museum of History) **

เป็นที่เก็บรักษามรดกทางศิลปวัฒนธรรม และแหล่งรวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์ของฮ่องกง

ถนนฟาหยวน (**Fa Yuen Street**)

แหล่งรวมรองเท้ากีฬา รองเท้าแฟชั่น เยอะที่สุดในฮ่องกงตั้งอยู่ในเขตมงก๊ก ที่นักช้อปปิ้งทั้งชาวไทยและชาวฮ่องกง ต่างก็นิยมไปแวะจับจ่ายหารองเท้าดีราคาประหยัด

จิมซาจุ่ย พรอมเมอนาด** (Tsim Sha Tsui Promenade) **

เขตท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ริมอ่าวของฮ่องกง เป็นจุดแวะพักถ่ายรูปยอดนิยมอีกแห่ง

เรือโนอาห์ อาร์ค ฮ่องกง** (Noah’s Ark Hong Kong) **

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่เป็นลักษณะเรือจำลองของโนอาห์ มีส่วนที่เป็นรีสอร์ท โรงแรม สวน และอาคารแสดงนิทรรศการ

นองปิง **360 (Ngong Ping 360) **

กระเช้าลอยฟ้าข้ามเกาะสู่หมู่บ้านนองปิง เกาะลันเตา

พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ ฮ่องกง** (Madame Tussauds Hong Kong)**

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลกสาขาฮ่องกง ตั้งอยู่ในพีคทาวเวอร์ (Peak Tower) มีหุ่นขี้ผึ้งเหมือนจริงของเหล่าดาราและผู้มีชื่อเสียงมากกว่า 100 คน

สำนักชีฉีหลินและสวนหนานเหลียน** (Chi Lin Nunnery and Nan Lian Garden)**

กลุ่มอารามขนาดใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมไม้ที่งดงาม ภายในยังเก็บพระบรมสารีริกธาตุ และสวนสาธารณะรูปแบบสมัยราชวงศ์ถัง

ต้นไม้อธิษฐานและวัดทินโห่วที่หลัมเซิน** (Wishing Trees and Tin Hau Temple at Lam Tsuen)**

วัดเทพเจ้าแห่งท้องทะเลที่เคารพของชาวประมง และต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมไปเขียนคำขอพรติดไว้แล้วเชื่อกันว่าจะสมหวัง

ถนนซีฟู้ดเฉิ่งเจ้า** (Cheng Chau Seafood Street)**

ท่าเรือประมงและแหล่งร้านอาหารทะเลสดใหม่ขึ้นชื่อ

เรื่องที่แนะนำ

8 สถานที่เที่ยวยอดนิยมบนเกาะฮ่องกง เมืองแห่งแสงสีที่มิเคยหลับใหลของทวีปเอเชีย
ไปเที่ยวมาเก๊าด้วยตนเอง บุกดินแดนอาหารอร่อยและแหล่งบันเทิงแห่งเอเชีย
จองตั๋วเครื่องบิน-โรงแรม-รถเช่าอย่างไรให้ประหยัด คุ้ม และถูกใจมากที่สุด

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดไปฮ่องกง

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าสุดคุ้ม บริการฟรี!


ค้นหาและเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงจากการบินไทย (Thai Airways), China Eastern, ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ฯลฯ ในที่เดียวที่นี่
ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงจากทุกสนามบินในประเทศ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ฮ่องกงจากสนามบินสุวรรณภูมิ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ฮ่องกงจากสนามบินดอนเมือง
ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินฮ่องกงเฉลี่ยในรอบปี ช่วยเช็คราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือนและเลือกบินช่วงคุ้มสุด
ข้อมูลสนามบินฮ่องกง

ค้นหาโรงแรมที่พักในฮ่องกงจากโรงแรมชั้นนำจนถึงโรงแรมราคาพิเศษในที่เดียว

ค้นหารถเช่าในฮ่องกงจากผู้ให้บริการเช่ารถชั้นนำในที่เดียว

แผนที่