หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เที่ยวฟินแลนด์ ดินแดนสีขาว สวยราวเทพนิยายเมืองหนาว .. มหัศจรรย์แสงเหนือ !

บทความทั้งหมด

เที่ยวฟินแลนด์ ดินแดนสีขาว สวยราวเทพนิยายเมืองหนาว .. มหัศจรรย์แสงเหนือ !

ทริปนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามรอยเพือนนักเดินทางของเรา  “ไปป่ะล่ะ : pai pa la’” ไปสัมผัสอากาศหนาวๆ หิมะหนาๆกันบ้าง  ดินแดนที่เต็มไปด้วยสีขาวโพลนของหิมะหน้าหนาว  ที่ใครๆก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่แสงเหนือ เพราะนอกจากความสวยงามของเมืองแล้ว ยังมีกิจกรรมกลางหิมะให้ได้เล่นอีกมากมาย  รับรองว่าจบรีวิวนี้แล้วเพื่อนๆจะต้องอยากไปเที่ยวฟินแลนด์ซักครั้ง

ฟินแลนด์ ถือเป็นอีกประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของแสงเหนือ และยังเป็นดินแดนต้นกำเนิดของซานต้าคลอส ทำให้ที่นี่มีการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสมาสต์อย่างสวยงามอลังการไปทั่วทั้งเมือง  อีกทั้งยังไปตรงกับช่วงฤดูกาลของปรากฏการณ์แสงเหนือพอดิบพอดี คือช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ – ต้นเดือนมีนาคม

หากเพื่อนๆอยากชมแสงเหนือสวยๆท่ามกลางบรรยากาศความสวยงามของหิมะสีขาวโพลน ไปพร้อมๆกับบรรยากาศที่ถูกตกแต่งไปทั้วทั้งเมืองด้วยธีมคริสมาสต์  แนะนำให้ไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวประมาณเดือนธันวาคมไปจนถึงกลางเดือนมกราคม 

สถานที่ท่องเที่ยวเมืองต่างๆในฟินแลนด์

เมืองเฮลซิงกิ Helsinki

เมือง Helsinki เป็นเมืองหลวงขนาดไม่ใหญ่มาก มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ กระจุกตัวอยู่บริเวณใจกลางเมืองซึ่งเป็นระยะที่สามารถเดินเท้าได้

มหาวิหารอุสเปนสกี้ Uspenski Cathedral  
มหาวิหารอุสเปนสกี้ เมืองเฮลซิงกิ  สถาปัตยกรรมรัสเซียเก่าแก่ที่งดงามแปลกตา ด้านนอกวิหารมีสีสันแปลกตาซึ่งหาดูได้ยาก โดยตัววิหารเป็นสีน้ำตาลอิฐ โดมสีฟ้าอ่อน และยอดโดมเป็นสีทอง  ภายในตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามด้วยสีทองและอัญมณี

เซเนท สแควร์ Senate Square
เซเนท สแควร์ เป็นจตุรัสกลางเมืองที่สำคัญของเฮลซิงกิ  เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 และมหาวิหารเฮลซิงกิ นิกายลูเธอรัน  (Helsinki Cathedral)  รายล้อมด้วยตึกสี่หลัง ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปอันเก่าแก่ที่มีความงดงาม

อนุสาวรีย์ซิเบลิอุส (Sibelius Monument)
อนุสาวรีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Sibelius Park  เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ด้วยลักษณะรูปร่างแปลกตา เป็นผลงานประติมากรรมรูปออร์แกนที่สร้างขึ้นจากแท่งท่อเหล็กกลม ๆ ขนาดใหญ่จำนวนราว ๆ กว่า 600 ท่อ  โดยอนุสาวรีย์นี้สร้างขึ้นเพื่อสดุดีให้แก่นักประพันธ์เพลงคลาสสิกชื่อดังของโลกชาวฟินแลนด์ชื่อว่า Jean Sibelius

มาร์เก็ต สแควร์ (Market Square)
ตลาดสดกลางแจ้งที่มีแผงขายของมากมาย เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่น  เนื่องจากมีสินค้ามากมาย ทั้งอาหารนานาชนิด ผักผลไม้ต่างๆ  รวมไปถึงสินค้างานฝีมือ ของที่ระลึกต่างๆ

บรรยากาศภายในเมืองเฮลซิงกิ  รถรางถือเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ก็ว่าได้

เมืองโรวาเนียมิ  Rovaniemi

เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนเหนือของฟินเเลนด์ ในเขตแลปแลนด์ ที่มีอากาศหนาวเย็นเป็นอย่างมาก อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 4 ถึง -8 องศา อากาศหยาวเย็นแบบสุดขั้ว หิมะปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ จนทั้งเมืองกลายเป็นเมืองสีขาว สวยงามดุจดั่งเทพนิยาย ทำให้เมืองนี้ถือเป็นอีกเมืองที่น่ามาเที่ยว

เมืองโรวาเนียมี  เป็นเมืองที่มีความสำคัญในระดับตำนานของเด็กๆทั่วโลก เพราะที่นี่เป็นดินแดนบ้านเกิดของซานตาครอส  และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถเลื่อนเทียมสุนัขฮัสกี้ สโนว์โมบิล รวมไปถึงการมาตามล่าแสงเหนืออันงดงามที่แลป แลนด์ ซึ่งเป็นบริเวณที่เห็นเเสงเหนือได้อย่างชัดเจน

กิจกรรมนั่งรถขับเคลื่อนสุนัขลากเลื่อน Husky Safari 
หนึ่งในกิจกรรมที่นิยมที่สุดคือ Huskies Safari หรือการขี่ลากเลื่อนสุนัขฮัสกี้ ประสบการณ์ตื่นเต้นแปลกใหม่กับสุนัขลากเลื่อนพันธุ์แท้ที่มีประสิทธิภาพในการลากเลื่อนสูงสุดในพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งและหิมะ

กิจกรรมตามล่าแสงเหนือ
การชมแสงเหนือที่แลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์ ถือเป็นเป็นไฮไลท์หลักๆของที่นี่ เพราะเป็นสถานที่ที่มีโอกาสเห็นแสงเหนือได้มากสุด

บรรยากาศภายในห้องพัก Santa’s Igloos Arctic Circle และรอบๆ

หมู่บ้านซานตาคลอส (Santa Claus Village) 
หมู่บ้านซานต้าขวัญใจของเด็ก ๆ ทั่วโลกที่เมืองโรวาเนียมิ (Rovaniemi)  ที่สร้างขึ้นเพื่อให้เด็กๆ ทั่วโลกมีโอกาสมาเยี่ยมบ้านของลุงซานต้า ที่หมู่บ้านนี้มีลานเล่นสนุกและกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะมากมาย มีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ฟาร์มหมาฮัสกี้ ฟาร์มกวางเรนเดียร์ มีบ้านและออฟฟิศของซานตาคลอส และยังมีที่ทำการไปรษณีย์ซานต้า ร้านขายของที่ระลึกต่างๆมากมาย

ที่นี่มีเรนเดียร์ให้สัมผัสทั้งนั่งลากเลื่อน หรือจะชมและเล่นกับมันก็ได้ โดยฟาร์มเรนเดียร์อยู่ในบริเวณสำนักงานซานต้า สามารถเยี่ยมชมได้ในวันเดียวกันเลย

Arctic SnowHotel & Glass Igloos
อีกหนึ่งที่พักของเราที่ตั้งอยู่บริเวณ Arctic Circle ซึ่งห้องพักแต่ละหลังมีพื้นห้องติดตั้งระบบทำความร้อน และหลังคากระจกทำความร้อนที่มองเห็นวิวท้องฟ้าแบบไม่ต้องกลัวหนาวเลยด้วย

เมืองเคมิ (Kemi)

ปราสาทหิมะเมืองเคมิ Snow Castle
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแปลกตา สร้างขึ้นด้วยวิธีการเจาะเเละสกัดน้ำเเข็งออกอย่างประณีตเเละสวยงาม ขนาดพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรซึ่งมีขนาดเท่ากับเมืองหนึ่งเลยทีเดียว โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมเเละเข้าพักในปราสาทเเห่งนี้ได้อีกด้วย

ภายในของ Snow Castle จะประกอบไปด้วยหลายส่วน  และยังมี สโนว์เรสเตอรอง ร้านอาหารที่เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดทำมาจากน้ำเเข็ง มีเมนูอาหารมากมาย

เมืองปอร์โว (Porvoo)

เมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศฟินแลนด์ ถนนหนทางที่ปูด้วยหินสมัยโบราณ บ้านเรือนไม้เก่าแก่หลากสีสัน ร้านค้าร้านกาแฟแปลกตาต่างๆ โบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดของฟินแลนด์ ทำให้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของเมืองเก่าแก่แบบคนท้องถิ่น  ซึ่งเป็นเสน่ห์ของเมืองนี้

อ่านเพิ่มเติม
วิธีการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) เที่ยวยุโรป ทำอย่างไร ต้องเตรียมอะไรบ้าง?
วิธีการขอวีซ่าท่องเที่ยวต่างประเทศ ทำอย่างไร ต้องเตรียมอะไรบ้าง?
จองโรงแรมไปขอวีซ่าเที่ยวยุโรปอย่างไร ไม่เสียตังฟรี หากวีซ่าไม่ผ่าน
ไฮไลท์เที่ยวรัสเซีย 8 เมือง ไม่ว่าคุณจะไปเองหรือวางแผนไปทัวร์รัสเซีย

ค้นหาดีลโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไป ฟินแลนด์

แผนที่