หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เที่ยวเกาะนางยวน ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คนรักท้องทะเลไม่ควรพลาด

บทความทั้งหมด

เที่ยวเกาะนางยวน ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คนรักท้องทะเลไม่ควรพลาด

เกาะนางยวนอยู่ใกล้แค่เอื้อม พบกับข้อมูลการเดินทางไปเกาะนางยวน รวมถึงที่พักเกาะนางยวนและเกาะเต่าซึ่งอยู่ใกล้เคียง พร้อมแนะนำแหล่งท่องเที่ยว

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ชวนเที่ยวเกาะนางยวน หมู่เกาะเล็กๆ สามเกาะ ที่เชื่อมต่อกันโดยสันทรายขาวสะอาดสวยงาม ตั้งอยู่ห่างจากเกาะเต่า จ. สุราษฎร์ธานี เพียง 480 เมตร ว่ากันว่าในอดีตมีหญิงสาวชาวญวนผู้หนึ่งถูกคลื่นลมทะเลพัดมาติดบนเกาะแห่งนี้ จึงเป็นที่มาของการตั้งชื่อเกาะนางยวนนั่นเอง

ฤดูการท่องเที่ยวเกาะนางยวน

เราสามารถไปเที่ยวเกาะนางยวนได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่เหมาะสมที่สุดน่าจะเป็นช่วงกุมภาพันธ์ – เมษายน เพราะช่วงสิงหาคม – กันยายน จะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเป็นจำนวนมาก ส่วนช่วงมรสุมเดือนพฤศจิกายน – มกราคม ก็พอไปได้บ้าง ทั้งนี้โปรดตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทางอีกครั้ง

การเดินทางไปเกาะนางยวน

คุณสามารถเลือกได้สองเส้นทางคือ ขึ้นเรือที่จังหวัดชุมพร หรือที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยคุณต้องเดินทางไปลงที่เกาะเต่าก่อน จากนั้นจึงต่อเรือไปยังเกาะนางยวน

รถยนต์ส่วนตัว ขับจากกรุงเทพ ตามถนนพระราม 2 หรือ ธนบุรีปากท่อ ไปยังสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และชุมพร หรือถ้าคุณจะไปขึ้นเรือที่สุราษฎร์ธานี ให้ขับต่อจากชุมพรตามทางหลวงหมายเลข 41 ไปยังอำเภอไชยา เข้าสู่สุราษฎร์ธานี รวมระยะทางประมาณ 685 กิโลเมตร

รถโดยสารประจำทาง สามารถใช้บริการได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ โดยเลือกเส้นทางกรุงเทพ-ชุมพร หรือ กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี สอบถามได้ที่บริษัทขนส่งจำกัด โทร.1490

รถไฟ มีบริการหลายแบบ เช่น รถไฟธรรมดา รถด่วน และรถด่วนพิเศษ ออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพง และสามารถเลือกไปลงได้ที่สถานีรถไฟชุมพรหรือสุราษฎร์ธานีตามที่คุณสะดวกสอบถามได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690

เครื่องบิน มีหลายสายการบินในประเทศให้คุณเลือก ทั้งเที่ยวบินไปชุมพร หรือเที่ยวบินไปสุราษฎร์ธานี

ไปเกาะนางยวนจากท่าเรือจากชุมพร

ส่วนมากผู้ให้บริการเรือข้ามฟากจะมีบริการรับส่งจากสถานีขนส่งหรือสถานีรถไฟไปยังท่าเรือ นอกจากนี้ยังมีจุดบริการรับฝากรถบริเวณท่าเรือด้วย

ท่าเรือท่ายาง อยู่ห่างจากตัวเมืองชุมพรประมาณ 8 กิโลเมตร มีเรือเอกชนให้บริการหลายบริษัท มีทั้งแบบเรือนอน (ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 200 บาท) และเรือด่วน (ใช้เวลาประมาณ 2ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 400 บาท)

ท่าเรือเร็วลมพระยา บริเวณหาดทุ่งมะขามน้อย ห่างจากตัวเมืองชุมพรประมาณ 28 กิโลเมตร เรือไปเกาะเต่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 600 บาท

ไปเกาะนางยวนจากท่าเรือจากสุราษฎร์ธานี

ท่าเรือนอน อยู่ใกล้เทศบาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ใช้เวลาเดินทางไปยังเกาะเต่าประมาณ 8-9 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 250 บาท

ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ตำบลดอนสัก ซึ่งห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 80 กิโลเมตร ทางบริษัทฯ มีบริการรถรับส่งจากสนามบินสุราษฎร์ธานีไปยังท่าเรือ รวมทั้งค่าเรือไปส่งยังเกาะเต่า มีค่าโดยสารประมาณคนละ 950 บาท/เที่ยว โปรดตรวจสอบตารางการเดินทางกับทางบริษัทฯ อีกครั้ง

การเดินทางจากเกาะเต่าไปยังเกาะนางยวน

เรือหางยาว มีให้บริการทุกวัน ระหว่างเกาะเต่า – เกาะนางยวน โดยจะออกจากท่าเรือบ้านแม่หาดเวลา 10.30 น.และกลับออกจากเกาะนางยวนเวลา 16.30 น. ค่าโดยสารประมาณเที่ยวละ 20 บาท/คน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที หรือจะติดต่อเรือรับจ้างบริเวณหาดทรายรีก็ได้เช่นกัน หมายเหตุ ค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะ สำหรับคนไทย 30 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

การเดินทางในเกาะนางยวน

มีบริการเรือหางยาวพาเที่ยวและดำน้ำรอบเกาะ ราคาตามแต่ระยะทางและการต่อรอง

ที่พักบนเกาะนางยวน

บนเกาะนางยวนมีที่พักเพียงแห่งเดียวคือ เกาะนางยวน ไดฟ์ รีสอร์ท (Nangyuan Island Dive Resort) หรือคุณอาจกลับมาพักที่โรงแรมบนเกาะเต่าก็ได้ เพราะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและอยู่ไม่ไกล โดยเฉพาะที่พักบริเวณอ่าวแม่หาดและหาดทรายรีซึ่งเป็นจุดต่อเรือไปยังเกาะนางยวน

สถานที่ท่องเที่ยว

สันทรายเกาะนางยวน

แผนที่

จุดเด่นของเกาะนางยวนคือสันทรายที่เชื่อมเกาะเล็กๆ ทั้งสามเกาะเข้าด้วยกัน ลักษณะคล้ายทะเลแหวกที่จังหวัดกระบี่ นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำและอาบแดดกันที่นี่

จุดชมวิวเกาะนางยวน

แผนที่

ใช้เวลาเดินขึ้นประมาณ 10 นาที จากจุดนี้ เราสารมารถมองเห็นวิวสันทรายเชื่อมเกาะนางยวนได้อย่างชัดเจน

สวนญี่ปุ่น (Japanese Garden)

แผนที่

จุดดำน้ำลึกที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง อยู่บริเวณหัวเกาะเล็กซึ่งอยู่บริเวณเกาะนางยวน มีทั้งปะการังและปลาสวยงามมากมาย มองดูคล้ายกับสวนญี่ปุ่นใต้น้ำ

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ

เกาะเต่า

แผนที่

เกาะขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้เกาะนางยวน มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งชายหาด จุดดำน้ำตื้นและน้ำลึก

เรื่องที่แนะนำ

สมุย เสน่ห์เกาะใต้แห่งอ่าวไทยที่นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติใฝ่ฝัน
เที่ยวเกาะเต่าทะเลอ่าวไทย มีอะไรฟินๆ ที่คนรักทะเลไม่ควรพลาด
เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวทะเลเพื่อเที่ยวแบบสบายไร้กังวล

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าสุดคุ้ม บริการฟรี!


ค้นหาและเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาะสมุยจากการบินไทย (Thai Airways) และบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) ในที่เดียวที่นี่
ตั๋วเครื่องบินไปเกาะสมุยจากทุกสนามบินในประเทศ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-เกาะสมุยจากสนามบินสุวรรณภูมิ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-เกาะสมุยจากสนามบินดอนเมือง
ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินเกาะสมุยเฉลี่ยในรอบปี
ข้อมูลสนามบินที่เกาะสมุย
ค้นหาโรงแรมที่พักในเกาะสมุย
ค้นหารถเช่าในเกาะสมุย