หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เมษายนเที่ยวไหนดี

บทความทั้งหมด

เมษายนเที่ยวไหนดี

เดือนเมษายนไปไหนดี หากคุณคิดอยากจะไปเที่ยวพักร้อนผ่อนคลาย เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีจุดหมายที่เที่ยวสำหรับคนที่กำลังวางแผนหยุดช่วงเมษายนเที่ยวไหนดี หากคุณอยากเที่ยวในไทย ล่องทะเลเดือนนี้คงเหมาะมาก หรือหากอยากไปเที่ยวต่างประเทศ เวลานี้ของปีก็เป็นช่วงอากาศดีของเมืองท่องเที่ยวดัง ๆ หลายแห่ง มีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. ภูเก็ต (Phuket) ไทย (Thailand)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 27 องศาเซลเซียส

วันหยุดเมษายนเที่ยวไหนดีที่ไม่ร้อนในเมืองไทยคงต้องคิดหนักสักหน่อย แต่ถ้าร้อนแล้วมีลมทะเลพัดโบก หรือจะกระโดดลงน้ำให้ชุ่มฉ่ำไปเลยก็คลายร้อนได้ดีนักแล ด้วยเหตุนี้ภูเก็ตจึงเป็นจุดหมายที่เข้าตามาก หากคุณคิดจะเที่ยวไทยในเดือนนี้ แถมร่วมสนุกสงกรานต์ที่ภูเก็ตก็คึกคักไม่เบา (หากไปเที่ยววันหยุดสงกรานต์) และหากคุณไปเที่ยวหลังสงกรานต์ที่เป็นช่วงต่อของฤดูท่องเที่ยวขาลง ราคาที่พักจะลดลงประมาณหนึ่งเพราะเป็นช่วงเข้าหน้ามรสุม

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลสงกรานต์

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

2. ฮ่องกง (Hong Kong) จีน (China)

อุณหภูมิเฉลี่ย 21 องศาเซลเซียส

ช่วงเวลานี้ของฮ่องกงเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อากาศอาจจะร้อนชื้น แต่ช่วงยามเย็นก็มีลมอ่อน ๆ แต่ที่แน่นอน คือ ไม่ร้อนแบบบ้านเราแน่ ๆ และที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อปปิ้งฮ่องกงก็มีเยอะมาก วันหยุดช่วงเมษายนเที่ยวไหนดีนี่แนะนำเลยว่าไปฮ่องกงซิ บินไม่ไกล เที่ยวจุใจ แถมเดือนนี้ที่ฮ่องกงก็มีงานเทศกาลและกิจกรรมเด่น ๆ ให้ทำเป็นพิเศษด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลเช็งเม้งที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน และงานเอ็นเตอร์เทนเมนท์เอ็กซ์โปแห่งฮ่องกง (Entertainment Expo Hong Kong) จัดขึ้นในช่วงกลางเดือน

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

3. เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) จีน (China)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 14 องศาเซลเซียส

เมษายนจัดเป็นช่วงเวลาแห่งปีที่มีอากาศดีที่สุด เหมาะสำหรับการเที่ยวเซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อากาศอบอุ่นไม่หนาวจัด แถมยังได้ชมดอกไม้บาน และเป็นช่วงหน้าเทศกาลรื่นเริงของปีอีกด้วย ฉะนั้นหากคุณคิดจะเที่ยวช่วงนี้ คุณจะต้องรีบจองตั๋วล่วงหน้านานสักหน่อย ไม่งั้นคุณเสี่ยงที่จะเจอค่าตั๋วแบบราคาถีบสูงสุดติดเพดานและห้องพักทำเลดี ก็หายากตามไปด้วย และเมื่อไปถึงเซี่ยงไฮ้แล้ว ก็อย่าลืมไปพิสูจน์เมนูดัง “ปูแม่น้ำนึ่ง” และซาลาเปาทอดร้านหยาง (Yang’s Fried Dumpling) อร่อยห้าดาวหรือไม่ ต้องไปพิสูจน์

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลเช็งเม้งในสัปดาห์แรกของเมือง เทศกาลว่าวเหวยฟัง (Weifang International Kite Festival) ในช่วงกลางเดือน เทศกาลชมดอกซากุระบาน (Shanghai Peach Blossom Festival) ในช่วงกลางเดือนมีนาคม – กลางเดือนเมษายน และเทศกาลดนตรีนานาชาติแห่งเซี่ยงไฮ้ (The Shanghai International Music Festival) ซึ่งวันเวลาในแต่ละปีจะแตกต่างกันเล็กน้อย

จำนวนวันที่แนะนำ 5 วัน

4. โซล (Seoul) เกาหลีใต้ (South Korea)

อุณหภูมิเฉลี่ยราว 11 องศาเซลเซียส

นอกจากจะเป็นช่วงชมซากุระและดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิบานแล้ว โซลช่วงนี้ก็มีอากาศดี และมีงานท้องถิ่นให้ร่วมสนุกหลายงาน สำหรับคนที่อาจจะจองตั๋วไปญี่ปุ่นชมซากุระไม่ทัน ตัวเลือกมาชมสีหวาน ๆ ชมพูสลับขาวของซากุระเกาหลีใต้ที่พร้อมใจกันบานทั่วเมือง ไม่ว่าจะริมถนน ริมแม่น้ำ และในสวนสาธารณะต่าง ๆ นั้นก็สวยงามไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นเลย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลชมดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิเยียงดวงโป เยาอิดู (Yeongdeungpo Yeouido Spring Festival) จัดตลอดเดือนในช่วงที่ดอกไม้บาน และเทศกาลศิลปะบอม (Festival Bom) วันจัดงานจะต่างกันไปแต่ละปี

จำนวนวันที่แนะนำ 3-5 วัน

5. ไทเป (Taipei) ไต้หวัน (Taiwan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 21 องศาเซลเซียส

เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ฤดูท่องเที่ยวจะอยู่ในช่วงเดือนเมษายน ฉะนั้นเป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นที่ควรจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อราคาที่คุ้มสุด อีกทั้งเป็นเดือนที่มีเทศกาลงานฉลองหลายงาน และเที่ยวไทเปทริปนี้อย่ามัวแต่ทัวร์กินตลาดอาหารกลางคืนแต่อย่างเดียว เพราะจริง ๆ แล้วอาหารเช้าของชาวเมืองก็อร่อยไม่น้อยเลย และหากินได้ทั่วไป แต่ถ้าอยากตามรอยชิมร้านดัง ก็ลองแวะไปชิมชีส+ไข่แพนเค้กที่ร้านยงฮีดูเจียง (Yonghe Doujiang) ร้านดังของเมืองดูได้ ว่ากันว่าเด็ดมาก!

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลทางศาสนาและความเชื่อท้องถิ่นมัตซู (Matsu Pilgrimage) จัดในช่วงต้นเดือน – ปลายเดือน

จำนวนวันแนะนำ 5 วัน

6. โตเกียว (Tokyo) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 14 องศาเซลเซียส

เดือนเมษายนไปไหนดี? ไปโตเกียวนี่แหละเหมาะมาก เพราะคุณจะไม่พลาดชมดอกซากุระบานแห่งปี แถมอุณหภูมิช่วงนี้ก็เที่ยวสบาย หนาวกำลังดีสำหรับหมู่เฮาชาวไทยได้ใส่เสื้อแจ็กแก็ตสวย ๆ ที่ซื้อเก็บไว้ (และคงไม่ได้ใส่ในบ้านเรา) นอกจากนั้นกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ช่วงนี้ก็มีจัดกันมากขึ้น ร้านรวงก็เปิดนานขึ้น แถมยังมีงานเทศกาลท้องถิ่นน่าสนใจให้ร่วมชมด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ นอกจากเทศกาลชมซากุระบานแล้วในช่วงกลางเดือนจะมีเทศกาลงานประเพณียิงธนูบนหลังม้า ยาบุซาเมะ (Yabusame Traditional Horseback Archery Festival) ซึ่งเป็นประเพณีเก่าแก่ที่ปฏิบัติกันมาตั้งแต่ยุคเอโดะ (Edo Era)

จำนวนวันแนะนำ 5-7 วัน

7. โอซาก้า (Osaka) ญี่ปุ่น (Japan)

อุณหภูมิเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส

อีกหนึ่งเมืองดังแห่งแดนอาทิตย์อุทัยที่เราอยากจะแนะนำว่าหยุดช่วงเมษายนเที่ยวไหนจะดีสุด ขอให้ไปโอซาก้า แหล่งท่องเที่ยวของประเทศและเดสติเนชั่นอาหารอร่อยที่ย่านโดทงโบริ (Dotonburi) ซึ่งเมนูเด็ดที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย แต่ที่ห้ามพลาดเลย คือ ราเมนน้ำซุปเข้มข้น ร้านแนะนำจากชาวเมือง คือ ร้านราเมนยาชิจิ (Ramen Yashichi) และทาโกยากิแห่งร้านครีโอ-รุ (Creo-Ru) เจ้าของเมนูทาโกยากิประยุกต์ชื่อดัง นอกจากนั้นเที่ยวช่วงนี้คุณก็จะได้ชมซากุระบานสะพรั่งทั่วเมือง และเดือนเมษายนก็เป็นเดือนแห่งเทศกาลดังหลายงานด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลชมซากุระบาน ฮานามิ (Hanami) ในช่วงสัปดาห์ที่ซากุระบาน เทศกาลวันชาติ (Golden Week) ซึ่งจะมีในช่วงปลายเดือน

จำนวนวันแนะนำ 5-7 วัน

8. เมลเบิร์น (Melbourne) ออสเตรเลีย (Australia)

อุณหภูมิเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส

เปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวซีกโลกใต้แดนจิงโจ้ ในแถบนี้ของโลกจะมีฤดูกาลที่สวนทางกับเขตอื่น ซึ่งเมษายนนั้นจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่คุณจะได้ชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี อากาศในช่วงนี้จะเย็นลงมาก แต่ในบางวันก็ยังได้สัมผัสอากาศหน้าร้อนกลาย ๆ (ราว 25 องศาเซลเซียสในวันที่อุ่น) ทิปส์การเที่ยวเมลเบิร์นที่คุณควรรู้ คือ เมืองนี้มี 4 ฤดูในวันเดียว (อาจไม่ทุกวัน) ซึ่งคุณควรเตรียมเสื้อผ้าไปให้เหมาะสม ในช่วงเดือนเมษายนอาจยังไม่ต้องพกโค้ดหนา แค่แจ็กแก็ตสักตัวก็เอาอยู่ มากไปกว่านั้นการเที่ยวที่นี่ช่วงนี้คุณจะได้ร่วมงานเทศกาลหลายงาน ตั้งแต่อีสเตอร์ (Easter) ที่จะมีกิจกรรมมากมายให้ทำ เช่น การไล่ล่าไข่ช็อกโกแลตหอมหวาน (มีจัดงาน Easter Eggs Hunt หลายแห่ง) และงานแฟร์อีสเตอร์ที่ใหญ่ระดับประเทศ เครื่องเล่นและการแสดงเพียบ แถมตลาดอาหารก็เดินกินเช้ายันค่ำได้เลย ถัดมาก็เป็นงานวันระลึกสงครามในอดีต (ANZAC Day) ใครอยากเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ไปร่วมงาน ร่วมชมพาเหรดและนิทรรศการวันนี้จะซาบซึ้งที่สุด

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลอีสเตอร์ (Easter Holiday) วันเวลาในแต่ละปีจะคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย และงานวันแอนแซก (ANZAC Day) ในวันที่ 25 เมษายน

จำนวนวันแนะนำ 5-7 วัน

9. บาร์เซโลนา (Barcelona) สเปน (Spain)

อุณหภูมิเฉลี่ย 14 องศาเซลเซียส

เที่ยวยุโรปเดือนเมษายนที่ไหนถึงจะได้สนุกสุดเหวี่ยง? เราขอแนะนำให้คุณไปชมสีสันของเมืองและวัฒนธรรมแห่งความสนุกฤดูร้อนกันที่บาร์เซโลนา นอกจากเทศกาลฤดูร้อนและงานแฟร์ประจำปีที่น่าสนุกแล้ว ลองแวะไปเที่ยวตลาดที่สวยที่สุดในเมืองที่แถบฮอร์ตา (Horta) และอย่าลืมแวะที่สวนวงกตฮอร์ตา (Laberint d’Horta – Horta maze) วิ่งตามหากันในสวนสวยแห่งนี้ในวันที่อากาศดีคงสนุกไม่เบาเช่นกัน

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ งานแฟร์เดือนเมษายน (April Fair in Barcelona) และงานแฟร์กาตาลุญญา (Catalonia April Fair in Barcelona)

จำนวนวันแนะนำ 7 วัน

10. ลอนดอน (London) สหราชอาณาจักร (United Kingdom)

อุณหภูมิเฉลี่ย 9 องศาเซลเซียส

เดือนที่แสงแดดอ่อน ๆ กลับมาสาดส่องลอนดอนอีกครั้งหลังจากฤดูหนาวอันยาวนาน แม้ว่าช่วงนี้อาจจะยังหนาวอยู่ แต่ก็นับว่าหนาวน้อยกว่าเดือนก่อน ๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเดือนนี้ชาวเมืองเขาจะเอ็นจอยการเที่ยวกลางแจ้งกันมากขึ้น ที่เที่ยว เช่น สวนสัตว์ ฟาร์ม อุทยานธรรมชาติ จะเป็นจุดหมายที่มีกิจกรรมพิเศษให้คุณได้ทำมากมาย หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศนั่งเรือชมวิวแม่น้ำเทมส์ก็ดีไม่หยอก และคุณรู้ไหมว่าวันเกิดของพระราชินีเอลิซาเบ็ธนั้นตรงกับวันที่ 21 เมษายน (แต่จะมีการฉลองยิ่งใหญ่ในเดือนมิถุนายน) โดยในวันนี้จะมีการยิงสลุต-สดุดีวันเกิดควีนในเขตใจกลางเมืองจุดต่าง ๆ ให้ชมด้วย

กิจกรรมพิเศษเดือนนี้ เทศกาลอีสเตอร์ (Easter Holiday) วันเวลาในแต่ละปีจะคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย

จำนวนวันแนะนำ 7 วัน

ที่เที่ยวเดือนถัดไป

ค้นหาที่เที่ยวจัดเต็ม 12 เดือนจาก Skyscanner