หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เมืองแห่งสีสัน เปี่ยมด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจ เมืองหลวงไทย…กรุงเทพมหานคร

บทความทั้งหมด

เมืองแห่งสีสัน เปี่ยมด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจ เมืองหลวงไทย…กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพฯ สมญาเวนิชแห่งเอเชีย เมืองที่อาหารอร่อยติดระดับโลก เมืองแห่งสีสันทั้งศิลปะเก่าและใหม่ และเมืองที่รอยยิ้มแจกฟรีบนใบหน้าเสน่ห์ที่ยากจะลืมเลือน

โครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม

โครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม

โครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ และเกาะสมุย

ข้อมูลจากการเดินทางของบล็อกเกอร์ One 22

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เปิดประตูนำสู่มหานครที่ได้ชื่อว่าไม่เคยหลับใหลอย่างกรุงเทพฯ หรือที่ชาวต่างชาติรู้จักกันในนาม เมืองหลวงแห่งสยามเมืองยิ้ม ด้วยเพราะเมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มของผู้คนและสิ่งสวยงามที่ซ่อนอยู่ภายใต้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของไทย ที่เราอยากให้คุณได้ลองสัมผัสและซึมซับความเป็นไทยของเมืองแห่งนี้

นับจากนี้ เราขอร้อยเรียงเรื่องราวที่เที่ยวโดยเริ่มจากปลายสายรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีหมอชิต (อยู่ไม่ไกลจากสนามบินดอนเมือง) มาลุยกันเลย

จตุจักร

จตุจักร

แผนที่

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (BTS): หมอชิต

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (MRTA): จตุจักร

ตลาดนัดคนกรุงเทพที่จำหน่ายสินค้าครอบจักรวาล มีทั้งอาหารสด อาหารปรุง เสื้อผ้าของแต่งกาย ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง เครื่องแต่งบ้าน ของเล่น ของเก่า ของสะสม หนังสือ สินค้าหัตถกรรม เครื่องปั้นดินเผา ฯลฯ ในราคาถูกแสนถูก โดยมีร้านค้ากว่า 8,000 แผงและเปิดตั้งแต่วันพุธ-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น. ยกเว้นโซนขายสินค้าเสื้อผ้าที่เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น สำหรับคนที่ต้องการเลี่ยงอากาศร้อน มีโซนที่เปิดตอนกลางคืนวันศุกร์-อาทิตย์เวลาประมาณ 22.00-1.00 น. คือ จตุจักรกรีน มีทั้งสินค้าของเก่าและใหม่ (แต่ไม่มากมายหลากหลายเท่าตลาดนัดตอนกลางวัน) พร้อมศูนย์อาหารสำหรับเติมพลังก่อนและหลังเดินช้อปด้วย

อนุสาวรีย์ชัยสมรถูมิ

แผนที่

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (BTS): อนุสาวรีย์

อนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นเพื่อให้ชาวไทยได้รำลึกถึงชาวทหารกล้าที่ได้สละเลือดเนื้อในสงครามต่างๆ เพื่อประเทศชาติในอดีต ปัจจุบันเป็นแหล่งเชื่อมต่อการเดินทาง มีทั้งรถประจำทางหลากหลายสาย รถตู้ที่วิ่งจากต่างหวัดมากรุงเทพ รถตู้ที่วิ่งในกรุงเทพด้วยกัน และรถไฟฟ้า BTS หรือ Sky Train ที่จะพาเราไปยังจุดสำคัญต่างๆ ได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ตรงฝั่งถนนราชวิถี มีห้างเซ็นเตอร์วัน แหล่งรวมร้านค้าปลีกย่อยที่เน้นจำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องประดับในราคาย่อมเยา และร้านอาหารไม่แพงหลายแห่ง โดยห้างฯ นี้เปิดทำการตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 4 ทุ่ม จึงเป็นสถานที่แวะเวียนสำหรับนักท่องเที่ยว นักช้อป และผู้ที่เดินทางสัญจร

สยามสแควร์

มาบุญครอง

แผนที่

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (BTS): สยาม

อยู่ถัดจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเพียง 2 สถานี เป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งและบันเทิงของกรุงเทพมาช้านาน มีจุดช้อปปิ้งหลายแห่ง ได้แก่

มาบุญครอง ห้างสรรพสินค้าช้อปสินค้าทั้งไม่มีแบรนด์และมีแบรนด์ระดับกลาง มีสารพัดตั้งแต่เสื้อผ้า ของใช้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซีดี จนไปถึงเฟอร์นิเจอร์ สินค้าที่นี่จัดว่า ราคาไม่ค่อยแพงถึงปานกลาง ชั้นบนสุดเป็นแหล่งเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ที่มีโรงภาพยนตร์ คาราโอเกะ และโบว์ลิ่งให้สนุกได้กับเพื่อนซี้หรือครอบครัว

โบนันซ่า อยู่ติดกับท���งเชื่อมที่จะข้ามจากมาบุญครองมายังสยามสแควร์ซอยต่างๆ เป็นจุดช้อปที่มีร้านค้าย่อยมากมาย โดยส่วนใหญ่จะขายสินค้าแฟชั่น ได้แก่ เสื้อผ้า กระเป๋า และของแต่งกาย ซึ่งมีราคาไม่แพง

ถนนและซอยต่างๆ ในสยามสแควร์ เป็นศูนย์การค้าที่มีพื้นที่กว้างถึง 63 ไร่ อยู่หัวมุมถนน ติดกับถนนปทุมวัน ถนนพญาไท และถนนอังรีดูนัง สะดวกเข้าถึง แต่หากเข้าด้วยรถ ต้องเข้าทางถนนพญาไทเท่านั้น ที่นี่เต็มไปด้วยร้านร้อยแปดพันเก้า มีทั้งร้านทำผม ร้านขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดัง ปานกลาง และไม่มีแบรนด์ สินค้าประเภทหนังสือ ซีดีและดีวีดี โรงภาพยนตร์ รวมทั้งมีร้านอาหารตั้งแต่แบบข้าวแกง ฟาสต์ฟู้ด จนถึงร้านอาหารขึ้นชื่อ เรียกได้ว่า เป็นแหล่งให้คุณได้กินและช้อปอย่างจุใจ

สยามเซ็นเตอร์ สยามดีสคัฟเวอร์รี่ และสยามพารากอน ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ฝั่งตรงข้ามสยามสแควร์ซอยต่างๆ และอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า เหมาะสำหรับนักช้อปของแบรนด์เนมและชื่นชอบบรรยากาศห้างหรู มาที่นี่รับรองว่า คุณจะไม่ผิดหวัง ไม่เพียงแค่เรื่องช้อป ที่สยามดีสคัฟเวอร์รี่ชั้น 6 คุณจะสัมผัสพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซต์ กรุงเทพ (Madame Tussauds Bangkok) ไม่ต้องไปไกลถึงลอนดอน! และชั้นบนสุด เป็นศูนย์รวมความบันเทิงสไตล์ทันสมัยด้วยโรงภาพยนตร์ คาราโอเกะ และลานสเก็ตน้ำแข็ง ทางด้านสยามพารากอนก็มีนำเสนอความบันเทิงไม่แพ้กันด้วยสยามโอเชียนเวิลด์ (Siam Ocean World) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในห้างฯ แห่งแรกของโลกและใหญ่ที่สุดในอาเซียน และนอกจากจะโรงภาพยนตร์ทันสมัยแล้ว พิเศษ! โรงภาพยนตร์แบบ 5 มิติที่เรียกว่า 5D Cinema Xtreme ที่มีเทคโนโลยีพิเศษที่ทำให้ผู้ชมได้อรรถรสเสียง ภาพ และการสัมผัสซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนจริงยิ่งกว่า ยังไม่จบแค่นี้สยามพารากอนยังมี Kidzania เมืองจำลองที่ย่อส่วนให้มีขนาดเหมาะสำหรับเด็กและให้พวกเขาได้สวมบทบาทเสมือนโลกจริง ซึ่งนอกจากความสนุกสนานแล้ว เด็กๆ จะได้เรียนรู้และฝึกฝนทักษะในการดำรงชีวิตอีกด้วย และทั้งหมดนี้เปิดทำการให้คุณได้สัมผัสตั้งแต่ 10.00-21.00 น.

แยกราชประสงค์

แผนที่

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (BTS): ราชประสงค์

ถัดจากสถานีรถไฟสยาม โดยสามารถเดินจากสถานีรถไฟสยามมาที่สถานีราชประสงค์นี้ได้ผ่านทางเชื่อม Skywalk ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที สี่แยกนี้เต็มไปด้วยผู้คนสัญจรไปมาแยกแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่ผู้คนที่เปี่ยมไปด้วยความเชื่อและศรัทธาหลั่งไหลกันเข้ามาเพื่อสักการะท้าวมหาพรหมอันศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่า ผู้ที่มาขอพรท่านมักจะสัมฤทธิ์ผล จึงมีคนจำนวนมากที่มาบนขอให้สมหวัง ทุกครั้งที่มาที่นี่จึงมักจะเห็นคนนำสำรับอาหารหรือเครื่องบูชามาถวายหรือรำแก้บนกัน

แยกแห่งนี้เป็นอีกจุดช้อปปิ้งที่คนกรุงเทพนิยมมาก ถัดไปจากศาลพระพรหม ก็จะมีห้างสรรพสินค้าเล็กๆ ชื่อ Sogo ที่จำหน่ายสินค้าแบรนด์นำเข้าเป็นหลัก ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็นห้างฯ เกษรพลาซ่า ที่มีแต่สินค้าแบรนด์หรูเท่านั้น

จากนี้เดินไปทางประตูน้ำ เราจะพบห้างฯ BigC ที่ขายสินค้าราคาประหยัด

เซ็นทรัลเวิร์ลพลาซ่า

อยู่บนถนนราชดำริ ตรงข้ามกับเกษรพลาซ่าและ BigC เป็นห้างฯ ท็อปฮิตที่มีคนไปเยือนมากที่สุด เพราะเป็นห้างฯ ที่ขนาดใหญ่ที่สุดของไทยและใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมายโดยเฉพาะที่ชั้น 5 และ 6 อีกทั้งยังเป็นห้างฯ แรกของไทยที่เป็นแหล่งรวมความบันเทิงครบสรรพและทันสมัย อาทิ โรงภาพยนตร์หลายรูปแบบรวมทั้งแบบเฟิร์สคลาสบริการระดับ 5 ดาว และลานสเก็ตน้ำแข็งแบบเปิดโล่งกลางห้างฯ (The Rink Ice Arena) เซ็นทรัลเวิร์ลถือเป็นหนึ่งในห้างฯ เจ้ากิจกรรม โดยเฉพาะในช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่ของทุกปี จะมีจัดประดับตกแต่งได้อย่างอลังการทั้งภายในและด้านนอก ดึงดูดให้ผู้คนจำนวนมากไปถ่ายรูป พร้อมกับร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย ที่ไม่ควรพลาด เช่น เบียร์การ์เด้นที่ลานหน้าห้างฯ ซึ่งมักมีไลฟ์มิวสิคให้เพลินเพลิน จนไปถึงกิจกรรมเค้านท์ดาวน์ปีใหม่ ซึ่งมีทั้งเกม คอนเสิร์ต และกิจกรรมบันเทิงบนเวทีที่เต็มไปดาราคับคั่ง จัดได้ว่า เป็นงานเค้าน์ดาวน์ที่มีผู้คนไปร่วมมากที่สุดในประเทศ

ประตูน้ำ

ประตูน้ำ

แผนที่

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (BTS): ราชประสงค์

อยู่ถัดจากเซ็นทรัลเวิร์ลไปนิดหน่อย เราจะพบแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแฟขั่น ของที่ระลึก และเกือบทุกสรรพสิ่งในราคาประหยัด เดิมที่นี่ขึ้นชื่อด้านสินค้าขายส่ง แต่ปัจจุบันขายสินค้าในราคาปลีกด้วย บางร้านเสนอราคาขายส่งให้โดยเพียงซื้อสินค้าตั้งแต่ 3 ชิ้นขึ้นไป บริเวณช้อปปิ้งใหม่สำหรับสินค้าแฟชั่นนำสมัยราคาประหยัดที่ไม่ควรพลาดคือ เดอะ แพลตินั่ม แฟชั่น มอลล์ ซึ่งอยู่ตรงสี่แยกประตูน้ำ สำหรับสินค้าธรรมดาอย่างเสื้อผ้า ของแต่งกาย ของที่ระลึก ฯลฯ ที่มีราคาที่ถูกกว่า แนะนำให้ช้อปที่บริเวณช้อปปิ้งดั้งเดิมซึ่งเป็นร้านค้าและแผงลอย ได้แก่ บริเวณใกล้โรงแรมเซ็นทารา วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน โรงแรมอินทรา และโรงแรมใบหยก หากเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า แถบนี้จะมีร้านนวดให้ได้ผ่อนคลายกันด้วย และสามารถแวะพักทานอาหารและชมทัศนียภาพกรุงเทพยามเย็นหรือค่ำคืนได้จากชั้นบนสุดของโรงแรมใบหยก ซึ่งสูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของไทย

ซอยทองหล่อ

แผนที่

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (BTS): ทองหล่อ

หลังจากท่องเที่ยวกันมาทั้งวันแล้ว เรามาพักผ่อนกันที่ซอยทองหล่อ อันเป็นย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องสปา ร้านอาหารไทย-ต่างประเทศ และสถานที่ดื่มสังสรรค์สำหรับคนมีระดับ ซึ่งเปิดตั้งแต่เย็นจนถึงตี 1 หรือตี 2 แม้สินค้าและบริการที่นี่มีราคาค่อนข้างแพง-แพง แต่แน่นอนว่า ได้คุณภาพ บริการ และบรรยากาศที่น่าประทับใจสมกับราคาทีเดียว

สีลม

แผนที่

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (BTS): ศาลาแดง

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (MRTA): สีลม

ย่านสีลมนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่า เป็นเขตธุรกิจ อันเป็นที่ตั้งของบริษัทใหญ่ๆ ของไทยและนานาชาติ และมีอัตราราคาที่ดินสูงที่สุดของไทย อีกทั้งมีจุดช้อปปิ้งและทานอาหารหลายแห่ง อย่างเช่น ตลาดนัดในซอยละลายทรัพย์ให้ช้อปของแฟชั่น ของกิน และของใช้ในยามกลางวัน และพัฒน์พงศ์ ตลาดนัดสำหรับช้อปปิ้งและเที่ยวในตอนกลางคืน

อีกจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจของย่านนี้คือ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดแขกสีลม ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2442 เป็นวัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย โดยเป็นศิลปะแบบอินเดียตอนใต้และจัดสร้างเพื่อเป็นเทวสถานเจ้าแม่ศรีมหาอุมาเทวี ภายในวัดจะพบกับรูปปั้นของทวยเทพต่างๆ เราจะเห็นผู้คนที่หลั่งไหลเข้าออกประตูวัดอย่างเนืองแน่น แวะเวียนมาสักการะและขอพรจากองค์เจ้าแม่อุมาเทวีกันไม่ขาดสาย นอกจากนี้ ในช่วงราวเดือนตุลาคมของทุกปีจะมีงานเทศกาลประจำปี เพื่อบูชาองค์เจ้าแม่อุมาเทวีอีกด้วย

เยาวราชหรือไชน่าทาวน์

เป็นย่านที่กินพื้นที่กว้างขวาง เป็นแหล่งชม ช้อป และชิมอาหารอร่อยตามตำรับจีน จุดท่องเที่ยวสำคัญที่เราพาไปชมได้แก่

วัดไตรมิตรวิทยาราม

แผนที่

ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (MRTA): หัวลำโพง

วัดไตรมิตรอยู่ห่างจากสถานีรถไฟหัวลำโพงประมาณ 2-3 ป้ายรถประจำทาง หรือจะใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที วัดนี้มีชื่อเดิมว่า “วัดสามจีนใต้” เป็นวัดที่สร้างขึ้นมาแต่โบราณ โดยได้รับการบูรณะปรับปรุงให้สวยงาม ความพิเศษของวัดนี้อยู่ที่พระมหามณฑป ซึ่งสูง 4 ชั้น
ชั้นที่ 2 จัดแสดงนิทรรศการศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช
ชั้นที่ 3 จัดแสดงนิทรรศการพระพุทธรูปทองคำ
ชั้นที่ 4 เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากรหรือที่เรียกกันว่า “หลวงพ่อทองคำ” หรือ “พระสุโขทัยไตรมิตร”

พระพุทธรูปทองคำนี้เป็นพระพุทธรูปโบราณปางสุโขทัยที่สันนิษฐานว่า สร้างขึ้นในสมัยสุโขทัย โดยมีขนาดหน้าตักกว้าง 3.01 เมตร สูง 3.91 เมตร จากฐานองค์พระขึ้นไปมีทองคำบริสุทธิ์ 40% พระพักตร์มีทองคำบริสุทธิ์ 80% และพระเกศมีทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ทางกินเนสส์ได้บันทึกว่า เป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดของโลก

แหล่งของอร่อย

แผนที่ถนนเยาวราช

คงเล่าไม่หมดแน่ว่า ย่านเยาวราชมีของกินอะไรอร่อยๆ บ้าง ตั้งแต่เต้าฮวย เต้าทึง น้ำเต้าหู้ ก๋วยเตี๋ยวสารพัดชนิด หมูเห็ดเป็ดย่าง หูฉลาม และอีกมากมายให้เลือกสรร โดยมีทั้งแบบข้างถนน ร้านอาหาร จนถึงภัตตาคารตามตรอกซอกซอยเพียบ ถนนสายอร่อยนี้หาไม่ยาก อยู่ถัดจากถนนเจริญกรุงซึ่งอยู่ทางด้านหลังวัดไตรมิตร โดยสามารถเริ่มต้นลิ้มลองของอร่อยได้ตั้งแต่บริเวณศาลเจ้าแม่กวนอิมไปจนถึงบริเวณวัดจักรวรรดิราชาวาสวรมหาวิหาร

วัดมังกรกมลาวาสหรือเล่งเน่ยยี่

แผนที่

หลังจากอิ่มท้องกับของอร่อยในเยาวราชแล้ว เลี้ยวเข้าถนนมังกร ข้ามถนนเจริญกรุงไปไม่ไกล (ระหว่างซอยเจริญกรุง 19 และ 21) เราจะเห็นวัดเล่งเน่ยยี่ ซี่งเป็นวัดสังกัดนิกายของจีนและใช้สถาปัตยกรรมแบบชาวจีนแต้จิ๋วที่มีการวาดลวดลาย แกะสลัก และปิดทองอย่างสวยงาม โดยสร้างมานานเกือบ 150 ปีแล้ว ภายในวัด ประกอบด้วยวิหารท้าวจตุโลกบาล ตรงกลางเป็นอุโบสถ และด้านหลังเป็นวิหารเทพเจ้า ซึ่งในวัดนี้บูชาเทพเจ้าจีนทั้งหมด 58 องค์ด้วยกัน ชาวไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพนับถืออย่างมาก ทุกเทศกาลสำคัญ เช่น ตรุษจีนและกินเจ (ประมาณก.ย.และต.ค.) เราจะเห็นผู้คนจำนวนมากมาสักการะเทพเจ้าที่วัดนี้อย่างล้นหลาม

ท่าเตียน ท่าช้าง และท่ามหาราช

แผนที่

เลยจากวัดเล่งเน่ยยี่มาราว 2 กิโลเมตร เป็นจุดท่องเที่ยวทางด้านศิลปวัฒนธรรมของไทยหลายแห่ง ซึ่งเราสามารถเข้าถึงได้ทางรถและเรือ และสามารถเดินเยี่ยมชมแต่ละได้เนื่องจากอยู่ใกล้กัน ได้แก่

วัดพระเชตุพลวิมลมังคลาราม ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองไทย ที่มีเอกลักษณ์อยู่รูปปั้นยักษ์และเจดีย์ เพิ่มเติม

วัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นศิลปะชั้นเอกของกรุงรัตนโกสินทร์ที่ต้องไปชม เพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร อยู่ในซอยหน้าพระ อันที่จริงแล้ว ที่นี่อยู่ในเขตพระราชวังบวรสถานมงคล และเป็นที่จัดแสดงประวัติศาสตร์ ศิลปะ โบราณคดี และประณีตศิลป์ของไทย นอกจากจะได้ชมโบราณวัตถุแล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมอันปราณีตของโบราณสถานอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติหอศิลป์ อยู่บนถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า ข้างสะพานพระปิ่นเกล้า เป็นที่จัดแสดงผลงานศิลปะและประเพณีไทยโบราณ

ถนนข้าวสาร อยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติหอศิลป์ ในช่วงกลางวันเป็นแหล่งจับจ่ายซื้อของแฟชั่น ของกระจุกกระจิก และสินค้าพื้นเมืองในราคาถูก และเป็นแหล่งนั่งชิลล์ดื่มกาแฟและทานอาหาร ในช่วงกลางคืน จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและกลายเป็นแหล่งแสงสีความบันเทิงครบวงจร ที่มีผับ ร้านขายอาหาร เช่น ไทย ฝรั่งเศส อินเดีย อิตาลี่ ร้านบริการนวดหลากรูปแบบ ร้านทำผม-ทำเล็บ โดยช่วงที่คึกคักมากที่สุดของที่นี่คือสงกรานต์ ทุกปีถนนข้าวสารจะถูกปิดและเปลี่ยนเป็นสนามรบแห่งการสาดน้ำ ที่มีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติถือปืนฉีดน้ำและถังน้ำมาเล่นน้ำสงกรานต์ร่วมกันอย่างสนุกสนาน

ขอจบภาคพื้นดินในการตะลุยเที่ยวกรุงเทพเพียงเท่านี้ และเชิญล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยกันในตะลอนเที่ยวกรุงเทพมหานครบนสองฝากฝั่งเจ้าพระยาเสน่ห์แห่งสายน้ำ

โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนโดย

ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าสุดคุ้ม


ค้น หาและเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพจากการบินไทย (Thai Airways), บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways), แอร์เอเชีย (AirAsia), นกแอร์ (Nok Air) ฯลฯ ในที่เดียวที่นี่
ตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพจากทุกสนามบินในประเทศ
ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินกรุงเทพเฉลี่ยในรอบปี ช่วยเช็คราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินและเลือกบินช่วงคุ้มสุด
ข้อมูลสนามบินที่กรุงเทพ

ค้นหาโรงแรมที่พักในกรุงเทพจากโรงแรมชั้นนำจนถึงโรงแรมราคาพิเศษในที่เดียวที่ Skyscanner ฟรีค่าบริการ

ค้นหารถเช่าในกรุงเทพจากผู้ให้บริการเช่ารถชั้นนำทั่วอเมริกาในที่เดียว ฟรี ไม่มีค่าบริการเช่นกัน

โครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ และเกาะสมุย

แผนที่