หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว ฟินทริปกระบี่กับรีวิวและไฮไลท์ที่เที่ยวกระบี่เด็ดๆ รอบเมืองที่ห้ามพลาด

บทความทั้งหมด

ฟินทริปกระบี่กับรีวิวและไฮไลท์ที่เที่ยวกระบี่เด็ดๆ รอบเมืองที่ห้ามพลาด

ตะลุยแดนใต้กับสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ชื่อดัง ทะเลแหวก อ่าวนาง สระมรกต ถนนคนเดินกระบี่ วัดป่า และที่เที่ยวทะเลกระบี่ที่สวยประทับใจไม่รู้ลืม

วันหยุดยาวกลางปีกำลังจะมาถึงกันอีกแล้ว แน่นอนว่าหลายๆ คนคงเริ่มวางแผนแล้วว่าจะไปไหนดี เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner อยากแนะนำคุณๆ ให้ไปทัวร์กระบี่ เมืองท่องเที่ยวชื่อดังแห่งปักษ์ใต้บ้านเราที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งทะเลกระบี่ หมู่เกาะสวยงามน้อยใหญ่กว่าร้อยเกาะ ธรรมชาติป่าเขา ที่เที่ยวกระบี่ในตัวเมือง วัดศักดิ์สิทธิ์ จนไปถึงแหล่งประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รับรองว่าทริปกระบี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

จังหวัดกระบี่ ดินแดนร้อยเกาะที่เป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลชื่อดังในแดนใต้ของบ้านเรา เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติที่สวยงามหลายแห่ง ทั้งที่เป็นเขตธรรมชาติป่าเขา ลำห้วย ไปจนถึงหาดทราย ท้องน้ำ และโลกใต้ทะเลที่ขึ้นชื่อว่าสมบูรณ์สวยงามระดับโลก นอกจากนั้นแล้วกระบี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีแหล่งประวัติศาสตร์และโบราณคดีที่สำคัญ ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมกระบี่ถึงได้รับการยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งไข่มุกเม็ดงามแห่งทะเลอันดามัน

การเตรียมตัวเดินทาง

ฤดูกาลและสภาพอากาศ ฤดูกาลท่องเที่ยวกระบี่ที่ปลอดมรสุม ไม่ติดฝนและทะเลสวยที่สุดจะอยู่ที่ราวเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน

การเดินทางไปกระบี่ มีบริการเที่ยวบินมากระบี่ทุกวันจากสนามบินต่างๆ รอบเมืองไทย หรือหากจะขับรถมาจากจังหวัดในภาคอื่นๆ ก็สามารถใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 เป็นหลักและขับตามป้ายบอกทางไปยังกระบี่

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปกระบี่

การเดินทางในกระบี่ มีบริการรถโดยสารประจำทาง รถตู้และรถสองแถวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ในเขตต่างๆ และมีบริการเรือข้ามฟากไปยังเกาะต่างๆ โดยสะดวก

เช็คราคารถเช่าในกระบี่

โรงแรมที่พักในกระบี่ มีบริการที่พักหลากหลายแนวทั้งบังกะโลริมหาด บ้านพัก รีสอร์ทระดับต่างๆ ตามแต่งบประมาณการท่องเที่ยว

เช็คราคาโรงแรมที่พักในกระบี่

ท็อป 10 สถานที่ท่องเที่ยวในกระบี่

อ่าวมาหยา

อ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่

แผนที่

ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ในเขตของพีพีเล เป็นเวิ้งอ่าวรูปพระจันทร์เสี้ยวที่โอบล้อมด้วยขุนเขาในทะเล เลื่องลือเรื่องทะเลในด้วยท้องน้ำสีเขียวมรกตงดงาม หาดทรายขาวนุ่มเท้าที่ทอดยาวลงไปในผืนน้ำที่เกิดขึ้นจากการทับถมตัวของปะการัง เป็นความงามของธรรมชาติที่ติดอันดับโลก ครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดัง “เดอะบีช” (The Beach)

สุสานหอย 45 ล้านปี

สุสานหอย 45 ล้านปี จังหวัดกระบี่

แผนที่

เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากการทับถมตัวของซากฟอสซิลหอยนับล้านเป็นเวลากว่า 45 ล้านปี จนกลายสภาพเหมือนแท่นคอนกรีตขนาดใหญ่ เป็น 1 ใน 3 ของสุสานหอยที่มีอยู่ในโลก (ญี่ปุ่น อเมริกา ไทย) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี บริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์

อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา จังหวัดกระบี่

แผนที่

เป็นป่าอุดมสมบูรณ์บนแนวทิวเขาสลับซับซ้อนมีทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามทั้งลำธาร น้ำตก ถ้ำ และมีสัตว์ป่านานาชนิด เช่น สมเสร็จ เลียงผา หมีควาย เสือปลา มีนกที่สามารถพบเห็นกว่า 218 ชนิด เป็นอุทยานแห่งชาติบนบกแห่งเดียวในจังหวัด และยังเป็นที่ตั้งของยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัด “ยอดเขาพนมเบญจา” อีกด้วย

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก จังหวัดกระบี่

แผนที่

จุดท่องเที่ยวยอดนิยมทางทะเลใกล้ตัวเมือง มีลักษณะเป็นสันทรายเชื่อมเกาะ 3 เกาะ อันได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ ซึ่งยามน้ำลงนี้สามารถเดินข้ามไปยังเกาะแต่ละเกาะได้ สันทรายนี้จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาน้ำลดของแต่ละวัน จะเห็นได้ชัดโดยเฉพาะในช่วงวันก่อนและหลังพระจันทร์เต็มดวง (ขึ้น 15 ค่ำ) ราวหนึ่งสัปดาห์ ช่วงที่เหมาะแก่การมาเยือน คือ ระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนพฤษภาคม ในอดีตเคยอนุญาตให้ค้างแรมบนเกาะได้ แต่ปัจจุบันห้ามค้างแรมบนเกาะ

หมู่เกาะห้อง (เกาะเหลาบิเละ)

หมู่เกาะห้อง (เกาะเหลาบิเละ) จังหวัดกระบี่

แผนที่

เป็นหมู่เกาะในจังหวัดกระบี่ที่ค่อนไปทางจังหวัดพังงา ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ประกอบไปด้วยเกาะทั้งหมด 7 เกาะ คือ เกาะห้อง เกาะลาดิง เกาะไร เกาะหินแดง เกาะผักเบี้ย เกาะลิง และเกาะถ้ำ เป็นจุดดำน้ำชมปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกบริเวณเกาะแดง มีทะเลปิดภายในอ่าวห้อง ที่เรียกกันว่าอ่าวห้องลากูน มีทะเลแหวกขนาดเล็กเกิดขึ้นยามน้ำลงบริเวณสันทรายของเกาะผักเบี้ย และบนเกาะลาดิงก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่นอีกด้วย

อ่าวนาง

อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

แผนที่

หรืออ่าวพระนาง อ่าวชื่อดังของเมือง มีถ้ำหินปูน หินงอกหินย้อย และเกาะแก่งต่างๆ มีหาดสวยงามขึ้นชื่อ คือ หาดไรเลย์ หาดถ้ำพระนาง และหาดน้ำเมา เป็นจุดต่อเรือไปยังเกาะต่างๆ มีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และบริการต่างๆ มากมาย

เกาะปอดะ

เกาะปอดะ จังหวัดกระบี่

แผนที่

มีหลายชื่อเรียก เช่น เกาะไก่และเกาะด้ามขวาน ตามลักษณะชะง่อนผาของเกาะที่มักมองเห็นเป็นรูปร่างต่างๆ กันไป มีจุดเด่น คือ หาดทรายขาวทอดยาวบนตัวเกาะ และฝูงปลาลายเสือน้ำตื้นที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว

วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ จังหวัดกระบี่

แผนที่

ตั้งอยู่ในเขตถ้ำเสือ อ่าวลูกธนู เป็นวัดสวนป่าที่อยู่ไม่ไกลจากอำเภอเมือง ไฮไลท์เด่นของวัดป่าแห่งนี้ คือ มีโพรงถ้ำที่มีรอยประทับของอุ้งเท้าเสือ เป็นสถานที่วิปัสสนา มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมศักดิ์สิทธิ์ พระพุทธรูปหยกขาวอายุกว่าร้อยปี และยังเป็นแหล่งโบราณคดีสมัยก่อนประวัติศาสตร์และแรกเริ่มประวัติศาสตร์

สระมรกต

สระมรกต จังหวัดกระบี่

แผนที่

ตั้งอยู่ในเขตอำเภอคลองท่อง เป็นบ่อน้ำอุ่นธรรมชาติสีเขียวมรกตกลางป่าที่เกิดจากตาน้ำร้อนของน้ำพุร้อนในบริเวณใกล้เคียงไหลมารวมกัน มีด้วยกัน 3 สระ คือ สระแก้ว สระผุด และสระมรกต แต่อนุญาตให้ลงเล่นได้แค่สระมรกตเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นจุดพบนกแต้วแร้วท้องดำที่คิดว่าสูญพันธุ์ไปแล้วร่วมศตวรรษ

อ่าวต้นไทร

อ่าวต้นไทร จังหวัดกระบี่

 

แผนที่

ท่าเรือหลักของเกาะพีพี เป็นเขตชายหาดสวยงามอันโด่งดังตั้งอยู่ในเขตพีพีดอน มีชื่อเสียงเรื่องเวิ้งอาวคู่กับอ่าวโละดาลัม มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย พื้นที่ใต้น้ำของบริเวณอ่าวแห่งนี้เป็นที่อยู่ของปลาสวยงาม ปลาทะเลต่างๆ ปะการัง และแหล่งหอยนางรมขนาดใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในกระบี่ ที่น่าสนใจ

เขตอำเภอเมืองกระบี่

อ่าวนางหรืออ่าวพระนาง

มีถ้ำหินปูน หินงอกหินย้อย และเกาะแก่งต่างๆ มีหาดสวยงามขึ้นชื่อ คือ หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง และหาดน้ำเมา เป็นจุดต่อเรือไปยังเกาะต่างๆ มีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และบริการต่างๆ มากมาย

ถ้ำเสด็จ

ถ้ำหินงอกหินย้อย มรดกทางธรรมชาติสวยงาม รัชกาลที่ 6 เคยเสด็จประพาส

เกาะทับ

เป็นเกาะเล็กๆ ที่ยามน้ำลงจะปรากฏเป็นสันทรายขาวสะอาดยาวกว่า 200 เมตร เชื่อมกับเกาะไก่และเกาะหม้อ

เกาะหม้อ

เป็นโขดหินไม่มีหาดทราย แต่น้ำทะเลบริเวณนี้ในสะอาดมาก เมื่อยามเกิดทะเลแหวก จะมีสันทรายเชื่อมต่อกับเกาะทับและเกาะไก่

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพเกษตรกร จังหวัดกระบี่

ศูนย์ทดสอบพันธุ์พืชในประเทศไทยและต่างประเทศก่อนจะแจกจ่ายให้กับเกษตรกร มีพันธุ์ไม้ดอกไม้สวยงามนานาพันธุ์ โดยเฉพาะดอกหน้าวัวที่มีมากกว่า 60 พันธุ์

เขาขนาบน้ำ

สัญลักษณ์ประจำจังหวัดกระบี่ เป็นเขาสองลูกขนาบแม่น้ำกระบี่ ภายในมีบริเวณของถ้ำหินงอกหินย้อย ป่าชายเลน เป็นจุดค้นพบโครงกระดูกของชาวเมืองที่อพยพเข้ามาอยู่รุ่นแรก

ถนนคนเดินกระบี่

ตลาดนัดสินค้ายามเย็นในช่วงวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ที่อยู่ในเขตตัวเมือง เปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น – 5 ทุ่ม

 

เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา

หมู่เกาะพีพีเป็นหมู่เกาะกลางทะเล เป็นจุดดำน้ำชมปะการังเลื่องชื่อ ถือเป็นหัวใจหลักของการมาเยือนกระบี่ เที่ยวได้ระหว่างมกราคม-เมษายน

เกาะพีพีเล

มีลักษณะของเขาหินปูนรอบๆ เกาะ มีโขดปะการังสวยงามมากมาย มีส่วนของทะเลปิดภายในเรียกว่าพีพีลากูน มีท้องน้ำสีฟ้าครามสวยงาม

อ่าวโละซามะ

อยู่ทางใต้ของเกาะพีพีเล มีปะการังสวยงามเป็นจำนวนมาก สามารถดำน้ำชมได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก

ถ้ำไวกิ้ง

อยู่ทางใต้ของเกาะพีพีเล มีรูปร่างคล้ายพญานาค เป็นจุดให้สัมปทานรังนกนางแอ่น ภายในถ้ำมีภาพเขียนโบราณบนผนังถ้ำและรอยสลักอักษรอาหรับตามปฏิทินของอิสลามที่นับได้ว่าตรงกับเวลาในสมัยอยุธยาของไทย

เกาะพีพีดอน

เป็นศูนย์กลางของเกาะพีพี มีที่พักร้านค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

อ่าวโละดาลัม

เป็นเวิ้งอ่าวหันเข้าหาอ่าวต้นไทร สามารถเดินถึงกันได้ มีชายหาดที่กว้างยาวลงไปในทะเล ยิ่งโดยเฉพาะเวลาน้ำลด เป็นชายทะเลน้ำตื้น เหมาะแก่การเล่นน้ำ

อ่าวโละลานะ

เวิ้งอ่าวรูปเกือกม้าลึกเข้าไปในแผ่นดิน มีแนวชายหาดยาว เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ

อ่าวกาเส็ม (อ่าวลิง)

อยู่ในบริเวณเกาะลิงในเขตของเกาะพีพีดอน มีฝูงลิงป่าอาศัยอยู่จำนวนมาก สามารถจอดเรือแวะให้อาหารได้ และเป็นจุดดำน้ำชมปลาการ์ตูน ปะการัง และปลาทะเลสวยงาม

จุดดำน้ำหินกลาง

อยู่ระหว่างเกาะพีพีดอนและเกาะไม่ไผ่ เป็นจุดดำน้ำตื้นที่สวยงามที่สุดในเขตหมู่เกาะพีพี เพราะอุดมไปด้วยปะการังชนิดต่างๆ มากมายและเหล่าปลาทะเลใต้น้ำสีสันสวยงาม

เกาะไม้ไผ่

ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาวที่ทอดตัวเป็นแนวยาว มีจุดดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นสวยงามบริเวณแนวหินกลาง ฉายา “ดงปะการังแสนไร่” สามารถกางเต็นท์ค้างแรมบนเกาะได้

แหลมตง

เป็นเขตหมู่บ้านชาวเล

อ่าวโละบาเกา

เป็นเขตสงบไม่พลุกพล่าน มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส และทิวแถวต้นมะพร้าวยาวร่วม 500 เมตร

หาดยาว

อยู่ถัดจากอ่าวต้นไทร เป็นจุดพักนักท่องเที่ยว ค่อนข้างคึกคักมีร้านค้าร้านอาหารต่างๆ เป็นจุดอาบแดดยอดนิยมบนชายหาดยาวกว่า 700 ม.ทางตะวันออกของหาด มีจุดดำน้ำชมปะการังที่กองหินใต้น้ำ “แพหิน”

เกาะยูง

อยู่ทางเหนือของเกาะพีพีดอน มีหาดขนาดเล็ก ค่อนข้างสงบ เป็นจุดดำน้ำชมปะการังทั้งน้ำตื้นและลึก

เกาะบิดะนอกและเกาะบิดะใน

เป็นลักษณะกลุ่มภูเขากลางทะเล เป็นเกาะคู่ขนาดเล็ก เป็นจุดดำน้ำชมปะการังและปลาทะเลที่มีอยู่อย่างชุกชุม

 

เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อำเภอเกาะลันตา

หมู่เกาะสวยงามอีกแห่งของกระบี่ มีฤดูท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนพฤษภาคม

เกาะลันตาน้อย

เป็นชุมชนเก่าของชาวเกาะลันตา ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงรักษาสภาพบ้านเรือนโบราณบางส่วนไว้

เกาะลันตาใหญ่

เป็นศูนย์กลางชุมชนในปัจจุบัน มีลักษณะเป็นเขตเมืองขนาดเล็ก มีหน่วยงานร้านค้าร้านอาหาร ที่พักมากมาย รายล้อมด้วยหาดทรายชื่อดังต่างๆ หลายแห่ง

เกาะตะเล็งเบ็ง

เป็นเกาะหินปูน มีโพรงถ้ำใต้น้ำที่จะปรากฏเมื่อยามน้ำลด เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่น

หมู่เกาะห้า

กลุ่มหมู่เกาะจำนวน 5 เกาะในละแวกเดียวกัน เป็นเขตทะเลนิ่ง ไม่ค่อยมีคลื่น น้ำใสสะอาด มีถ้ำใต้น้ำที่สามารถดำน้ำเข้าไปชมได้โดยสะดวก นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมปลาทะเลต่างๆ รวมไปถึง ปลากระเบนราหูและฉลามวาฬ

เกาะรอกใน

มีหาดศาลเจ้าอันเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่ทับทิม มีแหลมสยามซึ่งเป็นเสาปักเขตแดนไทยตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีจุดดำน้ำชมปะการัง

เกาะรอกนอก

มีชายหาดขาวสะอาดทอดตัวยาวจากหัวเกาะถึงท้ายเกาะ มีน้ำทะเลใสสะอาดเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ

เกาะไหง

เป็นเกาะขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นอ่าว มีแนวปะการังสวยงาม หาดทรายขาวสวย ค่อนข้างสงบ สามารถดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นได้

หาดคลองนิน

เป็นหาดสงบไม่พลุกพล่าน น้ำทะเลใสสะอาด สามารถสน็อกเกิลดูปลาได้ที่ริมหาด

หาดคลองดาว

เหมาะสำหรับการมาพักแบบครอบครัว เพราะมีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และชายหาดก็ยังสวยงามปลอดภัยในการลงเล่นน้ำ

หาดพระแอ๊ะ

หรือหาดลองบีช เป็นหาดลาดเอียงลงทะเล ต้องใช้ความระมัดระวังในการเล่นน้ำสักนิด

หาดคอกวาง

เป็นหาดเหนือสุดของเกาะลันตา เป็นหาดที่ขนาบด้วยทะเลสองฝาก ทั้งตะวันตกและตะวันออก

หาดคลองโขง

เป็นหาดที่มีทิวต้นสนและต้นเตยเรียงรายเป็นแนวยาว ยามน้ำลดสามารถมองเห็นโขดหินใต้น้ำที่เป็นที่อยู่ของปลาทะเลขนาดเล็ก

หาดบากันเตียง

เป็นหาดที่โอบล้อมด้วยป่าเขา มีความสงบ ไม่พลุกพล่าน

หาดคลองโตบ

เป็นที่จอดเรือของชาวประมง เป็นที่ขุดหาหอยหาปูของชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะนี้

หาดคลองจาก

หรือหาดน้ำตกเป็นหาดเล็กๆ ใกล้กับน้ำตกสายเล็กๆ ของเกาะลันตา มีที่พักไม่มาก ค่อนข้างสงบ

อ่าวไม้ไผ่

เป็นเขตชายหาดสุดท้ายของเกาะลันตา เป็นหาดเงียบสงบ การเดินทางมาหาดค่อนข้างลำบาก เพราะเป็นทางลงเขา

 

เขตอำเภอเขาพนม

น้ำตกห้วยโต

น้ำตกสูง 11 ชั้น เกิดจากยอดเขาพนมเบญจา แต่ละชั้นมีแอ่งน้ำธรรมชาติ

น้ำตกห้วยสะเด

น้ำตกจากหน้าผาสูง 3 ชั้น มีแอ่งน้ำใสสะอาด บริเวณเส้นทางขึ้นไปชมน้ำตกยังสามารถมองเห็นวิวของจังหวัดกระบี่ได้ด้วย

น้ำตกต้นหาร

น้ำตก 13 ชั้น ที่มีต้นน้ำมาจากเขาพนมเบญจา

น้ำตกคลองแห้ง

น้ำตกที่มีความสูงมากไหลลงมาจากยอดเขาพนมเบญจา

ถ้ำเขาผึ้ง

ภายในมีถ้ำย่อยๆ อยู่ 5 ถ้ำ มีทั้งส่วนของถ้าที่มีลำน้ำขนาดตื้นภายใน และถ้ำหินงอกหินย้อยสวยงาม

 

เขตอำเภออ่าวลึก

ถ้ำลอดเหนือและถ้ำลอดใต้

เป็นโพรงถ้ำขนาดใหญ่ มีลักษณะคดเคี้ยวเหมือนท้องงู ภายในถ้ามืดมาก ต้องส่องไฟเข้าไป สามารถล่องเรือลอดถ้ำได้

ถ้ำชาวเล

มีภาพเขียนสีโบราณตามผนังถ้ำ สันนิษฐานว่าเป็นช่วงเวลาหลังจากภาพเขียนผนังในถ้ำผีหัวโต

ถ้ำผีหัวโต

มีภาพเขียนสีโบราณบนผนังถ้ำ มีหินงอกหินย้อยสวยงาม มีการค้นพบโครงกระดูกมากมาย สันนิษฐานว่าเป็นที่ฝังศพของชาวเกาะโบราณ

ถ้ำสองพี่น้อง (ถ้ำปูนเหนือ-ใต้)

เป็นแหล่งโบราณสถานพบเครื่องปั้นดินเผา และเครื่องประดับโบราณ

ถ้ำหัวกะโหลกใน (ถ้ำบุญมาก)

เป็นถ้าหินงอกหินย้อยสวยงาม ขุดพบภาชนะดินเผาจำนวนมาก

ถ้ำโต๊ะหลวง

เป็นถ้ำซ้อนกัน 3 ชั้น มีหินงอกหินย้อยลักษณะเหมือนองค์พระและพญานาค เชื่อกันว่าเป็นที่สถิตของเจ้าพ่อโต๊ะหลวง

ถ้ำเพชร

ถ้ำหินงอกหินย้อยสวยงาม มีห้องโถงกว้างภายในถ้ำ มีการจัดไฟและสะพานเดินสำหรับไปชมในถ้ำได้อย่างสะดวก

ถ้ำพระ

ภายในถ้ำมีพระพุทธรูปใหญ่ตั้งอยู่ 3 องค์ บริเวณรอบฐานปรากฏพระพุทธรูปไม้แกะสลักจำนวนมาก

คลองชายเขา

มีลักษณะคล้ายอ่าวมาหยา สามารถนั่งเรือเข้าไปชมได้

เกาะกาโรส

เป็นเกาะที่เพิ่งบุกเบิก มีป่าชายเลน เขาหินปูน และพบภาพเขียนสีโบราณบนฝาผนังถ้ำและผาหิน

เกาะทะลุ

เป็นที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่นจำนวนมาก

เกาะแดง

หรือเกาะหัวกะโหลก มีถ้ำหินงอกหินย้อยอยู่กลางเกาะ เป็นที่นิยมของการเที่ยวแนวผจญภัย

น้ำพุร้อนเค็ม

เชื่อกันว่าสรรพคุณของน้ำแร่จากน้ำพุแห่งนี้ช่วยในการบำบัดโรคต่างๆ

 

เขตอำเภอคลองท่อม

ป่าทุ่งเตียว-ป่าเขานอจู้จี้

ป่าดงดิบชื้น ป่าดินที่ราบต่ำผืนสุดท้ายของเมืองไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ มีพืชพันธุ์และสัตว์บางชนิดที่มีเฉพาะภายในป่าประเภทนี้เท่านั้น

พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม

เป็นสถานที่เก็บรักษาวัตถุโบราณ เครื่องปั้นดินเผา เครื่องมือ และเครื่องประดับต่างๆ ที่ขุดค้นพบบริเวณเนินดินหลังวัดคลองท่อม ที่เรียกว่า “เนินลูกปัด” เชื่อกันว่าโบราณวัตถุเหล่านี้มีอายุกว่า 5000 ปี

น้ำตกหินเพิง

น้ำตกที่ไหลลงมาจากยอดหน้าผาสูงชัน การเข้าชมต้องเดินลัดเลาไปตามไหล่เขา

เกาะศิลา

เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกสวยงามนานาพันธุ์

 

เกาะในเขตภูเก็ตที่เดินทางไปได้จากกระบี่

เกาะไข่นอก

เกาะยาวใหญ่

เกาะยาวน้อย

 

เรื่องที่แนะนำ