หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แอ่วล้านนาแบบชิคๆ กับหลากสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่น่าม้วนหลายเจ้า

บทความทั้งหมด

แอ่วล้านนาแบบชิคๆ กับหลากสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่น่าม้วนหลายเจ้า

นี่แหละคือสุดยอดจังหวัดที่ใครๆ ก็อยากไปเยือนให้ได้สักครั้ง แต่นั่นอาจยังน้อยไป เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่นั้นมีมากเสียจนไปเที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพอ!

ไม่มีใครที่ไม่รู้จักจังหวัดเชียงใหม่ และเชื่อว่ามีหลายๆ คนที่อยากไปเยือนเชียงใหม่แม้จะเคยไปมาแล้วก็ตาม ถ้าคุณอยากรู้จักจังหวัดแสนเสน่ห์นี้แบบรู้ลึกรู้จริงล่ะก็ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ต้องขออาสาเป็นไกด์แนะนำที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ให้คุณสักครั้ง เพราะนี่คือจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายที่สุดแห่งหนึ่งในไทย ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และสีสันแบบไปกี่ทีก็ไม่รู้เบื่อ ทั้งเชียงใหม่ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เห็นอย่างนี้แล้วจะรอช้าอยู่ได้อย่างไร ศึกษาข้อมูลและเตรียมจัดกระเป๋ากันเลยดีกว่า

การเตรียมตัวเดินทาง

ฤดูกาลและสภาพอากาศ เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีอากาศค่อนข้างเย็น โดยเฉพาะบนยอดดอยและเทือกเขาสูงในช่วงฤดูหนาวซึ่งอาจมีอุณหภูมิติดลบได้ในบางวันของเดือนธันวาคม – มกราคม และมีหมอกจัด ซึ่งช่วงนี้คือฤดูการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของเชียงใหม่ หรือแม้แต่ในฤดูร้อนก็ยังเที่ยวแบบท้าแดดจัดได้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เชียงใหม่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวได้รับความนิยมสุดๆ อีกแห่ง แต่ในช่วงฤดูแล้ง (ฤดูหนาว – ร้อน) ควรศึกษาสภาพอากาศไว้ล่วงหน้า เพราะบ่อยครั้งที่เชียงใหม่จะประสบปัญหาหมอกควันจากไฟป่าทั้งจากในพื้นที่และควันที่ลอยมาจากประเทศพม่าเป็นระยะเวลานานนับสัปดาห์

การเดินทางไปเชียงใหม่ การเดินทางโดยรถยนต์และรถบัสประจำทางต้องใช้ถนนสายพหลโยธินหรือทางหลวงหมายเลข 11 จากนครสวรรค์ผ่านจังหวัดลำปางและเลี้ยวซ้ายออกลำพูนจึงจะถึงเชียงใหม่ ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 10-12 ชั่วโมง ดังนั้นที่ดีที่สุดคือการเดินทางไปเชียงใหม่โดยเครื่องบิน ซึ่งมีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ บินถึงสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ทุกวันโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเศษเท่านั้น และยังมีรอบบินถี่ที่สุดเส้นทางหนึ่งของสายการบินในประเทศเลยทีเดียว แต่การเดินทางด้วยรถไฟก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจหากต้องการเดินทางชิลๆ แบบข้ามวันข้ามคืน

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปเชียงใหม่

การเดินทางในเชียงใหม่และออกจากเชียงใหม่ หากเป็นการท่องเที่ยวในเมืองเชียงใหม่ จะมีทั้งรถแท็กซี่และรถโดยสารประจำทางให้บริการหลายเส้นทางและค่อนข้างครอบคลุม แต่หากต้องการเดินทางทั่วจังหวัดเชียงใหม่ การใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือเช่ารถยนต์ในเชียงใหม่คือตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะเชียงใหม่เป็นจังหวัดใหญ่ และมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายซึ่งจะสะดวกกว่าหากมีรถยนต์แวะจอดได้ตามใจคุณ

เช็ครถเช่าราคาพิเศษในเชียงใหม่

โรงแรมและที่พักในเชียงใหม่

แน่นอนว่าเมืองแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกอย่างเชียงใหม่ ย่อมต้องมีที่พักหลากหลายรูปแบบและระดับราคา ทั้งโรงแรมหรูหรา 5 ดาว และโรงแรมแบบทั่วๆ ไปซึ่งมีให้บริการในเขตเมือง หรือจะเป็นโรงแรมสไตล์รีสอร์ทใกล้ชิดธรรมชาติ และโรงแรมที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งแบบล้านนา ซึ่งมีให้บริการทั้งเขตเมืองและตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเช่นกัน โดยคุณสามารถค้นหาโรงแรมหลากหลายรูปแบบในเชียงใหม่ได้จากเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner

เช็คโรงแรมราคาพิเศษในเชียงใหม่

ท็อป 10 สถานที่ท่องเที่ยว

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร (Wat Phra That Doi Suthep)

แผนที่

มาเชียงใหม่ทั้งทีถ้าไม่ขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพล่ะก็เขาถือกันว่ามาไม่ถึงเมืองเชียงใหม่ เพราะพระธาตุแห่งนี้คือวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองล้านนามาตั้งแต่โบราณ ตั้งอยู่บนภูเขาทางทิศตะวันตกของเมือง โดดเด่นด้วยพระธาตุสีทองอร่ามมองเห็นได้จากระยะไกล มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและสามารถมองเห็นเมืองเชียงใหม่ได้ทั่ว สามารถขึ้นดอยเพื่อกราบไหว้พระธาตุได้ด้วยบันไดพญานาค 300 ขั้น หรือหากเดินไม่สะดวกก็สามารถนั่งกระเช้าขึ้นลงได้ และพระธาตุดอยสุเทพแห่งนี้ยังได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 4 ในด้านสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีเสน่ห์จากโครงการเสน่ห์เมืองยิ้มในปี 2557 อีกด้วย

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร (Wat Phra Singh)

แผนที่

วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัย พ.ศ. 1888 มีอุโบสถเก่าแก่เป็นวัดทรงหลังคาหน้าจั่วตามศิลปะแบบล้านนาดูสวยงามแปลกตา โดยเป็นวัดที่ใช้บรรจุพระอัฐิของพญาคำฟู เจ้าผู้ครองแคว้นล้านนาตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของอาณาจักร แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนต้องไม่พลาดที่จะมาสักการะสักครั้งนั่นก็คือพระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปโบราณที่มีความสำคัญต่อชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก และในช่วงสงกรานต์ของทุกๆ ปี ชาวเชียงใหม่จะอัญเชิญพระพุทธรูปองค์นี้แห่ไปตามถนนรอบเมืองเพื่อสรงน้ำรับปีใหม่ และนำความเป็นสิริมงคลให้แก่ชาวเมือง

วัดเชียงมั่น (Wat Chiang Man)

แผนที่

อีกหนึ่งวัดกลางเมืองเชียงใหม่อันเป็นที่เคารพสักการะมาอย่างช้านาน และยังเป็นวัดแห่งแรกและวัดที่เก่าแก่ที่สุดของเชียงใหม่ด้วยอายุที่มากกว่า 700 ปีอีกด้วย แต่เดิมวัดนี้เป็นพระตำหนักของพญามังรายผู้สร้างเมืองเชียงใหม่ ก่อนจะถวายเป็นพระอารามในช่วงพุทธศตวรรษที่ 18 ภายในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของพระเสตังคมณี หรือพระแก้วขาว ซึ่งองค์พระทำมาจากแก้วใสบริสุทธิ์เหมือนแฝดของพระแก้วมรกต เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวเหนือจากเมืองลำพูนในอดีต และยังมีการสร้างฉัตรทองคำหนัก 123 บาทประดับเพชรถวายประดับเหนือพระเกศาของพระแก้วขาวอีกด้วย

พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ (Bhubing Ratchaniwet Palace)

แผนที่

พระตำหนักประทับแปรพระราชฐานฤดูหนาวในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ซึ่งเป็นพระตำหนักที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2505 ตั้งอยู่บนดอยบวกห้า ใกล้กับดอยสุเทพในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ภายในเขตพระราชฐานสวยงามด้วยอาคารทรงไทยแบบเรือนหมู่ ซึ่งหาได้ยากยิ่งในปัจจุบัน โดยสามารถเดินชมสถานที่โดยรอบที่มีการประดับประดาด้วยสวนตกแต่งทั้งสวนกุหลาบ สวนเฟิร์น และไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ และยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามยิ่ง ซึ่งพระตำหนักนี้เคยเป็นสถานที่ต้อนรับพระราชอาคันตุกะจากต่างแดนมาแล้วหลายครั้ง

ดอยอินทนนท์ (Doi Inthanon)

แผนที่

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสูง เมื่อไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วต้องไม่พลาดดอยอินทนนท์ เพราะยอดดอยแห่งนี้เองคือยอดเขาที่มีความสูงที่สุดในประเทศไทย โดยสูงมากกว่า 2,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีอากาศหนาวเย็นทั้งปี ปกคลุมด้วยป่าที่มีความหลากหลายทั้งป่าสน ป่าดงดิบ และป่าผลัดใบ อุดมไปด้วยจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งน้ำตก ผา ถ้ำ และพันธุ์สัตว์ป่าอย่างนกหายาก ไม่ใช่แค่นี้ ดอยนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวเด่นทางวัฒนธรรมคือ พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและโอบล้อมด้วยสวนดอกไม้และพรรณไม้เมืองหนาว จึงไม่น่าแปลกใจที่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม โดยได้รับการโหวตเป็นอันดับ 4 ในด้านสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีเสน่ห์ที่สุดในโครงการเสน่ห์เมืองยิ้มประจำปี 2557จากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติอันสวยงาม โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีหมอกปลกคลุมดอยตลอดทั้งวันและยังมีน้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้งคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันที่มีอากาศหนาวจัด ซึ่งดอยอินทนนท์เคยมีอากาศหนาวถึงอุณหภูมิติดลบมาแล้ว

ดอยอ่างขาง (Doi Ang Khang)

แผนที่

ยอดดอยชื่อดังที่ตั้งอยู่ในอำเภอฝาง มีระยะห่างจากชายแดนพม่าเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น บนดอยมีเป็นลักษณะพื้นที่แอ่งกระทะบนความสูง 1,400 เมตร เดินทางค่อนข้างยากจากเส้นทางที่คดเคี้ยวและต้องใช้รถมีแรงขับและผู้ชำนาญทางจึงสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่อาจห้ามใครให้ไปสัมผัสอากาศอันหนาวของที่นี่ได้ ซึ่งจะหนาวจัดในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม ซึ่งในช่วงนี้ คุณจะได้ฟินกับสวนดอกไม้และพืชพรรณเมืองหนาว ที่รวมถึงสวนดอกบ๊วย สวนบอนไซ และซากุระเมืองไทยหรือดอกพญาเสือโคร่ง ที่ไม่ต้องบินไปดูถึงญี่ปุ่น และในช่วงหนาวจัดนี้ยังสามารถพักชมแม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็งยามเช้าตรู่ได้อย่างงดงาม และดอยแห่งนี้ได้รับการโหวตให้อยู่ในอันดับ 5 ในด้านสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีเสน่ห์ที่สุดจากโครงการเสน่ห์เมืองยิ้มของปี 2557 จากความสวยงามที่ทำให้ลืมความเหนื่อยระหว่างการเดินทางไปเป็นปลิดทิ้ง

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย (Omkoi Wildlife Sanctuary)

แผนที่

เขตอนุรักษ์ทางธรรมชาติที่ครอบคลุมพื้นที่ทางตอนล่างของเชียงใหม่ไปจนถึงจังหวัดตาก เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของเชียงใหม่ที่ผู้คนเรียกกันอย่างติดปากจากชื่อแปลกๆ ไม่ซ้ำใคร โดยอมก๋อยมีแนวป่าที่อุดมสมบูรณ์มาก และมีไฮไลท์เด็ดในช่วงฤดูหนาวซึ่งจะมีต้นกุหลาบพันปีออกดอกเบ่งบาน และมีต้นกุหลาบพันปีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยงอกงามอยู่ที่นี่อีกด้วย นอกจากนี้ภายในเขตยังมีที่เที่ยวสวยๆ อย่างดอยม่อนจองซึ่งเป็นแหล่งรวมสัตว์นานาชนิดอย่างเช่นกวางผา นกอินทรีปีกดำ และเหยี่ยวนกเขาท้องเขา ซึ่งเป็นสัตว์หายากในประเทศไทย

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี (Chiang Mai Night Safari)

แผนที่

หากเบื่อแล้วกับการชมสวนสัตว์ธรรมดาๆ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีก็อาจเป็นคำตอบใหม่สำหรับการรับชมสัตว์แบบใกล้ชิด โดยที่นี่เป็นสวนสัตว์ที่เปิดให้รับชมทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่คุณจะได้ตื่นเต้นไปกับการนั่งรถชมสัตว์ป่าแบบซาฟารีด้วยการใช้ไฟสปอร์ตไลท์ส่องดูสัตว์ ชมอิริยาบถต่างๆ ของสัตว์กินเนื้ออย่างเช่นสิงโต เสือ และหมาไฮยีน่าในยามค่ำคืน แล้วผ่อนคลายไปกับการชมสัตว์กินพืชอย่างยีราฟ ม้าลาย ฮิปโปโปเตมัส และลามะ รวมทั้งสัตว์พันธุ์หายากอย่างเสือขาวและสิงโตขาว ซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 10 ด้านสถานที่ท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์ที่มีเสน่ห์มากที่สุดในโครงการเสน่ห์เมืองยิ้มประจำปี 2557 จนต้องลองไปสัมผัสความแปลกใหม่ของสวนสัตว์ในยามค่ำคืนให้ได้สักครั้ง

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (Luang Ratchapruek Garden)

แผนที่

อุทยานหลวงราชพฤกษ์เป็นสถานที่ที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ “งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์” ซึ่งจัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่เป็นแห่งแรกของโลก ภายในมีพื้นที่กว้างขวางซึ่งจัดแสดงสวนกลางแจ้งและสวนในร่มแบบต่างๆ มากมาย สามารถเพลิดเพลินไปกับพรรณไม้เมืองหนาว พรรณไม้จากต่างประเทศ และชมจุดที่สวยที่สุดของอุทยานซึ่งเป็นสัญลักษณ์อันยิ่งใหญ่ของงานคือหอคำหลวง อาคารทรงไทยแบบศิลปะล้านนาที่หน้าอาคารอร่ามตาไปด้วยสีทอง แม้ว่าจะจบงานมหกรรมไปหลายปีแล้ว แต่สวนก็ยังคงสวยงามและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมจนถึงปัจจุบัน

ถนนคนเดินเชียงใหม่ (Chiang Mai Walking Street)

แผนที่

แหล่งท่องเที่ยวสุดสัปดาห์ที่เหล่าขาช็อปและนักชิมต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง กับถนน 2 สายที่ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนคนเดินเชียงใหม่ ได้แก่ถนนวัวลายที่ปิดถนนเป็นตลาดนัดให้คนเดินในวันเสาร์ และถนนท่าแพที่ปิดถนนให้คนเดินเที่ยวในวันอาทิตย์ ชมสินค้าและของที่ระลึกพื้นเมืองอันหลากหลายของชาวเหนือในราคาถูก และที่สำคัญที่สุดคือของกิน! ถนนคนเดินเชียงใหม่ขึ้นชื่อเป็นอย่างยิ่งเรื่องของกินเล่นแสนอร่อยจากหลากหลายร้านค้าตลอดทางจนได้รับการโหวตจากเหล่านักท่องเที่ยวให้เป็นสุดยอดอันดับ 1 ของสถานที่ท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์ที่มีเสน่ห์มากที่สุดจากโครงการเสน่ห์เมืองยิ้มในปี 2557 ที่ไม่ควรพลาดทุกครั้งเมื่อเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก (Doi Pha Hom Pok National Park)

อุทยานที่สวยงามด้วยความสลับซับซ้อนของเทือกเขาที่เชื่อมต่อกับประเทศพม่า เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนกพันธุ์หายาก และมีผีเสื้อบางสายพันธุ์ที่สามารถพบเห็นได้จากที่นี่เพียงที่เดียวเท่านั้น

อุทยานแห่งชาติออบหลวง (Obluang National Park)

อุทยานที่มีจุดน่าตื่นเต้นอยู่จนบริเวณแม่น้ำแจ่ม ซึ่งมีช่วงระหว่าช่องผาอันสูงชันและคับแคบที่บีบแม่น้ำไว้จนเกิดเป็นกระแสน้ำเชี่ยวและดูอันตราย มีเสียงน้ำกระแทกผาดังกึกก้องไปทั่ว สร้างความตื่นตาและสวยงามได้พร้อมๆ กัน

ดอยเชียงดาว (Doi Chiang Dao)

ยอดดอยแห่งนี้มีดีกรีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ นับเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่ปลกคลุมพื้นที่อำเภอเชียงดาวเบื้องล่างได้อย่างสวยงาม แต่เนื่องจากเป็นดอยที่มีพื้นที่จำกัด จึงต้องขออนุญาตจากกรมป่าไม้ล่วงหน้าก่อนเดินทาง

ถ้ำเชียงดาว (Chiang Dao Cave)

หนึ่งในถ้ำที่เดินทางชมความงามได้อย่างสะดวกสบายด้วยถนนลาดยางตัดผ่าน พร้อมเดินชมหินงอกหินย้อยและความแปลกตาทางธรรมชาติได้ง่ายๆ โดยมีไกด์ท้องถิ่นคอยนำทาง ด้านหน้ามีธารน้ำที่เต็มไปด้วยปลาหลากหลายสายพันธุ์

บ้านม้งดอยปุย (Hmong Doi Pui Village)

มาเมืองเหนือทั้งทีก็ต้องมาสัมผัสชีวิตชาวดอยกันหน่อย และหมู่บ้านม้งดอยปุยก็เป็นสถานที่หนึ่งที่น่าแวะเชยชมวัฒนธรรมของชาวเขาเผ่าม้ง โดยในหมู่บ้านมีร้านอาหาร จุดชมวิว และมีร้านค้าสินค้าพื้นเมืองของชาวดอยให้เลือกซื้อ

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า (Huay Tung Tao Lake)

ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติริมเทือกเขา โดยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีพื้นที่กางเต็นท์ให้บริการชมหมอกลอยน้ำเหนือผิวน้ำในช่วงฤดูหนาว พร้อมกิจกรรมผจญภัยมากมายเช่นยิงเพนท์บอล กระโดดหอ และขับรถวิบาก

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร (Wat Chedi Luang)

วัดเก่าแก่กลางเมืองเชียงใหม่ที่โดดเด่นด้วยเจดีย์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยล้านนาและเสื่อมโทรมลงแล้วไปตามกาลเวลา จึงเต็มไปด้วยมนต์ขลังของความเก่าแก่และได้รับการโหวตเป็นอันดับ 10 สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีเสน่ห์ในโครงการเสน่ห์เมืองยิ้มปี 2557 ทั้งยังเป็นวัดแห่งแรกที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมืองของชาวไทยอีกด้วย

สวนสัตว์เชียงใหม่ (Chiang Mai Zoo)

ไม่มีใครไม่รู้จักสวนสัตว์ชื่อดังแห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นที่อยู่ของทูตสันถวไมตรีจากประเทศจีนที่โด่งดังไปทั่วประเทศ นั่นคือหมีแพนด้า และนอกจากนี้ยังมีแพนด้าแดง หมีโคอะล่า นกเพนกวิน และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกกว่า 2,000 สายพันธุ์

กำแพงเมืองเชียงใหม่ (Chiang Mai City Wall)

สิ่งก่อสร้างเก่าแก่ตั้งแต่สมัยล้านนา ซึ่งเป็นกำแพงเมืองรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ล้อมรอบไปด้วยคูเมืองอันเป็นสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ชื่อดังแห่งหนึ่งของไทย และยังมีประตูเมืองขึ้นชื่ออาทิเช่น “ประตูเมืองท่าแพ” อันเป็นส่วนหนึ่งของกำแพงเมืองนี้

ถนนนิมมานเหมินทร์ (Nimmana Haeminda Road)

หากกำลังมองหาความทันสมัยในเมืองเชียงใหม่ ถนนสายนี้ก็นับเป็นย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยร้านค้า เสื้อผ้า และร้านอาหารมากมาย เป็นศูนย์รวมของสไตล์ของหนุ่มสาววัยรุ่นแดนล้านนาจนเทียบได้กับถนนสุขุมวิทในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว

เรื่องน่าอ่าน

เทคนิคพิชิตโปรโมชั่นโรงแรมเพื่อจองได้ราคาถูกใจที่สุด!

เตรียมตัวกันให้พร้อม! กับหลายสิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวออกทริปเชียงใหม่!

คำแนะนำดีๆ และวิธีการเช่ารถง่ายๆ สำหรับมือใหม่เช่ารถ!

แผนที่