หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เที่ยวเชียงใหม่ กระบี่ กรุงเทพ และ 10 จังหวัดที่มีเสน่ห์ที่สุดของไทย

บทความทั้งหมด

เที่ยวเชียงใหม่ กระบี่ กรุงเทพ และ 10 จังหวัดที่มีเสน่ห์ที่สุดของไทย

ทริปเที่ยวเชียงใหม่ เชียงราย กระบี่ กรุงเทพฯ ต้องไปให้เห็นด้วยตา สัมผัสด้วยความรู้สึก กับ 10 สุดยอดจังหวัดที่มีเสน่ห์ของไทยจากเหนือจรดใต้

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ชวนคุณไปเที่ยวพิสูจน์เสน่ห์ 10 จังหวัดอันน่าหลงใหลของไทยจากผลโหวตของโครงการเสน่ห์เมืองยิ้ม เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวกระบี่ เที่ยวกรุงเทพ สามอันดับแรกตามคะแนนนิยม ตามติดมาด้วยเที่ยวภูเก็ต เที่ยวพังงา เที่ยวสุราษฎร์ และปิดท้ายกันด้วยไปเที่ยวน่าน เที่ยวแม่ฮ่องสอน และเที่ยวเมืองกาญ รับรองได้ว่า 10 จังหวัดเหล่านี้เขามีของดี ของเด็ดอย่างแน่นอน

อันดับ 1 จังหวัดเชียงใหม่

ภาพวัดพระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่

เมืองเก่าแก่แห่งแดนล้านนา เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมอันดีงามจนกลายเป็นเสน่ห์เมืองเหนือที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างเมืองทั้งในและนอกประเทศให้ไปเยือนเชียงใหม่ไม่ขาดสาย เมืองที่เป็นแหล่งชมธรรมชาติป่าเขาและนกหายาก ณ ดอยอินทนนน์ ยอดเขาที่สูงที่สุดของเมืองไทย และเส้นทางชมวิวระดับโลกที่กิ่วแม่ปาน แหล่งชมดอกไม้เมืองหนาวเบ่งบานและดอกนางพญาเสือโคร่งที่ขุนแม่ยะ ดอยอ่างขาง และขุนช่างเคี่ยน เป็นที่ตั้งของพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ รวมไปถึงงานประเพณีลอยโคมล้านนาที่สืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคน

อ่านเพิ่มเติม สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนเชียงใหม่, สถานที่ท่องเที่ยวดอยอินทนนท์, ที่เที่ยวชมธรรมชาติเชียงใหม่, สถานที่ท่องเที่ยวดอยสุเทพ-ดอยปุย, สถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่และแหล่งช้อปปิ้งน่าสนใจ

ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ | โรงแรมที่พักในเชียงใหม่ | รถเช่าในเชียงใหม่

อันดับ 2 จังหวัดกระบี่

หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

สวรรค์แดนใต้ แหล่งหาดทรายขาว ทะเลงามทั้งบนพื้นน้ำและใต้ท้องทะเล กระบี่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องมีเกาะสวยงามระดับโลกมากมาย เช่น หมู่เกาะพีพี อ่าวมาหยา ทะเลแหวก หมู่เกาะห้อง เขตอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ดารา และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา กระบี่ยังมีความงามบนตัวแผ่นดินใหญ่แบบหาที่เปรียบมิได้ เช่น ป่าสมบูรณ์ที่อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา เขาขนาบน้ำ และแอ่งมรกตที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี นอกจากนั้นมรกตอันดามันแห่งนี้ยังเป็นแหล่งโบราณคดีชั้นเยี่ยมย้อนไปถึงสมัยดึกดำบรรพ์ ดังที่ปรากฏอยู่ ณ โขดหินสุสานหอยล้านปี ภาพเขียนสีโบราณบนผนังถ้ำชาวเลและถ้ำผีหัวโต และเนินลูกปัดวัดคลองท่อมที่เชื่อกันว่าเป็นแหล่งอารยธรรมมนุษย์ย้อนหลังไปถึงกว่า 5,000 ปี

อ่านเพิ่มเติม ที่เที่ยวหมู่เกาะพีพี, สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดกระบี่

ตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ | โรงแรมที่พักในกระบี่ | รถเช่าในกระบี่

อันดับ 3 จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ทิวทัศน์กรุงเทพในยามเย็น จังหวัดกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เมืองแห่งแสงสี ความบันเทิงและความเจริญถึงขีดสุด “ซิตี้ ออฟ แองเจิล” (City Of Angel) แห่งทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ มีทุกสิ่งที่นักท่องเที่ยวถวิลหา ตั้งแต่แหล่งวัฒนธรรมโบราณ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ แกลอรี่และพิพิธภัณฑ์ชั้นดี เช่น พระบรมหาราชวัง พระที่นั่งวิมานเมฆ วัดพระแก้ว วัดอรุณฯ ท้องฟ้าจำลอง และพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลก แหล่งช้อปปิ้งครบทุกระดับตั้งแต่ตลาดนัดสวนจัตุจักร ถนนข้าวสาร ซอยละลายทรัพย์ จนไปถึง เอเชียทีคฯ และเซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy) แหล่งพักผ่อนหย่อนใจสวยงาม เช่น สวนรถไฟ สวนลุมพินี สวนเบญจกิตติ และสวนหลวง ร.9 นอกจากนั้นยังเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญทางการบินและเศรษฐกิจการค้าระหว่างตะวันตกและตะวันออก สมแล้วที่ว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งนางฟ้า เมืองแห่งพันราตรี เมืองที่มิเคยหลับใหล

อ่านเพิ่มเติม 12 สุดยอดไฮไลท์ในกรุงเทพฯ

ตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ | โรงแรมที่พักในกรุงเทพ | รถเช่าในกรุงเทพ

อันดับ 4 จังหวัดภูเก็ต

ทิวทัศน์ชายหาด จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย

ไข่มุกอันดามันเม็ดงามอีกเม็ดแห่งปักษ์ใต้บ้านเรา มนต์เสน่ห์ของภูเก็ตอยู่ที่การผสมผสานกันอย่างลงตัวของกลิ่นอายเมืองเก่า วัฒนธรรมท้องถิ่น และความเจริญของเมืองท่องเที่ยวระดับสากล เยือนเขตเมืองเก่าภูเก็ต ชมอาคารสไตล์ตะวันตกประยุกต์ “ชิโน-โปรตุกีส” ที่ยังยืนตระหง่านเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมือง เยือนแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จุดชมวิวสวยงาม เช่น แหลมพรหมเทพ หาดป่าตอง หาดกมลา เขารัง และเกาะน้อย-ใหญ่รายรอบเมือง หรือจะไปไหว้พระรับพรจากหลวงพ่อแช่ม บรมครูผู้กอบกู้เมืองภูเก็ตในอดีตให้พ้นภัยอั้งยี่ หากอยากชมโชว์ชั้นดี ภูเก็ตแฟนตาซีและการแสดงจินตมายาจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม เที่ยวภูเก็ตโฉมใหม่ที่สวยยิ่งกว่าเดิม, สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ ในภูเก็ต

ตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต | โรงแรมที่พักในภูเก็ต | รถเช่าในภูเก็ต

อันดับ 5 จังหวัดเชียงราย

วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย

สูงสุดแดนสยาม บ้านสมเด็จย่าฯ แดนดอกไม้งาม เมืองบนขุนเขาเมืองนี้เป็นเมืองสงบที่อุดมไปด้วยธรรมชาติสวยงามและวัฒนธรรมประเพณีพื้นบ้านอันล้ำค่า เป็นเมืองแห่งรอยต่อของสามแผ่นดิน ไทย-พม่า-ลาว ที่ผูกเอาวัฒนธรรมของทั้งสามไว้ด้วยกัน มากไปกว่านั้นเชียงรายยังขึ้นชื่อเรื่องเป็นแหล่งชมทะเลหมอก ดอกไม้หน้าหนาว และไร่ชาชั้นดี ทั้งหมดนี้คุณสามารถสัมผัสได้ที่แหล่งท่องเที่ยวเชียงรายต่างๆ เช่น วัดร่องขุน พระธาตุดอยตุง วัดพระธาตุสองพี่น้อง วัดพระสิงห์ ภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง ป่าซากุระดอยช้าง สวนแม่ฟ้าหลวง และดอยแม่สลอง เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ ในจังหวัดเชียงราย

ตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย | โรงแรมที่พักในเชียงราย | รถเช่าในเชียงราย

อันดับ 6 จังหวัดพังงา ใกล้กับสนามบินภูเก็ต

เกาะตาชัย จังหวัดพังงา ประเทศไทย

จังหวัดเล็กๆ ทางใต้ที่อัดแน่นไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติคุณภาพคับแก้ว เมืองริมชายฝั่งทะเลอันดามันที่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวยไม่น้อยหน้าทะเลไหน เป็นที่ตั้งของหมู่เกาะสิมิลัน-พี่น้องทั้งเก้า กลุ่มเกาะสวยงามในดวงใจของคนรักทะเล ส่วนนักดำน้ำก็พลาดไม่ได้กับการไปพิสูจน์ความงามระดับโลกที่จุดดำน้ำกองหินริเชลิวและอ่าวช่องขาดในบริเวณหมู่เกาะสุรินทร์ และสัญลักษณ์ของพังงา ธรรมชาติสวยแปลกตาที่เขาตะปู-เกาะเจมส์บอนด์ มากไปกว่านั้นทะเลพังงายังเป็นบ้านของชาวยิปซีแห่งท้องทะเล “ชาวมอแกน” อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจหากจะเห็นกลุ่มบ้านกลางน้ำในเขตริมฝั่งทะเลที่นี่ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจก็ยังมีอีกมากมาย เช่น ถ้ำหินงอกหินย้อย-ถ้ำพุงช้าง น้ำตกสวยงามและแหล่งแร่ดีบุกเก่าในเขตอุทยานแห่งชาติศรีพังงา

ตั๋วเครื่องบินไปสนามบินภูเก็ต | โรงแรมที่พักในพังงา | รถเช่าในพังงา

อันดับ 7 จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเทศไทย

ดินแดนด้ามขวานของไทยที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางบกและทางน้ำ จังหวัดติดทะเลอ่าวไทยที่รายล้อมไปด้วยเกาะสวยงามหลายแห่ง เช่น เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะนางยวน อีกทั้งยังมีเขตป่าดิบชื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศที่อุทยานแห่งชาติเขาสก ส่วนในด้านประวัติศาสตร์ก็เป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่อาณาจักรศรีวิชัย เป็นที่ตั้งของพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ พระบรมธาตุไชยา และยังเป็นแหล่งศาสนาแห่งใหญ่อีกหนึ่งของบ้านเรา คุณรู้หรือไม่ว่าสวนโมกขพลารามที่ก่อตั้งโดยท่านพุทธทาสภิกขุนั้นตั้งอยู่จังหวัดนี้ หากเอ่ยถึงเรื่องอาหาร ไข่เค็มที่ใดก็ไม่อร่อยเท่าไข่เค็มไชยาแห่งสุราษฎร์ฯ และผ้าไหมขึ้นชื่อของประเทศก็ไม่ได้มาจากทางเหนือเท่านั้น เพราะผ้าไหมแห่งบ้านพุมเรียงก็สวยไม่น้อยหน้าผ้าไหมสันกำแพงเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี, สถานที่ท่องเที่ยวในเกาะสมุย

ตั๋วเครื่องบินไปสุราษฎร์ธานี | โรงแรมที่พักในสุราษฎร์ธานี | รถเช่าในสุราษฎร์ธานี

อันดับ 8 จังหวัดน่าน

วัดพระธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่าน ประเทศไทย

นันทบุรีศรีนครน่าน ดินแดนล้านนาตะวันออกที่มีอายุร่วม 732 ปี เมืองเล็กๆ ที่มีดีไม่แพ้เมืองใหญ่ น่านมีเขตเมืองเก่าที่ยังอนุรักษ์ไว้ “ข่วงเมืองน่าน” ลานประกอบพระราชพิธีและงานประเพณีสำคัญๆ เป็นลานวัฒนธรรมที่ควรค่าแก่การรักษาไว้ให้ลูกหลาน ในด้านงานศิลปะ งานจิตรกรรมฝาผนัง “ฮูปแต้ม” อันสวยงามล้ำค่าที่วัดภูมินทร์ วัดโบราณอายุกว่า 400 ปี ก็เลื่องลือไปไกลในต่างแดน โดยเฉพาะภาพ “กระซิบรักบันลือโลก” ของ “ปู่ม่าน-ย่าม่าน” รวมทั้งชาวปีเถาะก็ต่างต้องมาสักการะ “พระธาตุแช่แห้ง” พระธาตุคู่เมืองซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีเถาะ ส่วนในด้านสันทนาการและงานพื้นบ้าน เมืองน่านก็เป็นเจ้าตำรับประเพณีการแข่งเรือโบราณที่ผนวกเข้าด้วยกับงานบุญกฐินประจำปี และในเรื่องธรรมชาติงดงามนั้น น่านก็เป็นแหล่งชมซากุระอีกแห่งของไทยที่ขุนสถาน และยังเป็นบ้านของต้นชมพูภูคาแห่งเดียวในโลกอีกด้วย

ตั๋วเครื่องบินไปน่าน | โรงแรมที่พักในน่าน | รถเช่าในน่าน

อันดับ 9 จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประเทศไทย

เมืองสามหมอกที่ประหนึ่งดินแดนในฝัน แหล่งชมธรรมชาติท่ามกลางหุบเขาและพืชพันธุ์เมืองหนาวต่างๆ เจ้าของฉายา “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” ที่ปายและปางอุ๋ง ทุ่งบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยที่ดอยแม่อู่คอ น้ำตกกลางป่าเขียวขจีที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ชมวิวแบบอันซีนที่ภูชี้เพ้อ ขุนยวม นอกจากนั้นเมืองในหมอกแห่งนี้ยังเป็นดินแดนพระพุทธศาสนาแห่งล้านนา เป็นที่ประดิษฐานพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ดอยกองมู ที่สำคัญชาวแม่ฮ่องสอนมีวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ที่เป็นมิตรทั้งกับธรรมชาติป่าเขาและอาคันตุกะต่างแดนที่ได้ไปเยือนจนกลายเป็นเสน่ห์ประจำเมืองที่ใครๆ ก็อยากไปสัมผัสด้วยตนเอง

อ่านเพิ่มเติม สถานที่ท่องเที่ยวเมืองปาย

ตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอน | โรงแรมที่พักในแม่ฮ่องสอน | รถเช่าในแม่ฮ่องสอน

อันดับ 10 จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย

เสน่ห์เมืองสองวัฒนธรรมไทย-มอญอันน่าหลงใหล และเมืองมรดกทางประวัติศาสตร์อันล้ำค่า เมืองที่มีความเป็นมาหลายยุคสมัยตั้งแต่ก่อนประวัติศาสตร์ ทวารดี กรุงศรีอยุธยา และเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันกาล ดังที่ปรากฏ ณ เมืองบาดาลสังขละบุรี ด่านเจดีย์สามองค์ สะพานข้ามแม่น้ำแควและทางรถไฟสายมรณะ และไม่เพียงเท่านั้น กาญจนบุรีก็ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งน้ำตกสวยงาม เช่น น้ำตกห้วยขมิ้น น้ำตกเอราวัณ และน้ำตกไทรโยค รวมทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวอันซีนล่าสุด สะพานเมฆ-ทะเลหมอกที่เขาช้างเผือกอีกด้วย

ตั๋วเครื่องบินไปสนามบินในกรุงเทพ | โรงแรมที่พักในกาญจนบุรี | รถเช่าในกาญจนบุรี

อ่านเพิ่มเติม 10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของไทย, 10 โบราณสถานยอดนิยมของไทย, 10 สุดยอดที่เที่ยวทางวัฒนธรรมและประเพณีไทย, 10 ที่เที่ยวแนวไลฟ์สไตล์สุดฮิตของไทย

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่าสุดคุ้ม


ตั๋วเครื่องบิน:
เช็คและเปรียบเปรียบเทียบราคาจองตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพในรอบปี
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ในรอบปี
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากภูเก็ตในรอบปี

โรงแรม: ค้นหาและปรียบเทียบเพื่อจองโรงแรงที่พักในราคาคุ้มที่สุด

รถเช่า: ค้นหาและเปรียบเทียบเพื่อจองรถเช่าในราคาคุ้มที่สุด

ทิปส์: เทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าราคาสุดคุ้ม