สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว 10 สถานที่เที่ยวซูริค สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนยุโรปโบราณที่ทันสมัยที่สุด

บทความทั้งหมด

10 สถานที่เที่ยวซูริค สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนยุโรปโบราณที่ทันสมัยที่สุด

เที่ยวเมืองซูริคกับสุดยอดที่เที่ยวซูริคเด่นๆ ไม่น่าพลาด พร้อมคำแนะนำการเดินทางและโรงแรมในซูริค รับรองว่าตะลุยสวิสครั้งนี้คุณไปเองได้ ไม่ต้องพึ่งทัวร์

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner อยากชวนคุณไปเที่ยวเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองยุโรปโบราณท่ามกลางความเจริญของเทคโนโลยีสมัยใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวซูริคมีหลากหลายที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการทุกด้าน ทั้งที่เที่ยวซูริคแนวประวัติศาสตร์และชมความงามของเมือง เที่ยวซูริคแนวช้อปปิ้งสินค้าชั้นนำหลากหลาย หรือจะเที่ยวแนวครอบครัวชมสวนสัตว์และธรรมชาติ เมืองซูริค สวิตเซอร์แลนด์มีอะไรมากกว่าที่คุณคิดแน่นอน ที่สำคัญทริปนี้คุณไปเองได้ชิลๆ หายห่วง

เมืองซูริค (Zurich) เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์และยังเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปยุโรป ซูริคขึ้นชื่อเรื่องมนต์เสน่ห์ของเมืองยุโรปโบราณที่มีงานสถาปัตยกรรมแบบเก่ากระจัดกระจายอยู่รายล้อมเมือง ในขณะเดียวกันก็เป็นเมืองที่มีความเจริญทางเทคโนโลยีสมัยใหม่และถูกยกให้เป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ ของเมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกอีกด้วย

การเดินทางจากประเทศไทย มีบริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ ซูริค ไปลงที่สนามบินซูริค (Zurich Airport) ได้โดยสะดวก สนใจค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกใจไปซูริค สวิสที่นี่

การเดินทางในเมืองและระหว่างเมือง มีบริการขนส่งสาธารณะหลายประเภทให้เลือก เช่น รถราง รถบัส รถไฟ รวมไปถึงเรือเฟอร์รี่ เรือชมวิวและริเวอร์ บัส (River Bus) ที่ให้บริการทั้งนั่งชมวิวและข้ามฟาก นอกจากนั้นการเช่ารถขับก็เป็นทางเลือกยอดนิยมที่สะดวกสบาย เพราะถนนขับง่ายและสามารถไปเที่ยวได้หลายแห่งทั้งในเมือง นอกเมืองและเมืองใกล้เคียง สนใจค้นหาและเปรียบเทียบราคารถเช่า

ที่พัก/โรงแรมซูริค ที่พักในซูริกมีหลายแบบตั้งแต่โรงแรมหรูหรา บูทีค โฮเท็ล (Boutique Hotel) เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ (Bed and Breakfast) ไปจนถึงที่พักราคาประหยัด (Budget Accommodation) โดยที่พักเหล่านี้จะกระจายอยู่ในแหล่งต่างๆ ทั้งภายในเมืองและชานเมือง สนใจค้นหาและเปรียบเทียบราคาโรงแรมและที่พักซูริค

ฤดูกาลท่องเที่ยว ซูริคเที่ยวได้ทั้งปี แต่ในฤดูร้อนกลางปีราวเดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายนจะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวค่อนข้างหนาแน่น เพราะอากาศอบอุ่นมากที่สุด ทั้งนี้หากอยากไปชมดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิเริ่มเข้าหน้าร้อน ก็ควรมาเยือนช่วงเดือนเมษายน-เดือนมิถุนายน และถึงแม้ว่าในช่วงฤดูหนาวที่มีอุณหภูมิขั้นติดลบแต่ก็มีนักท่องเที่ยวอีกมากมายที่นิยมไปชมความงามของการตกแต่งและเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่กันที่ซูริค

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในซูริค

โบสถ์ฟราวมุนสเตอร์ (Fraumunster)

แผนที่

โบสถ์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 9 หรือราวปี ค.ศ. 853 ขึ้นชื่อเรื่องงานกระจกสี (Stain Glass) อันสวยงามโดดเด่น ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินเลื่องชื่อในอดีต มาร์ค ชากัลล์ (Marc Chagall) และออร์แกนโบราณขนาดมหึมาภายในโบสถ์ ข้อสำคัญสำหรับการไปเข้าชม คือ โบสถ์แห่งนี้ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปด้านในแต่สามารถซื้อโปสการ์ดที่ระลึกได้

หอนาฬิกาแห่งโบสถ์เซนต์ ปีเตอร์ (St. Peter)

แผนที่

หอนาฬิกาที่มีหน้าปัดนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยมีเส้นผ่าศูนย์กลางที่ยาวถึง 8.7 เมตร และระฆังทั้ง 5 ใบที่ตีบอกเวลานั้นก็ใช้ทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1880 นอกจากนั้นโบสถ์แห่งนี้ยังเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง มีประวัติการก่อสร้างย้อนไปถึงสมัยศตวรรษที่ 8 และได้รับการบูรณะเรื่อยมา ตัวอาคารทั้งภายในและภายนอกมีงานสถาปัตยกรรมการออกแบบตกแต่งแนวโกธิคโบราณผสมบาโรค

โบสถ์หอคอยคู่กรอสมุนเตอร์ (Grossmunster)

แผนที่

มาเที่ยวซูริค สวิตเซอร์แลนด์ทั้งที ต้องห้ามพลาดแลนด์มาร์คหลักของซูริค โบสถ์หอคอยคู่สูงระฟ้า เป็นโบสถ์สำคัญและเก่าแก่ของเมืองที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1100 ภายในมีงานประติมากรรมและสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่สวยงาม รวมทั้งยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังบอกเล่าเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ที่สำคัญอีกอย่าง คือ โบสถ์แห่งนี้เป็นที่เก็บรักษาพระคัมภีร์โบราณทางคริสต์ศาสนา นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงจากด้านบนสุดของหอคอยได้อีกด้วย

ห้องแสดงภาพศิลปะคุนสท์เฮาส์ (Kunsthaus)

_ขอบคุณภาพจาก _Mbell1975

แผนที่

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่มีคอลเลคชั่นศิลปะมากที่สุดของเมือง มีการจัดแสดงผลงานของศิลปินระดับโลก เช่น ปิกาสโซ่ โมเนต์ และชาร์กัลล์ นอกจากนั้นยังเป็นที่จัดแสดงงานศิลปะชื่อดังมากมายทั้งในระดับประเทศและระดับสากลที่สำคัญ เรียกได้ว่าคนรักงานศิลปะสไตล์ยุโรปนี่ไม่ควรพลาด

ถนนบานโฮฟซตราสเซอ (Bahnhofstrasse)

แผนที่

ถนนการค้าเก่าแก่ที่รุ่งเรืองมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 เป็นถนนสายช้อปปิ้งหลักของเมืองที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านค้ามากมายตลอดสองฝั่งทาง โดยเฉพาะร้านแบรนด์เนมระดับโลกดังๆ ที่มารวมตัวกันอยู่บนถนนเส้นนี้จนขึ้นชื่อว่าเป็น “ถนนช้อปปิ้งที่แพงที่สุดในโลก” ที่น่าสังเกตอีกอย่าง คือ ถนนเส้นนี้มีร้านขายนาฬิกาเป็นจำนวนมาก ประมาณว่าแทบจะเป็นแหล่งรวมนาฬิกาชั้นนำของโลกเลยก็ว่าได้ สมกับคำเล่าลือที่ว่า “จะหานาฬิกาดีๆ ต้องมาที่สวิตเซอร์แลนด์”

เขตเมืองเก่า (Old Town)

แผนที่

เป็นเขตบ้านเมืองและหมู่บ้านยุโรปโบราณยุคเมดิอิวัล (Medieval) ที่อนุรักษ์ไว้ อาคารในแถบนี้มีอายุนับย้อนไปได้ถึง 2,000 ปีเลยทีเดียว ที่น่าสนใจ คือ อาคารสมัยใหม่ที่ผุดขึ้นในบริเวณใกล้เคียงนั้นถูกออกแบบและจัดวางได้อย่างลงตัวกับอาคารบ้านเรือนแบบเก่าๆ เหล่านี้ นอกจากจะได้มาเดินชมความสวยงามของบ้านเรือนโบราณแบบในเทพนิยายแล้ว ย่านนี้ยังเป็นแหล่งร้านค้า งานฝีมือ และร้านอาหารอีกด้วย

ป้อมปราการลินเดนฮอฟ (Lindenhof)

แผนที่

ป้อมปราการโรมันโบราณบนเนินเขาใจกลางเมืองบริเวณริมแม่น้ำลิมมัท (Limmat River) ป้อมแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าที่มีประวัติยาวนานนับย้อนไปถึงสมัยที่โรมันครองเมืองราวศตวรรษที่ 4 และได้สร้างพระราชวังขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของผู้ครองนครในช่วงศตวรรษที่ 9 ต่อมาได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นป้อมปราการประจำเมืองในช่วงหลัง ในปัจจุบันเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ จุดนับพบ และจุดชมวิวเมืองชั้นเยี่ยมจุดหนึ่ง

สวนสัตว์ซูริค (Zurich Zoo)

แผนที่

สวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการจัดแสดงและอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ต่างๆ ในระบบใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด (Ecosystem) ตั้งแต่สัตว์ที่อาศัยในเทือกเขาสูงเขตหนาวไปจนถึงสัตว์ป่าเขตร้อนในแอฟริกา และยังมีการจัดแสดงช้างไทยใน “สวนช้างแก่งกระจาน” ที่มีการสร้างสภาพแวดล้อมให้ใกล้เคียงเมืองไทยอีกด้วย

หอดูดาวยูเรเนีย (Sternwarte Urania)

แผนที่

หอดูดาวเก่าแก่ที่เปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1907 ภายในมีกล้องดูดาวขนาดใหญ่สำหรับการสำรวจท้องฟ้าและดาราศาสตร์ ซึ่งยังใช้การได้สมบูรณ์ บริเวณด้านบนมีบริการร้านอาหารและเครื่องดื่ม และมีจุดชมวิวเมืองมุมสูงชั้นเยี่ยม หอดูดาวแห่งนี้มีทัวร์พาชมเป็นประจำระหว่างวันพฤหัสบดี-วันเสาร์

เขตนีเดอร์ดอร์ฟ (Niederdorf)

แผนที่

เขตหมู่บ้านโบราณอีกแห่งของเมือง เป็นเขตปลอดรถ เหมาะแก่การเดินชมอาคารบ้านเรือนสไตล์ยุโรปโบราณ นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งของเก่าชั้นเยี่ยม มีร้านค้าจำพวกงานฝีมือและงานศิลปะอยู่เป็นจำนวนมาก ที่สำคัญเป็นแหล่งรวมหนังสือเก่าหายากและสตูดิโอศิลปะของศิลปินท้องถิ่น และหากเหนื่อยกับการเดินชมเมืองก็สามารถเลือกนั่งพักจิบกาแฟยามบ่ายพร้อมขนมหวานพื้นเมืองแสนอร่อยในร้านกาแฟและร้านขนมอบที่มีอยู่แทบจะทุกหัวถนนในเขตนี้

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ในเมือง

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์ (Swiss National Museum)

จัดแสดงประวัติศาสตร์ของประเทศตั้งแต่ก่อนยุคประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบัน ตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ออกแบบและจัดสร้างโดยสถาปนิกชื่อก้องของประเทศกุสตาฟ กอลล์ (Gustav Gall)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไรท์เบิร์ก (Rietberg Musuem)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะนานาชาติแห่งเดียวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีการจัดแสดงงานศิลปะจากทวีปเอเชีย อเมริกา แอฟริกาและโอเชียเนีย

จุดชมวิวภูเขายูเอทลิเบิร์ก (Uetliberg Mountain)

ภูเขาสูงริมเมืองที่มีความสูงกว่า 2,857 ฟุต เป็นจุดชมวิวเมืองสวยงามและสามารถมองเห็นเทือกเขาแอลป์ได้จากบริเวณจุดชมวิวแห่งนี้ด้วย

ทะเลสาบซูริค (Zurich Lake)

แหล่งพักผ่อนในเมือง มีทางเดินเลียบริมทะเลสาบ เป็นจุดปั่นจักรยานและจุดเดินชมวิวยอดนิยม มีท่าเรือที่ให้บริการเรือเช่าชมวิวรอบๆ ทะเลสาบ

น้ำตกไรน์ (Rhine Falls)

น้ำตกที่สูงที่สุดในยุโรป

ตลาดเบอร์คิเพลซ (Burkiplatz)

แหล่งสินค้าราคาถูกและเป็นตลาดของเก่ายอดนิยม เปิดในวันเสาร์

ตลาดคันเซิลอี (Kanzlei)

ตลาดศิลปะและตลาดของโบราณอีกแห่งของเมือง

สวนซูริกฮอร์น (Zurichhorn Park)

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ริมทะเลสาบซูริค เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง มีมุมของสวนจีนที่ได้รับการตกแต่งสไตล์จีนที่เมืองคุนหมิงได้จัดทำให้เป็นของขวัญในฐานะเมืองคู่แฝด

ไพร์ม ทาวเวอร์ (Prime Tower)

ตึกที่สูงที่สุดของเมือง ด้านบนมีร้านอาหารให้บริการ

เขตศิลปะโลเวนเบรา อารีล (Lowenbrau Areal)

แหล่งอาร์ตแกลอรี่และพิพิธภัณฑ์ศิลปะมากมาย

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าสุดคุ้ม


ค้นหาและเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปปารีสประเทศฝรั่งเศสจากการบินไทย, แอร์ฟรานซ์ (Air France), เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines), คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific), กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) ฯลฯ ในที่เดียวที่นี่
ตั๋วเครื่องบินซูริคจากทุกสนามบินในประเทศ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ซูริคจากสนามบินสุวรรณภูมิ
ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินซูริคเฉลี่ยในรอบปี ช่วยเช็คราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือนและเลือกบินช่วงคุ้มสุด
ข้อมูลสนามบินในซูริค

ค้นหาโรงแรมที่พักในซูริคจากโรงแรมชั้นนำจนถึงโรงแรมราคาพิเศษในที่เดียวที่ Skyscanner ฟรีค่าบริการ

ค้นหารถเช่าในซูริคจากผู้ให้บริการเช่ารถชั้นนำทั่วอเมริกาในที่เดียว ฟรี ไม่มีค่าบริการเช่นกัน