หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว 10 สถานที่เที่ยวนารา ญี่ปุ่นที่ต้องไปเยือนพร้อมคำแนะนำการเดินทางดีๆ

บทความทั้งหมด

10 สถานที่เที่ยวนารา ญี่ปุ่นที่ต้องไปเยือนพร้อมคำแนะนำการเดินทางดีๆ

ตะลุยเมืองนารา ญี่ปุ่นกับไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยวนารา 10 แห่งและคำแนะนำที่เที่ยวอื่นๆ รอบเมือง ข้อมูลการเดินทางและที่พักสำหรับการเที่ยวนาราด้วยตนเอง

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีข้อมูลท่องเที่ยวนารา ญี่ปุ่นมาฝาก ทั้งไฮไลท์ 10 สถานที่ท่องเที่ยวนาราที่ควรไปเยือน ข้อมูลที่เที่ยวนาราอื่นๆ รอบเมือง รวมทั้งการเดินทางจากสนามบินโอซาก้า การเช่ารถ และการจองที่พักที่ควรรู้ รับรองว่าเที่ยวนาราด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

| รวมโปรตั๋วเครื่องบิน | โปรตั๋วเครื่องบินในประเทศ |

เมืองนารา (Nara) ตั้งอยู่ห่างจากเมืองโอซาก้าเพียงแค่ 35 กิโลเมตร เป็นอดีตเมืองหลวงเก่าในอดีต มีวัดและศาลเจ้าโบราณมากมายจนยูเนสโกต้องมาขึ้นทะเบียนมรดกโลกไว้ให้ นอกจากนั้นยังเป็นเมืองที่มีธรรมชาติสวยงามและมีกวางอาศัยอยู่มากมายจนกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองนี้

การเดินทางจากประเทศไทย สามารถเดินทางด้วยเที่ยวบินมาลงยังเมืองโอซาก้าและนั่งรถบัส รถไฟ หรือเช่ารถขับต่อมายังนาราได้โดยง่าย

 

ลองดูตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดไปญี่ปุ่นเลย

การเดินทางในเมืองและจากโอซาก้าไปนารา มีบริการรถไฟเชื่อมต่อระหว่างเมืองและรถบัสบริการในเมือง แต่ค่ารถบัสที่นี่ค่อนข้างแพง การเช่ารถขับเที่ยวจะประหยัดกว่ามาก เพราะสามารถแวะชมแวะเที่ยวได้หลายแห่งตั้งแต่ที่เที่ยวเมืองโอซาก้ามาจนถึงที่เที่ยวเมืองนารา

เช็ครถเช่าราคาพิเศษ

 

ที่พักในเมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น มีตั้งแต่แบบประหยัด เกสต์เฮ้าส์พื้นบ้าน ไปจนถึงโรงแรมหรูหราบริการครบครัน ค้นหาและเปรียบเทียบราคาที่พัก

ฤดูกาลท่องเที่ยว การไปเที่ยวเมืองนารา ญี่ปุ่น สามารถไปเยือนได้ทั้งปี ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นเป็นพิเศษจะอยู่ในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระบานราวเดือนมีนาคม-เดือนเมษายน ช่วงเทศกาลบง (Bon Festival) ในเดือนสิงหาคม ช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสีเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน ช่วงวันหยุดคริสต์มาสและช่วงปีใหม่

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในนารา

วัดโทไดจิ (Todai-ji)

ที่ตั้ง

วัดเก่าแก่ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่หลวงพ่อโต (Daibutsu) ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก บริเวณทางเข้าวัดมีประตูไม้โบราณแกะสลักเป็นรูปยักษ์จำลอง นันไดมง (Nandai-mon) เฝ้าวัดขนาดใหญ่ทั้งสองด้าน และภายในบริเวณยังมีพระพุทธรูปยากูชิ เนียวไร (Yakushi Nyorai) ซึ่งเป็นพระแห่งการรักษาพยาบาลและยา นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ยังมีตัวอุโบสถที่เป็นเรือนไม้สักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

สวนนารา (Nara Park)

 

สวนนารา (Nara Park)

ที่ตั้ง

สวนสาธารณะริมเขาขนาดใหญ่อันเป็นที่ตั้งของวัดและศาลเจ้าสำคัญ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2423 เป็นเป็นที่อยู่อาศัยของฝูงกวางในธรรมชาติ กวางในสวนนี้เป็นมิตรกับผู้คน สามารถซื้ออาหารให้กวางที่มีขายในบริเวณสวนได้ นอกจากนั้นยังมีโรงน้ำชาแบบพื้นเมืองให้บริการในบริเวณสวนอีกด้วย

เช็คโรงแรมที่พักราคาพิเศษในญี่ปุ่น

วัดโกโฟกุจิ (Kofoku-ji)

วัดโกโฟกุจิ (Kofoku-ji)

ที่ตั้ง

วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 1253 โดยตระกูลของเจ้าผู้ครองนครในอดีต แต่เดิมนั้นเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ มีสิ่งปลูกสร้างมากมายราว 150 -175 หลัง แต่ปัจจุบันหลงเหลืออยู่เพียงไม่กี่หลังเทานั้น โดยยังมีอาคารเก่า 3 ชั้นและเจดีย์ขนาดใหญ่ 5 ชั้นที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น นอกจากนั้นภายในวัดยังมีส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่จัดเก็บพระพุทธรูปโบราณ เศียรพระเก่าแก่และรูปปั้นที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับวัดตั้งแต่สมัยอดีตกาล

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองนารา (Nara National Museum)

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองนารา (Nara National Museum)

 

ที่ตั้ง

พิพิธภัณฑ์ด้านพุทธศาสนาเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์อันดับต้นๆ ของโลกที่มีคอลเลคชั่นของพุทธศิลปะที่ดีที่สุด มีส่วนของห้องโถงแห่งขุมทรัพย์ (Treasure Hall) ที่จัดแสดงคัมภีร์โบราณ โบราณวัตถุล้ำค่า และภาพวาดเก่าแก่ ในช่วงปลายเดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายนของทุกปีจะมีการจัดแสดงสมบัติล้ำค่าของวัดโทไดจิให้ประชาชนทั่วไปได้ชม หลังจากนั้นสมบัติเหล่านี้จะถูกนำไปเก็บรักษาไว้จนกว่าจะถึงช่วงเวลาการจัดนิทรรศการในปีต่อไป

ศาลเจ้าคาสุกะ ไทชา (Kasuka Taisha Shrine)

 

ที่ตั้ง

ศาลเจ้าเก่าแก่ของเมืองและเป็นศาลเจ้าที่มีคนมากราบไหว้มากที่สุดในเมืองนารา ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยเดียวกับการสร้างวัดโกโฟกุจิ แต่ได้รับการบูรณะสืบต่อกันเรื่อยมา จุดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้ คือ แนวตะเกียงที่เรียงรายอยู่ในบริเวณศาลเจ้าที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนและเพื่อระลึกถึงนักรบในอดีต นอกจากนั้นยังมีหอที่เก็บรักษาสมบัติและโบราณวัตถุของศาลเจ้าไว้อีกด้วย

วัดโทโชไดจิ (Toshodai-ji)

 

วัดโทโชไดจิ (Toshodai-ji)

ขอบคุณภาพจาก Change Ju Wu

ที่ตั้ง

วัดเก่าแก่ที่อายุกว่า 1300 ปีที่ถูกสร้างขึ้นโดยพระจีน ท่านกันจิ้น (Ganjin) ที่เข้ามาเผยแพร่พุทธศาสนาในเมืองนี้ วัดแห่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นวิทยาลัยสงฆ์ ใช้ศึกษาพระธรรมและฝึกฝนการทำสมาธิ นอกจากนั้นยังเป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกแห่งเมืองนาราที่ยูเนสโกขึ้นทะเบียนความเก่าแก่ ความสวยงาม และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของโลก

วัดยาคุชิจิ (Yakushi-ji)

วัดยาคุชิจิ (Yakushi-ji)

ขอบคุณภาพจาก Jim Richardson

ที่ตั้ง

วัดเก่าแก่ประจำเมืองอีกวัด เป็น 1 ใน 7 วัดสำคัญของเมืองนาราในสมัยที่ยังเป็นเมืองหลวง มีงานสถาปัตยกรรมแบบจีนที่สวยแปลกตา วัดนี้ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิในอดีตเพื่ออุทิศแก่พระชายาที่ล้มป่วยของพระองค์ น่าเสียดายว่าตัววัดดั้งเดิมถูกไฟไหม้ครั้งใหญ่ในราวปี พ.ศ. 2513 เหลือเพียงเจดีย์ทางด้านทิศตะวันออกที่ยังคงอยู่ตั้งแต่สมัยก่อตั้ง ทั้งนี้การบูรณะได้พยายามสร้างให้ใกล้เคียงกับของเดิมมากที่สุด

ศาลเจ้าฮิมุโระ (Himuro Shrine)

ศาลเจ้าฮิมุโระ (Himuro Shrine)

 

ที่ตั้ง

ศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่าพันปี ตั้งอยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเมืองนารา ภายในศาลเจ้ามีปลาที่แช่แข็งไว้ในแท่นน้ำแข็งเพื่อบูชาเทพเจ้า นอกจากนั้นศาลเจ้าแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องเป็นสถานที่ชมซากุระบานในช่วงต้นฤดูร้อนของเมืองนารา (ราวปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน) อีกด้วย

เขตโบราณสถานปราสาทเฮอิโจเคียว (Heijokyo Palace Site)

 

ที่ตั้ง

เขตปราสาทโบราณอายุกว่า 1300 ปี แม้ว่าตัวปราสาทของจริงจะไม่หลงเหลือให้เห็นแล้ว แต่ก็ได้มีการจำลองตัวปราสาทขึ้นมาในบริเวณฐานที่ตั้งเดิม นอกจากนั้นยังส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของปราสาทและราชวงศ์ในยุคนั้น รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ โบราณวัตถุและศิลปวัตถุที่ขุดค้นพบได้ในบริเวณนี้

วัดกันโกจิ (Gango-ji)

 

วัดกันโกจิ (Gango-ji)

ที่ตั้ง

วัดเก่าแก่อีกแห่งที่เคยเป็น 1 ใน 7 ของวัดที่สำคัญที่สุดของเมืองในสมัยที่นารายังเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ตัววัดดั้งเดิมนั้นถูกไฟไหม้ลงในช่วงศตวรรษที่ 18 แต่ก็ยังมีซากปรักหักพังให้คงเห็นอยู่ทั่วไปในเขตวัด ตัววัดที่สร้างขึ้นใหม่ได้ทำเลียนแบบของเดิมมากที่สุด จุดเด่นของวัดแห่งนี้ คือ รูปปั้นหินต่างๆ ที่แทรกอยู่ในบริเวณของวัด ที่เป็นทั้งรูปปั้นของพระ รูปปั้นอสุรกาย รวมไปถึงรูปปั้นมนุษย์ในอากัปกิริยาพิสดารมากมาย

รถเช่าในญุี่ปุ่นราคาพิเศษ

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในเมือง

ถนนช้อปปิ้งฮิกะชิมูกิ (Higashimuki Shopping Street)

แหล่งรวบรวมร้านค้าของที่ระลึกและร้านอาหารมากมาย

ถนนซันโจ-โดริ (Sanjo-dori Avenue)

แหล่งร้านค้า ร้านอาหาร มีร้านเขียนพู่กันญี่ปุ่นแบบโบราณอยู่หลายแห่ง

โมชิโดโนะ ช้อปปิ้ง สตรีท (Mochiidono Shopping Street)

ถนนช้อปปิ้งกลางใจเมือง เป็นแหล่งร้านค้าอีกแห่งของเมือง

หอประชุมเมืองนารา (Nara Century Hall)

สถานที่จัดแสดงงานนิทรรศการ การแสดงดนตรี นาฏศิลป์ประจำเมือง บริเวณด้านหน้าเป็นที่จัดตลาดนัดประจำเทศกาลต่างๆ

พิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายแห่งนารา (Nara City Museum of Photography)

จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการถ่ายภาพและภาพถ่ายสวยงาม

ย่านเมืองเก่านารามาชิ (Naramachi)

เขตเมืองเก่าที่มีบ้านเรือนแบบเดิมๆ มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย

ตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

ตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นจากทุกสนามบินในประเทศ

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ญี่ปุ่นจากสนามบินสุวรรณภูมิ

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ญีปุ่นจากสนามบินดอนเมือง

ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นเฉลี่ยในรอบปี ช่วยเช็คราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือนและเลือกบินช่วงคุ้มสุด

ข้อมูลสนามบินในญี่ปุ่น

เช็คโรงแรมที่พักราคาถูกใจที่สุด

แผนที่