หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว 10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ทั้งเล่นน้ำ ชิม ชม และช้อป คุณไปครบแล้วหรือยัง

บทความทั้งหมด

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ทั้งเล่นน้ำ ชิม ชม และช้อป คุณไปครบแล้วหรือยัง

"หัวหิน" แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลสุดฮิต ที่คุณไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากมาย การเดินทางไปก็แสนง่าย ที่พักก็หลากหลาย และยังมีที่เที่ยวฮิปๆ อีกเพียบที่รอคุณอยู่

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ขอเชิญชวนคุณและเพื่อนๆ รวมถึงครอบครัว จัดทริปไปท่องเที่ยวหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนยอดฮิตตลอดการของคนไทย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ การเดินทางก็สะดวกสบาย และมีที่พักให้เลือกหลายแบบหลายราคา ที่สำคัญ หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดอีกมายมาย เราขอรวมรวมนำเสนอ 10 สุดยอดที่ท่องเที่ยวหัวหินสุดฮิปที่คุณต้องไปให้ครบ รับรองว่าคุณจะได้เก็บความประทับใจจากหัวหินกลับบ้านมาเต็มๆ อย่างแน่นอน (หมายเหตุ โปรดตรวจสอบวันเวลาเปิดบริการ ค่าบัตรผ่านประตู และเงื่อนไขอื่นๆ กับทางผู้ให้บริการอีกครั้ง)

เที่ยวหัวหินช่วงไหนดี

หัวหินเป็นสถานที่ที่เราสามารถไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี เพราะตั้งอยู่ในเขตอ่าวไทยตอนบนและอยู่หลังแนวเขาตะนาวศรี จึงค่อนข้างมีฝนน้อยในฤดูฝน แต่คนส่วนใหญ่นิยมท่องเที่ยวหัวหินในฤดูร้อนช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม เพราะมีวันหยุดเทศกาลหลายวัน

ในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงพฤษภาคม (บางครั้งถึงช่วงเดือนมิถุนายนที่มีการจัดงานเทศกาลดนตรีแจ๊ส) ถือได้ว่าเป็นไฮซีซั่น (High Season) ของหัวหิน โรงแรมที่พักมักจะมีราคาแพง และต้องจองล่วงหน้านาน หลังจากนั้น จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น (Low Season) เพราะหัวหินเข้าสู่ช่วงหน้าฝน ซึ่งโรงแรมที่พักจะมีการปรับราคาลง

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

การเดินทางไปหัวหิน

รถยนต์ส่วนบุคคล

การขับรถไปหัวหินเป็นการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากวิธีหนึ่ง เพราะคุณสามารถขับรถไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในหัวหินได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งหากคุณไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถเช่ารถขับไปเองก็ได้เช่นกัน

สำหรับเส้นทางการขับรถจากกรุงเทพไปหัวหิน มีเส้นทางให้เลือกหลักๆ สองเส้นทางคือ

  • เส้นทางธนบุรี-ปากท่อ หรือทางหลวงหมายเลข 35 ผ่านสมุทรสาคร เข้าสู่สมุทรสงคราม เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทางเข้าถนนเพชรเกษม ขับตามเส้นทางเข้าสู่เพชรบุรี ชะอำ และหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง
  • เส้นทางถนนเพชรเกษม ผ่านพุทธมณฑล เข้าสู่ราชบุรี เพชรบุรี ชะอำ และหัวหิน

รถตู้โดยสาร

จุดให้บริการรถตู้ไปหัวหินจะอยู่ใกล้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งจะมีให้บริการสองที่ คือ ข้างโรงพยาบาลราชวิถี และข้างห้างเซ็นจูรี่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ค่าโดยสารประมาณ 180 บาทต่อคน

รถโดยสารประจำทาง

มีให้บริการที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ โดยมีรอบให้บริการเริ่มตั่งแต่ 7.30 – 22.30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 160 บาทต่อคน

รถไฟ

คุณสามารถใช้บริการขบวนรถไฟสายใต้ โดยเลือกขึ้นได้ที่สถานรถไฟหัวลำโพง หรือสถานีรถไฟธนบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง (โปรดตรวจสอบตารางเวลาและค่าโดยสารกับทางสถานีรถไฟ)

การเดินทางภายในหัวหิน

นอกจากรถยนต์ส่วนตัวแล้ว คุณยังสามารถเลือกใช้บริการรถสองแถว หรือเช่ารถยนต์ก็ได้เช่นกัน

เช็คโรงแรมราคาพิเศษในหัวหิน

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ 10 แห่งในหัวหิน

1. ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

มาหัวหินทั้งทีคุณต้องไม่พลาดหาดทรายและชายทะเล ชายหาดหัวหินตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของตัวเมืองหัวหิน มีความยาวประมาณ5 กิโลเมตร เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ และอาบแดด Skyscanner ขอแนะนำให้คุณถ่ายรูปเซลฟี่ (Selfie) โดยมีบรรยากาศทะเลและท้องฟ้าอยู่ด้านหลัง รับรองว่าเพื่อนๆที่กำลังนั่งปั่นงานที่อ้อฟฟิสต้องอิจฉาคุณสุดๆ

2. สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ใครมาหัวหินก็ต้องมาเซลฟี่ (selfie) ที่นี่ ซึ่งคุณไม่ควรพลาดป้ายสถานีรถไฟหัวหิน และพลับพลาจตุรมุขที่สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว บริเวณใกล้เคียงยังมีรถจักรหัวไอน้ำสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง และห้องสมุดรถไฟซึ่งดัดแปลงมาจากโบกี้รถไฟเก่าแก่กว่า 50 ปี ให้คุณได้ชมด้วย

3. เดอะ เวเนเซีย หัวหิน (The Venezia Hua Hin)

เรือกอนโดล่า

จุดหมายท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังฮิตในหมู่สาวกเซลฟี่ชาวไทย (selfie) เพราะไม่ต้องบินไกลไปถึงอิตาลี่ คุณก็จะได้กับสัมผัสบรรยากาศจำลองของเมืองเวนิส (Venice) พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่ได้รวบรวมมาไว้ในที่เดียว อาทิ จตุรัสเซนต์มาร์ค (St. Mark Square) หอระฆัง (Bell Tower) คลองแกรนด์คาแนล (Grand Canal) หรือจะลองนั่งเรือกอนโดลา (Gondola) ก็โรแมนติกดีไม่น้อย

นอกจากนี้ยังมี ลานน้ำพุ สวนดอกไม้ ร้านค้าและร้านอาหารอีกมายมาย (เสียค่าบัตรผ่านประตู / โทรศัพท์ 0-3244-2823-5)

4. รฤก หัวหิน (The Hua Hin Memory)

ศาลาริมทะเล

แหล่งท่องเที่ยวใหม่บรรยากาศชวนรำลึกถึงเมืองหัวหินในอดีต ผสมผสานบรรยากาศชายทะเล มีลานกิจกรรม ลานแสดงดนตรี ร้านค้า ร้านอาหารราคาสบายๆ ให้เลือกช้อปชิมชิล สถานที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดชมคือเรือนโบราณอายุกว่าร้อยปีที่ได้ปรับปรุงขึ้นมาใหม่ พร้อมสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่สวยงามเก๋ไก๋ เหมาะแก่การพักผ่อนและถ่ายรูปเล่น

5. ฟาร์มแกะดำ หัวหิน (Black Sheep Hua Hin Fun Farm)

ฟาร์มแกะดำ

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความน่ารักของเหล่าเพื่อนสัตว์ตัวน้อยไม่ควรพลาดฟาร์มแกะในร่มแห่งนี้ เพราะนอกจากคุณจะเล่นสนุกกับแพะ แกะ กวาง กระต่าย และไก่งวงแล้ว คุณยังได้สนุกกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของฝากสุดพิเศษ เช่น สบู่นมแกะ สบู่นมวัว สบู่สมุนไพรธรรมชาติ ท้อฟฟี่นมแกะ ผลิตภัณฑ์นมแกะรสชาติต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย (เสียค่าบัตรผ่านประตู / โทรศัพท์ 08-6672-7737, 08-6170-9240, 08-4718-9318)

6. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

แหล่งช้อปชิมชิลแบบไทยๆในบรรยากาศตลาดน้ำย้อนยุคสมัยรัชการที่ 6 บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ร้านค้ากว่า 190 ร้าน เรือจำหน่ายสินค้ากว่า 40 ลำ แวดล้อมด้วยทิวทัศน์ภูเขาและติดลำห้วยสามพันนาม พร้อมการแสดงแสงสีเสียงและกิจกรรมพิเศษแบบประเพณีไทยตามช่วงเทศกาลต่างๆ

7. สวนน้ำแบล็กเมาน์เท่น (Black Mountain Water Park)

สวนน้ำพร้อมอุปกรณ์เครื่องเล่นทันสมัย รวมถึงกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลายสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว อาทิ เครื่องเล่นสไลเดอร์ เครื่องสร้างคลื่นยักษ์ ชายหาดเทียม กีฬาเวคบอร์ด (wakeboard) (เสียค่าบัตรผ่านประตู / โทรศัพท์ 09-0446-6129, 0-3261-8444-5)

8. ตลาดจักจั่น (The Cicada Market)

 

สินค้าแฮนด์เมด งานศิลปะออกแบบสร้างสรรค์ ของแต่งบ้าน

แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมด งานศิลปะออกแบบสร้างสรรค์ ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า รวมถึงสินค้ามือสอง ในบรรยากาศบ้านพักตากอากาศและสวนธรรมชาติบนพื้นที่กว่า 10 ไร่ เฉพาะคืนศุกร์เสาร์อาทิตย์จะมีกิจกรรมพิเศษและเวิร์คช้อป (workshop) ต่างๆ อาทิ ละคร เต้นรำ การแสดงเปิดหมวก และอื่นๆ อีกมากมาย

9. น้ำตกป่าละอู

น้ำตกป่าละอู อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน


น้ำตกสูง 15 ชั้น ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตอนใต้ คำว่า “ละอู” หมายถึง “ไผ่” ในภาษากะเหรี่ยง เนื่องมาจากบริเวณนี้อยู่ใกล้เคียงกับที่อยู่อาศัยของชาวกะเหรี่ยงและกะหร่าง น้ำตกชั้นที่ 1-3 เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ ส่วนน้ำตกชั้น 7 จะเป็นชั้นที่สวยที่สุด เพราะมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่แวดล้อมไปด้วยป่าไม้

10. เพลินวาน หัวหิน

ขนมครก อาหารไทยโบราณ

แหล่งท่องเที่ยวย้อนยุคในแบบพิพิธภัณฑ์มีชีวิต ร่วมสัมผัสวิถีชีวิตในแบบเรียบง่ายแต่มีสเน่ห์ ลิ้มรสอาหารไทยโบราณ ช้อปปิ้งสินค้าที่ระลึก หรือจะถ่ายรูปกับบรรยากาศเก๋ๆ นอกจากนี้ เพลินวานยังมีบริการห้องพักที่ออกแบบย้อนยุคที่ไม่เหมือนใคร และกิจกรรมพิเศษตามช่วงเทศกาลต่างๆอีกด้วย

เช็คโรงแรมที่พักราคาถูกใจที่สุด

เรื่องน่าอ่าน

ทิปส์เด็ดดวงที่ช่วยให้คุณไม่พลาดจองตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นสุดคุ้ม

ทิปส์เด็ดดวงที่ช่วยให้คุณไม่พลาดจองตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นสุดคุ้ม

เทคนิคพิชิตโปรโมชั่นโรงแรมเพื่อจองได้ราคาถูกใจที่สุด

เทคนิคพิชิตโปรโมชั่นโรงแรมราคาถูกใจที่สุด

ตามหารถเช่าราคาถูกเป็นไปได้! ด้วยวิธีสอยโปรโมชั่นรถเช่าแบบโปร

อ่านวิธีสอยโปรโมชั่นรถเช่าราคาถูกแบบโปร

แผนที่