สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ วันหยุดเดือนสิงหาคมนี้ไปงานท่องเที่ยวไหนดี? มาเลย เรามีให้เลือกทั่วโลก!

บทความทั้งหมด

วันหยุดเดือนสิงหาคมนี้ไปงานท่องเที่ยวไหนดี? มาเลย เรามีให้เลือกทั่วโลก!

ปฏิทินท่องเที่ยวแบบอะราวด์เดอะเวิลด์ประจำเดือนแห่งวันแม่มาแล้วจ้า! กับ 10 สถานที่และเทศกาลที่ช่วยตอบคุณได้ว่าเดือนสิงหาคมนี้จะไปเที่ยวประเทศไหนดี?

มีวันหยุดยาวๆ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ทั้งทีก็ต้องใช้ให้คุ้มกันสักหน่อย ในช่วงวันแม่แห่งชาติของเดือนสิงหาคมของปี 2016 นี้ ลองเช็คปฏิทินเตรียมวันหยุดให้พร้อมแล้วออกไปหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศแบบเก๋ไก๋ไม่ซ้ำแบบใครกันดีกว่า แต่จะเป็นที่ไหนดีล่ะ? เดือนสิงหาคมนี้เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ยังคงมี 10 ที่เที่ยวและงานเทศกาลเจ๋งๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาให้คุณเลือกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ น่าตื่นตาอีกเช่นเคยเหมือนทุกเดือน ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวแนวสวยงาม แปลกตา สนุกสนาน และเลอะเทอะยิ่งกว่าที่ไหนๆ ในโลก

เทศกาลลดยกเกาะ ประเทศฮ่องกง (Hong Kong)

ช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2016

ศูนย์การค้าในฮ่องกง

ช่วงสุดท้ายของมหกรรมลดราคาสะเทือนเกาะที่กำลังจะสิ้นสุดลงแล้วในเดือนสิงหาคมนี้ เรียกได้ว่านี่คือนาทีทองของการช็อปปิ้งในฮ่องกงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากสินค้าแบรนด์เนมมากมายจะลดราคาในแบบที่ตีตั๋วไปซื้อก็คุ้มแล้วนั้น ในช่วงสุดท้ายของเทศกาลนี้ถ้ายังมีสินค้าอะไรเหลืออยู่ ร้านค้าทั้งเกาะก็ยังพร้อมใจกันลดราคาให้คุณได้อีก เรียกได้ว่าลดแล้วลดอีกจนแทบจะแจกฟรีกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม และอีกสารพัดของใช้ แต่เวลาช็อปของถูกนั้นมีไม่มาก และยิ่งช้าของก็ยิ่งหมด ดังนั้นต้องเร่งมือซื้อตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวฮ่องกงให้ไวเลย

เช็คตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในฮ่องกงในราคาสุดคุ้ม

ชมทุ่งดอกไม้หลากสีสัน จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

ช่วงเดือนกรกฎาคม – กันยายน 2016

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ เมืองฟุราโนะ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

การชมทุ่งดอกไม้สวยๆ ในช่วงฤดูร้อนนั้นต้องยกให้ฮอกไกโดเป็นอันดับ 1 เสมอ เพราะตั้งแต่หิมะสุดท้ายละลายไปก็เป็นเวลาของเหล่าดอกไม้หลากสีสันจะออกมาแข่งขันชูช่อกันอย่างอลังการเต็มทั้งหุบเขา และในเดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นช่วงที่สามารถชมดอกไม้สวยๆ ได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่เบ่งบานไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคม และดอกคอสมอสอันแสนอ่อนหวานที่กำลังผลิบานตรงกับเดือนนี้พอดี โดยเมืองที่ขึ้นชื่อเรียกการชมทุ่งดอกไม้ของจังหวัดฮอกไกโดมากที่สุดคือเมืองฟุราโนะ (Furano) อยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรไปเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

เช็คตั๋วเครื่องบินไปซัปโปโรในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในซัปโปโรในราคาสุดคุ้ม

เทศกาลซาลส์เบิร์ก เมืองซาลส์เบิร์ก (Salzburg) ประเทศออสเตรีย (Austria)

วันที่ 22 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม

รถม้าในเมืองซาลส์เบิร์ก ประเทศออสเตรีย

หากคุณเป็นคนที่มีอารมณ์สุนทรีอยู่ในตัว เทศกาลซาลส์เบิร์กก็อาจเป็นหนึ่งในที่หมายที่ต้องไปเยี่ยมชมให้ได้สักครั้งในเดือนสิงหาคม เพราะเป็นงานการแสดงศิลปะและดนตรีตะวันตกสไตล์คลาสิก ทั้งแบบเต็มวง เดี่ยวเปียโนอันทรงพลัง การแสดงละครเวทีในบทประพันธ์สมัยเก่าและสมัยใหม่ การเต้นบัลเล่ต์ และงานเต้นรำสุดอลังการภายในเมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมยุโรปสมัยเก่าแก่อันรุ่งเรือง นับได้ว่าเทศกาลซาลส์เบิร์กเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ของออสเตรียงานหนึ่งเลยก็ว่าได้

เช็คตั๋วเครื่องบินไปซาลส์เบิร์กในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในซาลส์เบิร์กในราคาสุดคุ้ม

พิธีแห่พระเขี้ยวแก้ว เมืองกัณฏิ (Kandy) ประเทศศรีลังกา (Sri Lanka)

วันที่ 8 – 18 สิงหาคม 2016

พิธีแห่พระเขี้ยวแก้ว เมืองกัณฏี ประเทศศรีลังกา

พิธีแห่พระเขี้ยวแก้วมีชื่อในภาษาท้องถิ่นว่า “Esala Perahera” นับเป็นหนึ่งในงานเฉลิมฉลองเก่าแก่ที่สุดทางพุทธศาสนา เพื่อการสักการะพระทันตธาตุของพระพุทธเจ้าที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นของจริงตรงตามพระคัมภีร์โบราณ ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของที่ประดิษฐานอยู่ในศรีลังกามาตั้งแต่พุทธศตวรรษที่ 9 โดยพิธีนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากความยิ่งใหญ่และสวยงามของขบวนแห่พระเขี้ยวแก้วบนหลังช้างที่ประด���บประดาไปด้วยเครื่องทรงตกแต่ง พร้อมการแสดงร้องรำตามศิลปะพื้นเมืองชาวศรีลังกาตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งสว่างไสวสวยงามเป็นพิเศษด้วยแสงไฟ

เช็คตั๋วเครื่องบินไปโคลัมโบ (ใกล้กับกัณฏิ) ในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในกัณฏิในราคาสุดคุ้ม

งานพาเหรดบนท้องถนนซูริค เมืองซูริค (Zurich) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

วันที่ 13 สิงหาคม 2016

ช่วงเทศกาลในยามค่ำคืนบนแม่น้ำลิมมัต เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ความสนุกสุดเหวี่ยงของประเทศที่สวยงามที่สุดในโลกอยู่ที่นี่แล้ว! กับงานพาเหรดบนท้องถนนซูริค (Street Parade Zurich) ซึ่งจัดขึ้นบนสะพานข้ามแม่น้ำลิมมัต ติดกับสถานีรถไฟซูริค โดยมีการปิดถนนรอบด้านเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวและวัยรุ่นหนุ่มสาวชาวเมืองให้เข้ามาสนุกสุดมันส์ในการเต้นไปพร้อมๆ กับเสียงดนตรีและจังหวะอันเร้าใจที่จัดขึ้นโดยดีเจชื่อดังกว่า 600 ชีวิต บน 7 เวทีตามจุดต่างๆ ทั่วพื้นที่ ขอบอกว่างานนี้สนุกจนผู้คนต้องยอมเบียดเสียดกันแบบไม่เหลือช่องว่างใดๆ ให้เดินเลยไปถึงกลางแม่น้ำที่มีเรือยอร์ชอีกมากมายมาจอดร่วมปาร์ตี้ด้วย

เช็คตั๋วเครื่องบินไปซูริคในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในซูริคในราคาสุดคุ้ม

เทศกาลโอบง เมืองโทคุชิมะ (Tokoshima) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

วันที่ 13 – 15 สิงหาคม 2016

เทศกาลโอบง เมืองโทคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น

เทศกาลใหญ่ในช่วงฤดูร้อนที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีทั่วประเทศ โดยช่วงเทศกาลนี้เป็นวันหยุดที่ชาวญี่ปุ่นจะเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปไหว้บรรพบุรุษที่บ้านเกิด มีการจัดขบวนแห่เทพเจ้าและการฟ้อนรำไปตามท้องถนนอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมอาหารการกินและกิจกรรมพื้นบ้านตามวัดต่างๆ อันน่ารื่นเริงในลักษณะคล้ายกับงานวัดในบ้านเรา โดยในวันสุดท้ายยังมีการจุดตะเกียงลอยลงสู่ลำน้ำเพื่อส่งบรรพบุรุษอย่างสวยงามอีกด้วย และหนึ่งในไฮไลท์ของเทศกาลโอบงนั้นอยู่เมืองโทคุชิมะ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานที่จัดเทศกาลโอบงที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

เช็คตั๋วเครื่องบินไปโทคุชิมะในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในโทคุชิมะในราคาสุดคุ้ม

เทศกาลแข่งม้าอัลปาลิโอ เมืองซีเอนา (Siena) ประเทศอิตาลี (Italy)

วันที่ 16 สิงหาคม 2016

เทศกาลแข่งม้าอัลปาลิโอ เมืองซีเอนา ประเทศอิตาลี

อัลปาลิโอ (Il Palio) เป็นเทศกาลแข่งม้ารายการหนึ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก จัดขึ้น 2 รอบในเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคม แต่ในเดือนสิงหาคมนี้เองเป็นเดือนที่เฟ้นหาผู้ชนะจากการแข่งม้าที่เปลี่ยนถนนของเมืองซีเอนาทั้งสายให้เป็นสนามแข่งในอารมณ์เดียวกับการแข่งขันรถระดับโลกที่ใช้เมืองเป็นสนาม โดยผู้คนมากมายทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเมืองจะมาเฝ้ายืนชมการแข่งขันกันตามจุดกั้นและระเบียงของอาคารต่างๆ ในเส้นทางแข่งขัน มีขบวนแห่ตามประเพณีโบราณที่หาชมได้ยากเพื่อเปิดงาน ซึ่งนี่เป็นโอกาสเดียวที่คุณจะได้เห็นการแข่งม้าแบบอิตาลีขนานแท้ในบรรยากาศแบบนี้

เช็คตั๋วเครื่องบินไปฟลอเรนซ์ (ใกล้กับซีเอนา) ในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในซีเอนาในราคาสุดคุ้ม

งานแสดงศิลปะเมาท์ฮาเกน เมืองเมาท์ฮาเกน (Mount Hagen) ประเทศปาปัวนิวกินี (Papua New Guinea)

วันที่ 20 – 21 สิงหาคม 2016

การแต่งกายพื้นเมืองของชนเผ่าในปาปัวนิวกีนี

ปาปัวนิวกินี หนึ่งในประเทศป่าฝนที่ดูเร้นลับต่อโลกภายนอก แต่ในความห่างไกลนั้นพวกเขาก็ยังเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบประสบการณ์แปลกใหม่เช่นคุณอยู่ และงานแสดงศิลปะเมาท์ฮาเกนที่มีชื่อเสียงก็เป็นกิจกรรมใหญ่ที่คุณจะได้สัมผัสกับตัวตนของชาวพื้นเมืองผ่านศิลปะวัฒนธรรม การแต่งกาย และการแสดงอันน่าแปลกตา โดยเฉพาะการตกแต่งใบหน้าด้วยสีสันสดใสพร้อมเครื่องประดับศีรษะจากดอกไม้และขนนกสุดอลังการ! ซึ่งพวกเขาจะหยุดจากวิถีชีวิตประจำวันมาเพื่อเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกให้คุณได้ชมในช่วงนี้เท่านั้น รับรองว่าเมื่อได้เห็นเป็นต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

เช็คตั๋วเครื่องบินไปพอร์ตเมอร์สบี (เมืองหลวง) ในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในเมาท์ฮาเกนในราคาสุดคุ้ม

น็อตติ้งฮิลล์คาร์นิวัล กรุงลอนดอน (London) ประเทศอังกฤษ (United Kingdom)

วันที่ 28 – 29 สิงหาคม 2016

บรรยากาศงานน็อตติ้งฮิลล์คาร์นิวัล กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ใครบอกว่างานคาร์นิวัลมีแต่ที่บราซิล? เพราะต้องออกตัวเลยว่าน็อตติ้งฮิลล์คาร์นิวัล (Notting Hill Carnival) ก็เป็นหนึ่งในงานคาร์นิวัลบนท้องถนนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเหมือนกัน! และยังเก่าแก่มานานกว่า 40 ปีแล้ว โดยในเวลา 2 วันนี้ทั่วทั้งถนนสายกลางของย่านน็อตติ้งฮิลล์จะเต็มไปด้วยขบวนพาเหรดสุดอลังการจากเหล่านักเต้น นักดนตรี และชุดแต่งกายแฟนตาซีหลากสีสัน แน่นอนว่างานนี้ชุดขนนก ชุดปีก พร้อมระบำส่ายก้นสวยๆ สุดเหวี่ยงก็มี แต่นอกจากขบวนพาเหรดของเหล่านักแสดงแล้ว นักท่องเที่ยวก็มีส่วนร่วมได้ด้วยการแต่งกายเก๋ๆ แฟนซีมาร่วมงานได้เช่นกัน

เช็คตั๋วเครื่องบินไปลอนดอนในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในลอนดอนในราคาสุดคุ้ม

เทศกาลปามะเขือเทศ เมืองบูนอล (Bunol) ประเทศสเปน (Spain)

วันที่ 31 สิงหาคม 2016

บรรยากาศเทศกาลปามะเขือเทศ เมืองบูนอล ประเทศสเปน

มาถึงเทศกาลสุดท้ายในวันสุดท้ายของเดือนสิงหาคมกันแล้ว กับเทศกาลที่อาจเรียกได้ว่า “เลอะเทอะ” ที่สุดในโลก แต่จะเลอะแค่ไหนเทศกาลปามะเขือเทศของสเปนก็มีชื่อเสียงโด่งดังจากการเล่นสนุกด้วยการใช้มะเขือเทศสดๆ ปาใส่กันไปทั่วท้องถนนของเมืองบูนอล แคว้นบาเลนเซีย ทำให้ถนนหลายสายของเมืองถูกละเลงไปด้วยสีแดง จนในบางจุดมีมะเขือเทศเละท่วมได้ถึงหัวเข่าเลยทีเดียว แต่นี่ก็เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานและสร้างเสียงเฮฮาได้เป็นอย่างดี ส่วนมะเขือเทศที่ใช้นั้นก็เป็นพันธุ์ท้องถิ่นที่รสชาติไม่อร่อยและมีราคาถูกอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเสียดายมากนัก

เช็คตั๋วเครื่องบินไปบาเลนเซีย (ใกล้กับบูนอล) ในราคาถูกที่สุด

เช็คราคาที่พักในบูนอลในราคาสุดคุ้ม

พอได้เจอ 10 สถานที่เที่ยวต่างประเทศเดือนสิงหาคมเหล่านี้เข้าไป อารมณ์อยากเก็บกระเป๋าไปเที่ยวต่างประเทศมันพุ่งพล่านออกมาเลย ถ้าคุณเป็นเช่นนั้นอยู่ก็จงอย่ารอช้า เพราะที่เที่ยวประจำเดือนถ้าไม่ไปปีนี้ก็ต้องรอไปยาวๆ อีก 1 ปีเลยนะ! แต่รับรองว่าวันหยุดงานในเดือนสิงหาคมนี้ คงไม่มีคำถามแล้วว่าไปท่องเที่ยวประเทศไหนดี? และถ้ายังไม่จุใจ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ก็ยังมีปฏิทินท่องเที่ยวเดือนอื่นๆ ให้ชมกันอีกด้วย คลิกเลย!

ดาวน์โหลดปฏิทินท่องเที่ยวต่างประเทศ