สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ เดือนกรกฎาคมเที่ยวประเทศไหนดี? มาเลือกที่เที่ยวเด็ดจากงานท่องเที่ยวดังของโลกกัน

บทความทั้งหมด

เดือนกรกฎาคมเที่ยวประเทศไหนดี? มาเลือกที่เที่ยวเด็ดจากงานท่องเที่ยวดังของโลกกัน

หลบฝนบ้านเราไปหาสถานที่เที่ยววันหยุดในเดือนกรกฎาคมจากทั่วทุกมุมโลกกันดีกว่า ทั้งงานเทศกาลและแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ที่รับรองเลยว่าต้องโดนใจคุณแน่นอน

หากก่อนหน้านี้คุณเคยได้ยินมาบ้างว่าช่วงกลางปีเมืองนอกเขาไม่ค่อยมีอะไรน่าเที่ยว ไม่จริงเลย แต่ในเดือนกรกฎาคม ช่วงน่าพักผ่อนกลางปีแถมมีวันหยุดยาว เราจะไปเที่ยวไหนกันดีล่ะ! ก็ไม่ต้องหาที่ไหนไกล เพราะเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มี 10 สถานที่ท่องเที่ยวและงานเทศกาลในเดือนกรกฎาคมจากทั่วโลกมาช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทริปใหม่ของคุณแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละที่ที่เราคัดสรรมานั้นเด็ดดวงและเป็นสถานที่เที่ยวที่เหมาะกับเดือนกรกฎาคมนี้ที่สุด! รับรองว่าอ่านจบแล้วงานทริปท่องเที่ยวใหม่ต้องมาอย่างแน่นอน

เทศกาลดวงดาวแห่งค่ำคืนสีขาว เมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก (Saint Petersburg) ประเทศรัสเซีย (Russia)

วันที่ 26 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2016

เรือสกาเล็ตเซล เทศกาลดวงดาวแห่งค่ำคืนสีขาว เมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซีย

เข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของงานเทศกาลดวงดาวแห่งค่ำคืนสีขาว (The Stars of the White Nights) ในเมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซียกันแล้ว แน่นอนว่าในเดือนสุดท้ายอย่างนี้ต้องมีการปิดท้ายงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการด้วยกิจกรรมต่างๆ อาทิเช่น ละครเวที การแสดงดนตรีคลาสสิก การแสดงโอเปร่า และการแสดงศิลปะบัลเลต์อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของประเทศรัสเซีย ส่วนใครที่สนใจชมความงดงามของการแสดงเรือสำเภาสกาเล็ตเซล (Scarlet Sail) ใบเรือสีแดงสด ล่องบนแม่น้ำเนวา ประกอบแสงสีเสียงและดอกไม้ไฟสวยงาม เดือนนี้ก็เป็นเดือนสุดท้ายของปีที่ต้องรีบไปชมเช่นกัน

เทศกาลศิลปะบาหลี เกาะบาหลี (Bali) ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia)

วันที่ 11 มิถุนายน – 9 กรกฎาคม 2016

เทศกาลศิลปะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ต้นเดือนกรกฎาคมเป็นช่วงสุดท้ายของงานเทศกาลศิลปะบาหลี ซึ่งเป็นงานแสดงศิลปะและวัฒนาธรรมอันยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเพียงปีละครั้งบนเกาะสวรรค์แห่งนี้ โดยตลอดช่วงการจัดงานจะเต็มไปด้วยขบวนแห่และการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่นของบาหลีที่มีมนต์เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาชมด้วยตาตนเอง แต่นอกจากการชมขบวนพาเหรดต่างๆ ช่วงนี้ยังเป็นเวลาดีสำหรับการเที่ยววัดวาอารามท้องถิ่นอันแปลกตา และการพักผ่อนเที่ยวทะเลบาหลีอันขึ้นชื่อไปทั่วโลก เพราะในเดือนกรกฎาคมอยู่ในช่วงฤดูแล้งที่มีอากาศดี และเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่เหมาะเจาะของบาหลีอย่างพอดิบพอดี

เช็คตั๋วเครื่องบินไปบาหลีในราคาถูกที่สุด

เทศกาลฤดูหนาวควีนส์ทาวน์ เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) ประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand)

วันที่ 24 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2016

เล่นสโนว์บอร์ดในเทศกาลฤดูหนาว เมืองควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์

ถ้าคุณกำลังมองหาหิมะขาวโพลนในช่วงกลางปีอย่างนี้อยู่ล่ะก็ คุณต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่ควีนส์ทาวน์ในช่วงนี้ เพราะที่นี่จัดงานเทศกาลฤดูหนาวกันในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิถุนายนจนถึงต้นเดือนกรกฎาคมนี้เอง! โดยเทศกาลฤดูหนาวควีนส์ทาวน์นี้จะจัดขึ้นทั้งในเมืองและบนเทือกเขาที่มีสกีรีสอร์ทให้บริการ ให้คุณได้สนุกไปกับกิจกรรมมากมายถึง 60 แบบ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี การปั่นจักรยานหิมะ สไลด์ตัวไปกับหิมะนุ่มๆ เล่นสเก็ตน้ำแข็ง กินดื่มแบบชาวท้องถิ่น และกิจกรรมคอนเสิร์ตตลอดทั้งงาน เรียกได้ว่าคุณจะได้หนาวสะใจจนลืมฤดูฝนในบ้านเราไปได้เลย

เทศกาลกิออนมัตซิริ เมืองเกียวโต (Kyoto) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

วันที่ 1 – 29 กรกฎาคม 2016

เทศกาลกิออนมัตซึริ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

ฤดูร้อนในญี่ปุ่นอาจไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยวในฝันของใครบางคน แต่ฤดูร้อนในเมืองหลวงเก่าแก่อย่างเมืองเกียวโตนี้กลับมีความน่าสนใจทางวัฒนธรรมอย่างเหลือเชื่อจากเทศกาลที่มีชื่อว่ากิออนมัตซึริ (Gion Matsuri) ในย่านกิออน ซึ่งจะมีการเฉลิมฉลองกันตลอดเดือนกรกฎาคม ซึ่งมีทั้งขบวนแห่เกี้ยวญี่ปุ่นอย่างยิ่งใหญ่อลังการที่นักท่องเที่ยวสามารถชมได้ตั้งแต่ขั้นตอนการประกอบเกี้ยวที่สืบทอดมาแต่โบราณ ทั่วทั้งย่านกิออนจะเต็มไปด้วยผู้คนแต่งกายด้วยชุดพื้นเมือง มีร้านค้าร้านอาหารแบบญี่ปุ่นให้ลิ้มลองรสชาติมากมาย และอาจได้พบเห็นหญิงสาวในตำนานญี่ปุ่นอย่างเกอิชาอีกด้วย

เทศกาลวิ่งวัวกระทิง เมืองแพมพโลนา (Pamplona) ประเทศสเปน (Spain)

วันที่ 6 – 14 กรกฎาคม 2016

เทศกาลวิ่งวัวกระทิง เมืองแพมพโลนา ประเทศสเปน

นี่คือหนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศสเปนเลยก็ว่าได้! และยังจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้อีกด้วย กับงานเทศกาลวิ่งวัวกระทิงที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักไปทั่วโลก กับความดุเดือดเลือดร้อนที่สุดแห่งปีด้วยการปล่อยฝูงกระทิงคลั่งวิ่งไล่ขวิดฝูงชนไปตามถนนอย่างน่าระทึกใจ โดยงานนี้มีชาวเมืองมากมายมาเข้าร่วมกิจกรรมทั้งแบบเป็นผู้ถูกไล่ และผู้ชมการถูกไล่! (เราขอแนะนำให้คุณควรอยู่ในกลุ่มผู้ชมการถูกไล่เพื่อความปลอดภัย) และสัญลักษณ์อันทรงพลังในงานนี้ก็คือผื่นผ้าสีแดงซึ่งเป็นตัวล่อกระทิงชั้นดี ใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้นจนลืมหายใจล่ะก็ต้องห้ามพลาดงานนี้เป็นอันขาด

เทศกาลทานาบาตะ กรุงโตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

วันที่ 7 กรกฎาคม 2016

คำอธิษฐานในเทศกาลทานาบาตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

อีกหนึ่งเทศกาลในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นที่คุณควรไปสัมผัสดูให้ได้สักครั้ง เพราะเทศกาลนี้ 1 ปีจัดขึ้นเพียงวันเดียวเท่านั้นเพื่อขอพรต่อดวงดาว จากเรื่องราวตำนานความรักบนฟากฟ้าระหว่างเจ้าหญิงทอผ้ากับชายเลี้ยงวัว ที่ใน 1 ปีจะได้พบหน้ากันเพียง 1 วันเท่านั้น โดยในวันงานนี้คุณจะได้พบกับการประดับประดาไปด้วยโคมไฟและนกกระเรียนพับตามวัดและถนนสาธารณะต่างๆ ชาวเมืองจะแต่งกายด้วยชุดยูกะตะแล้วไปขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัด ซึ่งมีการจัดกิจกรรมการละเล่นต่างๆ และมีร้านขายของกินเล่นให้บริการชาวเมืองและนักท่องเที่ยวอย่างคึกคักคล้ายกับงานวัดในบ้านเรา

เทศกาลแข่งขันอูฐ เมืองอลิซสปริงส์ (Alice Springs) ประเทศออสเตรเลีย (Australia)

วันที่ 9 กรกฎาคม 2016

เทศกาลแข่งขันอูฐ เมืองอลิซสปริงส์ ประเทศออสเตรเลีย

งานเทศกาลและการแข่งขันสุดแปลกของชาวเมืองอลิซสปริงส์ของออสเตรเลียที่คุณได้ชมแล้วอาจจะต้องชอบ ��ั่นคือการแข่งขัน “วิ่งอูฐ” ซึ่งจริงๆ ควรจะมีอยู่แถวตะวันออกกลาง แต่ที่ออสเตรเลียนี่แหละที่มีการจัดการแข่งขันกับสัตว์ชนิดนี้และแม้จะดูทุลักทุเล แต่ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานเฮฮาตามแบบฉบับคันทรี ซึ่งคุณจะได้ชมทั้งผู้ขี่อูฐ คนต้อนอูฐ และกองเชียร์อูฐวิ่งแข่งตามอูฐตัวเก่งบนลู่วิ่งไปพร้อมๆ กัน และมีผู้ชมเกาะติดขอบสนามเป็นจำนวนมากเหมือนการชมรถแข่งเปี๊ยบ! แต่ถ้าจะให้ออกแนวฮายิ่งกว่านั้นก็ต้องมาชมกิจกรรมวิ่งขี่อูฐไม้ในอารมณ์เดียวกับม้าก้านกล้วยบ้านเราเลยล่ะ

เทศกาลโคลนโบยอง เมืองโบยอง (Boryeong) ใกล้เมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)

วันที่ 15 – 24 กรกฎาคม 2016

เทศกาลโคลนโบยอง เมืองโบยอง ประเทศเกาหลีใต้

เทศกาลที่มีขื่อเสียงอีกเทศกาลหนึ่งของเกาหลีใต้ในช่วงฤดูร้อนเพื่อคนไม่กลัวเลอะโดยเฉพาะ เพราะคุณจะได้เล่นสนุกกับโคลนริมชายหาดเกาหลีแบบจัดเต็มประหนึ่งลงไปว่ายเล่นในทะเลเลยทีเดียวเชียวล่ะ ที่มาของเทศกาลนี้เกิดจากแหล่งโคลนของเมืองโบยองนั้นเป็นโคลนที่มีคุณสมบัติในการรักษาโรคผิวหนังที่ได้รับการยอมรับโดยองค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนกิจกรรมสนุกในช่วงเทศกาลนี้ก็มีทั้งการแช่บ่อโคลน เล่นมวยปล้ำ ชักเย่อ การสาดโคลน รวมทั้งการนำโคลนมาทำเป็นบอดี้เพนท์ร่างกายนักท่องเที่ยว และยังมีการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่นและคอนเสิร์ตให้สนุกกันอีกด้วย

ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ แคว้นโพรวองซ์ (Provence) ประเทศฝรั่งเศส (France)

ช่วงเดือนกรกฎาคม 2016

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ แคว้นโพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศส

ที่แคว้นโพรวองซ์ของฝรั่งเศส เป็นดินแดนที่ขึ้นชื่อเรื่องเกษตรกรรมที่ไม่ค่อยพบเห็นในบ้านเราอยู่ 2 อย่าง นั่นก็คือไร่องุ่นเพื่อทำไวน์ กับการปลูกต้นลาเวนเดอร์เพื่อนำดอกมาแปรรูป และในช่วงฤดูร้อนของฝรั่งเศสในเดือนกรกฎาคมอย่างนี้ คือช่วงเวลาที่คุณจะได้พบกับทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงกำลังเบ่งบานละลานตาเต็มไปหมดทั่วทั้งหุบเขา ซึ่งที่โพรวองซ์นี้เองคือสถานที่ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ที่คุณจะสัมผัสกับมวลดอกไม้ได้อย่างใกล้ชิดคละเคล้าไปกับบ้านเรือนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในสไตล์ยุโรปเก่าแก่ และเป็นช่วงเดียวของปีเท่านั้นที่คุณจะได้เห็นทุ่งสีม่วงกว้างใหญ่เช่นนี้

เทศกาลลดยกเกาะ ประเทศฮ่องกง (Hong Kong)

ช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2016

ศูนย์การค้าในฮ่องกง

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งของถูกเป็นชีวิตจิตใจอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวสิงคโปร์ในเดือนกรกฎาคมนี้โดยพลัน เพราะคุณจะต้องไม่พลาดกองทัพสินค้าลดราคาของฮ่องกงในช่วงเวลานี้ด้วยประการทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า น้ำหอม เครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมใช้กัน “ลดยกเกาะ” ที่ฮ่องกงเฉพาะช่วงนี้ของปีเท่านั้น ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญของฮ่องกงที่กวักมือเรียกนักท่องเที่ยวขาช็อปจากต่างประเทศให้เข้ามาหยิบของ SALE ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้เต็มสองมือ ก็ขายสินค้ากันในราคาถูกสุดๆ แบบนี้จะห้ามใจได้อย่างไร

เห็นสารพัดเทศกาลและที่เที่ยวต่างประเทศในเดือนกรกฎาคมแบบนี้แล้ว คุณก็อาจจะได้คำตอบแล้วว่าเที่ยวประเทศไหนดี? แต่ถ้าคุณอยากไปเที่ยวมากกว่า 1 ที่ล่ะก็ ลองจัดเป็นปฏิทินท่องเที่ยวแล้วตะลอนบินเที่ยวให้ครบทุกที่ทั้งต้นเดือน กลางเดือน และปลายเดือนกันเลยดีกว่า และนอกจากเดือนกรกฎาคมเราก็ยังมีปฏิทินท่องเที่ยวเดือนอื่นๆ ให้คุณวางแผนล่วงหน้าก่อนด้วยนะ แค่คลิกที่ด้านล่างนี้เลย

ดาวน์โหลดปฏิทินท่องเที่ยวต่างประเทศ