สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ ไปตามรอยซงจุงกิถึงกรีซ กับสถานที่ถ่ายทำ “ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ”

บทความทั้งหมด

ไปตามรอยซงจุงกิถึงกรีซ กับสถานที่ถ่ายทำ “ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ”

แพ็คกระเป๋าออกเที่ยวกรีซ ไปตามรอยโอปป้า “ซงจุงกิ” จากเหล่าสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ดัง Descendants of the Sun ที่สวยงามจนคุณต้องตะลึงยิ่งกว่าในละคร!

เพราะเราเชื่อว่าการดูรอยยิ้มอันแสนจะน่ารักมุ้งมิ้งของโอปป้า “ซงจุงกิ” ในซีรีย์ Descendants of the Sun อยู่บ้านเฉยๆ นั้นยังไม่ฟินพอ! แฟนคลับของพระเอกระดับเทพต้องสร้างกิจกรรมกระชับความใกล้ชิดแบบซารางเฮโยกับโอปป้ากันอีกสักหน่อย เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner จึงต้องขอแนะนำการเที่ยวตามรอยละครเรื่องนี้ ซึ่งโลเคชั่นของ Descendants of the Sun นั้นเขาไปถ่ายทำกันถึงประเทศกรีซเลยทีเดียว เตรียมตัวจัดกระเป๋าจูงมือกันไปเที่ยวกรีซ ตามรอยซงจุงกิ และสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ “ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ” กันเลย และงานนี้คนไม่ดูละครก็สร้างสตอรี่เที่ยวกรีซตามได้ด้วยนะ!

ซีรีย์ Descendant of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ
ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ Descendant of the Sun

สถานที่ท่องเที่ยวในเรื่อง Descendants of the Sun

เมืองอแรกโชวา (Arachova)

ทิวทัศน์เมืองอแรกโชวา (Arachova) ประเทศกรีซ

แผนที่

เมืองอแรกโชวา เป็นเมืองเล็กๆ ของประเทศกรีซ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเอเธนส์ไปประมาณ 150 กิโลเมตร นับเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำฉากสวยสุดประทับใจของซีรีย์ Descendants of the Sun ที่พระเอกซงจุงกิพานางเอกไปออกเดทรับประทานอาหารในร้านวิวสวยที่ชื่อ “Tabepna T’ Agnantio” ซึ่งเป็นร้านอาหารจริงที่มีบรรยากาศสามารถมองเห็นวิวเมืองอแรกโชวาได้อย่างชัดเจน แล้วคุณจะประทับใจไปกับทิวทัศน์อันสะอาดตาไปด้วยบ้านเรือนสีขาวตัดกับหลังคาสีแดงส้ม ก่อสร้างลดหลั่นกันไปตามสันเขาพานาซอส (Parnassos) ล้อมรอบไปด้วยหุบเขาอันตระการตา

หาดนาวาจิโอ (Navagio Beach)

หาดนาวาจิโอ (Navagio Beach) ประเทศกรีซ

แผนที่

หาดนาวาจิโอเป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะซาคินทอส (Zakynthos Island) 1 ใน 7 เกาะใหญ่ของทะเลไอโอเนียน (Ionian Sea) ขึ้นชื่อในเรื่องน้ำทะเลที่ใสสะอาดตัดกับหาดทรายและหน้าผาหินปูนสีขาวนวล มีของประดับที่แปลกตากว่าหาดอื่นด้วยซากเรือใหญ่อับปางบนหาด จนมีชื่อเล่นเก๋ๆ ว่าหาดเรือแตก โดยฉากหนึ่งที่ปรากฏในซีรีส์เรื่องนี้คือฉากของพระเอกขับเรือพานางเอกมาที่หาดแห่งนี้ และชวนกันดูทางช้างเผือกส่องแสงระยิบระยับบนฟากฟ้าในยามค่ำคืน ราวกับว่านี่คือชายหาดร้างในฝัน แต่ในความเป็นจริงนั้นหาดนี้มีนักท่องเที่ยวคึกคักมากที่สุดเลยทีเดียว

เกาะเลมนอส (Lemnos Island)

เกาะเลมนอส (Lemnos Island) ประเทศกรีซ

แผนที่

หากคุณชมซีรีส์ Descendants of the Sun จนจบล่ะก็คุณจะพบกับเมืองอุรุก (Uruk) และค่ายสันติภาพขององค์การสหประชาชาติปรากฏในฉากอยู่บ่อยครั้ง แต่อันที่จริงทั้งหมดนี้เป็นเพียงสถานที่สมมุติในเรื่องเท่านั้น สถานที่ถ่ายทำจริงของเมืองนี้คือฉากสวยๆ ของเกาะเลมนอส หนึ่งในเกาะใหญ่ของทะเลอีเจี้ยน (Aegean Sea) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรีซ เป็นเกาะที่ตั้งของเมืองเก่าแก่และมีโบราณสถานยุคกรีกโบราณที่มีอายุมานานนับพันปี ภูมิทัศน์จึงสวยงามไปด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า ซากปรักหักพังจากอดีตกาล เมืองอันเงียบสงบ และท้องทะเลสีครามสดใส

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวใกล้เมืองอแรคโชวา (Arachova)

เดลฟี่ (Delphi)

โบราณสถานเดลฟี่ (Delphi) ประเทศกรีซ

แผนที่

แหล่งท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของกรีซคือโบราณสถานเก่าแก่ตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ และเดลฟี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณสามารถเที่ยวชมใกล้ๆ กับจุดตามรอยซีรีย์ได้เพราะอยู่ใกล้กับเมืองอแรคโชวาเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาพานาซอส ในอดีตที่นี่เคยเป็นจุดที่ชาวกรีกโบราณเชื่อว่าคือจุดศูนย์กลางของโลกมาก่อน มีโบราณสถาณอายุเก่าแก่ก่อนคริสตกาลหลายจุด ทั้งวิหารบูชาเทพเจ้า โรงละคร หอธนรักษ์ เสาหิน และกำแพงต่างๆ ล้อมรอบ โดยใกล้กันนี้ก็มีเมืองเล็กๆ และมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เดลฟี่ที่ใช้จัดแสดงวัตถุโบราณน่าเที่ยวชมอยู่ด้วย

ที่เที่ยวใกล้หาดนาวาจิโอ (Navagio Beach)

เกาะเซฟาโลเนีย (Kefalonia Island)

ถ้ำเมลิสซานี (Melissani Cave) ประเทศกรีซ

แผนที่

1 ใน 7 เกาะใหญ่ของทะเลไอโอเนียนซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะซาคินทอส (ที่ตั้งของหาดนาวาจิโอ) มากที่สุด และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้งหมดของทะเลแห่งนี้ มีชื่อเสียงในการดำน้ำดูปะการังและเที่ยวชมธรรมชาติของสัตว์น้ำใต้ท้องทะเล มีชายหาดที่สวยงามน่าหลงใหล น้ำทะเลก็ใสสะอาดจนเห็นพื้นทราย แต่นอกจากทะเลสวยๆ แล้วยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง นั่นคือ “ถ้ำเมลิสซานี (Melissani Cave)” ถ้ำหินปูนขนาดใหญ่น้ำทะเลท่วมถึงซึ่งมีโพรงแสงส่องสว่างสู่ท้องน้ำสีฟ้าและผนังถ้ำดูระยิบระยับตา สามารถเที่ยวชมได้ด้วยการพายเรือคายัค

เกาะเลฟคาดา (Lefkada Island)

หาดพอร์โตกัสซิกิ (Porto Katsiki) ประเทศกรีซ

แผนที่

อีกหนึ่งเกาะใหญ่ของทะเลไอโอเนียนที่อยู่ถัดจากเกาะเซฟาโลเนียขึ้นมาทางตอนเหนือ เป็นเกาะเดียวที่อยู่ติดกับแผ่นดินใหญ่ของประเทศกรีซมากที่สุดและมีสะพานเชื่อมต่อถึงกัน จึงทำให้เดินทางสะดวกโดยรถยนต์กว่าเกาะอื่นๆ ที่ต้องนั่งเรือ และนอกจากชายหาดหาดพอร์โตกัสซิกิ (Porto Katsiki) อันกว้างใหญ่ใต้สันผาสูงชันที่น่าตื่นตาแล้ว เกาะแห่งนี้ยังโดดเด่นด้วยเมืองและหมู่บ้านน้อยใหญ่ริมชายฝั่งทะเลอีกหลายจุด โดยมีเลฟคาดาเป็นเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสะพานเชื่อมระหว่างแผ่นดินและตัวเกาะพอดี ถือเป็นอีกเกาะที่น่าท่องเที่ยวไม่แพ้เกาะอื่นใดในกรีซเลย

เกาะคีทีรา (Kythera Island)

ทิวทัศน์ของเกาะคีทีรา (Kythera Island) ประเทศกรีซ

แผนที่

เกาะคีทีราเป็นเกาะที่อยู่ห่างไกลจากกลุ่มเกาะอื่นๆ ในทะเลไอโอเนียนมากที่สุด โดยตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแผ่นดินใหญ่ระหว่างทะเลไอโอเนียน (ฝั่งตะวันตก) และทะเลอีเจี้ยน (ฝั่งตะวันออก) แต่ด้วยที่ตั้งนี้เองได้ทำให้กลายเป็นเกาะที่เดินทางจากกรุงเอเธนส์ได้ใกล้ที่สุดใน 7 เกาะใหญ่ของทะเลแห่งนี้ มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของเมืองที่แต่งแต้มด้วยสีขาวสะอาด เป็นที่ตั้งของท่าเทียบเรือสำราญบริการนักท่องเที่ยว มีอ่าวและหาดแปลกๆ น่าเล่นหลายจุด อย่างเช่นชายหาดหินของเอฟเลโมนาส (Avlemonas) ที่ไม่มีหาดทราย แต่ก็มีแอ่งทะเลที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้เป็นต้น

ค่าใช้จ่ายในการจัดทริป

ค่าตั๋วเครื่องบิน

จุดเริ่มต้นในการเดินทางตามรอยซงจุงกิในทริปนี้นั้นคือกรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซ ซึ่งเป็นจุดหมายหลักที่ดีที่สุดในการเดินทางไปเที่ยวยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ โดยตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ – เอเธนส์ มีราคาเริ่มต้นประมาณ 22,000 – 25,000 บาทต่อคน และยังไม่ได้พูดถึงราคาตั๋วโปรโมชั่นที่อาจถูกลงได้อีกในรอบปีอีกด้วยนะ!

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเอเธนส์ราคาถูก

ค่าที่พัก

สำหรับทริปนี้คุณสามารถเลือกพักกับโรงแรมหรือรีสอร์ทได้หลากหลายตามงบประมาณที่มี โดยเฉพาะในตัวเมืองเอเธนส์ที่มีโฮสเทลราคาถูกมากๆ ให้บริการในราคาเริ่มต้นประมาณ 500 บาทต่อคืน สำหรับพักเอาแรงก่อนออกเดินทางเที่ยวสำหรับขาลุย แต่คุณจะเริ่มเสียค่าที่พักสูงขึ้นระดับของโรงแรม โดยเฉพาะตามเกาะต่างๆ เฉลี่ย 2,000 – 4,000 บาทต่อคืน

ค้นหาที่พักสุดประหยัดในกรีซ

ค่าเดินทาง

เนื่องจากสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ Descendants of the Sun หรือชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอนั้นค่อนข้างกระจัดกระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ของกรีซ คุณจึงอาจต้องเลือกตามรอยที่เที่ยวในจุดใดจุดหนึ่งเพื่อประหยัดงบ (หรือไปทุกที่ก็ฟินยิ่งกว่าถ้ามีงบเพียงพอ) โดยเราขอแนะนำการเดินทางจากกรุงเอเธนส์ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ปรากฏในเรื่องดังนี้

ไปอแรคโชวา เป็นที่เที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเอเธนส์มากที่สุด มีถนนสายหลักพาดผ่าน แต่ไม่มีเส้นทางรถไฟและเครื่องบิน การใช้รถเช่าจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมง และใช้ขับไปเที่ยวที่อื่นๆ โดยรอบอย่างเช่นเดลฟี่ หรือภูเขาพานาซอสได้ ทั้งยังขับรถกลับมาพักที่เอเธนส์ได้ในวันเดียวกันอีกด้วย

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเอเธนส์

ไปหาดนาวาจิโอ บนเกาะซาคินทอส หากเดินทางโดยรถยนต์จะใช้เวลาถึง 4 ชั่วโมงและต้องต่อเรือเฟอร์รี่ ดังนั้นการเดินทางด้วยเครื่องบินจะสะดวกที่สุดเพราะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง มีค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับอยู่ประมาณ 6,500 บาท จากนั้นใช้รถเช่าหรือใช้บริการเรือนำเที่ยวบนเกาะก็ได้ คุณจึงมีเวลาไปเยือนที่เที่ยวสวยๆ ในจุดอื่นได้มากขึ้น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินจากเอเธนส์ไปซาคินทอส

ไปเกาะเลมนอส จุดตามรอยซีรีย์ที่ไกลที่สุด หากใช้รถเช่าซึ่งต้องเสียเวลาขับอ้อมประเทศไกลถึง 800 กิโลเมตร ก่อนต่อเรือเฟอร์รี่ และใช้เวลาเดินทางถึง 11 ชั่วโมงเลยทีเดียว ดังนั้นเดินทางด้วยเครื่องบินเพียง 1 ชั่วโมงจะไวกว่าเยอะมาก! โดยต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับประมาณ 5,000 บาท และใช้บริการรถเช่าบนเกาะท่องเที่ยวได้ทั่วจะสะดวกกว่า

ค้นหาตั๋วเครื่องบินจากเอเธนส์ไปเลมนอส

ค่าอาหารการกิน

โดยเฉลี่ยแล้วค่าอาหารในกรีซจะตกมื้อละ 5 – 10 ยูโร หรือตีคร่าวๆ ที่ 15-30 ยูโร หรือ 500-1,000 บาทไทยต่อวัน ขึ้นอยู่กับลักษณะการกินและทักษะในการหาของกินในราคาประหยัดด้วย ส่วนการรับประทานอาหารในตามภัตตาคารท้องถิ่นที่ติดทะเลหรือมีวิวทิวทัศน์สวยงาม โดยเฉพาะบนเกาะต่างๆ ก็จะมีราคาแพงขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง แต่ก็ควรลิ้มลองสักครั้ง

แม้ว่าจะเป็นทริปตามรอยซีรีย์ที่ดูไกลจากเมืองไทยมากเหลือเกิน แต่นอกจากแรงบันดาลใจในการไปเที่ยวธรรมชาติทางทะเลอันแสนงดงามอย่างกรีซแล้ว เสิร์ชเอ็นจิ้นก็ยังมีเทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้ฝันในการไปเที่ยวต่างประเทศของคุณเป็นจริงได้ง่ายยิ่งขึ้น ลองคลิกคำแนะนำด้านล่างนี้เพื่อเตรียมวางแผนตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอกันเลย!

วิธีเก็บเงินเที่ยวต่างประเทศระดับเทพ

วิธีเก็บเงินเที่ยวต่างประเทศระดับเทพ

กฎเหล็กเพื่อการท่องเที่ยวแบบประหยัด

กฎเหล็กเพื่อการท่องเที่ยวแบบประหยัด