หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ รวมสุดยอดย่านอาหารเกาหลีแสนอร่อย ต้องไม่พลาดรีวิวร้านอาหารแนะนำในโซล

บทความทั้งหมด

รวมสุดยอดย่านอาหารเกาหลีแสนอร่อย ต้องไม่พลาดรีวิวร้านอาหารแนะนำในโซล

อยากไปกินอาหารเกาหลีแท้ๆ ต้องไปกินที่โซลเท่านั้น พบกับคำแนะนำแหล่งรวมร้านอาหารในกรุงโซลที่คุณต้องไม่พลาด ที่กล้ารับประกันว่ามีร้านอร่อยให้คุณชิมเพียบ

ไม่มีใครไม่รู้จักกรุงโซลแหล่งท่องเที่ยวประเทศเกาหลียอดนิยมของชาวไทย มาคราวนี้ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner จะพาคุณไปตามรอยความอร่อยของร้านอาหารเกาหลีในโซลกับลุงเด้ง เซียนท่องเที่ยวเกาหลีแห่ง koreafanclub.com และเพจ uncledeng บล็อกเที่ยวสุดโด่งดังแห่งยุค ที่จะมาพาคุณไปตะลอนชิมร้านอาหารแนะนำในโซลที่เป็นต้นตำรับแท้ๆ กับความอร่อยแบบอันยองฮาเซโยที่คุณจะต้องอยากไปกินให้ครบกันเลยทีเดียว

ลุงเด้ง แนะนำอาหารเกาหลี

“อาหารเกาหลีเป็นเสมือนจุดกึ่งกลางระหว่างอาหารจีนกับอาหารญี่ปุ่น จุดเด่นของอาหารเกาหลีอยู่ที่รสชาติซึ่งใกล้เคียงกับรสชาติอาหารที่ถูกปากคนไทย อย่างเช่นความเผ็ดความเปรี้ยวของอาหารและน้ำจิ้มต่างๆ ส่วนอาหารปิ้งย่างเกาหลีก็เรียกได้ว่าถูกสไตล์คนไทยด้วยเหมือนกัน” ลุงเด้งยังบอกด้วยว่าโดยรวมๆ แล้วอาหารที่เกาหลีจะถูกกว่าอาหารที่ญี่ปุ่น และค่าครองชีพที่เกาหลีก็ค่อนข้างใกล้เคียงกับที่เมืองไทย นอกจากนี้ซุปตาร์เกาหลีที่ดังๆ ก็ยังชอบเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองอีกด้วย

ย่านอาหารและร้านอร่อยในโซล

ตลาดควางจัง (Gwangjang Market)

ควางจัง โซล เกาหลีใต้

แผนที่

“หนึ่งในตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เราจะเห็นร้านขาย บินแดต๊อก (Bindaetteok) หรือขนมแพนเค้กถั่วแบบเกาหลีทอดในน้ำมัน เปิดแผงขายกัน 20-30 ร้าน ขายดีกันทุกร้าน เรียกว่าถ้าจะกินบินแดต๊อก ต้องมุ่งหน้าไปที่ตลาดควางจังเท่านั้น” นอกจากนี้ยังมี “คิมบับ” (Gimbap) ข้าวห่อสาหร่ายไส้ผัก ม้วนกันสดๆ เปิดเป็นแผงเช่นกันมีที่นั่งหน้าร้านได้ 5-10 คน แม่ค้าที่นี่ส่วนมากจะพูดภาษาอังกฤษได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะคุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะแม่ค้าก็อยากขาย คนกินก็อยากซื้อ ได้กินอิ่มสมใจแน่นอน (ราคาเริ่มต้นที่ KRW 3,000) ที่สำคัญตลาดแห่งนี้ยังเป็นแหล่งขายชุด “ฮันบก” (Hanbok) ชุดประจำชาติเกาหลี และก็ยังมีผ้าไหม ผ้าซาติน ผ้าลินิน รวมถึงกิมจิและของทะเลตากแห้งอีกเพียบ สำหรับการเดินทางรถใต้ดินให้ไปลงที่สถานีจองโน 5 กา (Jongno 5-ga) ทางออก 8

ทิปส์เด็ด ควรซื้อแล้วนั่งกินที่หน้าร้านเลย จะอร่อยกว่าซื้อกลับไปทาน

อินซาดง (Insadong)

อินซาดง โซล เกาหลีใต้

แผนที่

ถนนเส้นนี้เป็นแหล่งรวมขนมอร่อย ส่วนของกินที่มีชื่อเสียงที่สุดของวัยรุ่นในย่านอินซาดงก็คือขนมอุนจิ ร้านนี้ตั้งอยู่ในห้างซัมซีกิล (Samziegil) มีไส้ถั่วแดงและไส้ช็อกโกแลตให้เลือก ถ้าเดินไปตามถนนอีกก็จะมีร้านขาย “ฮอตต๊อก” (Hotteok) ขนมแป้งทอดทรงกลมๆ แบนๆ ใส่ถั่วกับน้ำตาลแดง ทอดในน้ำมันร้อนๆ เนื้อแป้งเหมือนขนมโมจิ นุ่มๆ เหนียวๆ ไฮไลท์อีกอย่างก็คือ “กุลทาเร” (Gultarae) หรือที่คนไทยชอบเรียกว่าขนมหนวดมังกร เป็นของหวานคล้ายๆ ไส้โรตีสายไหม ในย่านนี้ก็มีให้เลือก 3-4 ร้าน (ราคาเริ่มต้นที่ KRW3,000) ส่วนการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินให้มาลงที่สถานีจองโน 3 กา (Jongno 3-ga) หรือสถานีอันกุก (Anguk)

ทิปส์เด็ด ฮอตต๊อกต้องทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก แต่ให้ระวังร้อนเพราะไส้ด้านในที่เป็นถั่วกับน้ำตาลแดงจะละลายเป็นน้ำเชื่อมเหนียวๆ ร้อนๆ อาจจะลวกปากได้ ขนมทุกอย่างควรซื้อทานทันทีจะอร่อยกว่าซื้อกลับบ้าน และไม่ควรเดินทานให้ยืนทานหน้าร้านได้เลย

เมียงดง (Myeong Dong)

เมียงดง โซล เกาหลีใต้

แผนที่

“ย่านช้อปปิ้งยอดนิยมตลอดกาลของนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวโซลต้องมาเดินที่เมียงดงกันทุกคน” ที่ย่านนี้มีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยงชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเครื่องสำอางแบรนด์ดังของเกาหลี เสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่นสไตล์เกาหลี รองเท้าหลากหลายแบบ ที่นี่มีครบทุกอย่าง รวมถึงยังมีร้านอาหารที่น่าทานหลายอย่าง เช่น หมู-เนื้อปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ไก่ตุ๋นโสม และไก่ทอดทั้งหลาย ส่วนขนมหวานก็มีทั้งแบบโบราณและร่วมสมัย ช่วงเย็นๆ จะมีร้านค้ารถเข็นมาเปิดแผงขายของเพิ่มกันอย่างคึกคักสร้างสีสันให้ตื่นตายิ่งขึ้น โดยเฉพาะอาหารรถเข็นตลอดทางมีมากกว่า 50 ร้านให้เลือกอร่อย (มีหลายราคา เริ่มต้นที่ประมาณ KRW3,000) เดินทางก็สะดวกโดยไปลงที่สถานีเมียงดง (Myeon Dong)

ทิปส์เด็ด ถ้ามีเวลามาเที่ยวโซลไม่มากแนะนำให้มาหาของทานที่นี่ เพราะที่นี่จะมีอาหารเกาหลีหลายอย่างให้ทาน ค่อนข้างครบทีเดียว

ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun)

ทงแดมุน โซล เกาหลีใต้

แผนที่

ตลาดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งในกรุงโซล ปัจจุบันมีห้างสรรพสินค้าผุดขึ้นมากมายในย่านนี้ เช่น มิกลิโอเร (Migliore) ดูซานทาวเวอร์ (Doosan Tower) เฮลโหลเอพีเอ็ม (Hello Apm) เซรีสตาร์ (Cerestar) และ กู๊ดมอร์นิ่งซิตี้ (Good Morning City) ย่านนี้เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นที่มาเดินเลือกซื้อของแฟชั่น ที่ไหนมีวัยรุ่นที่นั่นต้องมีร้านอาหารปิ้งย่างและอาหารจานร้อนราคาประหยัดอยู่ด้วยเสมอ (โดยรวมราคาย่อมเยากว่าที่เมียงดง) นอกจากนี้ก็มีของกินเล่นแบบเกาหลีอยู่เยอะอย่างเช่น ปลาหมึกปิ้ง ลูกชิ้นทอด และมาที่นี่แล้วควรจะแวะไปเที่ยวชมหอศิลป์ทงแดมุน (Dongdaemun Design Plaza – DDP) ซึ่งมีการออกแบบตัวอาคารได้สวยงามแปลกตา ส่วนการเดินทางมายังย่านนี้ให้ไปลงที่สถานีทงแดมุน (Dongdaemub History & Culture Park)

ทิปส์เด็ด ข้อแนะนำถ้าร้านไหนมีคนเชียร์อยู่หน้าร้านให้เดินผ่านไปเลย ให้เลือกร้านที่มีคนนั่งกินในร้านเยอะเป็นหลัก ร้านในย่านนี้ส่วนมากเป็นร้านแนวๆ ดั้งเดิมหรือร้านสำหรับวัยรุ่นราคาย่อมเยา

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ฮงอิก (Hongik)

ฮงอิก โซล เกาหลีใต้

แผนที่

ย่านฮงอิก หรือ ฮงแด เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) ในย่านนี้จึงเต็มไปด้วยสินค้าแฟชั่นของนักศึกษาและยังเป็นแหล่งรวมร้านคาเฟ่ร่วมสมัย ร้านขายเครื่องประดับ และร้านอาหารสำหรับนักศึกษาด้วย อาหารในย่านนี้จึงราคาไม่แพงเพราะลูกค้าหลักคือนักศึกษา และที่สำคัญย่านนี้เป็นศูนย์รวมร้านปิ้งย่างเนื้อวัวเนื้อหมูสไตล์เกาหลี ราคาประหยัด อร่อยทุกร้าน (ราคาเริ่มต้นที่ประมาณคนละ KRW10,000) มีไฮไลท์สำหรับสาวกแมวสีชมพูก็คือร้านเฮลโหลคิตตี้คาฟ่ (Hello Kitty Café) ที่ต้องไปเพราะร้านนี้น่ารักมากๆ การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินมาที่ย่านนี้ให้มาลงที่สถานีฮงอิก (Hongik University)

ทิปส์เด็ด มาเดินเล่นช่วงเย็นจะสนุกกว่ามาตอนกลางวัน เพราะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ดูด้วย เช่น การแสดงดนตรีเปิดหมวก

กังนัม (Gangnam)

กังนัม โซล เกาหลีใต้

แผนที่

หลายๆ คนคงเคยได้ยินและคุ้นเคยกับคำว่า “กังนัมสไตล์” กันมาแล้ว ที่นี่คือถนนสายแฟชั่นของกรุงโซล คนทำงานและวัยรุ่นที่มีกำลังซื้อสูงจะมาเดินเลือกซื้อของกันในย่านนี้ โดยเฉพาะร้านรองเท้าและเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านอาหารในย่านนี้จะเป็นร้านกาแฟเก๋ๆ ชื่อดังของเกาหลีจะมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ทุกแบรนด์ เช่น ค็อฟฟี่เบเน่ (Coffee Bene), อะ ทูว์ซัม เพลส (A Twosome Place), ปารีสบาแกตต์ (Paris Baguette café) และ ตูเลชู (Tous les Jours) นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารเกาหลีทั้งแบบดั้งเดิมและแบบร่วมสมัย รวมไปถึงร้านขนมหวานต่างๆ มีไฮไลท์ก็คือ “บิงซู” (Bingsu) น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีที่กำลังดังในบ้านเรา (ของกินในย่านนี้ราคาเริ่มต้นที่ประมาณคนละ KRW10,000) ส่วนการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินให้ไปลงที่สถานีคังนัม (Gangnam) หรือสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) หรือสถานีชองดัม (Cheongdam)

ทิปส์เด็ด จริงๆ แล้วย่านนี้มาได้ทั้งวัน แต่ควรหลีกเลี่ยงช่วงเที่ยงเพราะคนที่ทำงานแถวนี้จะพักเที่ยงลงมากันเยอะมาก มาช่วงเย็นๆ น่าจะสบายกว่า

คาโรซูกิล (Garosu-gil)

คาโรซูกิล โซล เกาหลีใต้

 

แผนที่

“ถนนที่ประดับประดาไปด้วยต้นแปะก๊วย เรียงเป็นทางยาวตลอดแนวถนนคาโรซูกิล ผู้คนที่เดินในย่านนี้จะแต่งตัวกันสวยงามตามแฟชั่น อยากดูคนหล่อ คนสวย ให้มาเดินที่ย่านนี้” ร้านค้าเล็กๆ ที่เรียงรายตลอดถนนก็ตกแต่งร้านได้สวยงาม บรรยากาศผสมผสานความเป็นตะวันตกเพราะมีร้านขนมจากทางยุโรปมาเปิดหลายร้าน พนักงานในย่านนี้พูดภาษาอังกฤษกันได้ทุกคน มีร้านกาแฟสวยๆ เยอะมาก นั่งจิบกาแฟมองผู้คนที่เดินผ่านไปมากก็เพลินตาดี (ราคาเริ่มต้นของของกินในย่านนี้ประมาณคนละ KRW10,000) ส่วนสาวกไลน์ (LINE) ต้องไม่พลาดมาที่ไลน์เฟรนด์สโตร์แอนด์คาเฟ่ (LINE Friend Store & Cafe) ที่ชั้นล่างสุดเป็นคาเฟ่ขายขนมที่มีสัญลักษณ์ของไลน์เฟรนด์ (LINE Friend) เช่นมาการองที่เป็นตัวการ์ตูนไลน์และเค้กดีไซน์สวยๆ ส่วนการเดินทางก็ให้มาลงที่สถานีซินซา (Sinsa)

ทิปส์เด็ด ถ้าได้มาช่วงตุลาคมจะดีมากเพราะจะได้เห็นต้นแปะก๊วยเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองสวยงาม และควรมาเดินเที่ยวช่วงเย็นๆ เพราะจะได้ดูหนุ่มหล่อสาวสวยเกาหลีแบบเพลินๆ สบายตา สบายใจอีกด้วย

เห็นรีวิวที่กินเจ๋งๆ ที่ลุงเด้งนำมาแนะนำแบบนี้เห็นทีจะไม่ไปโซลไม่ได้ซะแล้ว ว่าแล้วก็จะรอช้าอยู่ทำไมรีบชวนเพื่อนทั้งแบบติ่งหรือไม่ติ่งเกาหลีไปเที่ยวโซลกันเลย

ขอบคุณภาพประกอบจากลุงเด้ง

 

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปโซล

เช็คโรงแรมที่พักราคาพิเศษในโซล