สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ พิชิตเกม Pokémon GO ไปจับโปเกม่อนที่ไหนดีถึงจะได้ตัวเด็ดๆ ครบๆ

บทความทั้งหมด

พิชิตเกม Pokémon GO ไปจับโปเกม่อนที่ไหนดีถึงจะได้ตัวเด็ดๆ ครบๆ

มาเล่นเกมส์จับโปเกม่อนกันเถอะ! กายพร้อม ใจพร้อม มือถือพร้อม แต่จะไปจับที่ไหนให้ได้โปเกม่อนเจ๋งๆ กันล่ะ? เรามีข้อมูลละเอียดยิบมาบอกคุณแล้ว ศึกษาด่วน!

หลังจากที่ Pokémon GO เปิดบริการ แฟนๆ ทั้งหลายในไทยได้สวมบทเป็นเทรนเนอร์ตามกระแสเล่นเกมโปเกม่อนที่แรงระดับถล่มทลายกันทั่วโลก และออกเดินทางตามจับโปเกม่อนที่โลดแล่นอยู่ตามที่ต่างๆ สักที งานใหญ่อย่างนี้จะให้รอโปเกม่อนเกิดอยู่บ้านเฉยๆ ก็คงไม่ครบคอลเลคชั่นแน่ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner จึงไปเฟ้นหาข้อมูลการตามหาโปเกม่อนจากประสบการณ์จริงของเหล่าเทรนเนอร์ต่างประเทศและส่งเกมเมอร์โปรไทยไปชิมลางเล่นเซิร์ฟเวอร์ไทย แล้วมาสรุปข้อมูลเด็ดๆ ให้คุณ เริ่มวางแผนออกทริปจับ Pokemon ได้เลย!

โปเกม่อนต่างประเภทอาจเจอได้จากต่างที่

เกริ่นย้อนกลับไปถึงซีรีย์การ์ตูนเรื่องนี้สักหน่อยว่า ในโลกของโปเกม่อนนั้นใช้ “ธาตุ” ในการแบ่งประเภทของโปเกม่อน ซึ่งเกมส์ออนไลน์โปเกม่อนเกมนี้ก็ได้สืบทอดคุณลักษณะของโปเกม่อนแต่ละตัวมาจากการ์ตูนทุกประการ รวมถึงการอ้างอิงโอกาสในการเกิดโปเกม่อนชนิดต่างๆ ในสถานที่ที่แตกต่างกันไปตามธาตุของมัน แม้จะยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่จากการแบ่งปันประสบการณ์ของผู้เล่นจากทั่วโลกก็พอจะสรุปได้ดังนี้

 • ธาตุปกติ: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามย่านที่พักอาศัย พื้นที่มหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน
 • ธาตุดิน: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามไร่นา สวนสาธารณะ หรือพื้นที่ทางธรรมชาติ
 • ธาตุน้ำ: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามแหล่งน้ำ เช่นพื้นที่ใกล้แม่น้ำ ชายทะเล หรือพื้นที่ชุ่มน้ำ
 • ธาตุไฟ: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามไร่นา พื้นที่แห้งแล้ง เมืองใหญ่ หรือย่านที่พักอาศัย
 • ธาตุบิน: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามทุ่งหญ้า สวนสาธารณะ หรือพื้นที่ทางธรรมชาติ
 • ธาตุหิน: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามไร่นา สวนสาธารณะ หรือพื้นที่ทางธรรมชาติ
 • ธาตุเหล็ก: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามเมืองใหญ่ สถานีรถไฟ หรือสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่
 • ธาตุพืช: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามสวนสาธารณะ สนามกอล์ฟ หรือพื้นที่ทางธรรมชาติ
 • ธาตุไฟฟ้า: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามพื้นที่มหาวิทยาลัย โรงเรียน หรือเมืองใหญ่
 • ธาตุน้ำแข็ง: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามแหล่งน้ำ ทุ่งหญ้า หรือพื้นที่ที่มีหิมะ
 • ธาตุพิษ: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามเขตอุตสาหกรรม เมืองใหญ่ หรือพื้นที่ชุ่มน้ำ
 • ธาตุแฟรี่: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง หรือชายทะเล
 • ธาตุพลังจิต: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามพื้นที่ใกล้โรงพยาบาล หรือย่านที่พักอาศัยในเวลากลางคืน
 • ธาตุต่อสู้: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามสนามกีฬา สวนสาธารณะ หรือฟิตเนส
 • ธาตุผี: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามย่านที่พักอาศัย และทุกพื้นที่ในเวลากลางคืน
 • ธาตุมังกร: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง หรือสนามกอล์ฟ
 • ธาตุแมลง: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามทุ่งหญ้า สวนสาธารณะ หรือพื้นที่ทางธรรมชาติ
 • ธาตุมืด: มีโอกาสสูงที่จะพบได้ตามโรงภาพยนตร์ หอประชุม หรือเมืองใหญ่

ทั้งนี้พื้นที่ที่แตกต่างนั้นมีผลต่อการเพิ่มหรือลดโอกาสเกิดของโปเกม่อนแต่ละชนิดเท่านั้น ในบางครั้งคุณอาจแปลกใจที่เจอโปเกม่อนน้ำอยู่กลางเมืองใหญ่ หรือโปเกม่อนผีในตอนกลางวัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ทั้งการสุ่มเกิด และการใช้ไอเท็มล่อโปเกม่อนอย่าง “Lure Module” หรือ “Incense” ซึ่งมีโอกาสดึงดูดโปเกม่อนต่างถิ่นเข้ามาในพื้นที่ แต่ก็ไม่มีใครรับประกันได้ว่าคุณจะโชคดีแบบนั้นตลอดนะ

อินโฟกราฟฟิกแนะนำจับโปเกม่อนแต่ละธาตุรวมถึงโปเกม่อนพิเศษได้ที่ไหน

ต้องออกเที่ยว เพราะที่เที่ยวชื่อดังมักมีโปเกม่อน

การเล่นเกมโปเกม่อนให้สนุกนั้นอยู่ที่การได้ออกตามล่าตามสถานที่ต่างๆ และการมีโปเกม่อนหลายธาตุหลายแบบเพื่อให้มีหลายแนวสกิลต่อสู้ โดยการจับ Pokemon ทุกตัวให้ครบนั้นจะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าคุณไม่ออกไปไหน โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการออกทริปจับโปเกม่อนในเมืองไทยก็หนีไม่พ้นเมืองใหญ่ที่มีสถานที่หลากหลาย ซึ่งน่าจะทำให้คุณได้พบกับโปเกม่อนหลากชนิด เช่นธาตุหายากอย่างแฟรี่ที่น่าจะอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ธาตุพิษที่น่าจะอยู่แถวเขตอุตสาหกรรมและตึกสูง หรือธาตุผีที่ต้องหาในเวลากลางคืน ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช้ในการออกทริปจับโปเกม่อนได้จึงต้องมีคนพลุกพล่านในยามค่ำคืน เช่นถนนคนเดิน หรืองานออกร้านกลางคืน เพื่อความปลอดภัยในการเล่นเกม ดังนั้นเราจึงได้ลิสต์รายชื่อเมืองที่คาดว่าน่าจะมีโปเกม่อนครบทุกธาตุมาให้คุณแพ็คกระเป๋าออกไล่จับกัน

เชียงใหม่

พระมหาธาตุเจดีย์ นภเมทนีดล - นภพลภูมิสิริ เชียงใหม่

เมืองน่าเที่ยวตลอดปีที่ตั๋วเครื่องบินถูกจนแทบจะแจกฟรี! ที่เชียงใหม่นี้เต็มไปด้วยที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งเมืองใหญ่ที่มีทุกอย่าง โบราณสถาน ป่าไม้ ภูเขา แม่น้ำ สถานที่ท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียง รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวในยามค่ำคืนที่มีผู้คนมากมายปลอดภัยน่าเล่นเกม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะตามหาโปเกม่อนจนบอลไม่พอจับได้หากไปเที่ยวที่นั่นแบบสบายๆ สัก 3 วัน 2 คืน ชมเมืองไปรวมโปเกม่อนใส่คอลเลคชั่นไปเพลินๆ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปเชียงใหม่

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในเชียงใหม่

นครราชสีมา

ทอสคาน่าวัลเล่ย์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

อีกหนึ่งเมืองใหญ่ ซึ่งเป็นประตูระหว่างภาคกลางและภาคอีสานและน่าออกทริปทั้งแบบนั่งรถเที่ยวแวะตามทางหรือนั่งรถไฟชิลๆ ชมวิวก็สะดวก ที่นี่ยังเต็มไปด้วยหลากหลายสรรพสิ่ง ทั้งแนวเมืองด้วยตึกรามบ้านช่องอันทันสมัยด้วยศูนย์การค้าใหญ่และที่เที่ยวแนวเอ็นเตอร์เทน ตลาดนัด ตลาดน้ำ โบราณสถาน อนุสาวรีย์ ที่เที่ยวแนวธรรมชาติครบธาตุดิน น้ำ พืช น้ำแข็ง บิน หิน แมลง และแฟรี่ แถมมีสถานที่สำคัญหลายแห่งที่ด้รับการปักหมุดว่าขึ้นชื่อ จึงน่าจะทำให้หาโปเกม่อนทั้งในเมืองและนอกเมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ทางธรรมชาติให้ตามหาโปเกม่อนได้อีกหลากหลายชนิดได้ไม่ยาก แถมยังถือเป็นการได้ไปผจญภัยพร้อมพักผ่อนในตัวด้วย

ค้นหาโปรโรงแรมในนครราชสีมา

กรุงเทพฯ

วิวเมืองริมแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพ

ไม่พูดถึงไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเลยกับมหานครแห่งโปเกม่อนที่คนต่างจังหวัดต้องอิจฉา! เพราะที่กรุงเทพฯ นี้มีเสา PokéStop แน่นเอี๊ยดแทบทุกพื้นที่ให้เก็บไอเท็มกันแบบเพลิดเพลินเจริญใจ โปเกม่อนก็ละลานตาเพราะมีทั้ง สวนสาธารณะใหญ่อย่างสวนลุมฯ สวนจัตุจักร สวนหลวงร.9 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอย่าง Sea Life Bangkok Ocean World บึงหนองบอน แม่น้ำเจ้าพระยา บึงที่สวนเบญจกิตติ สนามกีฬา สนามกอล์ฟ สถานที่เที่ยวแนวบันเทิง และตึกสูงเสียดฟ้า ฯลฯ แค่นั่งจิ้มที่สยามพารากอนสักครึ่งวันเลเวลก็พุ่งพรวดแล้ว อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปกรุงเทพฯ

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในกรุงเทพ

พัทยา

วิวเมืองพัทยา ชลบุรี

อยากออกตามแบบชิลล์ๆ และมีสีสันหรือเปล่า? ถ้าใช่ล่ะก็พัทยาช่วยคุณได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่นี่เป็นเมืองท่องเที่ยวเมืองใหญ่ระดับโลกที่ขึ้นชื่ออาคารสถานที่ใหญ่ๆ หลากหลาย และแหล่งความบันเทิงครบครันให้นักท่องเที่ยวได้จับ Pokemon ได้เยอะไม่แพ้กับเมืองใหญ่อื่นๆ โดยเฉพาะโปเกมอนธาตุน้ำ น้ำแข็ง และแฟรี่ที่อาจพบได้ตามชายทะเล และถ้าคุณชอบแสงสีของพัทยาในยามค่ำคืนด้วยล่ะก็ ลองไปตามไนท์บาซาร์และแหล่งเที่ยวกลางคืน โปเกม่อนผีและธาตุมืดก็อาจโผล่มาให้คุณจับได้ง่ายๆ ด้วย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปพัทยา

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในพัทยา

หัวหิน

เดอะเวเนเซีย หัวหิน

อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนชายทะเลที่มีชื่อเสียง หัวหินนับเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีสำหรับคนชอบเที่ยว นอนพักผ่อน เล่นน้ำ และหาอาหารทะเลอร่อยๆ กิน แต่หลังจากนี้จะมีอีกกิจกรรมที่เพิ่มเข้ามาในหัวหินแล้วคือการเล่น Pokemon ด้วยเพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่หลากหลาย ในเมือง นอกจากจะมีตึกอาคารสถานที่เหมือนเมืองใหญ่อื่นๆ แล้ว ก็ยังมีสถานีรถไฟสวยๆ ที่น่าจะจับโปเกมอนธาตุเหล็ก ชายหาด สวนน้ำ น้ำตก ตลาดน้ำ ที่น่าไปจับโปเกม่อนธาตุน้ำ น้ำแข็ง และแฟรี่ ห่างจากตัวเมืองเองก็มีฟาร์มแกะที่น่าไปจับธาตุพืช ดิน และแมลง เป็นต้น จึงไม่แปลกที่อาจเจอโปเกม่อนที่หาไม่ได้จากเมืองทั่วไป อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปหัวหิน

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในหัวหิน

ภูเก็ต

หาดป่าตอง ภูเก็ต

โลเคชั่นสุดท้ายที่น่าสนใจสำหรับการออกทริปเที่ยวพร้อมไล่จับ Pokemon มือถือไปในตัวภูเก็ตเป็นเมืองใหญ่บนเกาะล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเล ที่นี่เป็นเมืองมีสีสันครบครันในแดนใต้ ที่เราเชื่อว่าคุณจะพบโปเกม่อนที่หาได้ตามอาคารสถานที่ในตัวเมือง สำหรับธาตุที่หาได้นอกตัวเมืองนั้น ภูเก็ตจัดเป็นสวรรค์ของคนชอบหาโปเกม่อนธาตุน้ำ น้ำแข็ง และแฟรี่ แต่ด้วยพื้นที่ซึ่งมีเมืองใหญ่ พื้นที่ทางธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย โปเกม่อนหลากชนิดจึงหาได้ไม่ยากและช่วยให้คุณตามเก็บสะสมได้มากไม่แพ้ที่ไหนๆ แน่นอน อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปภูเก็ต

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในภูเก็ต

โปเกม่อนพิเศษที่ต้องบินไปจับที่ต่างแดนเท่านั้น

เป็นเรื่องจริง! หากคุณฝันอยากจะจับโปเกม่อนให้ครบทุกตัวล่ะก็ คุณต้องค้นหาโปเกม่อนบางตัวที่พิเศษกว่าใคร เพราะโปเกม่อนกลุ่มนี้จะเกิด “เฉพาะทวีป” ที่กำหนดเท่านั้น โดยปัจจุบัน (ข้อมูล ณ เดือนสิงหาคม 2016) มีทั้งหมด 4 ตัวได้แก่

Farfetch’d (คาโมะเนงิ)

โปเกม่อน Farfetch’d (คาโมะเนงิ)
ธาตุปกติ + ธาตุบิน

โปเกม่อนนกเป็ดน้ำถือต้นหอมสุดเท่ห์ เป็นโปเกม่อนที่พบได้เฉพาะทวีปเอเชียเท่านั้น ซึ่งโปเกม่อนชนิดนี้อาจพบได้ในประเทศญี่ปุ่น (เพราะถือต้นหอมญี่ปุ่นนั่นเอง) และแถบเอเชียที่เปิดให้บริการแล้วทั้งหมดรวมถึงบ้านเราด้วย เรียกได้ว่าเราก็มี Thai Pokemon ไว้ดึงดูดเหล่าเทรนเนอร์ด้วยเหมือนกันนะ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปญี่ปุ่น

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในญี่ปุ่น

Kangaskhan (การุร่า)

โปเกม่อน Kangaskhan (การุร่า)
ธาตุปกติ

โปเกม่อนไดโนเสาร์ที่มีกระเป๋าหน้าท้องและมีลูกตัวน้อยน่ารักในกระเป๋า เมื่อพูดถึงกระเป๋าหน้าท้องก็แน่นอนได้ว่าคุณจะจับการุร่าได้ในทวีปออสเตรเลียเท่านั้น แน่นอนว่าเมืองที่มีชื่อเสียงและมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเจอโปเกม่อนแทบทุกธาตุในออสเตรเลียนั้นก็หนีไม่พ้นเมืองหลวงซิดนีย์ เมลเบิร์น และบริสเบน ซึ่งทุกเมืองต่างก็เป็นเมืองขนาดใหญ่ติดชายฝั่งทะเล มีความทันสมัยและสะดวกสบายต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในออสเตรเลีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปออสเตรเลีย

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในออสเตรเลีย

Mr. Mime (บาร์เรียด)

โปเกม่อน Mr. Mime (บาร์เรียด)
ธาตุพลังจิต + แฟรี่

โปเกม่อนตัวตลกละครใบ้ที่เก่งกาจผิดกับหน้าตา เป็นโปเกม่อนที่พบได้เฉพาะทวีปยุโรปเท่านั้น ซึ่งเราก็มีประเทศในแถบยุโรปที่น่าเที่ยวและมีโอกาสค้นพบบาร์เรียดได้ดังนี้

อังกฤษ มีที่เที่ยวสวยๆ และแลนด์มาร์คมากมายในกรุงลอนดอน และยังมีโบราณสำคัญอย่างสโตนเฮนจ์ที่น่าจะมีโปเกม่อนหายากอยู่ด้วย อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในอังกฤษ

ฝรั่งเศส ประเทศที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่น่าหลงใหล มีแลนด์มาร์คสำคัญอย่างหอไอเฟล และพระราชวังสวยๆ มากมาย และยังมีไร่ดอกลาเวนเดอร์ที่สวยงามอีกด้วย อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส

สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งขุนเขาของยุโรป ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย และเป็นโอกาสที่คุณจะได้พบกับโปเกม่อนน้ำแข็งบนพื้นที่ที่มีหิมะโปรยปรายด้วย อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์

อิตาลี ถ้าจะพูดถึงประเทศที่มีแลนด์มากมาย อิตาลีเป็นประเทศหนึ่งที่น่าไปท่องเที่ยวชมเมืองและเสริมทริปด้วยการตามหาโปเกม่อนตามสถานที่อันโด่งดังต่างๆ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในอิตาลี

เยอรมนี อีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจที่มีทั้งเมืองใหญ่อันทันสมัย ควบคู่ไปกับสิ่งก่อสร้างสำคัญที่งดงามจากอดีต มีเมืองเด่นๆ ที่น่าสนใจทั้งมิวนิก เบอร์ลิน และแฟรงก์เฟิร์ต อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในเยอรมนี

กรีซ หากคุณคิดอยากจะจับโปเกม่อนตามโบราณสถานและแลนด์มาร์กเพื่อลุ้นหาโปเกม่อนหายากล่ะก็ ที่กรีซนั้นก็เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจ โดยเฉพาะโบราณสถานยุคโบราณในกรุงเอเธนส์ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในกรีซ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปยุโรป

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในยุโรป

Tauros (เคนทารอส)

โปเกม่อน Tauros (เคนทารอส)
ธาตุปกติ

โปเกม่อนกระทิงดุสามหางที่เหมาะกับเกมส์ต่อสู้โปเกม่อนสายบู๊ เป็นโปเกม่อนที่พบได้เฉพาะทวีปอเมริกาเท่านั้น แน่นอนว่าอุตสาหกรรมการเลี้ยงวัวเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าจะพบในพื้นที่ต่างๆ ของสหรัฐฯ ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นการค้นหาโปเกม่อนแบบอเมริกันคาวบอยได้จากหลายเมืองใหญ่ ทั้งนิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก และลอสแอนเจลิสเป็นต้น อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในสหรัฐอเมริกา

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปสหรัฐอเมริกา

ค้นหาโปรโมชั่นโรงแรมในสหรัฐอเมริกา

หมายเหตุ: ชื่อโปเกม่อนในวงเล็บคือชื่อภาษาญี่ปุ่นที่คนไทยจะคุ้นเคยมากกว่าจากการ์ตูนที่ใช้ชื่อเรียกตามต้นฉบับญี่ปุ่น ซึ่งชื่ออาจไม่ตรงกับชื่อภาษาอังกฤษที่ใช้อย่างเป็นทางการของ Pokemon เกมนี้

ขอบคุณภาพประกอบโปเกม่อนจาก: Pokemon.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทิปส์ Pokémon GO: วิธีจับขั้นเทพและเล่นเกมโปเกม่อนในโทรศัพท์มือถือให้ปลอดภัย

ทิปส์ Pokémon GO: วิธีจับขั้นเทพและเล่นเกมโปเกม่อนในโทรศัพท์มือถือให้ปลอดภัย

Pokémon GO: รู้รอบด้านกับเกมโปเกม่อนออนไลน์ แล้วไปจับโปเกม่อนกันเถอะ!

Pokémon GO: รู้รอบด้านกับเกมโปเกม่อนออนไลน์ แล้วไปจับโปเกม่อนกันเถอะ!

วิธีเก็บเงินเที่ยวต่างประเทศระดับเทพ! เสกทริปแดนไกลในฝันให้กลายเป็นจริง

วิธีเก็บเงินเที่ยวต่างประเทศระดับเทพ! เสกทริปแดนไกลในฝันให้กลายเป็นจริง

ตะลุยเที่ยวยุโรปตะวันตกด้วยตัวเอง 5 ประเทศ 6 เมืองในงบแค่ 83,000 บาท

ตะลุยเที่ยวยุโรปตะวันตกด้วยตัวเอง 5 ประเทศ 6 เมืองในงบแค่ 83,000 บาท

ตะลอนทัวร์สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ 8 วัน ด้วยงบแค่ประมาณ 6 หมื่นกว่า

ตะลอนทัวร์สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ 8 วัน ด้วยงบแค่ประมาณ 6 หมื่นกว่า

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด