สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ ตามรอยฉากสวยทะลุจอของซีรีย์และละครไทย ที่เที่ยวได้แบบไม่ไกลเกินเอื้อม

บทความทั้งหมด

ตามรอยฉากสวยทะลุจอของซีรีย์และละครไทย ที่เที่ยวได้แบบไม่ไกลเกินเอื้อม

สารพัดละครฉากสวยทั้ง ตามรักคืนใจ, ทางผ่านกามเทพ, ลมซ่อนรัก, เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ, ข้ามาคนเดียว และซีรีย์รักนะเป็ดโง่ กำลังรอให้คุณไปตามรอยอยู่!

เวลาดูละครดังเรื่องใดที่มีฉากสวยๆ ของคู่พระ-นาง เราก็มักจะอดสงสัยไม่ได้ว่าเขาไปถ่ายทำกันที่ไหนนะ? ยกกองไปถึงต่างประเทศเลยหรือเปล่า ซึ่งบางเรื่องก็อาจจะจริงที่ต้องไปถ่ายทำไกลถึงต่างแดน แต่อีกหลายๆ เรื่องก็ที่ใช้ที่เที่ยวในไทยแบบสวยหยดจนน่าประทับใจ! และเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ก็ได้รวบรวมที่เที่ยวสุดฟินจากเหล่าซีรีย์และละครดังในไทย มาให้คุณได้ตามรอยเที่ยวแบบง่ายๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้กันเลย แต่จะเป็นที่ไหนและจากละครเรื่องใดบ้าง มาดูกัน!

จังหวัดเชียงใหม่

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี

ฉากในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจตามรักคืนใจ

แผนที่

หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง “ตามรักคืนใจ” ที่สวยงามราวกับอยู่ในเทพนิยาย ในฉากหวานระหว่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “มิว นิษฐา” หลายๆ คนคงสงสัยว่าไปถ่ายทำกันไกลถึงญี่ปุ่นหรือเปล่า แต่จริงๆ แล้วฉากนี้ถ่ายทำที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี บนดอยอินทนนท์นี่เอง ซึ่งที่นี่มีทะเลสาบเล็กๆ ล้อมรอบไปด้วยต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย กำลังเบ่งบานตัดกับผิวน้ำที่ใสราวกับแผ่นกระจก ล้อมรอบด้วยเทือกเขาเขียวชอุ่ม ทำให้สถานที่แห่งนี้งดงามประหนึ่งอยู่ในภาพวาด โดยคุณเองก็ตามณเดชน์ไปสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ แห่งนี้ได้ไม่ยากเลย

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนมกราคมเป็นช่วงเวลาเหมาะที่สุด เนื่องจากดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานสีชมพูเต็มต้นในช่วงนี้ แต่ต้องเช็คเวลาก่อนเที่ยวอีกครั้งเนื่องจากในแต่ละปีอาจบานไม่ตรงกันตามแต่สภาพอากาศ

ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง)

ฉากขี่จักรยานที่ขุนวาง

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจตามรักคืนใจ

แผนที่

อีกหนึ่งที่เที่ยวตามรอยละครเรื่อง “ตามรักคืนใจ” ที่เรียกได้ว่าเมื่อเห็นในจอทีวีเป็นต้องอยากมาชมด้วยตาตนเองให้ได้สักครั้ง! นั่นก็เพราะความสวยงามจับใจจากเหล่าต้นนางพญาเสือโคร่งที่กำลังออกดอกสีชมพูเต็มทั้งต้น จากทุกๆ ต้น เรียงตัวไปตามถนนสายเล็กๆ ดูสวยงามราวกับได้ไปชมดอกซากุระถึงประเทศญี่ปุ่นในช่วงพีคที่สุด! เพียงแต่คุณไม่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกล แค่มาที่ขุนวาง หรือชื่อเต็มๆ คือศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ บนดอยอินทนนท์ (ใกล้กับโครงการหลวงอินทนนท์) คุณก็สัมผัสได้กับดอกไม้สีชมพูกำลังบานสะพรั่งเต็มทั้งถนนได้แล้ว ใน 1 ปีมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้นนะ

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานในช่วงที่อากาศหนาวจัดจนถึงระดับหนึ่ง ซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี แต่ต้องเช็คเวลาก่อนเที่ยวอีกครั้งเนื่องจากดอกไม้จะเบ่งบานตามแต่สภาพอากาศที่ไม่ตรงกันในแต่ละปี

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ชมซากุระเมืองไทย

เช็คเที่ยวบินราคาประหยัดไปเชียงใหม่

เช็คราคาที่พักสุดคุ้มในเชียงใหม่

จังหวัดนครนายก

ผาเดียวดาย

ฉากภูมิทัศน์ผาเดียวดาย

ขอบคุณภาพประกอบจาก YouTube ช่องมันก็ตามใจฉัน

แผนที่

ผาเดียวดายตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในเขตจังหวัดนครนายก (ทางขึ้นจากฝั่งเขาเขียว) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำวิวสวยของละครเรื่อง “ตามรักคืนใจ” ซึ่งมีฉากของพระ-นางบนหน้าผาที่มีทิวเขาอันกว้างใหญ่และเขียวขจีไปด้วยป่าไม้ พร้อมทะเลหมอกบางๆ แต่งแต้มให้ฉากนี้ยิ่งสัมผัสได้ถึงความเย็นสบายและอากาศอันบริสุทธิ์ และที่ผาเดียวดายแห่งนี้ก็เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้ มีทางเดินสะดวกสบาย อากาศเย็นตลอดทั้งปี ยิ่งในช่วงฤดูหนาว หน้าผาแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในจุดที่มีทะเลหมอกสวยงามมาก แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงปลายฝนต้นหนาว และฤดูหนาว เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการชมทะเลหมอกที่ผาเดียวดาย แต่ถ้าจะเดินทางมาช่วงฤดูฝนก็จะได้สัมผัสบรรยากาศของป่าดิบชื้นที่สวยงามไปอีกแบบหนึ่ง แต่จะเดินทางลำบากกว่า

วังตะไคร้

ฉากในวังตะไคร้

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจตามรักคืนใจ

แผนที่

อีกหนึ่งฉากที่ใครๆ ก็สงสัยว่าทำไมบ้านของ “น้าราม” ตัวละครเอกอีกคนหนึ่งในเรื่อง “ตามรักคืนใจ” ถึงได้สวยงามน่าอยู่ด้วยธารน้ำตกและแมกไม้ขนาดนี้ นั่นก็เพราะเขาไปถ่ายทำกันที่อุทยานวังตะไคร้ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติบนพื้นที่กว่า 1,400 ไร่ที่อุดมไปด้วยลำธารตามธรรมชาติ และธารน้ำตกไหลผ่านตามซอกหินลดหลั่นเป็นชั้นอย่างสวยงาม ล้อมรอบด้วยสวนป่าอันเขียวขจีจากหมู่ต้นไม้ใหญ่ ซึ่งภายในวังตะไคร้แห่งนี้มีทั้งร้านอาหารและที่พักให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว พร้อมกิจกรรมสนุกๆ อาทิล่องแพยาง โรยตัวจากหอสูง และกิจกรรมปีนป่ายผจญภัย

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงฤดูฝนถึงปลายฝนต้นหนาวที่มีน้ำมาเติมเต็มน้ำในลำธารให้ใสสะอาดและเย็นฉ่ำนี่แหละเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการไปเที่ยววังตะไคร้ แต่อุทยานแห่งนี้ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมพร้อมกิจกรรมมากมายตลอดปี

เช็คราคาที่พักสุดคุ้มในนครนายก

จังหวัดสระบุรี

ทุ่งดอกปอเทือง

ฉากในทุ่งดอกปอเทือง

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจตามรักคืนใจ

แผนที่

ฉากสวยสุดท้ายจากละครเรื่อง “ตามรักคืนใจ” ที่เรานำมาแนะนำคุณในวันนี้คือฉากที่คู่พระ-นางในเรื่องเข้าไปยืนอยู่กลางทุ่งดอกไม้สีเหลืองอร่าม จนดอกไม้เหล่านั้นแทบจะกลบตัวทั้งสองคนมิดเลยทีเดียว ฉากที่ว่านี้คือทุ่งดอกปอเทือง ดอกไม้จากพืชตระกูลถั่วที่มีประโยชน์ในการปรับสภาพดิน ซึ่งเบ่งบานอยู่ในบางพื้นที่ของจังหวัดเพชรบูรณ์และสระบุรี หรือในพื้นที่เกษตรกรรมที่ต้องการปรับดินแบบธรรมชาติโดไม่ใช้สารเคมี แต่สำหรับสถานที่ถ่ายทำละครตามรักคืนใจนั้นจะเป็นทุ่งดอกปอเทืองในพื้นที่ขององค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรีนั่นเอง

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ทุ่งดอกปอเทืองจะกลายเป็นสีเหลืองอร่ามจากช่อดอกเล็กๆ ของมันในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่การปลูกด้วยเนื่องจากเป็นพืชอายุสั้น โปรดตรวจสอบพื้นที่ท่องเที่ยวก่อนเดินทาง

น้ำตกศิริพบ

น้ำตกศิริพบ

แผนที่

เปลี่ยนที่เที่ยวมาตามรอยละครเรื่องอื่นกันบ้าง กับละครเรื่อง “ข้ามาคนเดียว” ทางช่อง 7 สี ที่แปลงจากบทภาพยนตร์ไทยเมื่อปี พ.ศ. 2521 โดยฉากหนึ่งระหว่างคู่พระ-นางในเรื่องนี้ได้ถ่ายทำกันภายในบริเวณน้ำตกศิริพบ น้ำตกที่คุณอาจไม่เคยได้ยินชื่อมากก่อน แต่นี่คือน้ำตกแห่งหนึ่งในคลองมวกเหล็ก ลำธารที่เต็มไปด้วยน้ำตกสวยๆ ที่มีชื่อเสียงอย่างน้ำตกเจ็ดสาวน้อย และน้ำตกดงพญาเย็น ซึ่งทั้งสองแห่งอยู่ห่างจากน้ำตกศิริพบเพียงไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น! และส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปน้ำตกที่มีชื่อเสียงกันหมด น้ำตกศิริพบจึงเป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมาก

ไปเที่ยวช่วงไหนดี น้ำตกศิริพบมีน้ำตลอดทั้งปี แต่ในเดือนมิถุนายนถึงเดือนเมษายนจะเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการเล่นน้ำ เนื่องจากน้ำใส ไม่ไหลเชี่ยวจนเกินไป เหมาะกับการเล่นน้ำกำลังดี ส่วนในฤดูฝนน้ำจะค่อนข้างมากและไหลแรง

เช็คราคาที่พักสุดคุ้มในสระบุรี

จังหวัดนครปฐม

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ฉากสะพานแขวน ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ขอบคุณภาพประกอบจากซีรีย์รักนะเป็ดโง่

แผนที่

ในเรื่องราวของซีรีย์น่ารัก “รักนะเป็ดโง่” นั้น เป็นเรื่องที่พูดถึงในมหาวิทยาลัยนเรศวรในจังหวัดพิษณุโลก แต่ฉากถ่ายทำสวยๆ ส่วนใหญ่นั้นมาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน แม้จะเป็นมหาวิทยาลัย แต่สถานที่แห่งนี้ก็มีบรรยากาศสวยงามจนเรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดนครปฐมเลยทีเดียว ทั้งเส้นทางถนนที่โอบไปด้วยต้นไม้ชมพูพันธุ์ทิพย์ต้นใหญ่จนเหมือนอุโมงค์ต้นไม้ และจะยิ่งสวยเป็นพิเศษเมื่อมันออกดอกสีชมพูสะพรั่งเต็มทั้งต้นตลอดเส้นทาง เป็นอีกหนึ่งจุดที่ให้บรรยากาศเหมือนได้เดินชมดอกซากุระใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์จะออกดอกในช่วงเดือนกุมพาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม เป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการมาเที่ยวชมอุโมงค์ต้นไม้ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ แต่ในช่วงฤดูฝนที่ต้องไม้กำลังเขียวทั้งต้นก็ดูเป็นธรรมชาติไปอีกแบบ

เช็คราคาที่พักสุดคุ้มในนครปฐม

จังหวัดชลบุรี

เกาะสีชัง

ฉากภูมิทัศน์เกาะสีชัง

ขอบคุณภาพประกอบจากไทยทีวีสีช่องสาม

แผนที่

อีกหนึ่งละครดังที่ใช้สถานที่ถ่ายทำเป็นเกาะและทะเลสวยๆ นั่นคือละครเรื่อง “ทางผ่านกามเทพ” ซึ่งโลเคชั่นที่ว่าก็ไม่ได้ไปที่ไหนไกลเลย เพราะอยู่แค่เกาะสีชังนี้เอง โดยเกาะแห่งนี้เป็นเกาะใหญ่ที่นับเป็นสถานที่ตากอากาศที่มีชื่อเสียง มีรีสอร์ทที่พักให้บริการมากมาย ทั้งยังเคยเป็นที่ประทับของรัชกาลที่ 5 จึงทำให้มีพระราชฐานและอาคารที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลายจุด ส่วนน้ำทะเลและชายหาดของที่นี่ก็ใสสะอาด เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยอย่างช่องเขาขาด เป็นทางริมหน้าผาหินริมทะเลอันสวยงาม และเกาะนี้ก็อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียวเท่านั้น

ไปเที่ยวช่วงไหนดี แน่นอนว่าไปเที่ยวทะเลก็ต้องไปช่วงฤดูหนาวถึงฤดูร้อนที่ท้องฟ้าสดใสเหมาะกับการเล่นน้ำมากที่สุด ซึ่งเกาะสีชังมีบรรยากาศสวยตลอดทั้งปี แต่ในช่วงฤดูฝนอาจมีพายุฝนที่ทำให้ไม่สะดวกต่อการข้ามเกาะ

เช็คราคาที่พักสุดคุ้มในชลบุรี

จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขื่อนรัชประภา

ฉากบนแพในเขื่อนเชี่ยวหลาน

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจลมซ่อนรัก

แผนที่

เขื่อนรัชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ถือเป็นเขื่อนหนึ่งที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวจากธรรมชาติที่แปลกตา ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก โดยรอบทะเลสาบของเขื่อนนั้นเต็มไปด้วยภูเขาและหินผาที่สูงชันสลับซับซ้อน มีลักษณะสวยงามคล้ายกับทิวเขาของกุ้ยหลินในประเทศจีน น้ำในเขื่อนก็มีสีครามสวยใสสะอาดและสามารถเล่นน้ำหรือนอนพักบนแพที่มีให้บริการอยู่หลายจุดด้วยกัน จึงเป็นหนึ่งในที่หมายปองของผู้คนที่ชื่นชอบความเงียบสงบ และที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง “ลมซ่อนรัก” ของคู่พระ-นาง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” อีกด้วย

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานคือช่วงปลายฝนต้นหนาว ประมาณเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ซึ่งอากาศเริ่มเย็นและมีน้ำใสสะอาดอยู่เต็มเขื่อน แถมยังเป็นที่เที่ยวที่สนุกได้แบบไม่ต้องกลัวฝนอีกด้วย

เช็คเที่ยวบินราคาประหยัดไปสุราษฎร์ธานี

เช็คราคาที่พักสุดคุ้มในสุราษฎร์ธานี

จังหวัดกระบี่

หาดคลองม่วง

ฉากนั่งเรือในหาดคลองม่วงเวลากลางคืน

ขอบคุณภาพประกอบจากเพจเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ

แผนที่

สุดท้ายนี้เรามาตามรอยละครใหม่อย่าง “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” ที่นำแสดงโดย “เจมส์ มาร์ อัศรัสกร” และ “คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ” เพียงแค่ตอนแรกก็สร้างเสียงฮือฮาด้วยฉากที่สวยงามของหาดคลองม่วง ชายหาดฝั่งทะเลอันดามันที่เงียบสงบและสวยงามด้วยวิวพานาราม่า ให้คุณชมเส้นขอบฟ้าและท้องทะเลแบบ 180 องศา มีหาดทรายกว้างขวางสีนวล เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นอย่างมาก และยังเป็นหาดที่มีรีสอร์ทบรรยากาศส่วนตัวให้บริการหลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือรีสอร์ทที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่องนี้นั่นเอง ที่ห้ามพลาด ฉากเด็ดที่พระ-นางเจอกันครั้งและต่อมาก็มาสารภาพรักกันที่นี่ คือ ตอนล่องเรือออกไปดูพรายน้ำที่ส่องแสงระยิบระยับงดงามราวกับอยู่ท่ามกลางสวรรค์ในท้องทะเลทีเดียว

ไปเที่ยวช่วงไหนดี หาดคลองม่วงน่าเที่ยวที่สุดในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากมีอากาศแจ่มใสและฝนตกน้อยที่สุด ส่วนในฤดูฝนที่ยาวนานของภาคใต้นั้นก็ยังมีช่วงที่เที่ยวได้ แต่ต้องเช็คสภาพอากาศก่อนการเดินทางอีกครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงพายุฝน

เช็คเที่ยวบินราคาประหยัดไปกระบี่

เช็คราคาที่พักสุดคุ้มในกระบี่

สมัยนี้ซีรีย์และละครไทยก็มักจะเป็นหนึ่งในการจุดกระแสการท่องเที่ยว เพราะแค่คุณดูละครไทยที่ใช้ฉากที่เที่ยวสวยๆ ก็ได้แรงบันดาลใจสวยๆ ไปเที่ยวกันแล้ว แล้วอย่าลืมมาลองเปรียบเทียบราคาเที่ยวบิน รถเช่า และโรงแรมที่เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner กันก่อนเที่ยว เพราะคุณอาจได้จัดทริปตามรอยละครที่ชื่นชอบในราคาประหยัดกว่าที่คิดไว้ก็ได้นะ!

เช็คโรงแรมที่พักราคาถูกใจที่สุด