หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ สงกรานต์เที่ยวไหนดี นี่เลย 8 ที่เที่ยวคนไม่เยอะ ชิลๆ สไตล์ฮิปสเตอร์

บทความทั้งหมด

สงกรานต์เที่ยวไหนดี นี่เลย 8 ที่เที่ยวคนไม่เยอะ ชิลๆ สไตล์ฮิปสเตอร์

ฮิปสเตอร์พาเที่ยวทั่วไทยกับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ ทั้งเมืองเหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก หายห่วงได้เลยว่าช่วงสงกรานต์เที่ยวไหนดี

ช่วงสงกรานต์เที่ยวไหนดีที่คนไม่เยอะ แถมได้ถ่ายรูปสวยๆ ได้เที่ยวสงกรานต์ชิลๆ ได้อัพรีวิวอวดชาวโลกใน pantip ที่ไหนดีหละ ติ๊กต๊อกๆ อ่านนี่เลย เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีคำแนะนำ 8 ที่เที่ยวเด็ดสไตล์ฮิปสเตอร์พาทัวร์สงกรานต์ รับรองว่าคนไม่ล้นทะลักแบบสถานที่ท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ในจังหวัดที่จัดงานใหญ่ๆ แต่ขาฮิปอย่างคุณจะไม่พลาดอรรถรสและกิจกรรมที่น่าสนใจในวันหยุดยาวแห่งปีครั้งนี้แน่นอน

เชียงคาน เลย

ตึกแถวเก่าๆ เมืองเชียงคาน เลย

หนึ่งในท็อปเดสติเนชั่นของฮิปเตอร์ชาวไทย เสน่ห์ของเชียงคานอยู่ที่บ้านเรือนแบบเก่า ตลาดเช้าพื้นบ้าน และวัฒนธรรมท้องถิ่นดั้งเดิม แถมยังมีอากาศเย็นสบายโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยงามของขุนเขาและสายน้ำ ซึ่งแน่นอนว่าที่เที่ยวเชียงคานจึงมีทั้งแนวประเพณีวัฒนธรรมและธรรมชาติที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของชาวฮิปที่ชอบไปทั้งเที่ยวถ่ายรูปและชมวิถีชีวิตท้องถิ่นที่เรียบง่ายไม่วุ่นวายเหมือนชีวิตในเมืองใหญ่

เพิ่มเติมที่เที่ยวในจังหวัดเลย

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปเลย

เช็คราคาโรงแรมในเชียงคาน

หมู่บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

วิวมุมสูงบ้านรักไทยริมน้ำ หมู่บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

เมืองในหมอกที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวยงามของทิวเขาและสายน้ำอีกแห่ง หมู่บ้านรักไทยเป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมจีนยูนนานที่ตั้งอยู่ริมตะเข็บรอยต่อของชายแดนไทย-พม่า ชาวบ้านที่หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงสืบสานประเพณีวัฒนธรรมแบบจีนภูเขาดั้งเดิมไว้ ภาพที่เห็นทั่วไปจึงมีทั้งโรงน้ำชาพื้นบ้าน ร้านอาหารจีนริมทาง ร้านค้าพื้นเมืองน่ารักๆ โคมประดับริมถนน และไร่ชาริมเขาสลับบ้านดินหลังเล็กๆ น่ารัก บ้านรักไทยแห่งนี้นอกจากจะเป็นที่ถ่ายรูปยอดนิยมคนขาฮิปเที่ยวไทยแล้ว ก็ยังมีทั้งชาชั้นดีและอาหารจีนรสเลิศในราคาเบาๆ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

เพิ่มเติมที่เที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอน

เช็คราคาโรงแรมในแม่ฮ่องสอน

ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์

ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์

แหล่งโบราณคดีและวัฒนธรรมของอาณาจักรขอมโบราณที่เคยเรืองอำนาจในดินแดนขวานทองเมื่อกว่าพันปีก่อน ปราสาทแห่งนี้เป็นเทวสถานอันศักดิ์สิทธิ์และใหญ่โตอลังการ คอประวัติศาสตร์และนักผจญภัยไม่ควรพลาดในการมาเยือนสักครั้ง นอกจากจะเป็นเดสติเนชั่นการถ่ายรูปล้ำค่าแล้ว เพียงแค่ก้าวแรกที่คุณเยื้องย่างเข้าไป คุณก็จะสัมผัสได้ถึงมนต์ขลังของวัฒนธรรมขอมในอดีต นอกจากนั้นในช่วงต้นเดือนเมษายน (สัปดาห์แรก) ที่ปราสาทหินแห่งนี้ก็จะมีปรากฏการณ์แสงอาทิตย์แสงแรกแห่งรุ่งอรุณที่ฉายส่องผ่านช่องประตู 15 ช่องของปราสาทหินพนมรุ้ง ตามความเชื่อพื้นเมืองดั้งเดิมนั้น ถือเป็นปรากฏการณ์มหัศจรรย์และเป็นสิริมงคลต่อชีวิตอย่างมาก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปบุรีรัมย์

เช็คราคาโรงแรมในบุรีรัมย์

วัดใต้น้ำ กาญจนบุรี

ซากปรักหักพังของอุโบสถวัดใต้น้ำ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวแนวอันซีนของเมืองกาญจน์ วัดเก่าแก่ที่จมลงสู่ใต้พื้นน้ำภายหลังจากการสร้างเขื่อนวชิราลงกรณ์เพื่อใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้า โดยวัดใต้น้ำแห่งนี้เป็นอุโบสถเก่าของวัดวังก์วิเวการามของหลวงพ่ออุตตมะที่ปัจจุบันได้ย้ายขึ้นมาตั้งอยู่บนเนินเขา วัดแห่งนี้ได้ฉายาว่าเป็นเมืองบาดาลแห่งสังขละบุรี ในช่วงเดือนมีนาคม-เดือนเมษายนจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยว เพราะน้ำจะลดลงต่ำสุด และสามารถเดินลงไปชมฐานตัววัดได้อย่างสะดวก

เช็คราคาโรงแรมในกาญจนบุรี

ชุมชนคนอาร์ต ราชบุรี

กลุ่มอาคารสีลูกกวาดชุมชนคนอาร์ต ราชบุรี

ราชบุรีไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวแนวฟาร์มหรือรีสอร์ทสไตล์ยุโรปเท่านั้น แต่ราชบุรีขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่สาวกฮิปสเตอร์ทุกรุ่นต้องไปแวะปักหมุด เพราะมีที่เที่ยวแนวศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจและเป็นที่ถ่ายรูปยอดนิยมอีกแห่ง สถานที่ท่องเที่ยวแนวอาร์ทๆ ที่ต้องไปเที่ยว เช่น พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน ภาพจิตรกรรมฝาผนังเก่าแก่ในอุโบสถวัดคงคาราม ตลาดเก่าโพธาราม บ้านของเก่าแม่เลขา สุนทรีแลนด์แดนตุ๊กตา พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี โรงงานเซรามิกเถ้าฮ่งไถ่ และตลาดน้ำดีๆ อีกหลายแห่ง เห็นไหมหละว่าราชบุรีเขามีดีหมกเม็ดถูกใจขาฮิปจริง

เช็คราคาโรงแรมในราชบุรี

อุทยานแห่งชาติพุเตย สุพรรณบุรี

จุดพักเดินป่า อุทยานแห่งชาติพุเตย สุพรรณบุรี

อุทยานแห่งชาติที่ถูกลืมและที่เที่ยวแนวอันซีนของขาลุย ป่าที่นี้ขึ้นชื่อว่าสมบูรณ์ที่สุดในเมืองไทย มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงาม มีทุ่งดอกไม้ป่าแปลกๆ เป็นที่ชมทะเลหมอกยามเช้า ที่นอนดับดาวสุกสว่างยามกลางคืน ไฮไลท์เด็ดของฮิปสเตอร์นักเดินป่าที่มาที่นี่ คือ การพิชิตยอดเขาเทวดาที่ว่ากันว่าวิวบนยอดเขานั้นทำให้ลืมความเหนื่อยและความลำบากในการบุกบั่นขึ้นมาชมเลยทีเดียว

เช็คราคาโรงแรมในสุพรรณบุรี

เกาะไหง ตรัง

เก้าอี้ชมวิวริมชายหาดเกาะไหง ตรัง

เกาะที่มีทะเลสวย หาดทรายขาว ตั้งอยู่ระหว่างตรังและกระบี่ เดินทางมาได้จากทั้งสองจังหวัดและอยู่ไม่ไกลจากเกาะมุก เป็นเกาะเล็กๆ ที่ใครหลายคนมักมองข้าม จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเกาะไหงจัดเป็นเกาะสงบมากเมื่อเทียบกับเกาะอื่นๆ ในทะเลอันดามัน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความความสวยงามจะด้อยกว่าเกาะอื่นๆ ในทางตรงกันข้าม เกาะไหงกลับมีทั้งความสวยงามของธรรมชาติทั้งบนบกและใต้น้ำ มีเส้นทางสำรวจธรรมชาติรอบเกาะ มีจุดดำน้ำชมปะการัง และด้วยความที่นักท่องเที่ยวและความเจริญยังไม่ถาโถมเข้ามามาก บนเกาะแห่งนี้จึงไม่มีทางรถยนต์ จะไปที่ไหนก็ต้องอาศัยการเดินเท้าเป็นหลัก อ่านมาถึงจุดนี้ชาวฮิปเริ่มอยากแพ็คกระเป๋ากันแล้วหละสิ

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปตรัง

เช็คราคาโรงแรมในตรัง

ทะเลบัวแดง พัทลุง

ทะเลบัวแดง อุทยานนกน้อยทะเลน้ำ พัทลุง

ที่ชมดอกบัวแดงในแดนใต้ อุทยานนกน้อยทะเลน้ำ ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่เชื่อมต่อระหว่างทะเลสาบสงขลาและทะเลน้อยที่เต็มไปด้วยดอกบัวแดง โดยบัวแดงเหล่านี้จะบานระหว่างเดือนกุมภาพันธ์-เดือนเมษายน และเวลาที่ดีที่สุดในการมาชมก็คือช่วงเช้าของแต่ละวัน นอกจากจะได้ชมดอกบัวแดงแล้ว คุณก็ยังจะได้เห็นฝูงนกน้ำจำนวนมาก เพราะทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่อยู่ของนกน้ำจำนวนเกือบ 300 พันธุ์ และเหล่านกจะอพยพมาชุมนุมมากที่สุดในช่วงต้นปีไปจนถึงเดือนเมษายน แถมบริเวณรอบๆ ทะเลสาบก็มีบริการที่พักแนวอิงธรรมชาติมากมาย กิจกรรมสุดฮิตที่ฮิปเตอร์ห้ามพลาด คือ การพายเรือชมวิว-ถ่ายรูปทะเลบัวแดง ฝูงนกน้ำ และควายน้ำที่ลงแช่ตัวเล่นน้ำดับร้อนในทะเลสาบแห่งนี้

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปตรัง

เช็คราคาโรงแรมในพัทลุง