หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ 10 ที่เที่ยวทะเลสวยๆ ในไทยแบบที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อนว่าสวยงามขนาดนี้

บทความทั้งหมด

10 ที่เที่ยวทะเลสวยๆ ในไทยแบบที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อนว่าสวยงามขนาดนี้

| รวมโปรตั๋วเครื่องบินทั่วโลก | รวมโปรตั๋วเครื่องบินในประเทศ| อากาศร้อนทีไรใครๆ ก็คิดถึงน้ำทะเลใสๆ ชื่นใจ แต่จะไปเที่ยวทะเลไหนดี? ถ้าเบื่อคนเยอะก็ต้องลองมาสัมผัสทะเลน่าเที่ยวในไทยที่คุณอาจยังไม่รู้จักเหล่านี้กัน!

ไม่ว่าทะเลสวยที่คุณหมายตาไว้จะเป็นหาดสวรรค์สักเพียงใด แต่ที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วก็มักจะคนเยอะจนหน้าหงุดหงิดเป็นธรรมดา โดยเฉพาะในวันหยุดอากาศร้อนๆ ที่หัวใจมันเรียกร้องหาแต่น้ำทะเลกันแบบนี้ แต่ถ้าคุณอยากเที่ยวทะเลสวยๆ แบบไม่ซ้ำกับที่เที่ยวที่ใครๆ เขารู้จักกันอยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner จึงขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวทะเลไทยสวยๆ น้องใหม่ที่เพิ่งเป็นที่รู้จักจนคุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าทะเลสวยๆ ในไทยแบบนี้ก็มีด้วย แต่จะเป็นที่ไหนบ้าง แล้วคุณเคยได้ยินมาก่อนหรือเปล่า หน้าร้อนอย่างนี้เตรียมแพ็คกระเป๋าไว้ให้ดีแล้วลองมาดูกัน

ทิปส์เพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน
มีหลายที่เที่ยวที่อยากไปหรือเปิดใจไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ที่ค่าตั๋วราคาพิเศษสุด แค่ค้นหาที่เว็บ Skyscanner โดยระบุปลายทางเป็น “ทุกที่” ทีนี้คุณก็จะได้เทียบราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปแต่ละประเทศ อ่านเพิ่มเติม
มีที่เที่ยวที่อยากบินไปในช่วงใดช่วงหนึ่ง แค่ค้นหาที่เว็บ Skyscanner โดยเลือกเดือนที่ต้องการบินไปเที่ยว คุณก็จะได้เทียบราคาตั๋วบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน ซึ่งทำให้ไม่พลาดบินวันที่มีโปรตั๋วที่ถูกที่สุด อ่านเพิ่มเติม
มีที่เที่ยวที่อยากบินไปแต่บินเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่มีวันบินหรือเดือนที่บินชัดเจน แค่ค้นหาที่เว็บ Skyscanner โดยเลือก “เดือนที่ราคาถูกที่สุด” แล้วคุณก็จะได้รู้ว่าเดือนไหนมีโปรเด็ดสุด อ่านเพิ่มเติม
มีที่เที่ยวที่อยากบินไปและมีวันที่ต้องการบินโดยเฉพาะ แค่ค้นหาที่เว็บ Skyscanner โดยเลือกวันที่ต้องการบิน จากนั้นก็สมัคร “รับบริการแจ้งเตือนราคา” ในหน้าแสดงผลการค้นหา เมื่อราคาตั๋วเปลี่ยนแปลง ก็จะมีอีเมลส่งตรงถึงคุณ ช่วยให้ไม่พลาดโปรตั๋ว อ่านเพิ่มเติม

เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

แผนที่

เกาะอันสวยงามและแปลกตาไม่เหมือนใครทางอ่าวไทยในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยที่นี่เป็นเกาะที่เหมาะกับการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นเป็นอย่างมาก ซึ่งปลาทะเลที่พบได้ในบริเวณนี้ก็มีทั้งปลาการ์ตูน ปลาผีเสื้อ และปลากระเบน ทั้งยังเกาะที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ ที่สุดในบรรดาทะเลสวยที่เราคัดสรรมาให้คุณในครั้งนี้ และจุดเด่นอันเป็นที่มาของชื่อ “เกาะทะลุ” นั่นก็คือที่ด้านหัวของเกาะจะมีถ้ำกว้างที่มองทะลุได้สองฝั่งเหมือนซุ้มประตู ส่วนหาดทรายของเกาะนี้ก็มีทั้งแบบขาวสะอาด และมีชายหาดแบบหินกรวดมนๆ ซึ่งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะอีกด้วย

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน)

เช็คราคาโรงแรมที่พักใกล้เกาะทะลุ

อุทยานแห่งชาติแหลมสน จังหวัดระนอง

อุทยานแห่งชาติแหลมสน จังหวัดระนอง

แผนที่

เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลบนชายฝั่งอันดามันของอำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง มีทั้งส่วนของพื้นที่ป่า ชายหาด และครอบคลุมหมู่เกาะอีกหลายเกาะ ซึ่งอุทยานแห่งนี้มีจุดดำน้ำดูปะการังอยู่หลายจุด และยังมีชายหาดทะเลที่กว้างขวางและเงียบสงบเป็นอย่างมาก โดยไม่มีสิ่งปลูกสร้างใดๆ มารบกวนทัศนียภาพของที่นี่เลย ส่วนเกาะที่ขึ้นชื่อที่สุดคือหมู่เกาะกำ ซึ่งมีชายหาดสีขาวบริสุทธิ์สวยงามอยู่โดยรอบเกาะสลับกับโขดหิน และน้ำทะเลค่อนข้างสงบและมีความใสสะอาดเป็นอย่างมาก โดยต้องนั่งเรือออกมาจากชายฝั่งประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงจะถึงตัวเกาะ

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไประนอง

เช็คราคาโรงแรมที่พักในระนอง

เกาะพยาม จังหวัดระนอง

เกาะพยาม จังหวัดระนอง

แผนที่

หนึ่งในเกาะดังของจังหวัดระนองที่หลายๆ คนมองข้ามไปเพราะเมื่อดูจากภาพถ่ายในบางมุมแล้วจะเห็นว่าน้ำทะเลไม่ใสเหมือนที่อื่นๆ แต่อันที่จริงแล้วเกาะแห่งนี้เป็นเหมือนแดนสวรรค์อันเงียบสงบ และหาดทรายค่อนข้างเข้มของเกาะนี้จึงทำให้น้ำทะเลดูมืดกว่าทะเลอื่นๆ แต่จริงๆ แล้วน้ำใสสะอาดเหมือนกัน ซึ่งนอกจากหาดทรายอันกว้างใหญ่สุดสายตาแล้ว ที่นี่นักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่นอย่างใกล้ชิดทั้งการประมง และสวนยางพารา โดยสามารถเช่าจักรยานยนต์ขี่เที่ยวได้โดยรอบเกาะ

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไประนอง

เช็คราคาโรงแรมที่พักในเกาะพยาม

เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

แผนที่

กลุ่มเกาะเล็กๆ แต่พริกขี้หนูด้วยดีกรี 1 ใน 10 สวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ดีที่สุดในโลก โดยความพิเศษของเกาะนี้คือเป็นเกาะ 3 เกาะที่ถูกเชื่อมต่อด้วยชายหาดเดียวกันเป็นสันทรายสีขาวซึ่งนับเป็นที่เที่ยวอันซีนที่หาได้ยากมาก และยังเป็นหาดที่สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกจากที่เดียวกัน แต่นอกจากชายหาดที่งดงามไม่เหมือนใครแล้ว เกาะนางยวนยังมีจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงาม และยังมีจุดปีนเข้าเพื่อชมทัศนียภาพของท้องทะเลใสสะอาด แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวทะเลที่เกาะนางยวนล่ะก็ ต้องเผื่อเวลาจองที่พักสักหน่อย เพราะมีรีสอร์ทให้บริการเพียงแห่งเดียวเท่านั้น

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปสุราษฎร์ธานี

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาะสมุย

เช็คราคาโรงแรมที่พักในเกาะนางยวน

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

แผนที่

เที่ยวทะเลไหนดี? นี่อาจเป็นคำตอบ กับหมู่เกาะสวยบนทะเลอันดามันในเขตอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ซึ่งประกอบด้วยเกาะ 5 เกาะ โดยหมู่เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยหาดทรายและอ่าวสวยๆ มากมายหลายแห่ง น้ำทะเลใสสะอาดและมีแนวตื้นที่ค่อนข้างกว้าง และทั้งยังคงความเป็นธรรมชาติของผื่นป่าบนเกาะสีเขียวขจีตัดกับหาดทรายสีขาวอย่างงดงาม โดยจุดศูนย์กลางของเกาะอยู่ที่เกาะสุรินทร์เหนือ ซึ่งมีจุดบริการนักท่องเที่ยว และมีพื้นที่ตั้งเต้นท์ค้างคืนอีกด้วย โดยสามารถเดินทางไปชมเกาะอื่นๆ และดำน้ำดูปะการังได้ผ่านเรือหางยาวที่มีให้บริการโดยรอบเกาะ

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต

เช็คราคาโรงแรมที่พักในพังงา

เกาะไข่ จังหวัดพังงา

เกาะไข่ จังหวัดพังงา

แผนที่

จริงๆ แล้วเกาะไข่มีอยู่หลายแห่ง แต่เกาะไข่ที่มีชื่อเสียงอยู่ที่อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา โดยเป็นเกาะขนาดเล็กที่ประกอบด้วยเกาะย่อยๆ 3 เกาะ ได้แก่เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่ใน และเกาะไข่นอก ซึ่งคุณสามารถท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังได้ทั้ง 3 เกาะ โดยเกาะที่สามารถพักผ่อนและขึ้นฝั่งได้คือเกาะไข่นอกและเกาะไข่ในซึ่งมีหาดทรายสีขาวสะอาด พร้อมเก้าอี้ผ้าใบเพื่อการพักผ่อนแบบชิลๆ สำหรับใครที่อยากเที่ยวทะเล แต่ไฮไลท์เด็ดคือบริเวณแอ่งน้ำตื้นของชายหาดเกาะไข่ในซึ่งมีฝูงปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และมักจะว่ายเข้ามาตอดผิวหนังของนักท่องเที่ยวดูน่าจั๊กจี้เป็นที่สุด

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต

เช็คราคาโรงแรมที่พักในพังงา

เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

แผนที่

เกาะห้องตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีของจังหวัดกระบี่ โดยเป็นเกาะที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่ติดอันดับ 1 ใน 10 เกาะที่มีหาดน่าเที่ยวและสะอาดที่สุดในโลก ด้วยท้องน้ำสีเขียวมรกตกับหาดทรายสีขาวสะอาด และยังมีแนวปะการังสวยเหมาะกับการดำน้ำอีกด้วย แต่ที่มาของชื่อเกาะห้องนั้นไม่ได้มาจากชายหาดสวยๆ ภายนอก แต่มาจาก “อ่าวห้อง” ซึ่งเป็นแนวช่องเขาเว้าเข้าไปในตัวเกาะและมีน้ำทะเลท่วมถึง มีทางเข้าออกเพียงทางเดียวกว้างเพียง 10 เมตร แต่เรือเล็กสามารถแล่นเข้าออกได้ โดยภายในน้ำสงบนิ่ง และเต็มไปด้วยแนวผาสวยๆ มากมาย

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปกระบี่

เช็คราคาโรงแรมที่พักในกระบี่

เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

แผนที่

เกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งในเขตจังหวัดภูเก็ตที่เคยถูกปิดมานานนับ 10 ปี โดยอยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตไปประมาณ 9 กิโลเมตร ด้วยความเงียบสงบของที่นี่จึงได้รับฉายาว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” โดยรอบเกาะมีชายหาดสีไข่เหมือนเปลือกไข่ ตัดกับทะเลสีครามสวยใสจนมองเห็นพื้นทะเล และมีแนวทะเลตื้นที่ค่อนข้างกว้างมาก แต่ปัจจุบันเกาะแห่งนี้ยังไม่อนุญาตให้พักค้างแรม สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้เท่านั้น โดยปัจจุบันมีบริษัทให้บริการนำเที่ยวมาถึงเกาะนี้หลายบริษัท ตั้งแต่การนั่งเรือสปีทโบ๊ทไปจนถึงเรือยอร์ชขนาดใหญ่

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต

เช็คราคาโรงแรมที่พักในภูเก็ต

เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

แผนที่

เกาะราชานั้นถูกแบ่งเป็นเกาะย่อยๆ 2 เกาะคือ เกาะราชาใหญ่กับเกาะราชาน้อย ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 6 กิโลเมตร แต่ทั้ง 2 เกาะนั้นมีความสวยงามทางธรรมชาติเหมือนกัน โดยเฉพาะในเกาะราชาใหญ่ ที่มีชายหาดและอ่าวหลายจุดที่แตกต่างกันไป โดยมีทั้งหาดสวรรค์จากทรายเม็ดละเอียดสีขาวนวล และหาดหินกรวดที่เต็มไปด้วยโขดหินและพื้นทะเลหินที่ดูงามแปลกตา และยังมีจุดดำน้ำดูปะการังที่เต็มไปด้วยฝูงปลาอีกด้วย บริเวณอ่าวสยามของเกาะแห่งนี้จะมีจุดหนึ่งที่สามารถยืนบนโขดหินเพื่อดูปะการังได้โดยไม่ต้องลงน้ำ นับเป็นการชมปะการังที่แปลกตาและไม่เหมือนใคร

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต

เช็คราคาโรงแรมที่พักในภูเก็ต

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

แผนที่

หนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดของจังหวัดตรัง โดยเป็นเกาะภายในอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม โดยเป็นเกาะที่มีพื้นที่กว้างมาก มีชายหาดสวยสะอาดและเหมาะแก่การเล่นน้ำ โดยพ้นชายฝั่งออกไปก็จะเป็นแหล่งปะการังน้ำตื้นซึ่งเหมาะกับการสวมหน้ากากลอยตัวดูปะการังเป็นอย่างมาก แต่นอกจากความสวยงามทางทะเลแล้ว เกาะกระดานยังมีชื่อเสียงเรื่องธรรมชาติบนเกาะ ทั้งแนวป่าและแนวหินที่ดูสวยงามแปลกตา แต่ที่ทำให้เกาะกระดานมีชื่อเสียงที่สุดก็หนีไม่พ้นงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร ซึ่งจังหวัดตรังใช้เกาะกระดานเป็นสถานที่จัดงานเป็นประจำทุกปีนั่นเอง

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปตรัง

เช็คราคาโรงแรมที่พักในตรัง

ผ่านไปแล้วกับ 10 ทะเลน่าเที่ยวที่อาจกลายเป็นเป้าหมายใหม่ของคุณในทริปต่อไปก็เป็นได้ แม้ชื่อเสียงอาจจะยังไม่เท่าหาดดังๆ แต่รับรองว่าความสวยงามของแต่ละหาดที่เราคัดสรรมาให้คุณนั้นเทียบเท่า (หรืออาจสวยกว่า) อย่างแน่นอนเลยทีเดียว เลือกวันหยุดให้ดี เตรียมกระเป๋าให้พร้อม แล้วอย่าลืมลองมาค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวทะเลในราคาประหยัดสุดๆ พร้อมรถเช่าและที่พักแบบที่เดียวครบในเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ก่อนตัดสินใจจองตั๋วและที่เที่ยวรอบต่อไป เพราะอาจมีโปรดีๆ ราคาถูกกว่ารอคุณอยู่ก็เป็นได้!

เช็คโรงแรมที่พักราคาถูกใจที่สุด