หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ ควงแขนหวานใจไปสวีทรอบโลกกับ 10 เมืองโรแมนติกที่มาแรงแห่งปี

บทความทั้งหมด

ควงแขนหวานใจไปสวีทรอบโลกกับ 10 เมืองโรแมนติกที่มาแรงแห่งปี

สุดยอด 10 เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีสถานที่โรแมนติกที่สุดในโลก ทั้งในเอเชีย โอเชียเนีย ยุโรป และอเมริกา รับรองว่าทริปนี้บรรยากาศหวานหยดงดน้ำตาลได้เลย

สำหรับคุณๆ ที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวสุดโรแมนติกเพื่อพาคนรักไปพักผ่อนหรือจะไปฉลองฮันนีมูนกันอีกรอบ แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปเมืองไหนดี เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ขอแนะนำที่เที่ยวบรรยากาศโรแมนติกในเมืองแห่งรักที่กำลังมาแรงแห่งปี 2016 ทั้งในเอเชียใกล้บ้านไปจนถึงสุดขอบอเมริกาเหนือ ทั้งเมืองริมทะเล เมืองริมเขา เมืองเก่าแก่โบราณ หรือเมืองท่องเที่ยวชื่อดังที่กี่ปีๆ ก็ไม่เคยหลุดโผสถานที่โรแมนติกที่สุดในโลกมาฝากคุณ

เกียวโต (Kyoto) ญี่ปุ่น (Japan)

ถนนเขตเมืองเก่าเกียวโต

เมืองหลวงเก่าของแดนซามูไร เมืองท่องเที่ยวแสนโรแมนติกในดวงใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยตลอดกาล เสน่ห์ของเกียวโตอยู่ที่กลิ่นอายของบ้านเรือนแบบเก่า ตรอกซอยเล็กซอยน้อย โรงน้ำชา และสาวกิโมโนที่ยังมีให้เห็นอยู่ตามท้องถนนทั่วไป นอกจากนั้นแล้วเกียวโตก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งวัดและศาลเจ้าเก่าแก่ศักดิ์สิทธิ์ สถานที่ประวัติศาสตร์ติดขั้นมรดกโลก แถมเรื่องการครัวเมืองนี้ก็ใช่ย่อย ร้านอาหารห้องแถวที่อัดแน่นด้วยคุณภาพระดับ 5 ดาว แต่ราคาสุดแสนจะเป็นมิตร และเมืองนี้ก็ไม่ไกลจากนาราและโอซาก้า อีก 2 เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตที่คนไทยมักนิยมไปเที่ยวเป็นแพ็คเกจแบบ 3 เมืองควบอีกซะด้วย

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวเกียวโต

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปโอซาก้า (ใกล้เกียวโต)

เช็คราคาโรงแรมในเกียวโต

เกาะกงด๋าว (Con Dao) เวียดนาม (Vietnam)

ชายฝั่งกาะกงด๋าว

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลน้องใหม่ของเวียดนามที่ยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก เกาะกงด๋าวเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทางทะเล (National Marine Reserve) ส่งผลให้มีธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงามเกินบรรยาย แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งบนบกและโลกใต้ทะเล รวมไปถึงเส้นทางศึกษาธรรมชาติสไตล์อินเดียน่าโจนส์ที่จะไม่ทำให้คู่รักนักผจญภัยผิดหวัง ในขณะที่คู่รักหวานแหววก็จะได้เดินเกี่ยวก้อยลุยทรายขาวนุ่ม ชมอาทิตย์ตกดินในบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ แบบที่มดยกขบวนเดินตามกันเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวเวียดนาม

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปโฮจิมินห์

เช็คราคาโรงแรมในเกาะกงด๋าว

นิฮิวาตู (Nihiwatu) เกาะแซมบ้า (Samba Island) อินโดนีเซีย (Indonesian)

พระอาทิตย์ตกดินริมทะเลที่นิฮิวาตู

ใครที่ได้ไปเยือนเมืองนี้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “สวรรค์บนดิน” เพราะไม่ว่าจะเป็นท้องน้ำสีฟ้าคราม ทิวแถวปะการังสีสันสดใสและหมู่ปลาน้อยใหญ่จำนวนมาก รวมไปถึงป่าธรรมชาติที่ได้รับการอนุรักษ์ดูแลไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งชาวเมืองท้องถิ่นของที่นี่เขาก็ยังดำรงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมโดยไม่แยแสความเจริญทางวัตถุ แต่กลับมีความสุขแบบง่ายๆ ที่เงินทองก็หาซื้อไม่ได้ ที่สำคัญนิฮิวาตูเป็นเมืองสงบ ปลอดภัย และยังเป็นแหล่งเล่นกระดานโต้คลื่นที่ดีอีกแห่งไม่แพ้เกาะบาหลีอีกด้วย

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปไวงาปู (Waignapu)

เช็คราคาโรงแรมในนิฮิวาตู

โบรา โบรา (Bora Bora) เฟรนช์โปลินีเซีย (French Polynesia)

ต้นมะพร้าวริมหาดทรายขาวบนเกาะโบรา โบรา ประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย

อีกหนึ่งเดสติเนชั่นทางทะเลในดวงใจของนักท่องเที่ยวค่อนโลก หากคุณชื่นชอบมัลดีฟส์ คุณจะไม่ผิดหวังในการไปเยือนโบรา โบรา เพราะเกาะแห่งนี้มีความงามของท้องทะเลที่กินกันไม่ลง แถมไฮไลท์กระท่อมเหนือน้ำของที่นี่ก็แสนสวยและสะดวกสบายไม่แพ้กันอีกด้วย มากไปกว่านั้นโบรา โบราก็ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติในเขตป่าเขาที่น่าสนใจ และคู่รักนักดำน้ำก็ห้ามพลาดการไปเยือนอะควาเรียม ณ ทะเลใน (Lagoonarium) ที่สวยเด็ดและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่สุด

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาะโบราโบรา

เช็คราคาโรงแรมในเกาะโบราโบรา

โฮบาร์ท (Hobart) แคว้นทัสมาเนีย (Tasmania) ออสเตรเลีย (Australia)

อ่าวไวน์กลาส เมืองโฮบาร์ท แคว้นทัสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย

เมืองฮันนีมูนของชาวออสซี่และเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่อันดับต้นๆ ของออสเตรเลีย แถมยังขึ้นชื่อว่ามีอากาศบริสุทธิ์สดชื่น มีธรรมชาติสวยงาม มีสถานที่โรแมนติกหลายแห่ง นอกจากนั้นโฮบาร์ทก็ยังเป็นเมืองสงบ มีตึกรามและโบสถ์เก่าแก่หลายแห่ง ให้อารมณ์คล้ายๆ เดินท่องเที่ยวอยู่ในเมืองเก่าของยุโรป มากไปกว่านั้นเมืองรอบๆ ข้างก็มีที่เที่ยวทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมให้ไปเยือนหลายแห่ง และคุณๆ รู้ไหมว่าไม่ไกลจากโฮบาร์ทก็เป็นที่ตั้งของชายหาดที่มีความงามติด 1 ใน 5 ของโลกด้วย อ่าวไวน์กลาส (Wineglass Bay) แห่งอุทยานแห่งชาติเฟรซิเน็ท (Freycinet National Park)

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวออสเตรเลีย

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปโฮบาร์ท

เช็คราคาโรงแรมในโฮบาร์ท

ทิปส์เพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน
มีหลายที่เที่ยวที่อยากไปหรือเปิดใจไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ที่ค่าตั๋วราคาพิเศษสุด แค่ค้นหาที่เว็บ Skyscanner โดยระบุปลายทางเป็น “ทุกที่” ทีนี้คุณก็จะได้เทียบราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปแต่ละประเทศ อ่านเพิ่มเติม
มีที่เที่ยวที่อยากบินไปในช่วงใดช่วงหนึ่ง แค่ค้นหาที่เว็บ Skyscanner โดยเลือกเดือนที่ต้องการบินไปเที่ยว คุณก็จะได้เทียบราคาตั๋วบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน ซึ่งทำให้ไม่พลาดบินวันที่มีโปรตั๋วที่ถูกที่สุด อ่านเพิ่มเติม
มีที่เที่ยวที่อยากบินไปแต่บินเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่มีวันบินหรือเดือนที่บินชัดเจน แค่ค้นหาที่เว็บ Skyscanner โดยเลือก “เดือนที่ราคาถูกที่สุด” แล้วคุณก็จะได้รู้ว่าเดือนไหนมีโปรเด็ดสุด อ่านเพิ่มเติม
มีที่เที่ยวที่อยากบินไปและมีวันที่ต้องการบินโดยเฉพาะ แค่ค้นหาที่เว็บ Skyscanner โดยเลือกวันที่ต้องการบิน จากนั้นก็สมัคร “รับบริการแจ้งเตือนราคา” ในหน้าแสดงผลการค้นหา เมื่อราคาตั๋วเปลี่ยนแปลง ก็จะมีอีเมลส่งตรงถึงคุณ ช่วยให้ไม่พลาดโปรตั๋ว อ่านเพิ่มเติม

ปารีส (Paris) ฝรั่งเศส (France)

ตะวันลับฟ้าที่วิหารนอร์เธอดาม กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

เมืองโรแมนติกตลอดกาลของทั้งชาวโลกและชาวไทย ถึงแม้ว่าปารีสจะเป็นฮ็อตสปอตที่นักท่องเที่ยวหนาแน่นตลอดปี แต่เมืองนี้ก็มีกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวให้ได้ไปสัมผัสหลายแห่ง และไม่ว่าคุณอยากจะไปฮันนีมูนหวานๆ ไปลิ้มรสอาหารร้านดังระดับโลก ไปช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ และไปชมสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สวยตรึงใจ ปารีสมีทุกสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนโรแมนติกและคู่รักทุกแนวได้อย่างดี

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวปารีส

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปปารีส

เช็คราคาโรงแรมในปารีส

ซานเซบัสเตียน (San Sebastian) สเปน (Spain)

ริมอ่าวซานเซบัสเตียน ประเทศสเปน

เมืองชายหาดเมืองนี้ต้องขอบอกว่า “ดังมาก” เพราะนอกจากจะมีชายหาดยาวสวยงาม เป็นแหล่งร้านอาหารชั้นเลิศระดับครัวมิชลินแล้ว ยังเป็นเมืองที่คึกคักด้วยแหล่งบันเทิงและร้านสินค้าหลากหลาย มากไปกว่านั้นเมืองริมทะเลติดหน้าผาเมืองนี้ก็ยังมีภูมิประเทศที่สวยงามแปลกตา มีบ้านเรือนสีสันสดใสริมหน้าผาที่ใครไปใครมาก็ต้องถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนั้นซานเซบัสเตียนก็ยังมีเขตเมืองโบราณที่สวยงาม เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ลงตัวทั้งธรรมชาติ สถาปัตยกรรมแบบเก่าและความเจริญแห่งยุคไฮเทค ที่สำคัญเมืองนี้ติด 1 ใน 10 ฮันนี��ูนเดสติเนชั่นยอดฮิตและสถานที่สุดโรแมนติกของยุโรปในปีล่าสุดนี้ด้วยนะจะบอกให้

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวสเปน

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปซานเซบัสเตียน

เช็คราคาโรงแรมในซานเซบัสเตียน

สปลิต (Split) โครเอเชีย (Croatia)

ท่าเรือยามพลบค่ำที่เมืองสปลิต ประเทศโครเอเชีย

เมืองเก่าแก่และเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโครเอเชีย โด่งดังเรื่องเขตมรดกโลกอาณาจักรโรมันโบราณที่นับว่าค่อนข้างสมบูรณ์ที่สุด มากไปกว่านั้น เมืองนี้ก็ยังเป็นเมืองติดทะเล มีชายหาดที่สวยงาม และมีที่เที่ยวแนวต่างๆ ให้เลือกไปเยือนมากมาย แถมการครัวท้องถิ่นของสปลิตก็ดังใช่ย่อยเช่นกัน หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวกับหวานใจเมืองใหม่ๆ ไม่จำเจ สปลิตก็เป็นอีกหนึ่งเมืองโรแมนติกที่คู่รักหลายคู่รับประกันความประทับใจมาแล้ว

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปสปลิต

เช็คราคาโรงแรมในสปลิต

ปราก (Prague) สาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic)

อาคารในเขตเมืองเก่าปราก สาธารณรัฐเช็ก

“ปารีสแห่งยุโรปตะวันออก” เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของฝั่งยุโรปตะวันออกที่สามารถไปเที่ยวได้ตลอดปี ปรากเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีมนต์ขลังด้วยสถาปัตยกรรมแบบโบราณและสัมผัสของเมืองในเทพนิยาย ทุกครั้งที่คุณเดินไปสำรวจเมืองในเขตต่างๆ ทั้งบ้านเรือน โบสถ์ ปราสาท ร้านรวงริมถนน ล้วนแล้วแต่ทำให้คุณเผลอนึกไปว่ากำลังเดินย้อนเวลาสู่อดีตหรือถูกดูดเข้าไปอยู่ในเทพนิยายเจ้าชาย-เจ้าหญิงสักเรื่อง

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปปราก

เช็คราคาโรงแรมในปราก

ควิเบก (Quebec) แคนาดา (Canada)

คฤหาสน์ฟร็องเตนัค เขตเมืองเก่าควิเบก ประเทศแคนาดา

เมืองยุโรปเก่าแก่ของทวีปอเมริกาเหนือที่ขึ้นชื่อเรื่องเทศกาลคริสต์มาสที่สวยสะกดใจ แต่คุณรู้ไหมว่าจริงๆ แล้วควิเบกมาเที่ยวได้ตลอดปีตั้งแต่ชมดอกไม้บาน สัมผัสแดดอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ หน้าร้อน ชมใบไม้เปลี่ยนสีและเที่ยวเทศกาลคริสต์มาสที่บอกได้คำเดียวว่า “มหัศจรรย์” นอกจากนั้นแล้วควิเบกก็ยังขึ้นชื่อเรื่องอุทยานธรรมชาติ น้ำตกสูงเสียดฟ้า หน้าผางดงาม ป่าเขียวขจีขุนเขาสูงใหญ่ และเมืองชนบทริมเขาที่แสนน่ารักด้วย

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปควิเบก

เช็คราคาโรงแรมในควิเบก

เช็คโรงแรมที่พักราคาถูกใจที่สุด

แผนที่