หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ สถิติการท่องเที่ยวไทย-ต่างประเทศปี 2558 และแนวโน้มการท่องเ���ี่ยวปี 2559

บทความทั้งหมด

สถิติการท่องเที่ยวไทย-ต่างประเทศปี 2558 และแนวโน้มการท่องเ���ี่ยวปี 2559

ท็อปจังหวัดท่องเที่ยวไทยและท็อปเมืองท่องเที่ยวต่างประเทศปี 2558 คือที่ไหน และปี 2559 นี้ เทรนด์ที่เที่ยวไหนมาแรง ขอบอกมี 3 จังหวัดไทยติดโผด้วย!

สกายสแกนเนอร์ (Skyscanner) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้นหรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เผยผลสรุปการเดินทางท่องเที่ยวประจำปี 2558 จากข้อมูลการค้นหามากกว่าล้านครั้งในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤศจิกายน 2558 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

  • นักท่องเที่ยวชาวไทยยังชอบที่จะใช้บริการสายการบินที่ให้บริการเต็มรูปแบบ (51.6%) มากกว่าสายการบินราคาประหยัด (48.4%)
  • จุดหมายปลายทางระหว่างประเทศที่มีการค้นหามากที่สุดคือ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และจุดหมายปลายทางในประเทศที่มีการค้นหามากที่สุดคือ กรุงเทพฯ
  • 3 จุดหมายปลายทางในประเทศไทย ได้แก่ พัทยา เลย และร้อยเอ็ด ติดอันดับ 10 จุดหมายปลายทางที่เป็นที่จะได้รับความนิยมในปี 2559

ผลสรุปการเดินทางท่องเที่ยวที่สำคัญประจำปี 2558

Infographic ผลสรุปการเดินทางท่องเที่ยวที่สำคัญประจำปี 2558 โดย Skyscanner

แนวโน้มการเดินทางท่องเที่ยวประจำปี 2559

แนวโน้มการเดินทางท่องเที่ยวประจำปี 2559 โดย Skyscanner

นางสาวเกรซ ภพปภา อารีรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด สกายสแกนเนอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “นับว่าปี 2558 เป็นปีที่ทั้งน่าตื่นเต้นและท้าทายสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย เนื่องจากนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นการกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว ท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจ ในขณะเดียวกัน การท่องเที่ยวของประเทศไทยยังคงแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการรับมือกับความเปลี่ยนแปลง ผ่านจำนวนของนักท่องเที่ยวที่ยังคงหลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทยอาทิ จากลอนดอน มอสโคว์ และสิงคโปร์ นอกจากนี้ จังหวัดอื่นๆ ในประเทศไทยเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นในปี 2559 ที่จะถึงนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน รวมถึงการต้อนรับอันอบอุ่นของชาวไทยที่มีโดยตลอดมา ในการมอบประสบการณ์การพักผ่อนให้แก่นักท่องเที่ยวทุกท่านในปี 2559 นี้”

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

แผนที่