หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ คนโสดอยากมีคู่ก็ลั๊นลาได้ ไปขอพรจากเทพแห่งความรัก 10 ที่ทั่วโลกกัน

บทความทั้งหมด

คนโสดอยากมีคู่ก็ลั๊นลาได้ ไปขอพรจากเทพแห่งความรัก 10 ที่ทั่วโลกกัน

หยุดความเหงาไว้เท่านี้ แค่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองแล้วลองไปขอพรจากกามเทพคิวปิด วีนัส หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้านความรักที่อาจทำให้คุณสมหวังได้ ใครจะรู้?

หมดเวลาสำหรับการเก็บตัวคนเดียวในวันวาเลนไทน์แล้ว เพราะคนโสดอย่างคุณก็ลั๊ลลาได้! ในเมื่อคนรักอยู่ที่ไหนยังไม่ยอมโผล่ออกมา แล้วก็หาร้านสั่งออเดอร์คนที่ใช่มาเลยทันทีไม่ได้ งานนี้คงต้องลองขอคุณพระหรือเทพเจ้าแห่งความรักให้ช่วยลิขิตให้ได้พบกับเนื้อคู่โดยเร็วกันหน่อย และเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ก็ขอเอาใจช่วยคนโสดอยากมีคู่ด้วยหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วยให้คุณได้ขอพรไหว้พระเผื่อจะโชคดีในความรักมาฝากกันถึง 10 ที่จากที่เที่ยวทั่วโลก งานนี้แหละได้ทั้งขอพรความรักได้ทั้งเที่ยวฟินไปเลย

ศาลพระตรีมูรติ

ศาลพระตรีมูรติที่หน้าเซ็นทรัลเวิร์ล ขอบคุณภาพจาก Wikipedia

ขอบคุณภาพจาก Wikipedia

แผนที่

สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่มีชื่อเสียงที่สุดในไทยและต่างประเทศ เมื่อถามหาที่ขอพรเรื่องความรักแล้วสมหวังใครๆ ก็ต้องนึกถึงการบูชาพระตรีมูรติเป็นที่แรก โดยพระตรีมูรติเป็นเทพเจ้าในศาสนาฮินดูที่มาจากการอวตารร่างของพระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะรวมกัน และถูกประดิษฐานบนพื้นที่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จนปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ขอพรความรักของวัยรุ่นหนุ่มสาว ที่จะนำกุหลาบแดง เทียนแดง และธูปแดงมากราบไหว้ในคืนวันพฤหัสบดีอยู่เสมอ คนอยากมีคู่ต้องลองไปกราบไหว้สักครั้งแล้วเดินเที่ยวในห้างดูเผื่อจะมีใครมาเดินชนให้เห็นแบบทันใจ

สถานที่ตั้ง ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สี่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ประเทศไทย

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก) สีลม กรุงเทพ

แผนที่

นอกจากพระตรีมูรติแล้วในกรุงเทพฯ ยังมีอีกสถานที่หนึ่งในศาสนาฮินดูที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรความรักเช่นกัน นั่นคือก็วัดแขกสีลม หรือวัดพระศรีมหาอุมาเทวี สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อใช้บวงสรวงพระศรีมหาอุมาเทวี อันเป็นพระชายาของพระศิวะที่เป็นตัวอย่างในการมอบความรักแก่พระสวามี โดยอาคารใช้สถาปัตยกรรมเทวสถานถอดแบบมาจากอินเดียดูสวยงามแปลกตากลางย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากคุณจะได้สัมผัสกับความงามของวัดนี้แล้วก็ยังจะได้ร่วมพิธีการบูชาพระอุมาเทวีภายในวัดตามศาสนาฮินดู จากนั้นก็ลองตั้งใจอธิษฐานถึงคนในฝันของคุณดู

สถานที่ตั้ง ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ประเทศไทย

ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก

ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ข้างวัดพนัญเชิง อยุธยา

แผนที่

คุณอาจรู้จักวัดพนัญเชิงวรวิหารอันเป็นที่ตั้งของหลวงพ่อโตซำปอกง พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าข้างๆ วิหารรั้วเดียวกับวัดจะมีศาลเจ้าจีนอันเป็นที่ประทับของเจ้าแม่สร้อยดอกหมากอยู่ด้วย หากคุณอยากไหว้พระพร้อมเสาะหาความรักด้วยล่ะ ที่นี่แหละคือตัวเลือกที่ดีในการทำบุญและท่องเที่ยวในวัดสวยๆ แล้วเดินไปทางแม่น้ำอีกนิดเพื่อสักการะเจ้าแม่สร้อยดอกหมากที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรความรักของคนที่ไม่สมหวังสักที ไม่แน่ว่าการที่คุณทำบุญกราบไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวันนี้ผิวพรรณอาจผ่องใสจนสะดุดตาใครสักคนเข้าก็เป็นได้

สถานที่ตั้ง ถนนริมแม่น้ำป่าสัก วัดพนัญเชิงวรวิหาร อำเภอเมืองฯ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประเทศไทย

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ชลบุรี ขอบคุณภาพจาก tourismthailand

ขอบคุณภาพจาก tourismthailand.org

แผนที่

ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นไปตามไหล่เขาสามมุข โดยเป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่โดดเด่นบนภูเขาของศาลเจ้าชั้นสูงสุด ซึ่งนอกจากคุณจะได้มากราบไหว้เหล่าเทพเจ้าตามความเชื่อของชาวจีนแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่สามมุขอันเป็นที่เคารพสักการะของชาวท้องถิ่น ซึ่งมีตำนานว่าศาลเจ้านี้เกิดจากความโศกนาฎกรรมด้านความรักของหนุ่มสาวที่ไม่อาจรักกันได้จากฐานะ และกระโดดผาตายตามกันที่นี่ โดยมีความเชื่อว่าการเขียนชื่อคนรักลงไปในว่าวแล้วถวายเจ้าแม่เป็นการส่งคำขอให้แก่ท่านดลบันดาลให้สมปรารถนา

สถานที่ตั้ง ถนนเลียบเขาสามมุข ใกล้หาดบางแสน อำเภอเมืองฯ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย

พระธาตุศรีสองรัก

พระธาตุศรีสองรัก เลย

แผนที่

พระธาตุโบราณที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 16 โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างกรุงศรีอยุธยา (ไทย) และกรุงศรีสัตนาคนหุต (ลาว) เพื่อเป็นที่ระลึกในความรักและไมตรีระหว่างสองอาณาจักร จนกลายเป็นตำนานความเชื่อของชาวท้องถิ่นถึงความเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องความรักและมิตรภาพตลอดมา โดยตัวพระธาตุมีสีขาวประดับลวดลายไทยสีทอง มีความเชื่อว่าต้องแต่งกายสุภาพ ถอดรองเท้า และห้ามนำสิ่งของสีแดงเข้าสู่ตัวพระธาตุ การขอพรจึงศักดิ์สิทธิ์และสัมฤทธิ์ผล ไม่แน่ว่าหลังจากขอพระแล้วอาจได้เจอหนุ่มสาวชาวอีสานที่ตรงใจคุณก็เป็นได้ (หวังไว้อย่างนั้นนะ)

สถานที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2013 อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ประเทศไทย

วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง

แผนที่

วัดจีนขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศฮ่องกง (ฝั่งแผ่นดินใหญ่) ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าจีนหลายองค์อย่างเทพเจ้าหลักของวัดคือเทพหวังต้าเซียน แต่เป้าหมายของคนโสดอยากมีคู่ไม่ใช่การขอความรักจากเทพเจ้าองค์นี้แต่อย่างใด แต่เป็นการเดินมาข้างๆ ซึ่งจะมีศาลกลางแจ้งของเทพเจ้าด้ายแดง หรือเทพเจ้าหยกโหลวเป็นรูปปั้นสีทองมีเสี้ยวพระจันทร์อยู่ด้านหลังประทับอยู่ ซึ่งชาวจีนต้องมาขอพรความรักกันที่นี่ โดยการขอพรกับเทพเจ้าองค์นี้ต้องใช้ด้ายแดงผู้นิ้วเอาไว้ไม่ให้หลุดระหว่างพิธี เพราะชาวจีนเชื่อว่าด้ายแดงนี่แหละคือเส้นโยงโชคชะตาด้านความรัก

สถานที่ตั้ง ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ประเทศฮ่องกง

ศาลเจ้าอิซึโมะ (Izumo Taisha)

ศาลเจ้าอิซึโมะ เมืองอิซึโมะ ญี่ปุ่น

แผนที่

ศาลเจ้าอิซึโมะ หรืออิซุโมะ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ไม่มีประวัติการสร้างแน่ชัด แต่ปรากฏในพงศาวดารญี่ปุ่นมาตั้งแต่ 700 ปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว นอกจากความเก่าแก่จนหาอายุที่แน่นอนไม่ได้แล้ว ศาลเจ้าอิซึโมะยังเป็นที่เคารพสักการะของหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นที่เชื่อว่าสร้างเจ้านี้จะดลบันดาลให้ประสบความสำเร็จในด้านความรัก จนมีชื่อเสียงไปทั่วทั้งญี่ปุ่น (เหมือนพระตรีมูรติบ้านเรานั่นเอง) และในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปีจะมีเทศกาลบวงสรวงเทพเจ้าที่จะลงมาจับคู่ให้คนรักกันโดยไม่จำกัดเพศด้วย คนโสดคนไหนไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้องห้ามพลาดที่นี่เป็นอันขาด

สถานที่ตั้ง เขตไทชาโจ คิซูกิฮิกาชิ เมืองอิซึโมะ จังหวัดชิมาเนะ ประเทศญี่ปุ่น

ลานน้ำพุชาฟเทสเบอรีเมมโมเรียล (Shaftesbury Memorial Fountain)

ลานน้ำพุชาฟเทสเบอรีเมมโมเรียล ลอนดอน อังกฤษ

แผนที่

เป็นจัตุรัสลานน้ำพุของลอนดอนบนวงเวียนระหว่างถนนพิคาเดลีและถนนชาฟเทสเบอรี โดยที่นี่มีประติมากรรมสำริดบนยอดน้ำพุที่มีชื่อเสียงอยู่รูปหนึ่งนั่นคือประติมากรรมรูปเทพเจ้าอีรอส (Eros) หรือกามเทพคิวปิดตอนโตแล้ว ซึ่งไม่ต้องอธิบายก็เป็นที่ทราบกันดีว่าคิวปิดมีชื่อเสียงด้านความรักขนาดไหน โดยเทพเจ้าอีรอสรูปนี้กำลังอยู่ในท่าแผงศรอย่างงดงาม ในเวลาเย็นๆ จะมีคู่หนุ่มสาวชาวอังกฤษมากมายมานั่งชมวิวเมืองจู๋จี๋และถ่ายรูปกับลานน้ำพุนี้กันอย่างรักใคร่ ใครที่มาขอพรก็ลองกุมมือต่อหน้ารูปปั้นนี้ดู คิวปิดอาจยิงศรไปปักในดวงใจของใครสักคนที่คุณปรารถนาอยู่ก็เป็นได้

สถานที่ตั้ง วงเวียนพิคาเดลี ใกล้พระราชวังบัคคิงแฮม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

วิหารวีนัส (Temple of Venus)

วิหารวีนัส กรุงโรม อิตาลี

แผนที่

วิหารวีนัสแห่งนี้มีชื่อเต็มๆ ว่าวิหารวีนัสและโรมา ใช้สำหรับการบวงสรวงเทพเจ้าโรมา (Roma) เทพีผู้สร้างอาณาจักรโรม และแน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงเทพเจ้าวีนัส เทพีแห่งความรักของชาวโรมัน (หรือเทพีอโฟรไดท์ของชาวกรีกโบราณ) ถูกก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ 135 ปีก่อนคริสตกาล โดยความเชื่อมาตั้งแต่กรีกโบราณเทพีวีนัสคือเทพเจ้าที่ดุลบันดาลเรื่องความรัก และความสวยงาม โดยเป็นมารดาของคิวปิด แม้ว่าปัจจุบันวิหารแห่งนี้จะเหลือเพียงเศษซากของอดีตอันรุ่งเรือง แต่จิตวิญญาณและความเชื่อต่อเทพเจ้ายังคงอยู่…แค่คุณศรัทธา แล้วให้โชคชะตาพาไป

สถานที่ตั้ง วีเลียนฮิลล์ ใกล้โคลอสเซียม กรุงโรม ประเทศอิตาลี

วิหารแห่งความรัก (Temple of Love)

วิหารแห่งความรัก พระราชวังแวร์ซายส์ ประเทศฝรั่งเศส

แผนที่

หนึ่งในพระราชวังที่สวยที่สุดในโลกอย่างแวร์ซายส์ ใครจะรู้ว่ามีมุมหนึ่งของพระราชวังเป็นแสนโรแมนติกเป็นที่สุด และถูกเรียกว่าวิหารแห่งความรัก โดยเป็นศาลาทรงโดมสไตล์กรีกโบราณที่ล้อมรอบไปด้วยสวนสวยสไตล์ยุโรป ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 โดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ตรงกลางศาลาเป็นที่ตั้งของกามเทพคิวปิดที่สลักจากหินอ่อนสีขาวสะอาดกำลังทำท่าอ่อนช้อยยืนค้ำธนู นับเป็นสถานที่เงียบสงบที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินมาถึงมากนักเพราะค่อนข้างอยู่ไกลจากตัวพระราชวัง หากคุณต้องการขอพรเรื่องความรักในแดนไกลล่ะก็ ที่นี่แหละคือเป้าหมายที่งดงามที่สุด

สถานที่ตั้ง สวนในพระราชวังแวร์ซายส์ เมืองแวร์ซายส์ ประเทศฝรั่งเศส

แต่นอกจากการขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเทพเจ้าแห่งความรักแล้ว การลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนและดูแลตัวเองให้ดีก็เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญสำหรับคนโสดอยากมีคู่ที่กำลังมองหารักแท้จากใครสักคนอยู่ แต่ระหว่างที่ยังไม่มีก็เปิดหูเปิดตาไปท่องเที่ยวสถานที่ตามที่เราแนะนำให้คุณในครั้งนี้ดู เพราะอย่างน้อยเราก็เชื่อว่าต้องมีใครสักคนที่คิดเหมือนคุณและเดินทางออกตามหาความรักเหมือนคุณด้วยเช่นกัน