สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เที่ยวเกาหลีเดือนไหนดี และไปเกาหลีไปเที่ยวไหนได้บ้าง

บทความทั้งหมด

เที่ยวเกาหลีเดือนไหนดี และไปเกาหลีไปเที่ยวไหนได้บ้าง

| ตั๋วบินในประเทศราคาถูก | ตั๋วบินต่างประเทศราคาถูก| เที่ยวเกาหลีเดือนไหนดี และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใดบ้าง มาเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีให้เหมาะสมกับฤดูกาล

โซล เกาหลีใต้ อีกประเทศยอดฮิตที่คนไทยมักจะไปเที่ยวกันอยู่บ่อยๆ สำหรับวันนี้ ขอแนะนำฤดูต่างๆ และเดือนต่างๆ ที่ควรไปเที่ยวเกาหลี หรือไปเกาหลีช่วงไหนดีที่สุด

อันที่จริงแล้วเกาหลีใต้ เป็นประเทศที่เราสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะในแต่ละเดือน แต่ละฤดูกาลนั้นก็มีความพิเศษแตกต่างกันออกไป โดยตามสภาพภูมิอากาศแล้ว เกาหลีเป็นประเทศที่มี 4 ฤดู คือฤดูร้อน ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง

เที่ยวเกาหลีเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์

ในช่วงนี้เกาหลีจะอยู่ในฤดูหนาว อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ -5 ไปจนถึง -20 สำหรับคนที่อยากไปสัมผัสหิมะด้วยตัวเองที่เกาหลี แนะนำให้ไปในช่วง 3 เดือนนี้ แต่อากาศจะค่อนข้าวหนาวมากๆ และต้องมีการเตรียมตัวที่ดีพอสมควรในการไปเที่ยว และทางที่ดีควรเตรียมแผ่นร้อนไปด้วย เพื่อเพิ่มความอบอุ่นในร่างกาย

เที่ยวเกาหลีฤดูหนาว

สถานที่เที่ยวเด็ดๆ ในเกาหลีในช่วงฤดูนี้ ได้แก่ ลานไอซ์สเกต (ลานของเกาหลีจะเป็นแบบ outdoor กันเลย และมีอุปกรณ์ให้เช่าในราคาถูก) แหล่งเล่นหิมะ สกีรีสอร์ต รวมทั้งเทศกาลน้ำแข็ง และตกปลาเทร้าท์ภูเขาของเมืองฮวาซอง เทศกาลจับปลาน้ำแข็งที่อินเจ เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากจะไปเล่นหิมะ ในช่วงฤดูหนาวที่เกาหลี แนะนำสุดๆ ก็คงจะเป็นการไปสกีรีสอร์ต ที่เกาหลีมีมากมายหลายที่ ลองมาดูที่เด็ดๆ แบบเดินทางไม่ไกลจากโซลกันหน่อยดีกว่า

Jisan Forest Ski Resort (จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท)

Jisan Forest Ski Resort (จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท)

Image Credit : www.mushroomtravel.com

Jisan Forest Ski Resort เดินทางจากกรุงโซลมาถึงตัวรีสอร์ทใช้เวลาเพียงประมาณ 40 นาทีเท่านั้น ในฤดูหนาวจะเปิดเป็น Ski Resort ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณต้นเดือนธันวาคมไปจนถึงต้นเดือนมีนาคม ความเจ๋งของที่นี่คือมีลานสกีหลายระดับ ไล่ไปตั้งแต่ระดับง่ายสำหรับมือใหม่หัดเล่นไปจนถึงระดับยาก สำหรับใครที่จะไป ก็ไม่ต้องห่วง ที่นั่นมีบริการให้เช่าอุปกรณ์สำหรับเล่นสกีด้วยนะ หรือถ้าอยากไปสัมผัสหิมะทั้งวันทั้งคืน ก็ไปนอนพักค้างคืนได้เช่นกัน
แผนที่ Jisan Forest Ski Resort

Phoenix Park Ski Resort (ฟีนิกซ์พาร์คสกีรีสอร์ท)

Phoenix Park Ski Resort

Image Credit : www.hulutrip.com

สกีรีสอร์ทเกาหลี อีกแห่งที่ขึ้นชื่อมากๆ ความเจ๋งของที่นี่คือ ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 มั่นใจได้เรื่องมาตรฐานในความปลอดภัย สกีรีสอร์ทแห่งนี้มีเนินสกีทั้งหมด 22 สโลป เริ่มตั้งแต่ ระดับเริ่มแรก ระดับกลาง และระดับสูง และนอกจากนี้ ที่นี่ยังมีห้องพัก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวก และความบันเทิงอย่างครบครัน ถ้าไม่ได้ไปเล่นสกี ก็แวะไปพักผ่อนท่ามกลางหิมะ ก็ฟินแล้ว
แผนที่ Phoenix Park Ski Resort

เที่ยวเกาหลีเดือนมีนาคม – พฤษภาคม

เกาหลีในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคมจะเป็นฤดูใบไม้ผลิ อากาศในช่วงนี้ อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 6-16 องศา ช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ช่วงนี้ดอกไม้จะเยอะ ต้นไม้จะผลิใบสะพรั่งเต็มต้น แดดสดใสตลอดทั้งวัน ช่วงเวลากลางวันก็จะยาวนานขึ้นด้วย ชาวเกาหลีจะถือว่าฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้น สถานที่ต่างๆจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้หลากหลายพันธุ์ เกาหลีจัดเต็มในช่วงนี้ด้วยเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ และก็ตรงกับวันหยุดยาวของไทยพอดี พูดแล้วก็น่าจองตั๋วไปชมดอกไม้ที่เกาหลีซักหน่อย

เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้ผลิ

ความพิเศษในการเที่ยวเกาหลี ของช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคมนี้ ก็คงจะไม่พ้นเทศกาลชมดอกซากุระเกาหลี (Cherry Blossom) นั่นเอง บอกเลยว่าเป็นเทศกาลที่คนเกาหลี ก็ฟินสุดๆ นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวมากมายไปเยือนเกาหลีในช่วงนี้ เทศกาลนี้จะเริ่มในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายน หรือตรงกับช่วงวันหยุดยาวสงรานต์บ้านเรา ซึ่งส่วนใหญ่ทางใต้ของประเทศจะบานก่อน และจะอยู่ให้ชื่นชมไม่เกิน 2 สัปดาห์ก็จะร่วงหมด นอกจากนี้เราจะเริ่มเห็นดอกทิวลิปกันในฤดูกาลนี้เช่นกัน เริ่มมีให้เห็นได้ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมจนถึงต้นพฤษภาคมกันเลย

สำหรับใครที่อยากจะไปชมซากุระเกาหลี ในโซล ปี 2017 ลองดูตามตารางนี้ ก็แวะไปชมกันได้

Yeouido Cherry Blossom Festival เทศกาลดอกซากุระเริ่มวันที่ 1-9 เมษายน 2017

ซากุระ เกาหลี

Seokchon Lake Cherry Blossom Festival (Jamsil) เทศกาลดอกซากุระเริ่มวันที่ 10-12 เมษายน 2017

ซากุระ เกาหลี

Image Credit : www.90daykorean.com

เที่ยวเกาหลีเดือนมิถุนายน – สิงหาคม

เป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดในเกาหลี ช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม จะเป็นฤดูร้อน อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส สำหรับฤดูกาลนี้ถึงจะร้อน แต่รับรองว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไม่แพ้ฤดูไหนๆ แต่ในบางช่วงอาจมีฝนตกบ้าง ซึ่งถ้าอยากได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกก็ช่วงนี้แหละ ให้รีบคว้าเลย

ในช่วงฤดูนี้จะมีเทศกาลฮิตๆ ประจำปีได้แก่ เทศกาลหมักโคลนโพเรียง จัดขึ้นที่เมืองโพเรียง จังหวัด ชุงชองนัมโด และจะมีการจัดขึ้นปีละครั้ง และมีนักท่องเที่ยวเยอะมาก เพราะโคลนที่เมืองโพเรียง ขึ้นชื่อว่าเป็นโคลนสีดำ ที่มีแร่ธาตุเป็นประโยชน์ต่อร่างกายต่างๆ

เทศกาลหมักโคลนโพเรียง เกาหลี

Image Credit : www.etoday.ru

เทศกาลหมักโคลนโพเรียง เกาหลี

Image Credit :russian.visitkorea.or.kr

เที่ยวเกาหลีเดือนกันยายน – พฤศจิกายน

สำหรับช่วงเดือนนี้จะเป็นฤดูใบไม้ร่วง หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อีกฤดูสุดฮิต ที่ต้องไปเที่ยวเกาหลีให้ได้ อุณหภูมิในช่วงเดือนกันยายนจะยังไม่หนาวมาก อยู่ที่ประมาณ 5-25 องศาเซลเซียส ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีตั้งแต่เดือนตุลาคม ใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีส้มและสีแดง ส่วนใบแปะก๊วยจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอร่าม สำหรับสถานที่แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดก็คือ “อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน” และ “เกาะนามิ”

ใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี

ใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี

Image Credit : english.visitkorea.or.kr

จะเที่ยวเกาหลีเดือนไหน ช่วงไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เกาหลีเป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทุกเดือน หากคุณได้วางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้า ก็จะได้ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีในราคาที่ถูกลง และยังได้วางแผนจองโรงแรมห้องพักไว้ล่วงหน้าได้อีกด้วย หากเป็นช่วงเทศกาลใหญ่ๆ ห้องพักอาจจะเต็มได้ รีบๆ วางแผน แล้วไปเที่ยวเกาหลีกันนะ