หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว ทิปส์ดีๆ จาก Skyscanner สำหรับเตรียมตะลุยเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์

บทความทั้งหมด

ทิปส์ดีๆ จาก Skyscanner สำหรับเตรียมตะลุยเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์

สงกรานต์เที่ยวไหนดี เตรียมตัวเที่ยวงานสงกรานต์อย่างไร ที่นี่มีคำตอบตั้งแต่แนะนำที่เที่ยวสงกรานต์ การเตรียมตัวเดินทาง รวมไปถึงการเล่นสาดน้ำและถ่ายเซลฟี่

เพื่อให้ได้ฉลองสงกรานต์หรือหลบร้อนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดฮิตประจำปีนี้อย่างสนุกสนาน Skyscanner เสิร์ชเอ็นจิ้นและแอพค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าระดับโลก ได้รวบรวมคำแนะนำดีๆ ในการเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวมถึงคำแนะนำจากบล็อกเกอร์ชื่อดัง โมเม ที่จะช่วยให้คุณดูดีไม่ว่าจะอากาศร้อนหรือเปียกปอนจากการเล่นน้ำปีใหม่ไทยนี้

ไม่ว่าคุณจะไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม ขอให้เตรียมตัวเองและอุปกรณ์การต่อสู้ในสงครามสาดน้ำสงกรานต์ด้วย มาดูกันว่า ทิปส์เพื่อเตรียมเที่ยวช่วงสงกรานต์ให้ฟินสุดๆ มีอะไรบ้าง

ไปเที่ยวที่ไหนดี**?**

ขอแนะนำจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย ซึ่งได้แก่ กรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ และกระบี่ สำหรับนักเดินทางที่ต้องการหลบร้อนและเลี่ยงถูกสาดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เราขอแนะนำจุดหมายปลายทางในต่างประเทศ ซึ่งเหมาะสมกับช่วงวันหยุดยาว 5 วันและได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ โตเกียว ฮ่องกง สิงคโปร์ โอซาก้า ลอนดอน และโซล (ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่โมเมหลบร้อนมาท่องเที่ยว) หากอยากไปเที่ยวสถานที่ที่อยู่นอกโผยอดนิยมเพื่อความแตกต่างล่ะก็ ลองพิจารณาไปชิลล์เอาท์สถานที่พักผ่อนอย่างฮานอย บาหลี อะกิตะ กัว มาร์ราเคช และบรัสเซลส์ ที่สามารถไปได้ทั้งแบบลุยเดี่ยวและเที่ยวกลุ่ม

อีกวิธีที่นอกจากจะช่วยหาแรงบันดาลใจในการเดินทางแล้ว ยังช่วยให้พบจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณอีกด้วย คือ ลองใช้ฟีเจอร์เด็ดๆ ค้นหาตั๋วบินไป “ทุกที่” ของ Skyscanner ที่จะทำให้คุณเห็นราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศในช่วงเวลาที่ต้องการเดินทาง

จะบินหรือนั่งรถดี?

หากคุณคิดจะไปเที่ยวไกลๆ ยังไม่สายเกินไปที่จะจองตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางในประเทศหรือไปต่างประเทศในช่วงหยุดยาวนี้ คุณสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดสุดได้โดยใช้บริการเว็บหรือแอพ Skyscanner ในการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินต่างๆ ในเว็บเดียวได้

หากคุณกำลังจะบินไปเที่ยว อย่าลืมว่าห้ามทำสิ่งเหล่านี้ ณ สนามบิน

เมา เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองและความสนุกสนาน แต่ไว้ค่อยดื่มเมื่อคุณถึงที่หมายแล้ว เพราะไม่มีใครชอบนั่งติดกับกับคนเมา

อารมณ์เสีย เมื่อไม่นานมานี้ผู้คนส่วนมากมักจะพูดถึงพฤติกรรมในทางลบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในประเทศไทย เราแนะนำให้คุณนำเอามารยาทของคนไทยมาใช้ โดยการส่งยิ้มให้กับคนแซงคิวเหล่านั้น

ต่อล้อต่อเถียงกับคนแซงคิว อย่าไปต่อล้อต่อเถียงกับคนแซงคิวเมื่อเขาไม่เข้าใจระเบียบมารยาทในการเดินทาง ไม่ต้องห่วงเพราะกรรมมีจริง

หากสภาพการจราจรที่ติดขัดไม่สามารถยับยั้งคุณจากการเดินทางไปท่องเที่ยวโดยรถยนต์ได้ ยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้คุณมั่นใจว่าการเดินทางบนท้องถนนของคุณจะน่าจดจำ

เลือกพาหนะที่เหมาะสม หากเดินทางจากกรุงเทพไปเชียงใหม่ด้วยจำนวนสมาชิก 5 คน แล้วต้องนั่งเบียดเสียดกันในรถขนาดเล็กก็คงไม่สบายนัก ดังนั้น หากรถของคุณไม่เหมาะสมกับการเดินทาง ก็ควรเช่ารถ ซึ่งจะทำให้คุณขับรถอย่างมีความรับผิดชอบมากขึ้นด้วย

อย่าลืมเตรียมขนมขบเคี้ยว หากคุณไม่อยากจะแวะร้านกาแฟ ซุปเปอร์มาร์ท หรือจุดแวะพักทานอาหารทุกแห่งระหว่างทาง อย่าลืมว่า คุณมีพื้นที่จำกัด จึงควรหลีกเลี่ยงทุเรียนหรือขนบขบเคี้ยวที่มีกลิ่นแรง

ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด การจราจรในช่วงวันหยุดสงกรานต์เป็นอีกช่วงที่วุ่นวายที่สุด เพราะความปลอดภัยเป็นความรับผิดชอบของทุกคน เราทุกคนจึงควรปฏิบัติตามกฎจราจร โดยเฉพาะ “เมาไม่ขับ”

อินโฟกราฟฟิกทิปส์เตรียมตะลุยเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ (Infographic)

คลิ๊กที่รูปเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

ที่พักดีมีความมั่นใจไปเที่ยวสนุก

ในฐานะเสิร์ชเอ็นจิ้นหรือผู้ให้บริการค้นหาโรงแรมที่พักทั่วโลกจากเว็บรับจองโรงแรมชั้นนำมากมาย เราเข้าใจความต้องการนักเดินทางและมีข้อมูลโรงแรมที่พักหลากหลาย จึงขอแนะข้อควรพิจารณาเพื่อเลือกโรงแรมที่พักที่ดีที่สุดสำหรับคุณดังนี้

เลือกโรงแรมให้เหมาะสม ไม่ใช่แค่รูปถ่ายสวยและราคาถูกเท่านั้น ควรจะมีสถานที่ฉลองสงกรานต์อยู่ในละแวกนั้นด้วย (ยกเว้นคุณไม่ต้องการเปียก) โดยใช้แผนที่แบบ Interactive ในเว็บ/แอพพลิเคชั่นของ Skyscanner เพื่อเลือกโรงแรมที่เหมาะกับแผนท่องเที่ยวในวันหยุดของคุณ งานฉลองสงกรานต์ใหญ่ๆ ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ งานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองที่เชียงใหม่, Samui Beach Songkran Festival 2015 ที่เกาะสมุย, มิดไนท์สงกรานต์หาดใหญ่ และสงกรานต์ออนเดอะบีชที่ภูเก็ต

พิจารณาสถานที่ประกอบกับจำนวนดาวของโรงแรม โรงแรมที่พัก 4 ดาวในเวียดนามไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเหมือนโรงแรม 4 ดาวในกรุงโตเกียว คุณอาจคาดหวังได้ว่า จะได้รับการบริการทั่วไปในระดับเดียวกันแต่ความสะดวกสบายอาจแตกต่างกันบ้าง นอกจากนี้ อย่าไปใส่ใจกับรีวิวของผู้ที่เคยพักมากนัก โดยเฉพาะผู้ที่เคยพักที่เป็นต่างชาติ ซึ่งอาจมีความแตกต่างมากในด้านรสนิยมและความเป็นอยู่ เพราะสถานที่หรูหราสำหรับคนหนึ่งอาจไม่ได้หรูหราสำหรับอีกคนก็เป็นได้

ใช้**อินเตอร์เน็ตของโรงแรม**หรือซิมการ์ดที่มีบริการอินเตอร์เน็ต หากคุณต้องการลงรูปเซลฟี่ หรือจะส่งข้อความหรือติดต่อกับใคร วิธีที่ประหยัดที่สุดคือ ใช้อินเตอร์เน็ตของโรงแรม แต่ในบางแห่งอาจช้าได้และต้องซื้อแพ็คเกจอินเตอร์ของโรงแรมจึงจะได้ใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ถ้าคุณต้องการใช้อินเตอร์เน็ตไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ตามเพื่อเช็คอินเฟสบุ_๊_คหรือส่งข้อความคุยกับใครๆ ล่ะก็ ขอแนะนำให้ซื้อแพ็คเกจซิมการ์ดที่มาพร้อมกับอินเตอร์เน็ตดีกว่า

เตรียมพร้อมสู่สงครามการเล่นน้ำดับร้อน

คุณอาจเริ่มต้นเล่นน้ำสงกรานต์ชิลล์ๆ บริเวณบาร์ริมสระว่ายน้ำหรือลุยบริเวณจุดสาดน้ำใกล้โรงแรม เตรียมปืนฉีดน้ำและดินสอพองให้พร้อม ที่สำคัญ ควรเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ให้อย่างปลอดภัยและไม่ทำให้คุณวิตกกังวลขณะกำลังเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน

ใช้อุปกรณ์กันน้ำ ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือ กล้อง มาสคาร่า จนถึงรองเท้าของคุณ เทศกาลสงกรานต์สามารถจะทำให้คุณเปียกได้มากที่สุดเท่าที่จะเปียกได้ และไม่มีข้อห้ามในการเล่นใดๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นคุณควรใช้อุปกรณ์กันน้ำ เคสหรือซองกันน้ำเพื่อปกป้องทรัพย์สินมีค่าของคุณ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และหาซื้อได้ตามท้องถนนในราคาเพียง 60 บาท นอกจากนี้ อุปกรณ์แต่งหน้าที่ดีที่สุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์คือเครื่องสำอางค์แบบกันน้ำ โดยเฉพาะมาสคาร่าและอายไลเนอร์ โมเม บล็อกเกอร์คนสวยชื่อดังของเราเผยเคล็ดลับในการแต่งหน้าให้คงความสวยได้นานแม้เล่นสาดน้ำกันว่า สำหรับสีแก้มและปากนั้น เราสามารถใช้ทินท์ (Tint) แทนปัดแก้มแบบฝุ่นและลิปสติกได้ เพราะให้สีที่ติดทนมากกว่า วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงใช้นิ้วมือแตะทินท์พอประมาณ แล้วค่อยๆ เกลี่ย จะได้สีที่กำลังดีและเรียบเนียบทีเดียว

เก็บภาพประทับใจ หนึ่ง สอง สาม ยิ้ม J กับการถ่ายรูปหรือเซลฟี่กับก๊วนเพื่อน เราแนะนำให้คุณลองใช้ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพพิเศษเพื่อรูปสวยระหว่างเล่นน้ำ อย่างเช่น Burst Mode ที่จะช่วยรัวชัตเตอร์เพื่อจับภาพทุกลีลาการเล่นน้ำสุดมันส์ และฟังก์ชั่น Slo-mo เพื่อบันทึกภาพเคลื่อนไหวทุกเสี้ยววินาที (สโลโมชั่น) ถ้าสมาร์ทโฟนของคุณยังไม่มีฟีเจอร์นี้ เราแนะนำให้คุณดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Slow Motion Video กันเลย

Skyscanner เผยเคล็ดลับดีๆ สำหรับเทศกาลสงกรานต์เพิ่มเติมที่ Facebook และ Twitter หรือ ร่วมแชร์รูปสงกรานต์เก๋ๆ ผ่าน #SkyscannerTH #สงกรานต์ และขอให้คุณมีความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไม่ว่าคุณมีแผนจะเล่นน้ำ หรือหลบเลี่ยงช่วงวันหยุดนี้

เรื่องที่แนะนำ

เที่ยวงานประเพณีสงกรานต์สุดสนุก 3 แนว เที่ยวเล่น เที่ยวชิมและเที่ยวชม
สงกรานต์เที่ยวไหนดี เรามีคำตอบให้กับ 8 เมืองพักผ่อนสุดเจ๋ง
สงกรานต์มันส์เว่อ! ด้วยกองทัพแก็ตเจ็ตที่ทำให้สนุกได้ไม่กลัวน้ำ
ฟังก์ชั่นกล้องมือถือสุดบรรเจิดเพื่อถ่ายรูปสวยๆ ฉลองวันสงกรานต์

ไม่พลาดตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่าสุดคุ้ม


ตั๋วเครื่องบิน:
เช็คและเปรียบเปรียบเทียบราคาจองตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
เช็คและเปรียบเปรียบเทียบราคาจองตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพในรอบปี
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ในรอบปี
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากภูเก็ตในรอบปี

โรงแรม: ค้นหาและปรียบเทียบเพื่อจองโรงแรงที่พักในราคาคุ้มที่สุด

รถเช่า: ค้นหาและเปรียบเทียบเพื่อจองรถเช่าในราคาคุ้มที่สุด

ทิปส์: เทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าราคาสุดคุ้ม

แผนที่