สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เคล็ดลับ ชิลล์ไกลถึงเวียดนามกับ 5 ร้านกาแฟน่านั่งเมืองฮานอย

บทความทั้งหมด

ชิลล์ไกลถึงเวียดนามกับ 5 ร้านกาแฟน่านั่งเมืองฮานอย

หากคุณเป็นคอกาแฟตัวยง เราเชื่อว่า ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหนในโลก อีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้คือการเสาะหากาแฟรสดีของที่นั้นๆ ซึ่งประเทศ ‘เวียดนาม’ ก็เป็นที่ขึ้นชื่อกันว่ากาแฟอร่อยมากๆ ที่หนึ่ง คนเวียดนามขึ้นชื่อเรื่องชอบดื่มกาแฟ และส่งออกเมล็ดกาแฟเป็นอันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งเมืองฮานอย ยังอุดมไปด้วยคาเฟ่หลากหลาย ทั้งแบบโมเดิร์น แบบวินเทจ จนไปถึงสไตล์ท้องถิ่น อีกทั้งประเทศเวียดนาม ยังใกล้ประเทศไทย เดินทางง่าย และมีสายการบินให้เลือกเยอะ โดยเฉพาะสายการบิน Vietjet ที่เป็นนิยมอย่างมากสำหรับทริปเวียดนาม เพราะราคาถูก และเป็นสายการบินเอกชนของเวียดนามโดยตรง หรือจะซ้อมเช็กราคาตั๋วเครื่องบิน Vietjet Airline, Nok Air, Air Asia และสายการบินอื่นไปพลางๆ ก่อนก็ได้นะ

วันนี้ Skyscanner เลยอยากชวนเหล่าคอกาแฟทุกคนมารู้จักกับร้านกาแฟน่านั่งแห่งเมืองฮานอย ที่รับรองว่าบรรยากาศดี กาแฟน่าจิบ และคุ้มค่าแก่การไปเยือนแน่นอน

1. The Note Coffee

the note cafe hanoi vietnam
Credit: www.facebook.com/TheNoteCoffee/

ที่ชื่อว่าร้านกาแฟ ‘The Note Coffee’ เพราะภายในร้านเต็มไปด้วยกระดาษโน๊ต Post-It แปะเต็มร้านไปหมด และมีเครื่องเขียนให้คุณเขียนเล่นแล้วแปะลงไปบนผนัง จนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร พนักงานที่ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเฟรนด์ลี่ และลาเต้อาร์ตที่สวยงามสะดุดตา อีกทั้งยังสามารถนั่งชิลล์มองวิวทะเลสาบฮว่านเกี๋ยมจากชั้น 2 ของร้านได้อีกด้วย

Location: 64 Lương Văn Can, P. Hàng Trống, Q.Hoàn Kiếm, 100 Hanoi, Vietnam

Contact: facebook.com/TheNoteCoffee

เช็คดีลโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไป-กลับเวียดนามราคาถูก

2. Nola Café

Nola Cafe Hanoi Vietnam
Credit: www.facebook.com/Nola.in.hanoi/

ชวนคุณเปลี่ยนบรรยากาศ เยื้องย่างเข้าสู่ร้านกาแฟมีเสน่ห์ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอกหลืบถนน Mã Mây แม้ทางเข้าจะดูคับแคบ แต่เมื่อเดินขึ้นบันไดวนขึ้นมาจะพบว่าแท้จริงแล้วชั้นบนของร้านนั้นกว้างขวาง และมีถึง 3 ชั้น ส่วนของคาเฟ่อยู่ที่ชั้น 2 ชั้นบนสุดตกแต่งไปด้วยร่มหลากสีที่ถูกแขวนอยู่เหนือหัวดูสวยงามแปลกตา และเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว นอกจากการตกแต่งร้านที่อาร์ตและมีเสน่ห์แล้ว รสชาติกาแฟที่นี่ก็ดีไม่แพ้ใคร แถมบรรยากาศเงียบสงบสุดๆ  

Location: 89 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hn Hanoi, Vietnam

Contact: facebook.com/pg/Nola.in.hanoi

3. Café Pho Co

ใครตามหาร้านสวยที่ได้บรรยากาศเวียดนามสุดๆ อย่าลืมแวะมา Cafe Pho Co ใกล้วงเวียนน้ำพุ ถนน Hàng Gai แต่ต้องระวังหาร้านไม่เจอ เพราะด้านหน้าร้านเป็นร้านขายผ้าไหม วิวสวยไม่แพ้ร้านอื่นเพราะสามารถมองเห็นทะเลสาบจากระเบียงชั้น 4 และมีไฮไลท์เด็ดคือ กาแฟใส่ไข่ ใครไม่กินกาแฟก็สั่งโกโก้ใส่ไข่ได้แทนได้ ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร ต้องเช็กเที่ยวบิน Vietjet และออกไปหาคำตอบด้วยตัวเอง!!!

Location: 11 Hàng Gai, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam

Contact: ไม่มี Facebook

เช็คดีลโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไป-กลับเวียดนามราคาถูก

4. Tranquil Books & Coffee

transquil books cafe hanoi vietnam
Credit: www.facebook.com/cafetranquil

อีกหนึ่งร้านกาแฟในฮานอยที่ซ่อนตัวอยู่ในซอกหลืบ ร้านนี้อยู่ในย่าน Old Quarter ไม่ใช่ร้านกาแฟธรรมดาดาษดื่น แต่มีบาริสต้ามากฝีมือที่ทำกาแฟดริปได้เชี่ยวชาญ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นเหมือนห้องสมุดขนาดกะทัดรัด ที่คุณสามารถมาจิบกาแฟอร่อยๆ และหยิบหนังสืออ่านได้ ซึ่งหนังสือที่นี้ก็มีมากมายหลายแนวให้เลือกทีเดียว หากไม่ดื่มกาแฟก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกเช่นกัน และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำงานเพราะมีที่เสียบปลั๊กและ WIFI ฟรีเตรียมพร้อมไว้สำหรับคุณ สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวเพราะพนักงานที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้ทุกคน

Location: 5 Nguyen Quang Bich str., Hoan Kiem dist. Hanoi, Vietnam

Contact: facebook.com/pg/cafetranquil

5. Always Café

always cafe hanoi vietnam
Credit: www.facebook.com/alwayscoffee8bhangtre

ขอเชิญมักเกิ้ลทุกคน เข้าสู่โลกของผู้วิเศษ เพราะที่ Always Café คือร้านกาแฟตีมแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่เหล่าสาวกไม่ควรพลาด ที่นี่ตั้งอยู่บนถนน Hang Tre ไม่ไกลจากทะเลสาบฮวานเกี๋ยม ตกแต่งไปด้วยการจำลองฉากสำคัญๆของเรื่อง Harry Potter โต๊ะที่เต็มไปด้วยลวดลายอย่างลูกสนิชสีทอง กวางหนุ่มผู้พิทักษ์ แผนที่ตัวกวนเป็นต้น นอกจากจะเป็นร้านกาแฟที่มีขายหลากหลายทั้งชา ของกินเล่น เครื่องดื่มผลไม้ต่างๆ ซึ่งตัวชูโรงสำคัญคงหนีไม่พ้น ‘บัตเตอร์เบียร์’ เครื่องดื่มยอดนิยมของเหล่าผู้วิเศษ (ไม่ใช่แอลกอฮอลล์) แถมขากลับคุณอาจจะได้ของที่ระลึกติดไม้ติดมือไปด้วย เช่น พวงกุญแจ, ไม้กายสิทธิ์ หรือผ้าพันคอแต่ละบ้าน ใครที่ยังไม่สามารถไปไกลถึง Wizarding World ฟลอริด้า แวะมาเวียดนามก่อนก็ยังดี ถ้าไม่มีไม้กวาดนิมบัส ก็นั่งไม้กวาดยี่ห้ออื่นๆ เช่น Air Asia, Nok Air มาก่อนละกัน!!!

Location: 8B Hàng Tre, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam

Contact: facebook.com/alwayscoffee8bhangtre

เช็คดีลโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไป-กลับเวียดนามราคาถูก

นอกจากสายการบิน Vietjet  ยังมีสายการบินในไทยเช่น Air Asia, Nok Air และ Jet Star ที่มีเที่ยวบินปลายทางประเทศเวียดนามเช่นกัน ลองเปรียบเทียบตรวจสอบราคาแต่ละสายการบินให้ดี เพื่อคุณจะได้ดีลที่คุ้มค่าที่สุด แล้วคุณจะพบว่า เวียดนามไม่ได้มีแค่ร้านกาแฟ แต่ยังมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณไปเยี่ยมเยือน แล้วคุณจะตกหลุมรักเวียดนาม ดินแดนแห่งวัฒนธรรมแห่งนี้แบบไม่รู้ตัว