หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เคล็ดลับ หลากทิปส์เด็ดดวงที่ช่วยให้คุณไม่พลาดจองตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นสุดคุ้ม

บทความทั้งหมด

หลากทิปส์เด็ดดวงที่ช่วยให้คุณไม่พลาดจองตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นสุดคุ้ม

จะซื้อตั๋วเครื่องบินที่ไหนดีเพื่อให้ได้ตั๋วโปรโมชั่นราคาถูกใจ? ของแบบนี้ต้องมีเทคนิคกันสักหน่อย รับรองว่าเมื่อรู้แล้วคุณจะไม่พลาดตั๋วบินราคาถูกแน่นอน

เหนื่อยไหม? กับเวลาที่คุณตามซื้อโปรตั๋วเครื่องบินราคาถูกแต่จองไม่ทันอย่างคนอื่นเขาสักที พอจะเข้าไปจองตั๋วเครื่องบินราคาโปรโมชั่นทีไรถ้าที่นั่งไม่หมดก็กลายเป็นโปรหมดเวลาไปเสียก่อน เรียกได้ว่าเจอแบบนี้แล้วต้องมีเซ็งกันแน่ๆ หรืออาจขั้นทริปล่มกันเลยทีเดียว แต่ปัญหาการพลาด Promotion ตั๋วเครื่องบินของคุณจะหมดไป เพราะเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เรามีคำแนะนำเด็ดๆ ที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น หรืออย่างน้อยๆ คุณก็ได้ตั๋วราคาถูกใจกว่าการหักดิบซื้อตั๋วเครื่องบินโดยไม่ผ่านตัวช่วยหาตั๋วบินราคาถูกอย่างแน่นอน

เจอโปรโมชั่นเที่ยวบินเด็ดได้ ต้องไปเช็คราคาตั๋วถูกที่สุดของแต่ละสายการบิน

ทิปส์ข้อนี้เหมาะกับคุณๆ ที่มีจุดหมายปลายทางที่ต้องการบินไปและกำหนดวันบินอยู่แล้ว และกำลังมองว่าจะซื้อตั๋วเครื่องบินที่ไหนดี ซึ่งไม่ยากเลยเพราะคุณสามารถใช้บริการเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียว สะดวกและรวดเร็ว ทั้งนี้ Skyscanner ไม่ได้รับจองตั๋ว แต่เป็นผู้ให้บริการค้นหาเท่านั้น จึงแสดงผลการค้นหาตั๋วตามความต้องการของคุณและแสดงราคาตั๋วตามที่ขายในเว็บสายการบินและเว็บท่องเที่ยวที่รับจองตั๋ว และเมื่อคุณคลิกเลือกตั๋วที่ต้องการ ก็จะถูกพาไปจองที่เว็บที่ขายตั๋วนั้น ที่สำคัญ ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ กับผู้ให้บริการค้นหา มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ลองเช็คและเทียบราคาตั๋วสายการบินทั่วโลกในที่เดียว

ตั๋วโปรโมชั่นมีทั้งปี แค่ต้องหาให้ถูกที่

อันที่จริงแล้วตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นจากสายการบินต่างๆ นั้นมีสับเปลี่ยนหมุนเวียนอยู่ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นสายการบินเล็กหรือสายการบินใหญ่ ซึ่งมักจะปล่อยโปรโมชั่นเด็ดออกมาสู้ราคากันในหลากหลายเส้นทาง แต่ทว่าผู้ใช้บริการอย่างเรากลับเป็นเรื่องยากที่จะต้องมาควานหาแต่ละเว็บตลอดทั้งปีว่า เส้นทางไหนมีโปร สายการบินไหนมีโปร ดังนั้นเพื่อความสะดวกของคนที่ต้องการตามหาตั๋วเครื่องบินราคาคุ้มค่าที่สุดเช่นคุณ จึงมีบริการค้นหาโปรตั๋วบินราคาถูก ง่ายๆ เลยแค่ระบุปลายทางเป็น “ทุกที่” และเพียงคลิกเดียวคุณก็จะได้เห็นตั๋วราคาถูกสุดสำหรับบินไปแต่ละประเทศในรอบปี

ลองค้นหาตั๋วเครื่องบินทุกปลายทางในราคาสุดคุ้ม

ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน ก็ลองให้ตั๋วถูกช่วยเลือก

ปัญหาหนึ่งของคนอยากได้ตั๋วเครื่องบินถูกไปเที่ยวนั่นก็คือ “ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี?” ซึ่งทำให้การตัดสินใจซื้อตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นที่ผ่านเข้ามาในช่วงเวลานั้นหยุดชะงักและเกิดความลังเลใจ แต่ถ้าคุณได้เห็นตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากทุกที่ที่เครื่องบินจะพาคุณไปส่งได้ก็อาจจะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และเลือกปลายทางที่คุณชอบในราคาที่ประหยัดที่สุดได้สบายๆ เพียงแค่เริ่มต้นการค้นหาที่เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner และทำตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนค้นหาเที่ยวบิน

 1. ใส่ต้นทางของคุณจากช่อง “เดินทางจาก”
 2. ใส่คำว่า “ทุกที่” จากช่อง “ไป”
 3. ระบุวันที่ที่คุณต้องการเดินทาง แต่หากไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลา คุณสามารถค้นหาตั๋วที่อาจจะประหยัดกว่าวันที่เลือกได้จากการเลือกดูราคาตามเดือนที่ต้องการไปทั้งเดือน หรือเลือก “เดือนที่ราคาถูกที่สุด” เพื่อเทียบจากราคาทั้งปี

ดูรายละเอียดการเปรียบเทียบราคาตั๋วแบบทั้งเดือน

 

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถค้นพบตั๋วที่ถูกที่สุดจากจุดหมายที่ประหยัดที่สุดในช่วงเวลาตามที่คุณต้องการได้แล้ว ที่เหลือก็ให้งบในกระเป๋าและราคาตั๋วถูกใจเป็นผู้ตัดสินใจทริปเที่ยวของคุณในครั้งนี้

มีจุดหมายแล้วในหัว เหลือแค่ค้นโปรตั๋วให้ถูกใจ

หากคุณมีปลายทางที่คิดเอาไว้อยู่แล้ว ยิ่งเป็นเรื่องง่ายที่คุณจะโฟกัสเฉพาะจุดหมายในราคาถูกแสนถูก โปรโมชั่นเที่ยวบินต่างๆ อาจกำลังรอคุณอยู่ในสายการบินใดสายการบินหนึ่งที่คุณอาจมองข้ามไปจากการเช็คด้วยตนเอง ดังนั้นจึงต้องอาศัยตัวช่วยในการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากทุกสายการบินที่ไปทางเดียวกับคุณสักหน่อย ซึ่งอาจมีตั๋วบินราคาถูกกว่าที่คุณเจอในตอนแรกก็เป็นได้ เพียงเข้ามาค้นหาที่เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner และทำตามขั้นตอนดังนี้

 

การค้าหาเที่ยวบินแบบทั้งเดือน

 1. ใส่ต้นทางของคุณจากช่อง “เดินทางจาก”
 2. ใส่ปลายทางของคุณจากช่อง “ไป”
 3. ระบุวันที่ที่คุณต้องการเดินทาง แต่หากไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลา คุณสามารถค้นหาตั๋วที่อาจจะประหยัดกว่าวันที่เลือกได้จากการเลือกดูราคาตามเดือนที่ต้องการไปทั้งเดือน หรือเลือก “เดือนที่ราคาถูกที่สุด” เพื่อเทียบจากราคาทั้งปี

ดูรายละเอียดการเปรียบเทียบราคาตั๋วแบบทั้งเดือน

หากคุณพอจะยืดหยุ่นเรื่องเวลาเดินทางได้บ้าง เราขอแนะนำให้คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบทั้งเดือนจะเหมาะที่สุด เพราะวันบินที่ต่างกันเพียงวันเดียวก็อาจหมายถึงราคาตั๋วเครื่องบินที่แตกต่างระหว่างมีโปรกับไม่มีโปรได้เลยล่ะ!

รอลุ้นตั๋วที่ถูกกว่า แค่บอกให้เราช่วยเตือน

แต่ถ้าตั๋วเครื่องบินในวันที่คุณเข้ามาค้นหานั้นยังไม่ถูกจนน่าพอใจ คุณก็ไม่จำเป็นต้องเข้ามานั่งจดจ่อรอตั๋วลดราคาทุกวันและตลอดทั้งวันในเว็บไซต์ของสายการบินใดสายการบินหนึ่งอีกต่อไป เพราะเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มี “รับบริการแจ้งเตือนราคา” เมื่อคุณต้องการทราบว่าเส้นทางการบินที่กำลังเล็งอยู่นั้นจะมีการเปลี่ยนราคาในช่วงเวลาเท่าที่คุณจะรอได้บ้างหรือไม่ ไม่ว่าราคาตั๋วจะ “ขึ้น” หรือ “ลง” เราก็จะรีบรายงานให้คุณทราบทันทีตลอด 24 ชั่วโมง ง่ายๆ แค่กรอกอีเมลให้เราเท่านั้น ที่เหลือก็รอลุ้นได้เลยว่าโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูกจะโผล่มาให้สอยเมื่อไหร่

การแจ้งเตือนตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด

 1. คลิก “รับบริการแจ้งเตือนราคา” หลังจากค้นหาตั๋วไปเส้นทางที่ต้องการและอยู่ในหน้าแสดงผลการค้นหาแล้ว
 2. กรอกอีเมลของคุณลงในช่อง และคลิก “สร้างการแจ้งเตือน”

ดูรายละเอียดการใช้บริการแจ้งเตือนราคา

 

รู้จังหวะหั่นราคา รอโปรมาก็สอยได้เลย

สุดท้ายและท้ายสุด การทำความเข้าใจกับกลไกราคาโปรโมชั่นของสายการบินต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้คุณรู้ทันว่า Promotion ตั๋วเครื่องบินจะมาช่วงไหน และที่กำลังลดราคาอยู่นั้นถูกสุดๆ แล้วหรือยัง

 1. สืบค้นราคาเส้นทางบินที่คุณสนใจว่าโดยปกติแล้วมีราคาตั๋วเฉลี่ยประมาณกี่บาทในแต่ละเดือน ซึ่งสามารถใช้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบกับราคาโปรโมชั่นที่คุณพบได้ว่าถูกกว่าจริงๆ หรือไม่ ลองดูราคาเฉลี่ยจากเมืองยอดนิยมไปยังที่ต่างๆ ได้ดังนี้

  เที่ยวบินจากกรุงเทพฯ
  เที่ยวบินจากเชียงใหม่
  เที่ยวบินจากเชียงราย
  เที่ยวบินจากภูเก็ต
  เที่ยวบินจากกระบี่
  เที่ยวบินจากเกาะสมุย
  เที่ยวบินจากหาดใหญ่
  เที่ยวบินจากที่อื่นๆ

 2. ทั้งสายการบินต้นทุนต่ำและสายการบินที่มีบริการเต็มรูปแบบ มักจะเปิดให้จองตั๋วเครื่องบินในราคาโปรโมชั่นล่วงหน้าเป็นระยะเวลานานเป็นเดือนหรืออาจจะข้ามปีก่อนวันบิน ซึ่งพบได้บ่อยๆ ในทุกเส้นทาง โดยขึ้นอยู่กับนโยบายของสายการบินนั้นๆ และไม่มีความตายตัวอย่างชัดเจน แต่จะมีโปรโมชั่นใหญ่ในรอบปีที่จัดเป็นประจำอยู่แล้ว

 3. แต่ในขณะเดียวกัน คุณอาจได้เห็นตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นเล็ดลอดมาให้สอยแบบกระชัดชิดเพียงไม่กี่วันก่อนบิน! แต่การรอโปรโมชั่นแบบนี้มีความเสี่ยงสูงมาก เนื่องจากตั๋วอาจขายหมดก่อนวันบินอยู่แล้ว ดังนั้นจึงเป็นโปรโมชั่นที่เหมาะกับคนที่พร้อมบินเที่ยวเสมอแบบปุ๊บปั๊บเท่านั้น ใครที่ต้องวางแผนเดินทางล่วงหน้าไม่แนะนำให้รอโปรโมชั่นแบบนี้

 4. ตามปกติแล้วโปรโมชั่นเที่ยวบินราคาประหยัดนั้นมักจะไม่ตรงกับวันหยุดเสาร์อาทิตย์และวันสำคัญต่างๆ ตลอดทั้งปี ซึ่งหาได้ยากที่คุณจะพบตั๋วราคาพิเศษในวันเหล่านี้ นอกจากนี้บางโปรโมชั่นวันเดินทางก็อาจไม่ตรงกับฤดูกาลท่องเที่ยวอีกด้วย โดยเป็นเรื่องปกติของการจัดโปรโมชั่นอยู่แล้ว ดังนั้นการตามหาตั๋วบินราคาถูกก็ให้มองข้ามวันเหล่านี้ไปได้เลย

และทั้งหมดนี้ก็คือทิปส์เด็ดๆ เพื่อให้คุณไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินที่กำลังเฝ้ารอมานานแสนนาน รับรองว่าการใช้เครื่องมือต่างๆ และเทคนิคในการช่วยให้คุณเปรียบเทียบและทราบถึงราคาล่าสุดของเส้นทางที่ต้องการนั้นต้องทำให้คุณสามารถคว้าตั๋วเครื่องบินในราคาถูกใจมาได้สำเร็จอย่างแน่นอน

 

เช็คโรงแรมที่พักราคาถูกใจที่สุด

แผนที่