หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เคล็ดลับ ตามหารถเช่าราคาถูกเป็นไปได้! ด้วยวิธีสอยโปรโมชั่นรถเช่าแบบโปร

บทความทั้งหมด

ตามหารถเช่าราคาถูกเป็นไปได้! ด้วยวิธีสอยโปรโมชั่นรถเช่าแบบโปร

โบกมือลาความคิดที่ว่าการเช่ารถขับไปเที่ยวนั้นแสนแพงไปได้เลย! เพราะเรามีสารพัดเทคนิคสุดเด็ดที่จะมาช่วยคุณคว้าโปรโมชั่นเช่ารถราคาถูกได้ง่ายกว่าเดิมแล้ว

เมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยวแบบไกลบ้าน การเช่ารถขับเที่ยวนั้นถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณและครอบครัวได้เป็นอย่างมาก เพราะจะขับรถไปไหนก็ได้ จอดแวะได้ตามใจ และไม่ต้องกังวลกับฟ้าฝนลมแดดอีกด้วย แต่เนื่องจากผู้ให้บริการเช่ารถราคาถูกที่ค่อนข้างไม่เป็นที่รู้จักเหมือนสายการบินและโรงแรม การตามหารถเช่าและเปรียบเทียบราคาจึงทำได้ยากกว่าและอาจทำให้คุณรู้สึกว่ามัน “แพง” เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เข้าใจปัญหานั้นดี! และวันนี้เราก็มีเทคนิคในการหารถเช่าถูกที่สุดมาช่วยคุณแล้ว

1. เที่ยวต่างทวีป ส่วนลดก็แตกต่าง

รถให้เช่าราคาถูกในบางครั้งก็มีโปรโมชั่นมาเป็นโซนๆ ยกตัวอย่างโปรโมชั่นหนึ่งของผู้ให้บริการรถเช่าที่มีสาขาให้บริการทั่วโลก ซึ่งเขาใช้วิธีลดราคาแบบเป็นทวีป เช่นเช่ารถที่เอเชียลด 15% แต่ถ้าไปเช่ารถเที่ยวยุโรปจะลดถึง 20% เป็นต้น การเลือกที่เที่ยวของคุณจึงมีผลต่อการได้รถเช่าถูกหรือแพงด้วย แม้ว่าโปรโมชั่นลักษณะนี้จะไม่มีผลกับคนที่กำหนดที่เที่ยวไว้ก่อนแล้วเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นข้อมูลสำคัญที่ช่วยให้คุณได้พิจารณาถึงการจัดทริปเที่ยวไปยังเมืองหรือประเทศต่างๆ เพื่อให้เช่ารถเที่ยวได้ในราคาประหยัดยิ่งขึ้น

2. หารถล่วงหน้า แล้วจองให้ไว

จุดหนึ่งที่คุณควรรู้ในการเช่ารถคือ รถเช่ามีให้บริการในจำนวนจำกัด โดยเฉพาะกับพื้นที่ที่ไม่ใช่สถานที่ยอดนิยมเพราะตัวเลือกยิ่งน้อยหรือแทบหาไม่ได้เลย ส่วนสถานที่ยอดนิยมรถเช่าก็อาจหมดลงอย่างรวดเร็วในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวได้ นอกจานั้นรถเช่ามักไม่ทำโปรโมชั่นเรียกลูกค้าแบบจัดหนักเหมือนตั๋วเครื่องบินและโรงแรม ดังนั้นจึงควรหารถเช่าให้เร็วที่สุดโดยทำไปพร้อมกับหรือหลังจากหาตั๋วเครื่องบินและโรงแรม ซึ่งนอกจากเพื่อมั่นใจว่าจะได้รถที่ตรงสเป็คแล้ว การจองรถล่วงหน้าตอนผู้ให้บริการยังเหลือรถเยอะอาจได้โปรรถเช่าถูกกว่าจองเอาตอนจะเดินทางที่รถกำลังจะหมดแล้วก็เป็นได้

3. หาโปรร่วมกับตั๋วเครื่องบินหรือที่พัก

โดยปกติแล้วผู้ให้บริการรถเช่ารายใหญ่มักจะมีพันธมิตรที่หลากหลาย โดยเฉพาะกับสายการบิน เครือโรงแรม หรือตัวแทนรับจองโรงแรม การจองตั๋วเครื่องบินหรือที่พักที่ใดที่หนึ่งจึงอาจได้โปรโมชั่นพ่วงในเรื่องของการเช่ารถมาด้วย อาทิเช่นได้สิทธิ์เช่ารถในราคาถูกกว่าปกติ ได้แถมวันขับฟรี หรืออาจไม่เสียเงินสักบาทด้วยการใช้ไมล์หรือคะแนนสะสมในการแลกรถเช่าไปขับเป็นต้น ลองค้นหาตั๋วเครื่องบินหรือที่พักที่เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner คุณก็จะเห็นตั๋วเครื่องบินและโรงแรมจากผู้ให้บริการและตัวแทนรับจองทั่วโลก และเมื่อคลิกเลือกผู้ให้บริการที่เสนอราคาได้น่าพอใจที่สุดมาสัก 2 – 3 แห่ง คุณก็จะถูกพาไปที่เว็บของผู้ให้บริการที่เลือก จากนั้นก็ดูว่าผู้ให้บริการรายใดมีโปรโมชั่นเกี่ยวกับรถเช่าร่วมด้วยบ้างเพื่อหาตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุด

ค้นหาตั๋วเครื่องบินกับเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner

4. นับคน นับกระเป๋า แล้วดูขนาดรถ

กฎพื้นฐานของระดับราคารถเช่าคือ รถขนาดเล็กมีค่าเช่าถูกกว่ารถที่มีขนาดใหญ่ ถ้าคุณเดินทางเพียง 1 – 2 คนก็สามารถใช้รถเช่าขนาดเล็กราคาตั้งแต่ 800 – 1,000 บาทต่อวัน ซึ่งเป็นราคาปกติที่ถูกที่สุดของรถเช่าแล้ว แต่ถ้าจำนวนคนมากขึ้น สัมภาระเยอะขึ้น ก็ต้องใช้รถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย (แต่คุณก็อาจได้เพื่อนหารค่าเช่ารถเพิ่มนะ!) และยี่ห้อและกำลังเครื่องยนต์ก็มีส่วนต่อค่าเช่าด้วยเช่นกัน แต่ที่สำคัญที่สุด เมื่อคุณคิดจะเช่ารถ กายต้องพร้อม ใจต้องพร้อม และต้องมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์อย่างถูกต้องจึงจะเช่ารถขับได้

5. ใบขับขี่ก็มีผลกับโปรโมชั่น

ไม่ใช่ว่าทุกคนที่มีใบขับขี่แล้วจะเช่ารถหรือได้โปรโมชั่นเสมอไปนะ! เพราะการเช่ารถแต่ละประเภทนั้นมีกฎเกณฑ์ข้อบังคับที่แตกต่างกันไป อย่างในประเทศไทย คุณสามารถสอบใบขับขี่ได้ตอนอายุ 18 ปี แต่คุณจะเช่ารถได้ก็ต่อเมื่อมีใบขับขี่และหลายผู้ให้บริการกำหนดว่า ต้องมีอายุอย่างน้อย 21 ปีขึ้นไป โดยทั่วไป ผู้ให้บริการทั่วโลกมักกำหนดเลยว่าต้องมีอายุ 25 ปีขึ้นไป และอาจมีโปรโมชั่นเกี่ยวกับอายุ เช่น คนขับอายุ 30 – 39 ปีอาจได้ข้อเสนอในการจ่ายค่าประกันรถที่ถูกกว่าช่วงอายุอื่นๆ ส่วนใครที่ต้องการขับรถเที่ยวในต่างประเทศ ต้องเอาใบขับขี่สากลไปด้วยจึงจะเช่ารถได้เท่านั้น

6. ดูให้ดี โปรแถมวันขับฟรีอาจซ่อนอยู่

รถเช่าถูกๆ อาจไม่หยุดอยู่แค่ราคาที่ถูกที่สุด แม้ว่าคุณจะเจอรถเช่าในราคาถูกจนน่าพอใจแล้ว แต่ผู้ให้บริการรถเช่าอาจมีโปรโมชั่นที่พิเศษยิ่งกว่าซ่อนอยู่! นั่นคือการแถมวันขับฟรีเมื่อจองรถเช่าตามจำนวนวันที่กำหนดไว้ คุณจึงควรเช็ครายละเอียดของผู้ให้บริการเช่ารถหลายๆ รายแล้วเปรียบเทียบกัน เป็นไปได้ว่า โปรเช่ารถแถมวันขับฟรีจะทำให้คุณจ่ายเฉลี่ยต่อวันถูกกว่ารถเช่าอีกแห่งหนึ่งที่ไม่มีโปรแบบนี้แต่มีราคาเช่าต่อวันถูกกว่า! ดังนั้นลองมองหาและศึกษาเงื่อนไขของโปรโมชั่นนี้ดูก่อน

7. เช็ครายละเอียดก่อนจองเพื่อให้คุ้มชัวร์

จากหลายข้อข้างต้นจะเห็นว่าปัจจัยของการได้โปรโมชั่นเช่ารถถูกที่สุดนั้นมีหลายอย่าง ดังนั้นโปรโมชั่นที่คุณตามหาอาจไม่ได้อยู่ที่ราคาเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอีกหลากหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นการลดค่าประกัน นโยบายการใช้น้ำมันที่อาจมีคูปองเติมน้ำมันหรือบัตรส่วนลดให้ใช้ระหว่างขับ ฟรีระบบนำทาง ฟรี Wi-Fi ในรถยนต์ หรือฟรีซิมการ์ดที่มาพร้อมค่าโทรฟรีสำหรับติดต่อภายในประเทศเพื่อโทรเข้าศูนย์บริการในการขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทั้งหมดนี้จำเป็นต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนและเปรียบเทียบดูว่าผู้ให้บริการรายใดมอบความคุ้มค่าให้กับคุณได้มากที่สุด

8. ใช้เครื่องมือช่วยหา ครบจบในที่เดียว

พอกันทีกับการควานหารถเช่าด้วยตนเอง! เพราะผู้ให้บริการรถเช่านั้นไม่ใช่แบรนด์ดังที่ทุกคนจะรู้จักมักคุ้นเหมือนสายการบิน ทำให้ไม่รู้ว่ามีใครให้บริการอยู่ในพื้นที่ที่คุณต้องการจะเช่ารถอยู่บ้าง ราคาที่พบจึงอาจไม่ใช่ราคาค่าเช่าที่ดีที่สุด เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner จึงขออำนวยความสะดวกให้คุณด้วย เครื่องมือค้นหาและเปรียบเทียบราคารถเช่า ซึ่งจะช่วยคุณค้นหารถเช่าราคาถูกที่สุดจากผู้ให้บริการชั้นนำที่วางใจได้แทนการค้นหาทีละเว็บด้วยตนเองในอินเตอร์เน็ต และคุณอาจได้เห็นโปรโมชั่นดีๆ ที่ถูกกว่าจากผู้ให้บริการที่เล็งไว้อีกด้วย

ค้นหาฟรี ไม่มีบวกเพิ่ม!

เมื่อคุณใส่ชื่อสนามบิน ชื่อเมือง หรือสถานีรถไฟใหญ่ๆ พร้อมระบุวันรับส่งรถและกดปุ่มค้นหา ระบบของเราจะทำการดึงข้อมูลรถเช่าและราคาล่าสุดจากเหล่าผู้ให้บริการชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Hertz, Avis, National, Sixt หรือแม้แต่ผู้ให้บริการท้องถิ่นอย่าง Thai Rant a Car และผู้ให้บริการอื่นๆ อีกมากมายมาเปรียบเทียบให้คุณเห็นพร้อมๆ กันเลยว่า ณ เวลานั้นผู้ให้บริการรายใดให้เช่ารถในราคาที่ถูกที่สุด ซึ่งมีบริษัทรถเช่าในฐานข้อมูลกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก และสะดวกแค่คลิกบนข้อเสนอที่โดนใจในเว็บ Skyscanner เราก็จะนำคุณไปดูรายละเอียดเช่ารถและจองที่เว็บไซต์ของผู้ให้บริการรายนั้นโดยตรง ไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ จากเราเลย

คัดกรองรถเช่าที่ต้องการได้แบบเบ็ดเสร็จ

ตัวอย่างผลการค้นหารถเช่าในเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner

คุณสามารถกรองผลการค้นหาให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรุ่นและขนาด ประเภทรถ สถานที่รับรถ ลักษณะที่ต้องการ ระบบเกียร์ หรือแม้แต่กรองดูเฉพาะรถจากผู้ให้บริการที่คุณต้องการเท่านั้น และในผลการค้นหายังระบุคะแนนและสิ่งที่คุณจะได้เมื่อจองรถคันนี้อีกด้วย

มั่นใจเลยว่าเห็นรถเช่าราคาถูกที่สุดก่อนเสมอ

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ไม่ขึ้นตรงกับบริษัทรถเช่าหรือผู้ให้บริการใดๆ ดังนั้นผลการค้นหาจึงเป็นกลาง นั่นคือ เป็นไปตามตามตัวเลือกและตัวกรองที่คุณกำหนด และแสดง “รถเช่าราคาถูกที่สุด” เป็นอันดับแรกเสมอ รวมทั้งไม่มีโฆษณาใดๆ เข้ามาเปลี่ยนแปลงลำดับผลการค้นหาอย่างแน่นอน

9. รถเช่าที่ถูกสุดอาจไม่ได้อยู่ในสนามบิน

ตัวอย่างผลการค้นหารถเช่าของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

โดยปกติแล้วการรับส่งรถเช่าที่สนามบินปลายทางนั้นเป็นเรื่องง่ายและสะดวกที่สุด แต่ก็ยังมีรถเช่าในเมืองหรือสถานีรถไฟที่ไม่มีบริการรับส่งที่สนามบิน ซึ่งมักจะราคาที่ถูกกว่าผู้ให้บริการที่มีรถรับส่งในสนามบินโดยตรง โดยคุณสามารถค้นหาผ่านชื่อเมือง หรือสถานีรถไฟ แล้วเลือกจากแผนที่ของเครื่องมือค้นหาและเปรียบเทียบราคารถเช่าได้ เพื่อเลือกและดูตำแหน่งรถเช่าที่ถูกที่สุด ทั้งนี้ก็ต้องชั่งน้ำหนักเพิ่มด้วยว่าการรับส่งรถสะดวกหรือไม่ และเสียเวลาและค่าเดินทางเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณเลือกรถเช่าได้ถูกแล้วจริงๆ

10. ไม่พลาดจองรถด้วยแอพบนมือถือ

นอกจากเครื่องมือค้นหาบนหน้าเว็บไซต์ของเราแล้ว เรายังมีบริการแอพพลิเคชั่น Skyscanner สำหรับการค้นหาและจองรถเช่าได้อย่างรวดเร็วกว่าการใช้คอมพิวเตอร์ คุณสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาแม้กระทั่งขณะกำลังเดินทาง พร้อมการเปรียบเทียบราคาที่เหมือนกับหน้าเว็บไซต์ทุกประการ แล้วคุณจะไม่พลาดโปรโมชั่นที่อาจจะมาให้จองตอนที่คุณไม่สะดวกใช้คอมพิวเตอร์อีกต่อไป

ดาวน์โหลดแอพ Skyscanner สำหรับ iOS

ดาวน์โหลดแอพ Skyscanner สำหรับ Android

11. จองรถเช่าด้วยบัตรเครดิตมีโปรอาจได้ลดเพิ่ม

ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตที่ร่วมรายการจองรถกับผู้ให้บริการที่มีโปรโมชั่นอยู่ล่ะก็ ค่าเช่าของคุณก็อาจถูกลงทันที! หรือมีเครดิตเงินคืนให้หลังจากใช้จ่ายไปแล้ว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้การเช่ารถของคุณนั้นประหยัดและคุ้มค่ายิ่งขึ้น ลองศึกษาโปรโมชั่นของบัตรเครดิตที่คุณมีก่อนตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการเช่ารถที่ไหนดี ไม่แน่ว่ารถเช่าที่อาจเห็นว่าแพงกว่า อาจกลายเป็นถูกกว่าเลยก็ได้ถ้าใช้บัตรเครดิตให้ถูกใบ

เห็นทิปส์ค้นหาโปรโมชั่นรถเช่าราคาถูกแบบนี้แล้ว เชื่อเลยว่าการหารถเช่าขับท่องเที่ยวของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากและดูแพงอีกต่อไป แล้วยังทำให้ทริปเที่ยวทางไกลของคุณเป็นอะไรที่สะดวกและสนุกขึ้นแบบไม่ต้องเหนื่อยขับรถส่วนตัวเป็นระยะทางไกลๆ เพื่อไปเที่ยวอีกด้วย แค่จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดที่เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner แล้วหารถเช่าปลายทางไปด้วย ก็มีแรงขับรถเที่ยวชิลๆ ตลอดทริปแบบประหยัดทั้งเวลาเดินทางและพลังงานของคนขับแล้ว

เรื่องน่าอ่าน

คำแนะนำดีๆ และวิธีการเช่ารถง่ายๆ สำหรับมือใหม่เช่ารถ

คำแนะนำดีๆ และวิธีการเช่ารถง่ายๆ สำหรับมือใหม่เช่ารถ

กฎเหล็ก 12 ประการเพื่อการท่องเที่ยวแบบประหยัดและจัดทริปในราคาถูกใจ

กฎเหล็ก 12 ประการเพื่อการท่องเที่ยวแบบประหยัดและจัดทริปในราคาถูกใจ

อ่านเพิ่มเติมทิปส์การออมเงินขั้นเทพ เสกทริปแดนไกลในฝันให้เป็นจริง

อ่านเพิ่มเติมทิปส์การออมเงินขั้นเทพ เสกทริปแดนไกลในฝันให้เป็นจริง

แผนที่